Mệnh Kim hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Trong phong thủy, màu sắc là một yếu tố quan trọng giúp cuộc sống của con người trở nên sinh động và vui tươi hơn. Nó góp phần cân bằng, hỗ trợ và điều hòa các yếu tố âm dương trong ngũ hành bản mệnh. Việc lựa chọn màu sắc được thể hiện cụ thể qua việc chọn màu trang phục, màu xe, màu sơn nhà,… Dựa vào màu sắc này, người khác có thể dự đoán được cá tính của gia chủ. Màu sắc hợp với bản mệnh sẽ tạo nên sự hài hòa cân đối giữa hình thức bên ngoài. Giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp, góp phần thành công hơn trong sự nghiệp. Để biết người mệnh Kim hợp màu gì? Kỵ màu gì? Mời quý bạn cùng NgayAm tham khảo bài viết dưới đây.

Người mệnh Kim sinh năm nào?

Mệnh Kim hợp màu gì? Kỵ màu gì?-1

Nam, nữ mạng sinh năm dưới đây đều thuộc mệnh Kim:

Canh Tuất sinh năm 1970

Tân Hợi sinh năm 1971 

Giáp Tý sinh năm 1984

Ất Sửu sinh năm 1985

Nhâm Thân sinh năm 1992

Quý Dậu sinh năm 1993

Canh Thìn sinh năm 2000

Lựa chọn màu sắc hợp mệnh Kim có lợi ích gì?

Trong cuộc sống hằng ngày, nếu người mệnh Kim sử dụng màu sắc hợp mệnh sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Giúp cuộc sống trở nên thú vị và tươi mới hơn. Tạo nguồn cảm hứng sáng tạo trong công việc, góp phần tạo dựng cơ nghiệp thành công.

Mọi việc diễn ra khá thuận lợi và may mắn, làm gì cũng theo như mong muốn. Khi gặp khó khăn sẽ gặp được quý nhân giúp đỡ và tương trợ. Mặc khác sử dụng màu sắc hợp mệnh Kim sẽ giúp cải thiện sức khỏe vốn có. Tinh thần giảm bớt lo lắng, căng thẳng. Bênh tật, đau ốm tránh xa.

Song đó, việc sử dụng vật phẩm mang màu sắc phong thủy hợp mệnh Kim như vòng tay, lắc tay,… sẽ mang lại nhiều vận may trong chuyện tình duyên. Người độc thân sẽ nhanh chóng tìm thấy người trong mộng như ý muốn. Tình cảm gia đình, vợ chồng thêm gắn kết, yêu thương lẫn nhau. Luôn hòa thuận, trên dưới một lòng. Tránh ra vào tình cảnh sinh ly tử biệt.

Mệnh Kim hợp màu gì?

Mệnh Kim hợp màu gì? Kỵ màu gì?-2

Màu tương sinh với mệnh Kim

Màu tương sinh với mệnh Kim bao gồm: màu vàng và màu nâu đất.

– Màu vàng: đây là màu tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng và thành công. Là màu chủ đạo trong bảng phân dải màu sắc. Mang lại nhiều điều tốt lành, may mắn cho người sở hữu. Theo phong thủy thì màu vàng là hợp nhất đối với người mệnh Kim.

– Màu nâu đất: là màu tượng trưng cho đất, sự chân thành và mộc mạc, giản dị. Khi sử dụng màu này, người mệnh Kim sẽ được quý nhân giúp đỡ, tương trợ về đường công danh, sự nghiệp. Đường con cái thuận lợi và hanh thông.

Màu hòa hợp với mệnh Kim

Màu hòa hợp với mệnh Kim bao gồm: màu trắng, màu xám và màu ghi

– Màu trắng: Là màu của sự tinh khiết, trong sáng và ngây thơ. Màu trắng thể hiện cuộc sống của người mệnh Kim khá chân thật, giản dị. Trong tình yêu người mệnh Kim luôn chung thủy, trước sau như một. Mặc khác, màu trắng là màu của chết chóc, tang gia, bi ai.

