99+ hình xăm chữ La Mã đẹp dành cho nam, nữ

Xăm hình vốn là trào lưu được nhiều bạn trẻ yêu thích. Với hình xăm chữ La Mã đã không còn gì xa lạ, từng đường nét xăm không quá cầu kỳ nhưng toát lên vẻ đẹp cổ điển thu hút ánh nhìn người đối diện. Tùy theo sở thích mà hình xăm được biến thể khác nhau, mỗi hình tượng trưng 1 ý nghĩa sâu sắc riêng. Dưới đây là mẫu hình xăm La Mã cực đẹp, mời các bạn cùng tham khảo qua.

Ý nghĩa hình xăm chữ La Mã

99+ hình xăm chữ La Mã đẹp dành cho nam, nữ-1

Từ rất lâu, chữ La Mã được sử dụng để xác định số lượng vàng cho các vị vừa. Đồng thời chữ la mã được dùng để xác định thời gian, giúp nhà vua đánh dấu các cọc mốc quan trọng trong lịch sử.

Chữ La Mã thường là các chữ cái trong bảng chữ cái Latinh, một chữ cái đại diện cho một con số. Ví dụ như I đại diện cho số 1, V đại diện cho số 5, X đại diện cho số 10. Để tạo thành một con số hay một dãy số, người ta sẽ ráp các chữ cái Latinh đứng liền nhau tạo thành một con số hay một dãy số cụ thể. Ví dụ như III đại diện cho con số 3, VII đại diện cho con số 7, IX đại diện cho con số 9,…

Dưới đây là một số quy tắc áp dụng trong hệ thống số La Mã được sử dụng để tính thời gian như sau.

– Chữ I đặt trước V (5) hoặc X (10) có nghĩa là một số bé hơn số sau nó, tức là (IV = 5 – 1 = 4 hoặc IX = 10 – 1 = 9)

– Ngược lại, chữ I đặt sau chữ  V (5) hoặc X (10) có nghĩa đó là 1 số lớn hơn, tức là (VI = 5 + 1 = 6 hoặc XI = 10 + 1 = 11)

– Chữ X được đặt trước L (50) hoặc C (100) sẽ nhỏ hơn 10 đơn vị, tức là (XL = 50 – 10 = 40 hoặc XC = 100 – 10 = 90)

– Ngược lại, nếu chữ X đặt sau chữ L hoặc chữ C có nghĩa là số lớn hơn 10 đơn vị, tức là ( LX = 50 + 10 = 60 hoặc CX = 100 + 10 = 110)

– Chữ C đặt trước D (500) hoặc M (1.000) có nghĩa là số sẽ bé hơn 1 trăm đơn vị, tức là ( CD = 500 – 100 = 400 hoặc CM = 1.000 – 100 = 900)

10+ hình xăm phượng hoàng lửa truất nhất

Xăm hình vốn là 1 bộ môn nghệ thuật được nhiều người chào đón, nhất là các bạn trẻ. Xăm hình không chỉ thể hiện tính cách của bản thân. Mà nó còn tượng trưng 1 phần ý nghĩa trong cuộc sống. Dưới đây là một vài mẫu hình xăm…

– Ngược lại, nếu chữ C đặt sau chữ D hoặc chữ M thì số sẽ lớn hơn 1 trăm đơn vị, tức là ( DC = 500 + 100 = 600 hoăc MC = 1.000 + 100 = 1.100)

Trong phong thủy, hình xăm chữ La Mã đại diện cho sự mạnh mẽ, toan tính và tham vọng trong cuộc sống. Thông qua hình xăm nhắc nhở chủ nhân phải kiên cường và mạnh mẽ đối diện với vấn đề, rào cản. Phía sau màn đêm luôn xuất hiện ánh sáng hào quanh nếu bản thân tự tin và đạt nhiều hy vọng cho ngày mai tươi sáng.

Tùy theo sở thích và nhu cầu mỗi người mà hình xăm được biến thể khác nhau. Bạn có thể xăm bất cứ nơi nào trên cơ thể, có thể ở ngón tay, cổ, ngực hay vai,… Mỗi hình xăm luôn toát lên vẻ đẹp riêng cuốn hút người nhìn. Song đó hình xăm tượng trưng một ý nghĩa, một câu chuyện sâu sắc trong cuộc sống thực tế.

