Cách xem hướng cổng nhà hợp phong thủy đón tài lộc

Tùy theo bản mệnh của mỗi người mà hướng mở cổng nhà có sự khác biệt. Trong phong thủy, hướng nhà và hướng cổng khác nhau. Hướng cổng chính hợp mệnh hợp tuổi luôn mang lại may mắn cho gia chủ. Đồng thời bảo vệ ngôi nhà khỏi các tác nhân xấu ở bên ngoài. Thế bạn đã biết cách xem hướng cổng nhà chưa? Cần kiêng kỵ gì khi làm cổng nhà? Cùng chúng tôi tham khảo bài viết mà Ngày Âm chia sẻ dưới đây.

Chọn hướng cổng nhà có ý nghĩa gì?

Cách xem hướng cổng nhà hợp phong thủy đón tài lộc-1

Cổng nhà là một bộ phận không thể thiếu của ngôi nhà người Việt. Nó không chỉ mang lại tính thẩm mỹ đẹp xấu cho ngôi nhà mà còn mang lại vận khí tốt lành vào nhà. Song đó xua trừ những khí xấu vào nhà gây hại công việc làm ăn lẫn sức khỏe các thành viên sinh sống trong ngôi nhà.

Cổng được xem là nơi dẫn khí vào nhà. Do đó phần lớn người Việt luôn xem hướng trước khi xây dựng cổng nhà. Không những thế gia chủ hết sức quan tâm đến việc lựa chọn màu sắc, chất liệu làm cổng nhà. Nếu mọi thứ làm nên một bộ cổng nhà đẹp và hợp phong thủy sẽ hứa hẹn nhiều điều tốt lành trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

Để tiếp cận với ngôi nhà, trước tiên bạn phải đi qua cổng rào của ngôi nhà. Nơi đón gió đón nắng nhiều nhất trong ngôi nhà. Để không gian ngồi nhà được thông thoáng và mát mẻ, cổng chính được bố trí một hướng tốt nhất.

Mở cổng là đón gió đón nắng nhiều nhất vào nhà. Điều này giúp vận khí vào nhà càng nhiều, đồng nghĩa điều may mắn, tài lộc vào nhà rủng rỉnh. Giúp ngôi nhà lúc nào cũng thoáng mát và trong lành, tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ khi sinh sống trong ngôi nhà của mình.

Cách xem hướng cổng nhà hợp mệnh

Cách xem hướng cổng nhà hợp phong thủy đón tài lộc-2

Tùy theo cung mệnh của mỗi người mà cách lựa chọn hướng cổng nhà có sự khác biệt. Hướng cổng nhà hợp mệnh hợp tuổi sẽ mang lại nhiều điều tốt lành trong cuộc sống. Cụ thể hướng cổng nhà như sau:

Người mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim nên mở cổng nhà theo hướng chính Bắc và hướng Tây Nam. Hai hướng này sẽ giúp mọi việc trong nhà đều thuận thành và suôn sẻ như ước muốn.

Tuyệt đối không mở cổng theo hướng chính Nam, không kẻo xui xẻo, nạn tai liên tiếp xảy ra với gia đình.

Người mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc hãy chọn mở cổng nhà theo hướng chính Bắc. Vì hướng này tương sinh tương hợp với Mộc. Mở cổng theo hướng này sẽ đón may mắn, tài lộc vào nhà nhiều nhất. Chính điều này giúp bạn gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp lẫn tình cảm.

Tránh đặt cổng nhà theo hướng chính Tây và hướng Tây Bắc. Hai hướng này hoàn toàn không tốt, chủ về xui xẻo, chết yểu.

Người mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Thủy nên mở cổng nhà theo hướng chính Tây và Tây Bắc. Hai hướng này thuộc hành Kim mà Kim tương sinh tương hợp với Thủy. Hướng đặt này sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Tránh đặt cổng nhà theo hướng Đông Bắc và Tây Nam. Các hướng này thuộc hành Thổ, mà theo thuyết ngũ hành âm dương thì Thổ khắc Thủy.

Người mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa nên đặt cổng nhà theo hướng chính Đông hoặc hướng Đông Nam. Hai hướng này thuộc hành Mộc mà Mộc tương sinh Hỏa, rất tốt chủ về danh lợi.