– Màu xám: là màu mang đến sự sang trọng, lịch sự và quyến rũ. Màu này khá hợp với người mệnh Kim, nó sẽ mang lại sự ấm cúng và hạnh phúc khi gia chủ chọn màu xám làm tông màu chủ đạo cho màu sơn nhà.

– Màu ghi: là màu của sự giản dị và trong sáng. Khi sử dụng trang phục màu ghi sẽ giúp gia chủ toát lên một phong cách sang trọng và quyến rũ.

Mệnh Kim kỵ màu gì?

Theo nguyên lý ngũ hành tương khắc, Hỏa khắc Kim tức là hành Kim bị hành Hỏa ức chế. Vì thế, mệnh Kim sẽ kỵ những màu sắc thuộc hành Hỏa bao gồm: Đỏ, hồng, tím, cam.

Vì vậy, nếu bạn là người mệnh Kim nên lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh. Tránh sử dụng lung tung, mang lại nhiều phiền tức trong cuộc sống, sự nghiệp, tình cảm.

Mệnh Kim hợp màu xe gì?

Bên cạnh việc lựa chọn kiểu dáng, thương hiệu xe,… Người mệnh Kim nên chọn màu xe hợp mệnh để mang lại nhiều may mắn cho cả chủ sở hữu và phương tiện.

Màu sắc xe hợp bản mệnh cho chỉ thể hiện phong cách bên ngoài mà nó còn mang lại nhiều điều tốt lành về mặc tinh thần, tâm linh. Người mệnh Kim nên chọn xe màu: vàng, nâu đất, trắng, xám ghi. Tùy theo sở thích mà bạn lựa chọn xe có màu sắc hợp sở thích lại hợp bản mệnh.

Mệnh Kim hợp màu sơn nhà gì?

Theo quan niệm trong phong thủy, mệnh Kim nên sử dụng màu sơn nhà: màu xám trắng, màu vàng cam, màu vàng nhạt hay màu vàng kim,… Những màu này sẽ giúp ngôi nhà của gia chủ mệnh Kim trở nên sáng và đẹp hơn.

Mặc khác màu sơn nhà hợp bản mệnh sẽ mang lại sinh khí sung túc và thịnh vượng cho ngôi nhà. Giúp gia đình thêm hòa thuận, êm ấm và hạnh phúc vẹn tròn. Màu sơn nhà cho người mệnh kim sẽ giúp cuộc sống gia đình luôn hòa hợp, mọi công việc đều thuận lợi và đạt được thành quả như mong muốn.

Mệnh Kim hợp đá phong thủy màu gì?

Mệnh Kim hợp màu gì? Kỵ màu gì?-3

Người mệnh Kim vốn tính rất kiên định và lắng nghe mọi thứ xung quanh. Vì vậy người mệnh Kim rất thích hợp đeo hoặc trưng bày những loại đá phong thủy có màu sắc thuần khiết, trong sáng và hoàn hảo như màu trắng.

Để lựa chọn vật phẩm đá phong thủy có màu trắng. Người mệnh Kim nên chọn vòng mã não trắng, đá thạch anh trắng, hoặc vòng đá Howlite,…

Hoặc đeo vòng đá, nhẫn đá có màu nâu đất, màu vàng sậm như đá mắt hổ, mã não vàng, mã não nâu, vòng đá caxedon,.. Những vật phẩm đá phong thủy này sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ mệnh Kim. Sức khỏe dồi dào, may mắn và phát tài, phát đạt.

Xem thêm: Mệnh Mộc hợp màu gì?

Như vậy, quý bạn biết được người mệnh Kim hợp màu gì? Kỵ màu gì? rồi phải không nè. Hi vọng người mệnh Kim sẽ lựa chọn cho mình những màu sắc tương sinh, tương hợp với bản mệnh. Nhằm mang lại nhiều điều tốt lành cho cuộc sống, sự nghiệp, tình cảm,… Tất cả sẽ được thông qua màu sắc của trang phục, màu xe, màu sơn nhà hoặc màu đá phong thủy.

Chia sẻ