Hình xăm cá chép vượt vũ môn có ý nghĩa gì? Hợp với tuổi nào

Bạn yêu thích hình xăm cá chép và muốn sở hữu hình xăm này trên cơ thể. Thế bạn đã biết gì về ý nghĩa của hình xăm này chưa? Nếu chưa thì quả thật là một thiếu sót lớn. Bởi hình xăm cá chép vượt vũ môn mang ý nghĩa rất lớn trong phong thủy. Không đơn thuần thể hiện cá tính của bản thân. Nó còn mang lại vô số may mắn, tài lộc cho người xăm. Để hiểu rõ hơn hình xăm này, hãy cùng Ngày Âm tham khảo ngay nội dung sau.

Tìm hiểu sự tích cá chép vượt vũ môn

Hình xăm cá chép vượt vũ môn có ý nghĩa gì? Hợp với tuổi nào-1

Theo truyền thuyết kể lại rằng. Vào một năm nọ, bỗng thời tiết khí hậu trở nên khô hạn, vì không đủ rồng để phun mưa nên Ngọc Hoàng mở cuộc thi. Đối tượng tham gia là những con vật có đủ khả năng và phẩm chất hóa rồng để cứu nhân gian.

Đến với cuộc thi, các con vật phải vượt qua 3 vòng với 3 đợt sóng dữ dội. Nếu con vật nào có thể vượt qua 3 đợt sóng này có thể hóa thành rồng. Và cuộc thi này kéo dài đến tận 1 tháng nhưng chẳng có con vật mà đủ khả năng vượt qua hết 3 đợt sóng này cả.

Trong các con vật tham gia thi đấu, thì cá chép là con vật kiên trì và cố gắng nhất. Dù đã thất bại nhiều lần nhưng cá chép không bỏ cuộc. Cũng nhờ sự nổ lực của bản thân, cuối cùng cá chép đã hóa thành rồng và cứu được nhân loại.

Hình xăm cá chép vượt vũ môn hợp với tuổi nào

Hình xăm cá chép vượt vũ môn có ý nghĩa gì? Hợp với tuổi nào-2

Cá chép là con vật sống chủ yếu ở dưới nước. Cho nên cá chép được xếp vào nhóm cá thuộc hành THỦY. Cho nên người mệnh THỦY rất thích hợp xăm hình cá chép ở chân hoặc ở những vị trí mà mình thích.

Và theo ngũ hành sinh khắc thì KIM sinh THỦY và THỦY sinh MỘC cho nên cả mệnh KIM và MỘC cũng có thể xăm hình cá chép. Thế nhưng vận may và tài lộc mang đến mệnh KIM và MỘC không tốt bằng người mệnh THỦY.

Không những thế, những người tuổi TỴ và tuổi NGỌ càng nên xăm hình cá chép để thỉnh vận may hút tài lộc. Cụ thể

  • Người tuổi Tỵ nên xăm hình cá chép dạng cá chép ao sen, cá chép vượt vũ môn, ngược dòng nước.
  • Người tuổi Ngọ nên xăm hình cá chép dạng như cửu ngư quần hội, cửu ngư đồ, cá chép hóa rồng.

Ý nghĩa hình xăm cá chép vượt vũ môn

Hình xăm cá chép vượt vũ môn có ý nghĩa gì? Hợp với tuổi nào-3

Qua sự tích cá chép vượt Vũ Môn hóa rồng, chúng ta đã biết phần nào ý nghĩa của hình xăm rồi phải không. Và theo phong thủy, hình xăm này đại diện cho ý chí kiên cường, sự nổ lực không ngừng. Luôn cố gắng và bất chấp mọi khó khăn để vượt qua và chạm đến thành công. Ngoài ra, hình xăm cá chép còn tượng trưng cho sự kiền trì, dũng cảm, sự dẻo dai.

Bên cạnh đó, nhiều người còn cho rằng hình xăm cá chép đại diện cho may mắn, tài lộc. Xăm hình này lên người sẽ giúp mọi việc trở nên thuận thành và trôi chảy như ý. Con đường thành công trở nên dễ dàng và tốt đẹp. Đặc biệt những người kinh doanh buôn bán nên xăm hình này. Bởi nó đại diện cho sự quyết tâm, ý chí kiên cường để vượ qua mọi thử thách.

