Người mệnh Thổ xăm hình gì hợp phong thủy

Những năm trở lại đây, xăm hình trở thành một phong trào được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi. Bởi hình xăm trên cơ thể không chỉ tạo nên điểm nhấn nổi bật. Nó còn mang ý nghĩa chiêu tài hút lộc, mang lại may mắn cho người xăm. Thế cho hỏi, nam nữ mệnh Thổ xăm hình gì hợp nhất? Hãy cùng Ngày Âm tham khảo ngay nội dung dưới đây để chọn hình xăm thích hợp nhất.

Tìm hiểu về mệnh Thổ

ĐẤT là biểu tượng của hành THỔ. Chính vì vậy người mệnh Thổ lúc nào cùng điềm đạm và ôn hòa cả. Cụ thể những người có năm sinh dưới đây đều thuộc mệnh Thổ.

 • Bính Tuất (1946 – 2006), Đinh Hợi (1947 – 2007) – Ốc Thượng Thổ (Đất nóc nhà)
 • Mậu Dần (1938 – 1998), Kỷ Mão (1939 – 1999) – Thành Đầu Thổ (Đất trên thành)
 • Canh Ngọ (1990 – 1930), Tân Mùi (1991 – 1931) – Lộ Bàng Thổ (Đất đường đi)
 • Bính Thìn (1976 – 2036), Đinh Tỵ (1977 – 2037) – Sa Trung Thổ (Đất pha cát)
 • Mậu Thân (1968 – 2028), Kỷ Dậu (1969 – 2029) – Đại Trạch Thổ (Đất nền nhà)

Mỗi nạp âm sẽ có tính cách và sở thích riêng biệt. Hãy dựa theo nạp âm trong ngũ hành bản mệnh mà lựa chọn màu sắc, tuổi tác… tương sinh tương khắc với mình.

Chỉ cần chọn đúng người hợp mệnh, tin chắc mọi việc xảy ra điều thuận thành và trôi chảy. Đặc biệt là trong tình yêu. Chọn đúng người đúng thời điểm, tin chắc cuộc sống hôn nhân vô cùng viên mãn, hạnh phúc đong đầy.

Ngũ hành tương sinh tương khắc mệnh Thổ

Dựa theo mối quan hệ sinh khắc trong ngũ hành thì mệnh Thổ tương sinh tương khắc với các mệnh sau:

 • Mệnh Thổ tương hợp: mệnh Thổ
 • Mệnh Thổ tương sinh: mệnh Hỏa và mệnh Kim
 • Mệnh Thổ tương khắc: mệnh Mộc và mệnh Thủy

Nếu bạn muốn cuộc sống lẫn công việc luôn tốt đẹp và thành công. Cách tốt nhất bạn chỉ nên hợp tác, làm ăn hoặc kết hôn với người có ngũ hành tương sinh tương hợp với mình. Chính sự tương đồng về mọi mặt sẽ giúp bạn gặt hái thật nhiều thành công trên mọi phương diện.

Tính cách đặc trưng mệnh Thổ

Đa phần người mệnh Thổ sống rất hòa đồng, thân thiện với mọi người. Lúc nào cũng vui vẻ, hòa đồng, dù là người lạ hay người quên gì thì họ cũng đối xử tốt. Đặc biệt người mệnh Thổ sống rất trọng tình cảm. Luôn đặt gia đình lên vị trí ưu tiên.

Trong công việc làm ăn thì người mệnh Thổ rất điềm đạm, luôn cân nhắc và tính toán rõ ràng. Dù là công việc nhỏ họ cũng có kế  hoạch chi tiết, nói chung người mệnh Thổ có tính rất chu đáo. Họ không muốn bản thân gặp trục trặc hay khó khăn nào trong cuộc sống.

Chẳng may gặp khó khăn, mệnh Thổ sẽ cố gắng và phấn đấu hết mình. Họ không hi vọng quá nhiều vào sự tương trợ và giúp đỡ người bên cạnh. Chính vì vậy những gì mệnh Thổ có được đều chính bằng tay họ tạo nên.

