Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi hợp phong thủy

Chọn hướng nhà hợp tuổi rất quan trọng. Một mặt là đón nắng, đón gió đem lại bầu không khí trong lành vào nhà. Mặc khác là đón vận khí may mắn, tốt lành vào nhà, giúp công việc lẫn gia đạo thêm suôn sẻ và hanh thông. Dưới đây là cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi hợp phong thủy. Tránh rước họa vào thân, tai ương xui xẻo.

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi để làm gì?

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi hợp phong thủy-1

Trong phong thủy, việc chọn hướng nhà rất quan trọng và ý nghĩa. Việc chọn hướng nhà chung cư hợp mệnh hợp tuổi luôn khiến nhiều người đau đầu. Bởi không biết chọn hướng nhà theo cửa chính hay theo ban công.

Nếu không sai, không hợp phong thủy dễ rước họa vào thân. Cuộc sống lẫn sự nghiệp gặp nhiều tai ương và rắc rối. Do đó để cuộc sống lẫn công việc làm ăn của gia đình ngày càng thuận lợi và suôn sẻ.

Khi chọn mua chung cư, bạn hết sức cẩn thận trong việc chọn hướng nhà. Một hướng nhà tốt không chỉ đem lại bầu không khí trong lành, thoáng mát. Nó còn đem lại vận khí may mắn, giúp gia chủ gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống lẫn sự nghiệp. Tạo nên một mái ấm gia đình hạnh phúc, tràn ngập niềm vui và tiếng cười.

Cách xác định hướng nhà chung cư đúng nhất

1. Xác định theo cung mệnh

Trước khi chọn mua chung cư, bạn cần xác định rõ bản thân thuộc cung phi bát trạch nào. Thông thường cung phi bát trạch sẽ chia thành 2 trạch: Đông Tứ Trạch hay Tây Tứ Trạch.

Dựa vào cung mệnh (cung phi) mỗi người mà có cách chọn lựa hướng nhà khác nhau. Hướng nhà hợp với gia chủ thuộc Đông Tứ Trạch là Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam), Ly (Nam) và Khảm (Bắc). Hướng hợp với gia chủ thuộc Tây Tứ Trạch là Càn (Tây Bắc), Khôn (Tây Nam), Cấn (Đông Bắc), Đoài (Tây).

2. Cách tính cung mệnh

Để biết mình thuộc cung mệnh, cung phi bát trạch nào. Bạn hãy dựa vào năm sinh âm lịch của mỗi người để tính.

Cách tính cung mệnh cho nam mạng: Hãy lấy 100 trừ đi 2 số cuối của năm sinh âm lịch. Kết quả thu được bạn đem chia cho 9, số dư cuối cùng chính là cung mệnh.

Các tính cung mệnh cho nữ mạng: Hãy lấy 2 số cuối của năm sinh âm lịch trừ cho 4, kết quả được bao nhiêu thì đem chia cho 9. Số dư cuối cùng chính là cung mệnh, cung phi.

Dưới đây là bảnh đối chiếu cung mệnh (cung phi bát trạch Đông – Tây Tứ Trạch)

 • Số 1: Nam cung Khảm – Nữ cung Cấn
 • Số 2: Nam cung Ly – Nữ cung Càn
 • Số 3: Nam cung Cấn – Nữ cung Đoài
 • Số 4: Nam cung Đoài – Nữ cung Cấn
 • Số 5: Nam cung Càn – Nữ cung Ly
 • Số 6: Nam cung Khôn – Nữ cung Khảm
 • Số 7: Nam cung Tốn – Nữ cung Khôn
 • Số 8: Nam cung Chấn – Nữ cung Chấn
 • Số 9 hoặc số 0: Nam cung Khôn – Nữ cung Tốn

Dựa theo cung phi bát trạch của mỗi người mà cách chọn lựa hướng nhà chung cư khác nhau. Một hướng nhà chung cư tốt luôn đem lại may mắn cho gia chủ. Không chỉ góp phần tạo nên mái ấm gia đình hạnh phúc. Mà còn giúp công việc gia chủ gặp nhiều may mắn và thuận lợi.

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi hợp phong thủy-2

Chọn hướng nhà chung cư theo cửa hay ban công

Có thể nói chọn hướng nhà rất quan trọng, dù nhà riêng hay nhà chung cư. Bởi nếu chọn sai sẽ đem lại nhiều rắc rối và tai ương cho gia đình. Việc chọn hướng nhà chung cư hợp tuổi theo cửa ra vào hay ban công là 2 quan niệm hoàn toàn trái ngược nhau.

