Mệnh Mộc hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Mỗi người chúng ta sinh ra đều ứng với một tuổi, một mệnh định sẵn. Song đó mỗi mệnh sẽ tương sinh, tương khắc với một số màu sắc nhất định. Dựa vào việc lựa chọn màu sắc phong thủy, bạn có thể thay đổi vận mệnh của bản thân trong tương lai. Bởi thế, theo quan niệm tâm linh của nhiều người cho rằng màu sắc phong thủy có vai trò quan trọng ảnh hưởng đến cuộc sống, sự nghiệp, tình duyên. Lựa chọn màu sắc hợp mệnh sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên êm ấm, bình an và vạn sự thành công, thuận buồm xuôi gió. Để nắm rõ hơn người mệnh Mộc hợp màu gì? Kỵ màu gì? Mời quý bạn cùng NgayAm tham khảo bài viết dưới đây.

Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Mệnh Mộc hợp màu gì? Kỵ màu gì?-1

Nam, nữ mạng sinh năm dưới đây đều thuộc mệnh Mộc:

Tuổi Nhâm Tý sinh năm 1972

Tuổi Quý Sửu sinh năm 1973

Tuổi Canh Thân sinh năm 1980

Tuổi Tân Dậu sinh năm 1981

Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988

Tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989

Lựa chọn màu sắc hợp mệnh Mộc có lợi ích gì?

Việc sử dụng màu sắc hợp với người mệnh Mộc sẽ giúp gia chủ được thuận lợi và hanh thông trong mọi việc. Sức khỏe được cát tinh soi chiếu, bảo vệ. Sự nghiệp ngày càng thành công, thu hút tiền bạc của cải. Đường công danh mở rộng chào đón.

Song đó sử dụng vật phẩm có màu sắc phong thủy còn giúp các mối quan hệ làm ăn, bạn bè trở nên khăng khít và đoàn kết hơn. Nhất là đường tình duyên trở nên thuận lợi và tốt đẹp hơn. Quan trọng hơn hết, sử dụng màu sắc hợp mệnh Mộc sẽ đề phòng và tránh né vận hạn, không may mắn có thể xảy ra trong tương lai.

Đặc tính và ý nghĩa của mệnh Mộc trong Ngũ hành

Đặc tính mệnh Mộc

Mộc có nghĩa là “khúc trực” trog đó “khúc” ẩn ý là “ngay, thẳng, chân thật,…”. Mộc đại diện cho sự ý chí phấn đấu, quyết tâm vươn lên dù có khó khăn, thử thách. Ví dụ như cây cối trong tự nhiên, dù có gặp phải thời tiết bất thường đến mấy thì chúng vẫn đua nhâu đâm chồi nở hoa kết trái.

  Mùng 1 đầu năm, đầu tháng có nên cắt tóc, gội đầu hay không?

Mệnh Mộc có thể hấp thụ khí của Thủy và Thổ để sinh thưởng và phát triển. Mặc khác, Mộc ý chỉ là sự đức nhân, thẳng thắn, hài hòa và tinh tế.

Ý nghĩa mệnh Mộc

Trong ngũ hành âm dương thì mệnh Mộc đại diện cho những sự vật có tính chất sinh trưởng, phát triển trong tự nhiên như cây xanh, hoa,… Mệnh Mộc đối xứng với mùa xuân, hoa lá đua nở, tượng trưng cho màu xanh, tràn đầy sức sống.

Mệnh Mộc hợp màu gì?

Mệnh Mộc hợp màu gì? Kỵ màu gì?-2

Màu tương sinh với mệnh Mộc

Màu tương sinh với mệnh Mộc bao gồm: màu đen và màu xanh nước biển.

– Màu đen: màu này đại diện cho sự huyền bí, quyền lực và đầy bí ẩn. Đây được xem là màu hợp nhất cho những người thuộc mệnh Mộc. Nếu vận mệnh của bạn quá xấu, hãy thử chọn màu sắc hợp mệnh xem thế nào nhé. Tin chắc rằng số mệnh của bạn sẽ được thay đổi nhanh chóng, theo một chiều hướng rất tích cực.

– Màu xanh nước biển: là màu của trời và biển. Khi người mệnh Mộc sử dụng màu này sẽ mang cảm giác khá thoải mái, tự do như đang sống trong một không gian bao la rộng lớn của trời và biển. Sống với những âm thanh yên bình của thiên nhiên. Màu xanh nước biển đại diện cho sự trung thành, trí tuệ và khôn ngoan.

