Cách xem hướng đất, hướng nhà trên sổ hồng chuẩn xác

Việc xem hướng đất trước khi mua khá quan trọng. Mua được miếng đất có hướng hợp mệnh sẽ vô cùng may mắn, hứa hẹn nhiều điều thú vị trong cuộc sống. Ngược lại mua phải khu đất có hướng khắc mệnh sẽ rước họa vào nhà, mọi việc trở nên xui xẻo, trắc trở. Thế cách xem hướng đất, hướng nhà trên sổ hồng như thế nào? Cùng tìm hiểu qua nội dung sau.

Nguyên tắc xác định hướng đất

Cách xem hướng đất, hướng nhà trên sổ hồng chuẩn xác-1

Để xác định chính xác hướng đất, chúng ta cần dựa theo những nguyên tắc chung bao gồm: địa thế khu đất, hướng bức xạ mặt trời, hướng gió và hướng phong thủy.

Tùy theo địa hình ở mỗi nơi mà cách xác định hướng đất, hướng nhà có sự khác biệt. Cụ thể như sau:

  • Ở vùng Bắc Bộ: hướng đất nên hướng về Đông Nam và hướng chính Nam
  • Trung Bộ nên chọn hướng đất theo chính Đông hoặc hướng Đông Nam
  • Nam Bộ thì chọn hướng nhà theo hướng Đông hoặc hướng Nam.

Song các tỉnh ven biển miền Tây thì chọn hướng đất theo hướng Tây Nam và hướng chính Nam.

Cách xem hướng đất trên sổ hồng

Hiện nay có rất nhiều cách để xem hướng đất, hướng nhà chuẩn xác. Bằng cách sử dụn la bàn phong thủy, sử dụng ứng dụng la bàn trên điện thoại thông minh. Tuy nhiên có một cách đơn giản mà không cần sử dụng bất cứ thứ gì. Chính là dựa trên sổ hồng, sổ đỏ mà bạn đang sở hữu.

Theo sổ hồng, sổ đỏ thì hướng nhà, hướng đất được quy định cụ thể ở trang 3, mục III

Xem hướng đất nền riêng lẻ

Đối với đất nền riêng lẻ thì trên sổ hồng sẽ phát họa sơ đồ về mảnh đất và những tài sản liên quan. Tất cả đều thể hiện rõ trên sổ hồng, với những người biết cách xem sổ hồng sẽ nhận nhìn thấy hướng ngay. Còn người không biết thì nhìn cách nào cũng không biết được.

  Xem hướng nhà hợp tuổi Nhâm Tuất 1982 nam mạng, nữ mạng

Cách xem hướng đất, hướng nhà trên sổ hồng, sổ đỏ như sau: Ở phía góc trên bên phải trong trang 3, mục III của sổ hồng có chữ B ký hiệu. Đây là hướng ký hiệu cho hướng Bắc. Dựa theo hướng ký hiệu này mà xác định hướng đất trên sơ đồ.

Cách xem hướng đất, hướng nhà trên sổ hồng chuẩn xác-2

Như sơ đồ miếng đất bên trên thì mặt đường tiếp xúc với đường đi. Và theo sơ đồ trên thì mặt tiền của miếng tiếp xúc với hẻm nhựa tọa lạ giữa hai hướng Bắc và Đông. Như vậy, hướng của miếng đất này thuộc về hướng Đông Bắc.

Xem hướng đất nền phân lô dự án

Đối với đất nền trong dự án thì cách xem hướng đất có sự khác biệt. Tùy theo vị trí lô đất có mặt tiền tiếp xúc với đường đi khác nhau mà hướng đất khác nhau.

Chẳng hạn như sơ đồ phân lô đất nền dự án như sau:

Cách xem hướng đất, hướng nhà trên sổ hồng chuẩn xác-3

Cách xem hướng đất phân lô dự án cũng giống như cách xem hướng đất nền riêng lẻ.

Cụ thể như hình bên trên, vị trí lô đất B2 trong hình có mặt tiền tiếp xúc với đường đi. Mà đường đi tọa lạc hướng Tây và hướng Nam. Do đó hướng đất lô đất B2 là hướng Tây Nam. Còn riêng lô đất B8 có mặt tiền tiếp giáp với mặt đường đi tọa lạc hướng Nam và hướng Đông. Như thế hướng đất lô B8 là hướng Đông Nam.

Vợ chồng khác mệnh chọn hướng nào?

Tuổi hai vợ chồng cùng hợp với một hướng nào đó sẽ rất thuận tiện trong việc chọn hướng đất, hướng nhà. Tuy nhiên trên thực tế có rất nhiều cặp vợ chồng hợp với 2 hướng khác nhau. Chẳng hạn như người vợ hợp hướng Đông nhưng chồng hợp hướng Tây, việc chọn mua hướng đất theo hướng nào tốt nhất.

  Xem hướng nhà hợp tuổi Bính Ngọ 1966 nam mạng, nữ mạng

Quan niệm “trọng nam khinh nữ” gắn liền với cuộc sống của người phương Đông. Và nó ảnh hưởng phần nào đế các quyết định trong cuộc sống. Và hầu như mọi việc đều thuận theo người chồng, luôn lấy tuổi người chồng để xem tuổi làm nhà, chọn hướng nhà.

Tuy nhiên đó là quan niệm của các cụ ngày xưa, ngày nay vợ chồng bằng đẳng như nhau. Chỉ cần đồng vợ đồng chồng, 2 vợ chồng thỏa thuận với nhau là được. Nếu đã là vợ chồng thì chẳng cần hơn thua nhau ở vấn đề này.

Cách xem hướng đất, hướng nhà trên sổ hồng chuẩn xác-4

Cần lưu ý gì khi xem hướng đất

Khi xem hướng đất, hướng nhà, gia chủ nên lưu ý một số vấn đề dưới đây.

  • Hãy chọn 4 hướng tốt: Thiên Y, Sinh Khí, Phúc Vị và Phước Đức. 4 hướng chủ về may mắn, tài lộc. Chỉ cần chọn 1 trong 4 hướng tốt thì cuộc sống lẫn sự nghiệp tràn ngập niềm vui và tiếng cười.
  • Tuyệt đối không chọn mua hướng đất theo hướng Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát và Họa Hại. Nếu chọn 4 hướng này sớm muộn gì gia chủ cũng gặp đại nạn chết người.

>>> Xem thêm: Cách chọn hướng cầu thang theo tuổi của gia chủ

Hầu như ai mua đất, mua nhà đều xem hướng cả. Đây là yếu tố phong thủy quyết định phần nào thành bại trong cuộc sống. Chỉ cần miếng đất mua được có hướng hợp mệnh, tin chắc điều tốt lành sẽ đến với chủ nhân. Nếu mua đất để xây nhà thì cuộc sống tại khu đất này khá thuận thành và tốt đẹp. Nếu mua đi bán lại thì việc mua bán thuận buồm xui gió.

Chia sẻ