Trên phương diện tình cảm, mệnh Thổ rất chân thành. Luôn đối xử tốt với mọi người bên cạnh. Dù bản thân không thành công, không giàu có nhưng thấy ai khó khăn là họ giúp đỡ. Đặc biệt họ rất nhẹ dạ cả tin, sẵn sàng cho đi tất cả mà không cần nhận lại gì. Cũng chính vì thế mà mệnh Thổ không thành công như bao người khác.

Mệnh Thổ hợp màu xăm gì?

Để hình xăm vừa đẹp lại vừa hợp phong thủy. Các bạn nên biết cách phối màu xăm cho phù hợp với ngũ hành của mình. Dưới đây là màu xăm phù hợp với người mệnh Thổ. Những bạn nào mệnh Thổ đang có ý định xăm hình thì tham khảo qua.

 • Màu tương hợp mệnh Thổ: Vàng và nâu đất
 • Màu tương sinh với mệnh Thổ: Đỏ, hồng, tím (hành Hỏa), màu trắng, xám (hành Kim)
 • Màu tương khắc, đại kỵ với mệnh Thổ: đen, xanh nước biển (hành Thủy) và xanh lục (hành Mộc).

Dựa theo màu sắc sinh khắc với ngũ hành của mình mà tránh xăm màu đại kỵ nhé. Cho dù bạn lựa chọn hình xăm đẹp và hót cỡ nào đi chăng nữa. Chỉ cần phối màu sai, xung khắc với bản mệnh của mình. Bao nhiêu đó cũng đủ mang lại xui xẻo, rắc rối cho chính bản thân.

Người mệnh Thổ xăm hình gì hợp nhất?

Như các bạn đã biết, Thổ chính là đất, cát… cho nên hình xăm liên quan đến đất đai, cát sẽ rất thích hợp cho người mệnh Thổ. Cụ thể:

 • Hình xăm bãi biển
 • Hình xăm sa mạc, lạc đà
 • Hình xăm đất đai, ruộng đồng,…

Bên cạnh đó hãy xăm hình liên quan đến hành Hỏa như mặt trời, hoa hướng dương,…. hành Kim như dao, kiếm, con voi, …

Gợi ý mẫu hình xăm đẹp hợp mệnh Thổ

Hình xăm cây xương rồng

Người mệnh Thổ xăm hình gì hợp phong thủy-1 Người mệnh Thổ xăm hình gì hợp phong thủy-2 Người mệnh Thổ xăm hình gì hợp phong thủy-3 Người mệnh Thổ xăm hình gì hợp phong thủy-4 Người mệnh Thổ xăm hình gì hợp phong thủy-5

Hình xăm hoa hướng dương (hoa mặt trời)

Người mệnh Thổ xăm hình gì hợp phong thủy-6 Người mệnh Thổ xăm hình gì hợp phong thủy-7 Người mệnh Thổ xăm hình gì hợp phong thủy-8 Người mệnh Thổ xăm hình gì hợp phong thủy-9 Người mệnh Thổ xăm hình gì hợp phong thủy-10

Một số hình xăm khác hợp mệnh Thổ

Người mệnh Thổ xăm hình gì hợp phong thủy-11 Người mệnh Thổ xăm hình gì hợp phong thủy-12 Người mệnh Thổ xăm hình gì hợp phong thủy-13 Người mệnh Thổ xăm hình gì hợp phong thủy-14 Người mệnh Thổ xăm hình gì hợp phong thủy-15 Người mệnh Thổ xăm hình gì hợp phong thủy-16 Người mệnh Thổ xăm hình gì hợp phong thủy-17 Người mệnh Thổ xăm hình gì hợp phong thủy-18 Người mệnh Thổ xăm hình gì hợp phong thủy-19 Người mệnh Thổ xăm hình gì hợp phong thủy-20 Người mệnh Thổ xăm hình gì hợp phong thủy-21

Bạn có thể xem thêm: Mệnh Hỏa xăm hình gì để hút tài hút lộc

Website vừa cung cấp cho bạn mẫu hình xăm đẹp dành cho nam nữ mệnh Thổ. Hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định xăm hình nhé! Bởi việc xóa và chỉnh sửa hình xăm không dễ dàng chút nào. Bên cạnh đó, hãy chọn người thợ xăm có nhiều kinh nghiệm trong nghề. Có như thế, bạn sẽ sở hữu một hình xăm đẹp, ấn tượng và sắc nét nhất.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Chia sẻ