+ Với ông bà xưa thì hướng nhà, hướng cửa chính luôn là hướng cửa ra vào ngôi nhà. Bởi theo họ cho rằng một ngôi nhà có thể có đến nhiều cửa sổ, ban công. Riêng cửa chính thì chỉ có một, mọi vận khí ra vào cửa chính luôn ảnh hưởng đến cuộc sống lẫn sự nghiệp của gia chủ.

Vì vậy người xưa luôn chọn hướng nhà theo hướng cửa chính, hướng cửa ra vào. Tuy nhiên theo một số chuyên gia phong thủy thì cách chọn này chỉ thích hợp với nhà riêng. Bởi vốn nhà chung cư khá kín, mặc khác hướng cửa ra vào thường đối diện với căn hộ khác. Chỉ có ban công mới là nơi đón nắng, đón gió nhiều nhất.

+ Ngày nay quan niệm chọn hướng nhà chung cư lại là hướng ban công, cửa sổ. Bởi đây là nơi đón nắng và đón gió nhiều nhất trong ngôi nhà. Vốn căn hộ chung cư khá kín đáo. Hơn thế thường cửa chính của căn hộ luôn thiết kế đối diện với căn hộ khác.

Do đó hướng nhà chung cư hợp tuổi phong thủy luôn là hướng ban công. Một hướng đón vận khí may mắn, giúp gia chủ gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống. Tạo dựng một mái ấm gia đình hạnh phúc và tràn ngập niềm vui tiếng cười.

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi hợp phong thủy-3

Chọn tầng chung cư theo tuổi

Ngoài chọn hướng nhà chung cư thì số tầng, số phòng luôn là vấn đề gian nản khiến nhiều người đắng đo, suy nghĩ. Tùy theo cung mệnh, ngũ hành âm dương mỗi người mà cách xác định số tầng số phòng khác nhau. Dưới đây là một số lựa chọn tốt nhất cho bạn theo 12 con giáp.

 • Tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi nên chọn tầng 2, 5, 7, 10
 • Tuổi Dần, Mão nên chọn tầng 1, 3, 6, 8
 • Tuổi Tỵ, Ngọ nên chọn tầng 2, 3, 7, 9
 • Tuổi Thân, Dậu nên chọn 4, 5, 9, 10
 • Tuổi Tý, Hợi nên chọn tầng 1, 4, 6, 9.

Mỗi tầng sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Một số quan niệm cho rằng tránh chọn tầng 5, 14, 23 bởi họ nghĩ đây là con số xui xẻo, không may mắn.

Có nên mua chung cư căn góc

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi hợp phong thủy-4

Tùy theo quan điểm của mỗi người mà việc có nên chọn căn chung cư góc hay không. Bởi căn hộ góc thường có những ưu và nhược điểm riêng.

Ưu điểm của căn chung cư góc chính là luôn thiết kế và xây dựng trên 2 mặt tiền. Do vị trí nằm ở góc nên không có căn hộ kế bên nên không gian khá thoáng mát và trong lành. Đặc biệt căn góc nhận rất nhiều ánh sáng. Nếu chọn căn chung cư góc ở tầng trệt thì gia chủ có thể mở rộng để kinh doanh buôn bán thỏa sức.

Nhược điểm lớn của căn chung cư góc chính là kết cấu không vuông vức. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc thiết kế và trang thiết bị nội thất. Nếu không biết cách trang trí dễ gây mất mỹ quan trong căn hộ chung cư. Hơn thế nữa, do nằm ở vị trí căn góc nên chịu sức nắng, gió, mưa rất lớn. Khi mát thì mát nhiều nhưng khi nắng thì nắng nhiều hơn so với căn hộ khác. Đặc biệt căn hộ góc rất ồn.

>>> Xem thêm: Xem hướng nhà hợp tuổi Canh Thìn 2000 nam mạng, nữ mạng

Bên trên là những thông tin về cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi. Dựa vào tuổi, cung mệnh mỗi người mà hướng nhà khác nhau. Một hướng nhà chung cư tốt luôn đem lại vận khí tốt lành, may mắn cho cả gia đình. Giúp không gian ngôi nhà thêm thoáng mát và trong lành. Giúp cuộc sống của gia chủ trở nên bình an và hạnh phúc.

Chia sẻ