Xem hướng nhà hợp tuổi Canh Thìn 2000 nam mạng, nữ mạng

Tuổi Canh Thìn 2000 làm nhà hợp với hướng nào nhất. Đây là câu hỏi mà nhiều người hay quan tâm và thắc mắc. Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng NgayAm xem hướng nhà hợp tuổi Canh Thìn 2000 nam mạng, nữ mạng. Thông thường một hướng nhà tốt sẽ đón vượng khí sung túc cho ngôi nhà. Ngoài ra còn giúp gia chủ và mọi người sống trong nhà gặp nhiều tài lộc, vận may trong cuộc sống. Ngược lại nếu gia chủ chọn phải hướng nhà xấu, không may mọi nguy hiểm ập đến. Làm ảnh hưởng đến sự nghiệp, tình cảm lẫn sức khỏe. Vì vậy trước khi xây dựng nhà ở, bạn nên quan tâm đến việc xem hướng nhà hợp mệnh tuổi.

Xem hướng nhà hợp tuổi Canh Thìn 2000 nam mạng, nữ mạng-1

1. Xem hướng nhà (cửa chính) hợp tuổi Canh Thìn 2000

Hướng cửa chính hợp tuổi Canh Thìn 2000 nam mạng

Năm sinh: Canh Thìn 2000

Ngũ hành: Bạch Lạp Kim (Vàng chân đèn)

Quẻ mệnh: Ly Hoả Thuộc Tây Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch

Hướng tốt (Cát): Bắc (Diên Niên), Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị).

Hướng xấu (Hung): Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ).

*** Luận giải hướng tốt & xấu cho nam mạng tuổi Canh Thìn 2000

Diên Niên (Khảm – Chính Bắc): hướng nhà tốt cho gia chủ nữ mạng tuổi Canh Thìn 2000. Hướng nhà này chủ về sự nghiệp. Chuyện làm ăn ngày càng thăng tiến và gặt hái nhiều thành công. Tiền của vật chất đông đầy, rủng rỉnh. Cuộc sống giàu có, sang trọng. Gia đạo bình an và hạnh phúc.

Sinh Khí (Chấn – Chính Đông): hướng nhà tốt chủ về gia đình và sức khỏe. Tình cảm gia đình ngày càng gắn bó và đoàn kết, trên dưới một lòng. Luôn yêu thương và đùm bọc lẫn nhau. Con cái đông đủ, khỏe mạnh, hiếu thảo và thông minh.

Thiên Y (Tốn – Đông Nam): hướng nhà chủ về phú quý, quyền cao chức trọng. Làm đâu thắng đó, tiền của rủng rỉnh đầy túi. Phúc lộc vẹn toàn, lục súc hưng vượng, điền sản gia tăng.

Phục vị (Ly – Chính Nam): hướng nhà tốt chủ về danh lợi, địa vị. Mọi sự ổn định, bền vững và chắc chắn. Vợ chồng chánh thức, ăn ở hòa thuận, trên dưới một lòng.

Hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh): hướng nhà xấu chủ về chết chóc, tang tóc bi ai. Mọi nguy hiểm đều đe dọa đến tính mạng, cái chết.

Hướng Đông Bắc (Hoạ Hại): gặp chuyện rắc rối, thị phi. Kiện tụng tranh chấp. Tình cảm vợ chồng lục đục, rạn nứt chia ly, xa cách.

Hướng Tây Nam (Lục Sát): nhà đầy sát khí, làm gì cũng thất bại thua lỗ. Phá sản trắng tay. Tài lộc giảm sút, tài chính eo hẹp.

Hướng chính Tây (Ngũ Quỷ): hung khi bao phủ quanh nhà. Bệnh đau ốm thường xuyên, chữa trị không khỏi. Tiền của mất mát, sức khỏe yếu kém.

Hướng cửa chính hợp tuổi Canh Thìn 2000 nữ mạng

Năm sinh: Canh Thìn 2000

Ngũ hành: Bạch Lạp Kim (Vàng chân đèn)

Quẻ mệnh: Càn Kim Thuộc Tây Tứ Mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch

Hướng tốt (Cát): Tây (Sinh Khí), Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên).