Màu hòa hợp với mệnh Mộc

Màu hòa hợp với mệnh Mộc bao gồm: màu xanh lá cây

– Màu xanh lá cây: màu này tượng trưng cho sức sống mãnh liệt của người mệnh Mộc. Cuộc sống của bản mệnh khá sinh động và tràn đầy năng lượng. Màu xanh lá cây mang lại cho người mệnh Mộc cảm giác nhẹ dịu, êm ấm và tươi mới.

Mệnh Mộc kỵ màu gì?

Mệnh Mộc hợp màu gì? Kỵ màu gì?-3

Trong âm dương ngũ hàng, mệnh Mộc sẽ chế khắc với mệnh Thổ. Vì vậy người mệnh Mộc nên hạn chế sử dụng các màu như màu vàng, nâu đất, trắng, xám, ghi.

Nếu người mệnh Mộc sử dụng trang phục, màu sơn, màu sơn nhà, hay vật phẩm có màu sắc tương khắc này sẽ mang lại vận khí xui xẻo, làm ăn thua lỗ, tình duyên lận đận. Do đó người mệnh Mộc nên cân nhắc và lựa chọn màu sắc, tránh chọn nhầm màu đại kỵ với mệnh tuổi.

Mệnh Mộc hợp màu xe gì?

Lựa chọn màu xe hợp mệnh Mộc sẽ giúp chủ nhân cảm thấy thoải mái và tự tin hơn trong thời gian sử dụng xe. Mặc khác, màu xe hợp mệnh Mộc sẽ đem lại nhiều tài lộc, vận may cho người điều khiển đồng thời kéo dài tuổi thọ xe, ít gặp hư hỏng bất ngờ. Thậm chí màu xe hợp mệnh Mộc sẽ đẩy lui xui xẻo, giảm thiểu tai nạn khi điều khiển xe lưu thông trên đường.

  Sinh năm 1991 hợp màu gì? Tuổi Tân Mùi kỵ màu gì?

Người mệnh Mộc nên lựa chọn màu xe như màu đen, màu xanh nước biển. Nếu bản mệnh sử dụng màu xe hợp phong thủy sẽ kích thích tài lộc, vận may cho chủ nhân phương tiện. ít xảy ra sự cố trong khi sử dụng.

Mệnh Mộc hợp màu sơn nhà gì?

Mệnh Mộc hợp màu gì? Kỵ màu gì?-4

Để kích tài lộc và vận may cho người mệnh Mộc, bạn nên chọn màu sơn nhà như màu nâu, màu xanh lá cây, màu xanh lam. Đây là những màu sắc chủ đạo để người mệnh Mộc lựa chọn màu sơn nhà, đặc biệt làm màu sơn phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp.

Lựa chọn màu sơn nhà hợp mệnh Mộc không chỉ mang lại vẻ đẹp sang trọng, xinh tươi cho ngôi nhà. Mà nó còn giúp mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ và các thành viên sinh sống trong ngôi nhà.

Mệnh Mộc hợp đá phong thủy màu gì?

Mệnh Mộc hợp màu gì? Kỵ màu gì?-5

Người mệnh Mộc nên sử dụng vật phẩm đá phong thủy màu xanh. Việc lựa chọn màu sắc đá phong thủy sẽ giúp người mệnh Mộc tích tụ năng lượng của tự nhiên và tinh hoa của mặt trời. Đá phong thủy màu xanh sẽ giúp người mệnh Mộc được hài hòa và cân bằng, ổn định cuộc sống.

Người mệnh Mộc sử dụng đá phong thủy màu xanh sẽ giúp chiêu tài, tích lộc và gặp nhiều cơ hội may mắn trong cuộc sống. Để lựa chọn vật phẩm đá phong thủy có màu xanh. Người mệnh Mộc nên chọn vòng mã não xanh, đá aventurine, đá peridot,…

Xem thêm: Mệnh Kim hợp màu gì?

Với những thông tin bên trên, tin chắc rằng bạn sẽ biết được người mệnh Mộc hợp màu gì? Kỵ màu gì? Từ đó lựa chọn và sử dụng màu sắc như trang phục, phụ kiện, màu xe,… hợp mệnh tuổi. Nhằm kích tài lộc, vận may cho người mệnh Mộc, giúp sự nghiệp ngày càng thàng công. Sức khỏe thêm dồi dào. Gia đạo được bình an và hạnh phúc. Tùy theo sở thích của mỗi người mà việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh Mộc khác nhau. Nếu bạn muốn thay đổi vận mệnh của bản thân, sẵn sàng đón nhận May – Thịnh – Tài – Phát thì nên sử dụng màu sắc hợp mệnh Mộc nhé. Chúc bạn thành công!

Tra cứu màu sắc phù hợp theo tuổi

Chọn năm sinh của bạn. Xem màu sắc gì sẽ hợp tuổi với bạn!

Chia sẻ