Một vài hình xăm cá chép yêu thích

Nếu bạn yêu thích hình xăm cá chép và đang dự tính xăm thì hãy tham khảo một vài hình xăm cá chép phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất.

Hình xăm cá chép hoa sen

Hình xăm cá chép hoa sen là một trong những hình xăm được nhiều người yêu thích nhất. Bởi nó đại diện cho sự kiên trì, quyết tâm, cố gắng không ngừng. Dù mệt mỏi, căng thẳng ra sao nhưng bạn không được phép từ bỏ.

Hình xăm cá chép vượt vũ môn có ý nghĩa gì? Hợp với tuổi nào-4

Hình xăm cá chép hoa mẫu đơn

Sự kết hợp giữa cá chép và hoa mẫu đơn đã tạo nên một hình xăm vô cùng đẹp và độc đáo. Khi xăm hình này lên người, bạn sẽ khoác lên người một vẻ đẹp kiêu sa và vô cùng hấp dẫn, quyến rũ. Nhất là phái nữ.

Hình xăm cá chép vượt vũ môn có ý nghĩa gì? Hợp với tuổi nào-5

Hình xăm cá chép vượt vũ môn hóa rồng

Xăm hình cá chép hóa rồng sẽ nhắc nhở bạn phải cố gắng và nổ lực không ngừng. Khuyên bạn phải thật mạnh mẽ và vượt qua tất cả để chạm đến mục tiêu, thành công của bản thân. Đừng vì một chút cản trở, khó khăn mà từ bỏ mục tiêu của mình đặt ra.

Hình xăm cá chép vượt vũ môn có ý nghĩa gì? Hợp với tuổi nào-6

Hình xăm cá chép âm dương

Xăm hình này nhắc nhở bạn cần minh bạch và rõ ràng giữa các thiện và cái ác, giữa cái chết và sự sống. Làm gì bạn cũng nên cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ, đừng vì một chút bất đồng mà đánh mất mọi thứ mà bản thân cố gắng xây dựng thời gian qua.

Hình xăm cá chép vượt vũ môn có ý nghĩa gì? Hợp với tuổi nào-7

Hình xăm cá chép Nhật cổ

Một hình xăm khá độc và ấn tượng. Ý nghĩa hình xăm này tượng trưng cho sự linh thiêng, sự may mắn và tài lộc. Người làm ăn kinh doanh nên xăm hình này để thỉnh vận may, giúp con đường công danh trở nên tốt đẹp hơn.

Hình xăm cá chép vượt vũ môn có ý nghĩa gì? Hợp với tuổi nào-8

Cần lưu ý gì khi xăm hình?

Xăm hình hiện là một trào lưu được giới trẻ rất ưa chuộng. Thế nhưng có một số ít xăm hình mà chẳng quan tâm đến yếu tố phong thủy. Thích là xăm chẳng cần biết có hợp với mình hay không.

Cũng chính sự bất cẩn này khiến người xăm hình gặp không ít rắc rối và nạn tai trong cuộc sống. Cho nên trước khi xăm hình, các bạn cần lưu ý một vài điều dưới đây.

  • Lựa chọn hình xăm thích hợp với cung mệnh, tuổi của mình.
  • Hãy kết hợp màu xăm hợp với ngũ hành bản mệnh.
  • Ngoài ra hãy chọn thợ xăm có tâm

Có như vậy thì hình xăm của bạn mới đẹp và ấn tượng. Nó không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ bên ngoài. Nó còn mang lại may mắn, tài lộc cho người xăm hình.

Bài viết liên quan: Hình xăm hắc bạch vô thường

Chúng ta vừa theo dõi qua ý nghĩa hình xăm cá chép vượt vũ môn cũng như một số mẫu hình xăm cá chép đẹp và ấn tượng. Nếu bạn cũng yêu thích hình xăm này thì hãy tìm ngay cho mình một tiệm xăm uy tín nhé. Để hình xăm thêm đẹp, ấn tượng lại hợp phong thủy, các bạn nên phối màu xăm phù hợp nhé.

Cám ơn các bạn đã theo dõi và đừng quên cập nhật ngayam.com thường xuyên nhé.

Chia sẻ