Hướng xấu (Hung): Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh).

*** Luận giải hướng tốt & xấu cho nữ mạng tuổi Canh Thìn 2000

Sinh Khí (Đoài – Chính Tây): Hướng nhà tốt chủ về đường con cái. Gia đình trai gái đầy đủ, khỏe mạnh, thông minh và ngoan hiền. Gia đạo êm ấm và bình yên, hạnh phúc viên mãn. Tiền của vật chất đông đầy, rủng rỉnh. Cuộc sống giàu có, sang trọng.

Phục vị (Càn – Tây Bắc): hướng nhà chủ về quý nhân. Mọi việc trong cuộc sống luôn gặp được quý nhân giúp đỡ và tương trợ. Sự nghiệp thì ngày càng thăng tiến, sức khỏe thêm dồi dào, tình cảm thêm sâu nặng, gia đạo viên mãn.

Thiên Y (Cấn – Đông Bắc): hướng nhà tốt chủ về tri thức. Tài chí song toàn, sự nghiệp ngày càng đạt đến đỉnh cao của vinh quang.

Diên Niên (Khôn – Tây Nam): hướng nhà tốt chủ về hôn nhân gia đình. Tình cảm vợ chồng ngày càng gắn bó, yêu thương, nhường nhịn và quan tâm lẫn nhau. Con cái ngoan hiền và hiếu thảo.

  Xem hướng nhà hợp tuổi Bính Thìn 1976 nam mạng, nữ mạng

Hướng chính Bắc (Lục Sát): nhà đầy sát khí, bệnh tật đau ốm liên miên. Làm ăn thất bại, thua lỗ. Tiền của mất mát, sức khỏe yếu kém.

Hướng chính Đông (Ngũ Quỷ): gặp nhiều chuyện rắc rối, tai ương. Kiện tụng, tranh chấp. Chịu tai tiếng thị phi.

Hướng Đông Nam (Hoạ Hại): Tình cảm gia đình bị xáo trộn, trên dưới bất hòa. Con cái hư hỏng, bất hiếu. Phá sản trắng tay.

Hướng chính Nam (Tuyệt Mệnh): Hướng nhà xấu chủ về chết chóc. Mọi nguy hiểm đe dọa tính mạng, cái chết.

2. Xem hướng bếp hợp tuổi Canh Thìn 2000

Xem hướng nhà hợp tuổi Canh Thìn 2000 nam mạng, nữ mạng-2

Nhà bếp là nơi giữ lửa và giúp bạn thực hiện những món ăn ngon cho cả nhà cùng thưởng thức. Là nơi ấm nhất trong ngôi nhà. Mọi điều tốt & xấu sẽ xuất phát từ vị trí của nhà bếp. Vì vậy trong phong thủy, nhà bếp được đặt theo tọa hung hướng cát. Cách bố trí này sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ, đẩy lùi tai ương nguy hiểm có hại cho bản thân và gia đình.

Tọa đặt bếp nấu cho nam mạng tuổi Canh Thìn 2000: Hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ).

Hướng đặt bếp nấu cho nam mạng tuổi Canh Thìn 2000: Hướng Bắc (Diên Niên), Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị). 

Tọa đặt bếp nấu cho nữ mạng tuổi Canh Thìn 2000:  Hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh).

Hướng đặt bếp nấu cho nữ mạng tuổi Canh Thìn 2000: Hướng Tây (Sinh Khí), Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên).

Ngoài ra việc lựa chọn nội thất trang trí nhà bếp cũng rất quan trọng, nhất là việc chọn màu sơn nhà bếp hợp phong thủy. Do bản mệnh tuổi Canh Thìn 2000 thuộc mệnh Kim, để mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho bản thân và gia đình. Gia chủ hãy chọn màu sơn nhà bếp: Vàng, nâu đất, trắng, xám và màu ghi.

Song đó, vật dụng sử dụng trong nhà bếp cũng cần lựa chọn hợp phong thủy. Chẳng hạn như bàn ghế ăn nên chọn kiểu dáng hình chữ nhật hoặc hình tròn được làm bằng chất liệu từ gỗ.

