Đổi lịch âm dương và đổi lịch dương sang âm

Đổi lịch âm dương và đổi lịch dương sang âm là một công cụ hữu ích dành cho tất cả mọi người. Kết quả tra cứu khá nhanh và chuẩn xác từ ngày âm lịch sang dương lịch và ngược lại. Bạn chỉ cần nhập đầy đủ thông tin ngày tháng năm và loại lịch cần tra cứu thì kết quả cho ra khá nhanh và chính xác. Với những thông tin từ công cụ này, bạn sẽ lập kế hoạch chi tiết cho những dự định hay công việc sắp tới. Hi vọng công cụ tra cứu đổi lịch âm dương này sẽ đem lại sự thú vị và nhiều hữu ích cho bạn.
       
Ngày Tháng Năm
Dương lịchÂm Lịch

Chủ nhật

Ngày: 16
Tháng: 06
Năm: 2024

Chủ nhật

Ngày: 11
Tháng: 5
Năm: 2024

Âm lịch: Ngày 11/5/2024 Tức ngày Tân Hợi, tháng Canh Ngọ, năm Giáp Thìn

Tiết khí: Mang Chủng

Giờ hoàng đạo

Sửu (01h-03h)
Thìn (07h-09h)
Ngọ (11h-13h)
Mùi (13h-15h)
Tuất (19h-21h)
Hợi (21h-23h)
✔ Việc nên - Không nên làm:
  • Nên: Cúng tế, san đường
  • Không nên: Đính hôn, ăn hỏi, cưới gả, ký kết, giao dịch, nạp tài, mở kho, xuất hàng

Ngày nay, công cụ chuyển đổi lịch âm dương và đổi lịch dương sang âm dần trở nên đơn giản và nhanh chóng. Kết quả tra cứu nhanh chuẩn xác ngày tháng năm mà chúng ta cần biết. Dựa vào kết quả đó, bạn có thể lên kế hoạch cụ thể và hợp lý cho các dự định trong tương lai. Lợi ích của việc chuyển đổi lịch âm dương sẽ mang lại cho bạn hiệu quả và tỷ lệ thành công cao hơn.

Đổi lịch âm dương và đổi lịch dương sang âm-1

Nguồn gốc lịch âm dương

Trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Lịch dương thường gắn liền với việc làm liên quan đến công việc, học tập hay các giao dịch mua bán, kinh doanh. Trong khi đó, lịch âm lại liên quan đến đời sống tâm linh của người Việt hay việc xác xem ngày tốt xấu cho các công việc trọng đại như cưới xin, làm ăn, xây dựng nhà cửa, … của người dân Việt nói riêng. Dựa vào lịch âm dương mà chúng ta có những quyết định đúng đắn cho việc làm của mình.

Quy luật để tạo ra lịch âm dương khá phức tạp, nó phụ thuộc chủ yếu vào ngày giờ của sóc cũng như ngày giờ của các trung khí.

  • SÓC có nghĩa là thời điểm mặt trời, mặt trăng và trái đất cùng nằm trên một đường thẳng. Trong đó mặt trăng nằm giữa mặt trời và trái đất. Đó cũng là ngày bắt đầu của một tháng âm lịch.
  • TRUNG KHÍ thì được chia làm 12 phần bằng nhau trong một năm. Trong đó được phân chia rõ rệt thành 4 mùa: Xuân Phân, Hạ Chí, Thu Phân, Đông Chí.

Lịch Âm

Lịch âm là loại lịch được tính dựa theo chu kỳ tròn khuyết của mặt trăng. Có nghĩa là lịch âm được tính theo khoảng thời ghian hai lần liên tiếp trăng tròn hoặc trăng không tròn.

Trung bình cứ 29,53 ngày sẽ có 1 lần trăng tròn khuyết. Tuy nhiên để thuận lợi cho việc tính toán, người xưa đã lấy tròn chẳng 30 ngày. Do đó, ngày nay nhiều người vẫn gọi tháng đủ sẽ có 30 ngày, tháng thiếu sẽ là 29 ngày.

Từ ngàn xưa, khi chưa có những thành tựu khoa học công nghệ. Để mọi người biết chính xác ngày giờ, người ta sẽ dựa chủ yếu vào việc “trông trời, trông đất, trông mây”. Dựa vào đó mà người dân Việt tính toán thời gian bắt đầu của mùa vụ cũng như thời gian thu hoạch.

Có thể nói lịch âm có vai trò khá quan trọng trong cuộc sống của người dân Việt Nam. Từ sinh hoạt hằng ngày cho đến sản xuất hoặc việc xem ngày tốt để cưới gả, xây nhà,… đều sử dụng đến lịch âm.

Lịch Dương

Lịch dương là loại lịch được tính dựa theo chu kỳ thời gian Trái Đất quay xung quanh Mặt Trời. Theo các nhà nghiên cứu khoa học công nghệ, khoảng thời gian Trái Đất quay xung quanh Mặt Trời mất hết 365,2422 ngày. Tức là khoảng 365 ngày, 5 giờ, 48 phút và 46 giây.

Để dễ dàng cho việc tính toán, người ta đã tính chẵn thành 1 năm có 365 ngày với 12 tháng. Do 365 ngày không chia hết cho 12 tháng nên tháng dương đủ sẽ là 31 ngày, tháng dương thiếu sẽ là 30 ngày. Riêng tháng 2 mặc định sẽ là 28 ngày.

Tuy nhiên sau 4 năm tiếp theo, số dư của 1 vòng trái đất quay quanh mặt trời sẽ tạo thành 1 ngày và ngày này sẽ cộng vào tháng 2. Vì thế, cứ 4 năm sẽ có 1 năm nhuận. Tức là 366 ngày, trong đó tháng 2 sẽ là 29 ngày.

Đổi lịch âm dương và đổi lịch dương sang âm-2

Ý nghĩa của đổi lịch âm dương và đổi lịch dương sang âm

Ngày nay, việc tra cứu đổi lịch âm dương trở nên khá đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể tra cứu online ở bất kỳ nơi đâu. Kết quả tra cứu khá chuẩn xác, chúng cung cấp ngày tháng năm âm lịch và dương lịch theo ý muốn của người tra cứu.

Thường dương lịch được sử dụng liên quan đến học hành, công việc hay kinh doanh mua bán. Âm lịch được sử dụng những việc liên quan đến tâm linh như xem ngày cưới vợ gả chồng, xây nhà, mua đồ vật có giá trị lớn,…

Việc xem lịch âm dương sẽ giúp gia chủ nắm rõ ngày hoàng đạo, hắc đạo. Tức là trong 1 ngày sẽ có 6 giờ tốt và 6 giờ xấu. Dựa vào đó bạn chọn giờ tốt trong ngày để khai trương, động thổ, cưới hỏi, … nhằm mang lại nhiều điều tốt lành cho bạn trong cuộc sống. Giúp gia chủ thực hiện các dự định, công việc được thuận lợi và hanh thông, gặp nhiều may mắn.

Đổi lịch âm dương và đổi lịch dương sang âm là công cụ tra cứu ngày âm dương hữu ích cho nhiều người Việt. Đem lại sự chính xác và tiện lợi cho người tra cứu. Hi vọng với những thông tin bổ ích này, bạn sẽ chọn được ngày giờ tốt để thực hiện các dự định, công việc liên quan được thành công và suôn sẻ hơn.

Chia sẻ