Sinh năm 1970 hợp màu gì? Tuổi Canh Tuất kỵ màu gì?

Theo quan niệm của người phương Đông từ xa xưa đến nay. Việc tin tưởng và làm theo phong thủy lại chính là văn hóa của nhiều vùng miền khác nhau. Nhằm đề phòng, tránh né những điều xui xẻo, tai ương không tốt có thể xảy ra. Mang lại nhiều cơ hội may mắn và tốt đẹp hơn trên tất cả các phương diện của cuộc sống. Mỗi cung mệnh sẽ có những lưu ý khác nhau trong cách chọn màu sắc phong thủy. Tùy theo năm sinh, giới tính mà việc lựa chọn màu sắc phù hợp hoàn toàn riêng biệt. Để giúp quý bạn tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 chọn được màu sắc hợp ý cũng như màu tương khắc trong năm 2020. Mời quý bạn cùng NgayAm theo dõi nội dung thông tin sau đây.

Sinh năm 1970 hợp màu gì? Tuổi Canh Tuất kỵ màu gì?-1

Thông tin chi tiết tuổi CANH TUẤT 1970

Năm sinh âm lịch: Canh Tuất (1970)

Sinh theo dương lịch: 06/02/1970 – 26/01/1971

Ngũ hành bản mệnh: Kim (Thoa xuyến Kim)

Cung phi: Nam cung Chấn/ Nữ cung Chấn

Ngũ hành tương sinh

 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim

=> Quan hệ tương sinh không có nghĩa hoàn toàn là hành này sinh ra hành khác. Mà chúng có nghĩa là nuôi dưỡng và trợ giúp nhau để cả hai cùng có lợi.

Ngũ hành tương khắc

 • Hỏa khắc Kim
 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy
 • Thủy khắc Hỏa

=> Quan hệ tương khác có nghĩa là hành này làm hao mòn, tiêu diệt dần hành kia. Làm ảnh hưởng gây hại đến các hành còn lại.

Sinh năm 1970 hợp màu gì? Tuổi Canh Tuất kỵ màu gì?

1. Nam mạng sinh năm 1970 hợp – kỵ màu gì?

Màu hợp tuổi Canh Tuất 1970: Vàng Sậm, Nâu Đất, Trắng

Màu tương khắc tuổi Canh Tuất 1970: Xanh Lá Cây, Xanh Lục

Màu Đại Kỵ nam tuổi Canh Tuất 1970: Đỏ, Hồng, Tím

2. Nữ mạng sinh năm 1970 hợp – kỵ màu gì?

Màu hợp tuổi Canh Tuất 1970: Vàng Sậm, Nâu Đất, Trắng, Xám

Màu tương khắc tuổi Canh Tuất 1970: Xanh Lá Cây, Xanh Lục

Màu Đại Kỵ nữ tuổi Canh Tuất 1970: Đỏ, Hồng, Tím

Tuổi Canh Tuất hợp màu xe gì?

1. Nam mạng sinh năm 1970 hợp màu xe gì?

Nam mạng Canh Tuất sinh năm 1970 nên mua xe màu: Đỏ (Hạn chế dùng), Vàng Sậm, Nâu Đất, Da cam, Xám, Bạc, Ghi

2. Nữ mạng sinh năm 1970 hợp màu xe gì?

Nữ mạng tuổi Canh Tuất 1970 nên mua xe màu: Đỏ (Hạn chế dùng), Vàng Sậm, Nâu Đất, Da cam, Xám, Bạc, Ghi

Tuổi Canh Tuất hợp với đá phong thủy màu gì?