3. Xem phong thủy giường ngủ cho tuổi Canh Thìn 2000

Xem hướng nhà hợp tuổi Canh Thìn 2000 nam mạng, nữ mạng-3

Phòng ngủ, giường ngủ là nơi để bạn nằm nghỉ ngơi sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Vì thế  trong phong thủy, phòng ngủ, giường ngủ sẽ được bố trí theo hướng tốt của ngôi nhà.

Hướng tốt này sẽ mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ và mọi người sinh sống trong nhà. Đồng thời giúp gia chủ ngủ ngon giấc hơn và nhanh chóng lấy lại tinh thần sảng khoái để chào đón ngày mới đầy niềm vui và hạnh phúc.

Hướng phòng ngủ, giường ngủ cho nam mạng tuổi Canh Thìn 2000: Hướng Bắc (Diên Niên), Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị). 

Hướng phòng ngủ, giường ngủ cho nữ mạng tuổi Canh Thìn 2000: Hướng Tây (Sinh Khí), Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên).

Bên cạnh chiếc giường ngủ, bạn cần thiết kế một chiếc tủ quần áo đặt cạnh giường ngủ. Nó sẽ giúp bạn chứa đựng những thứ cần thiết trong phòng. Giúp căn phòng ngủ của bạn trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn. Theo quan niệm trong phong thủy, hướng tủ quần áo sẽ đặt ở một góc của căn phòng và theo hướng xấu của ngôi nhà

Hướng đặt tủ quần áo cho nam mạng tuổi Canh Thìn 2000: Hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ).

Hướng đặt tủ quần áo cho nữ mạng tuổi Canh Thìn 2000: Hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh).

Bên cạnh đó, gia chủ hãy chọn rèm cửa sổ có màu sắc tương hợp với mệnh tuổi. Người tuổi Canh Thìn 2000 nên chọn màu rèm cửa: vàng, nâu đất, trắng, xám và ghi. Tùy theo sở thích của từng người mà việc lựa chọn màu sắc rèm cửa khác nhau. Tất cả sẽ mang lại sự may mắn và tài lộc cho gia chủ.

4. Xem phong thủy nhà vệ sinh, phòng tắm cho tuổi Canh Thìn 2000

Xem hướng nhà hợp tuổi Canh Thìn 2000 nam mạng, nữ mạng-4

Nhà vệ sinh, phòng tắm là nơi chứa nhiều âm khí và vi khuẩn nhất trong ngôi nhà. Để tránh gây tai họa nguy hiểm cho bản thân và gia đình. Nhà vệ sinh sẽ đặt ở một góc của căn nhà và bố trí theo hướng xấu nhất. Cách bố trí này sẽ kìm hãm vận xui, đẩy lùi tai ương. Kích tài lộc và may mắn.

Hướng nhà vệ sinh, phòng tắm cho nam mạng tuổi Canh Thìn 2000: Hướng Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ).

  Xem hướng nhà hợp tuổi Giáp Tý 1984 nam mạng, nữ mạng

Hướng nhà vệ sinh, phòng tắm cho nữ mạng tuổi Canh Thìn 2000: Hướng Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh).

Một số lưu ý khi xây dựng thiết kế nhà vệ sinh, phòng tắm:

– Không nên xây dựng nhà vệ sinh, phòng tắm ở vị trí chính giữa ngôi nhà.

– Tuyệt đối không thiết kế cửa nhà vệ sinh, phòng tắm đối diện với cửa chính của ngôi nhà.

– Không xây dựng nhà vệ sinh chung với khu vực nhà bếp. Bởi nhà vệ sinh chứa rất nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Không may vi khuẩn này xâm nhập vào thức ăn và gây bệnh cho người dùng.

5. Xem phong thủy phòng thờ, bàn thờ cho tuổi Canh Thìn 2000

Xem hướng nhà hợp tuổi Canh Thìn 2000 nam mạng, nữ mạng-5

Phòng thờ, bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong ngôi nhà. Là nơi để con cháu kính trọng và  thờ cúng ông bà tổ tiên đã khuất. Với mong muốn được tổ tiên ban ơn phúc lành, gia đạo được bình an và hạnh phúc, chuyện làm ăn ngày càng phát đạt và gặt hái nhiều thành công.