Vị trí hình xăm chữ La Mã đẹp nhất

99+ hình xăm chữ La Mã đẹp dành cho nam, nữ-2

Hình xăm chữ La Mãtrên ngực vừa đẹp vừa tinh tế thích hợp cho cả nam lẫn nữ. Tùy theo sở thích mà bạn xăm hình bất cư nơi nào trên cơ thể. Mỗi hình xăm được biến thể khác nhau, tượng trưng rõ tính cách của chủ nhân sở hữu.

99+ hình xăm chữ La Mã đẹp dành cho nam, nữ-3

Hình xăm in dòng chữ La Mã khá ấn tượng và bắt mắt. Thường chữ la mã được xăm trắng đen. Điều này toát lên vẻ cuốn hút và mạnh mẽ. Phần nào thể hiện sức mạnh bên trong con người. Tượng trưng cho sự tự do và khát vọng chiến thắng ở cuộc sống tương lai.

99+ hình xăm chữ La Mã đẹp dành cho nam, nữ-4

Hình xăm chữ La Mã kết hợp với kim cương trông rất bắt mắt và lôi cuốn. Thông qua hình xăm thể hiện sự uy quyền, sức mệnh vốn có của chủ nhân sở hữu. Phần nào thế hiện cá tính độc lập tự do trong cuộc sống.

99+ hình xăm chữ La Mã đẹp dành cho nam, nữ-5

Hình xăm chữ La Mã trở nên sắc nét khi kết hợp với nhiều họa tiết hoa văn khác nhau. Tùy theo sở thích và nhu cầu mỗi người mà hình xăm được biến thế khác nhau. Có người thích xăm mẫu lớn nhưng có người thích xăm mẫu nhỏ, mẫu mini.

99+ hình xăm hoa sen độc đáo, ấn tượng

Trong cuộc sống, hoa sen là loài hoa mộc mạc tượng trưng cho sự thuần khiết, tinh khôi. Loài hoa này đại diện cho Phật, tâm linh cao quý của con người. Nhiều người lựa chọn hình xăm hoa sen nhằm thể hiện cốt cách và tâm hồn của bản…

99+ hình xăm chữ La Mã đẹp dành cho nam, nữ-6

Hình xăm trên bàn chân khá ấn tượng và độc đáo. Tuy đường nét xăm không quá cầu kỳ nhưng bên trong nó toát lên nét huyền bí, thể hiện phần nào tính cách của người sở hữu.

99+ hình xăm chữ La Mã đẹp dành cho nam, nữ-7

Hình xăm chữ La Mã bên hông trái hay phải khá đẹp, ý nghĩa dành cho nam lẫn nữ. Một dòng chữ La Mã tượng trưng cho một câu nói, một ý nghĩa sâu sắc trong cuộc sống thực tế.

99+ hình xăm chữ La Mã đẹp dành cho nam, nữ-8

Hình xăm chữ La Mã trên lưng tuy không quá cầu kỳ nhưng thể hiện rõ phần nào tính cách, sở thích của chủ nhân. Thông qua hình xăm nhắc nhở chủ nhân phải sống đúng đạo đức. Luôn đặt mục tiêu và hy vọng ở cuộc sống ngày mai.

99+ hình xăm chữ La Mã đẹp dành cho nam, nữ-9

Hình xăm chữ La Mã kết hợp với đôi cánh thiên thần tạo nên nét đẹp riêng giúp chủ nhân thêm tự tin và nguồn động lực tiếp bước trong công việc lẫn tình yêu.

99+ hình xăm chữ La Mã đẹp dành cho nam, nữ-10

Hình xăm chữ La Mã nhỏ sau gáy cực đẹp dành cho mọi người. Một hình xăm tượng trưng một con số may mắn. Niềm tin và hy vọng ở cuộc sống ngày mới.

99+ hình xăm chữ La Mã đẹp dành cho nam, nữ-11

Hình xăm chữ La Mã trắng đen đẹp dành cho các cặp yêu nhau. Một phần thể hiện tình yêu của đôi lứa, một phần thể hiện tính cách, sở thích của người sở hữu.

>>> Xem thêm: 50+ hình xăm mặt trời đẹp, ý nghĩa nhất

Trên đây là top mẫu hình xăm chữ La Mã cực đẹp dành cho nam lẫn nữ. Những ai đang có ý định xăm hình hãy tham khảo qua. Bạn có thể xăm bất kỳ nơi nào trên cơ thể nếu bạn thích, theo nhu cầu mỗi người mà hình xăm được biến thể khác nhau. Hình xăm không chỉ đẹp ở hình thức bên ngoài. Nó còn thể hiện phần nào tính cách, sở thích của người sở hữu.

Chia sẻ