1. Nam mạng Canh Tuất 1970 hợp đá màu gì?

Nam mạng sinh năm 1970 nên mua đá phong thủy màu:

 • Sapphire trắng
 • Topaz màu vàng sậm
 • Đá mắt hổ nâu

2. Nữ mạng Canh Tuất 1970 hợp đá màu gì?

Nữ mạng tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 nên mua đá phong thủy màu:

 • Thạch anh trắng
 • Thạch anh pha lê
 • Mã não ghi, mã não trắng
 • Sapphire trắng

Ý nghĩa của màu hợp với tuổi Canh Tuất sinh năm 1970

Màu vàng sậm: Màu vàng tượng trưng cho màu của ánh nắng mặt trời. Màu của sự ấm ấp, nuôi dưỡng của sự sống. Đồng thời màu vàng còn được liên tưởng đến ánh sáng của sự thông minh, trí tuệ.

Theo người phương Đông, màu vàng là biểu tượng của hoàng gia, quý tộc. Mang nhiều ý nghĩa cao thượng, danh dự và lòng trung thành. Bên cạnh đó, màu vàng còn được nhiều người hiểu rằng là sự yếu đuối, trẻ con.

Màu nâu đất: màu này tượng trưng cho sự bền chặt và vững chắc. Song màu này thể hiện cá tính mạnh mẽ, nam tính. Một số vùng miền cho rằng màu nâu đất tượng trưng cho sự đoàn kết dân tộc. Thể hiện tinh thần sức mạnh của toàn dân, cùng nhau vượt khó, mang lại tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn.

Màu trắng: màu này tượng trưng cho sự tinh khiết, hoàn mỹ và cảu thiện. Song màu trắng còn mang ý nghĩa của sự đơn giản, nhã nhặn và thuần khiết. Song có một số nơi cho rằng màu trắng là màu của tang gia, chia ly,…

Màu xám: Màu này tượng trưng cho sự dung hòa. Mang lại cuộc sống ngày càng hoàn thiện hơn. Cân bằng mọi việc theo hướng tích cực, xua tai vận hạn….

Đá quý phong thủy cho người tuổi Canh Tuất 1970

Năm 2020 này, những người tuổi Canh Tuất 1970 thuộc mệnh Kim. Để kích tài lộc và vận may trong năm, quý bạn nên sử dụng một số loại trang sức đá quý phong thủy có màu trắng, vàng sậm, nâu đất. Điển hình như vòng tay thạch anh trắng, vòng tay thạch anh khói, vòng tay đá Mắt Hổ tâm vàng tươi, vòng tay đá Mắt Hổ Nâu…

 • Thạch anh trắng: Là một trong những loại đá quý được nhiều người lựa chọn và tin tưởng sử dụng. Với sự kết hợp viên đá trắng tinh khôi giúp gia chủ giảm bớt căng thẳng, trầm uất, cải thiện sức khỏe. Song thạch anh trắng này còn giúp gia chủ thiền định tinh thần, gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp.
 • Vòng tay đá Mắt Hổ Tâm vàng tươi: đây cũng là một trong những loại đá quý có mày vàng rất thích hợp cho gia chủ Canh Tuất 1970. Viên đá này sẽ giúp gia chủ trừ tà, mang đến bình an. Song nó còn giúp người đeo thêm khỏe mạnh, phòng trừ bệnh tật.
 • Vòng tay đá Mắt Hổ nâu: loại màu đá phong thủy này giúp bản mệnh gặp nhiều may mắn. Gặt hái nhiều thành công và gia đạo được bình an, hạnh phúc.

Xem thêm: Sinh năm Tân Hợi 1971 hợp màu gì?

Bên trên là những thông tin bổ ích giúp quý bạn lựa màu sắc hợp với bản thân trong năm 2020. Nam/ Nữ mạng tuổi Canh Tuất sinh năm 1970 nên lựa chọn những màu sắc phù hợp với mình. Nhằm mang lại nhiều điều tốt lành cho cuộc sống từ sự nghiệp cho đến tình cảm, sức khỏe. Việc chọn màu sắc phong thủy được xem là một nền văn hóa của nhiều vùng miền. Hãy tin tưởng và làm theo nhằm kích tài lộc, vận may trong năm. Song giảm trừ tai ương, xui xẻo có thể xảy ra.

Chia sẻ