Song đó người mệnh Hỏa nên kiêng đặt cổng theo hướng chính Bắc. Bởi hướng Bắc thuộc hành Thủy mà Thủy khắc Hỏa. Đặt cổng theo hướng này ít nhiều gì cũng gặp tai dọa chết người.

Người mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ nên đặt cổng nhà theo hướng chính Nam. Hướng này thuộc hành Hỏa mà theo thuyết ngũ hành âm dương thì Hỏa tương sinh tương hợp với Thổ. Đặt theo hướng này chắc chắn cả nhà sẽ gặp nhiều may mắn.

Tránh đặt cổng nhà theo hướng chính Đông và hướng Đông Nam. Hai hướng này thuộc hành Mộc mà Mộc khắc Thổ, đặt theo hướng này sớm muộn thì cũng gặp nạn tử vong.

Chọn màu sắc, chất liệu hợp mệnh đón may mắn

Ngoài việc chọn hướng đặt cổng nhà, gia chủ nên chọn cổng có màu sắc và chất liệu hợp bản mệnh. Điều này sẽ rước tài lộc và may mắn vào nhà. Cụ thể như sau:

  • Người mệnh Kim nên chọn cổng có hình dáng cong tròn. Song đó gia chủ nên sơn cổng màu xám, màu trắng hoặc màu bạc. Để tăng thêm vận khí may mắn, gia chủ nên chọn chất liệu cổng bằng kim loại như sắt, inox hoặc nhôm
  • Người mệnh Mộc nên chọn cổng nhà bằng chất liệu bằng gỗ và sơn màu xanh lá cây. Song đó hãy kết hợp thêm họa tiết hoa lá trên cánh cổng nhà để tăng vận khí may mắn vào nhà.
  • Người mệnh Thủy: chọn cổng bằng sắt sơn màu xanh nước biển hoặc sơn màu đen. Để tăng thêm tài lộc, bạn nên kết hợp thêm hoa văn uốn lượn trên 2 cánh cửa cổng nhà.
  • Người mệnh Hỏa: chọn cổng bằng chất liệu bằng gỗ hoặc kim loại và sơn màu đỏ hoặc màu nâu. Song đó hãy kết hợp thêm nhiều nét nhọn hoặc vát chéo để tăng vận khí may mắn vào nhà.
  • Người mệnh Thổ: Hãy chọn cổng nhà có kiểu vuông vức kết hợp với tường rào bằng gạch bê tông chắc chắn. Song đó hãy sơn tường rào và cổng nhà bằng màu nâu hoặc màu vàng để tăng thêm vận khí tốt lành.

Cách xem hướng cổng nhà hợp phong thủy đón tài lộc-3

Cần kiêng kỵ gì khi làm cổng nhà

Để đón nhiều may mắn, tài lộc vào nhà, khi làm cổng nhà gia chủ cần kiêng kỵ, lưu ý một số vấn đề dưới đây.

  • Cửa cổng luôn thiết kế mở vào trong. Đây là cách để bạn hút vượng khí từ ngoài vào bên trong. Giúp các thành viên sinh sống trong gia đình lúc nào cũng gặp may.
  • Tuyệt đối không chọn hướng nhà và hướng cổng trùng nhau. Điều này có nghĩa vận khí vào nhà sẽ đi thẳng vào trong rồi đi ra ngoài.
  • Không nên thiết kế cổng nhà cao tường, điều này khiến nắng gió bị chặn lại. Không khí bên trong và bên ngoài bị kiềm hãm. Đặc biệt cổng nhà càng cao thì không khí trong ngôi nhà càng ngột và khó chịu.

>>> Xem thêm: Xem hướng ngồi làm việc theo tuổi rước tài lộc, may mắn

Bên trên là cách xem hướng cổng nhà hợp phong thủy đón may mắn, tài lộc vào nhà. Hầu như ngôi nhà nào cũng có cổng rào trước cửa. Đây là nơi dẫn khí tốt lành vào nhà. Nếu bất cẩn chọn sai hướng sẽ rước tai họa, xui xẻo vào nhà. Ngoài việc chọn hướng cổng, gia chủ nên chọn màu sắc, chất liệu làm cổng hợp mệnh hợp tuổi với gia chủ. Có thể nói may mắn là yếu tố cần thiết để tạo nên sự thành công trong sự nghiệp lẫn cuộc sống.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm!

Chia sẻ