Theo quan niệm trong phong thủy, phòng thờ, bàn thờ sẽ quay hướng ra ngoài theo hướng cửa chính của ngôi nhà. Hướng này sẽ mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ và mọi người trong nhà.

Hướng phòng thờ, bàn thờ cho nam mạng tuổi Canh Thìn 2000: Hướng Bắc (Diên Niên), Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị).

Hướng phòng thờ, bàn thờ cho nữ mạng tuổi Canh Thìn 2000: Hướng Tây (Sinh Khí), Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên).

Không gian phòng thờ, bàn thờ cần đảm bảo đủ ánh sáng và thoáng mát. Thường xuyên lau chùi và dọn dẹp nơi linh thiêng này. Tránh để quá nhiều vật dụng không cần thiết trên bàn thờ. Để thể hiện sự ấm cúng và trang nghiêm của phòng thờ, gia chủ nên sử dụng vật thắp sáng có ánh sáng phát ra màu vàng như đèn vàng,…

Kích thước của bàn thờ cũng được nhiều người quan tâm. Hiện nay có 2 loại: bàn thờ treo tường và tủ thờ. Đối với tủ bàn, bạn cần quan tâm đến kích thước chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của tủ thờ. Song đó, bạn hãy quan tâm đến màu sắc và chất liệu của tủ thờ. Hãy chọn tủ thờ có màu sắc nâu sậm và được làm bằng chất liệu gỗ, in ấn hoa văn tinh tế và thể hiện sự trang nghiêm nơi thờ cúng.

6. Xem phong thủy bàn làm việc cho tuổi Canh Thìn 2000

Xem hướng nhà hợp tuổi Canh Thìn 2000 nam mạng, nữ mạng-6

Hướng đặt bàn làm việc ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công hay thất bại trong sự nghiệp làm ăn. Hướng đặt bàn làm việc hợp phong thủy sẽ giúp bạn gặp nhiều cơ hội may mắn trong làm ăn. Ký kết nhiều hợp đồng làm ăn, việc buôn bán trở nên đông khách hơn.

Theo quan niệm trong phong thủy, hướng đặt bàn làm việc sẽ bố trí theo hướng tốt của ngôi nhà.

Hướng đặt bàn làm việc cho nam mạng tuổi Canh Thìn 2000: Hướng Bắc (Diên Niên), Đông (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị).

Hướng đặt bàn làm việc cho nữ mạng tuổi Canh Thìn 2000: Hướng Tây (Sinh Khí), Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Diên Niên).

Để gia tăng thêm tài lộc và may mắn cho gia chủ tuổi Canh Thìn 2000. Bạn hãy trưng bày thêm một vài vật phẩm phong thủy như đá phong thủy, tranh treo tường phong thủy hoặc con vật tượng trưng cho mệnh tuổi như con chó, con mèo, con gà,…

Bên cạnh đó, bạn có thể trang trí thêm một chậu cây cảnh phong thủy đặt trên bàn làm việc hoặc đặt ở một góc của căn phòng làm việc. Cách bố trí này không chỉ mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ mà nó còn là nguồn cảm hứng sáng tạo trong công việc. Đồng thời cây cảnh sẽ mang lại bầu không khí trong lành và thoáng mát cho căn phòng làm việc.

Xem thêm:

Như vậy với bài viết này, chắc hẳn quý bạn đã giải đáp thắc mắc người tuổi Canh Thìn 2000 hợp hướng nhà nào rồi đấy. Vì vậy, xem hướng nhà hợp tuổi Canh Thìn 2000 nam mạng, nữ mạng có vai trò rất quan trọng trong phong thủy. Ngoài việc mang lại vượng khí sung túc, cần bằng âm dương cho ngôi nhà. Nó còn giúp gia chủ đón tài lộc và vận may trong cuộc sống. Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp quý bạn sớm hoàn thành tổ ấm yêu thương, hạnh phúc của mình. Cám ơn quý bạn đã quan tâm và theo dõi!

Chia sẻ