Nam nữ mệnh thổ hợp hướng nào? Kỵ hướng nhà nào

Theo phong thủy làm nhà thì việc chọn hướng cửa chính, hướng bếp nấu, hướng phòng ngủ, hướng làm việc,… cực kỳ quan trọng. Dựa theo đó mà sinh khí trong ngôi nhà mới xây có nhiều hay không. Chỉ cần chọn đúng, tin chắc may mắn, tài lộc đến với bạn rất nhiều. Ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu nam nữ mệnh Thổ hợp hướng nào? Kỵ hướng nào khi xây nhà, mua nhà. Cùng tham khảo ngay.

Bạn biết gì về mệnh Thổ

Nam nữ mệnh thổ hợp hướng nào? Kỵ hướng nhà nào-1

Thổ là 1 trong 5 hành cơ bản trong ngũ hành âm dương KIM – MỘC – THỦY – HỎA – THỔ. Và đất chính là biểu tượng cho hành THỔ. Cũng chính yếu tố này đã tạo nên phần nào bản chất của con người mệnh THỔ.

Tính cách của người mệnh Thổ rất tốt. Lúc nào cũng điềm tĩnh và tìm cách thoát gỡ mọi rắc rối. Họ luôn đặt nặng vấn đề tình cảm, thà họ đánh mất một thứ gì đó nhưng không thể mất được tình bạn, tình thân. Đặc biệt là tình yêu, hôn nhân gia đình.

Phần lớn người mệnh Thổ sống hướng ngoại, giao tiếp với họ là chuyện rất dễ dàng. Họ sống rất chân thật, có sao nói vậy nên đôi khi họ bị người thân quen trách móc, giận hờn vì những câu nói lỡ lời của bản thân.

Những người mệnh Thổ sinh vào những năm Mậu Dần, Tân Sửu, Canh Ngọ, Kỷ Mão, Mậu Thân, Tân Mùi, Bính Tuất, Kỷ Dậu, Đinh Hợi, Bính Thìn, Canh Tý và Đinh Tỵ. Bản chất mệnh Thổ rất thông minh nhưng vì quá bảo thủ nên lúc lắm mất đi cơ hội thành công.

Mệnh Thổ sinh khắc mệnh nào?

Trong thuyết ngũ hành âm dương thì 5 hành luôn có mối quan hệ sinh khắc với nhau. Hành này hỗ trợ hành kia phát triển và sinh trưởng. Ngược lại có hành kìm hãm không cho hành kia lớn mạnh.

Cụ thể mối quan hệ sinh khắc của mệnh Thổ như sau:

Tương hợp: mệnh Thổ

Tương sinh: mệnh Hỏa và Kim

Tương khắc: mệnh Mộc và Thủy

Hãy dựa theo mối quan hệ này mà các bạn lựa chọn mọi việc trong cuộc sống. Chẳng hạn bạn chọn màu sắc khắc mệnh hoặc tuổi tác người làm ăn cùng khắc với mình,… khi ấy mọi việc sẽ rất rắc rối. Cứ ngỡ thành công nhưng phút cuối cùng lại thất bại. Cho nên các bạn hết sức lưu ý vấn đề này nhé.

Nam nữ mệnh Thổ hợp hướng nào?

Nam nữ mệnh thổ hợp hướng nào? Kỵ hướng nhà nào-2

Dựa theo ngũ hành và phương vị thì mỗi hành sẽ tương ứng với một hướng tốt với bản mệnh. Dựa theo đó mà chọn hướng nhà, hướng bếp nấu, hướng phòng ngủ,…

Cụ thể các hành ứng với các hướng tốt như sau:

  • Hành Thủy: hướng Bắc
  • Hành Mộc: hướng Đông, Đông Nam
  • Hành Hỏa: hướng Nam
  • Hành Thổ: hướng Đông Bắc, Tây Nam
  • Hành Kim: hướng Tây, Tây Bắc

Như vậy, nam nữ mệnh Thổ chỉ nên xây nhà theo hướng ĐÔNG BẮC hoặc hướng TÂY NAM. 

Bên cạnh đó các bạn mệnh Thổ có thể chọn hướng NAM (hành HỎA) hoặc hướng TÂY (hành KIM).

Khi xây nhà, mua nhà, các bạn nên cân nhắc thật kỹ về hướng cửa chính nhé. Nó quyết định đến sinh khí của ngôi nhà đến. Cửa chính của ngôi nhà xoay theo hướng tốt, khi ấy ngôi nhà sẽ tràn ngập sinh khí. Chính sinh khí tốt lành này giúp gia đạo của bạn lúc nào cũng bình yên viên mãn. Không những thế còn mang lại may mắn, tài lộc trong sự nghiệp kinh doanh.

Mệnh Thổ kỵ hướng nhà nào nhất?

Để tránh rước hung khí vào nhà, các bạn mệnh Thổ tuyệt đối không chọn cửa nhà theo hướng ĐÔNG và hướng BẮC.

Xây nhà, mua nhà mà có cửa chính xoay theo hướng này nhất định gia đạo không yên ổn. Vợ chồng lục đục, xung đột không ngưng. Song chuyện làm ăn kinh doanh không được thuận thành. Làm đâu bại lụi tới đó.

Người mệnh Thổ nên sơn nhà màu gì để may mắn

Nam nữ mệnh thổ hợp hướng nào? Kỵ hướng nhà nào-3

Bên cạnh việc lựa chọn hướng nhà hợp bản mệnh thì việc chọn màu sơn nhà không phần kém quan trọng. Nếu chọn màu sơn tương sinh tương hợp với bản mệnh của mình. Lúc ấy ngôi nhà sẽ tràn ngập sinh khí tốt lành. Cụ thể màu sơn nhà hợp mệnh Thổ như sau:

Màu tương hợp: màu vàng, nâu đất (hành Thổ)

Tương sinh: màu đỏ, hồng, tím (hành Hỏa) và màu trắng, xám, ghi (hành Kim)

Tương khắc: màu xanh lục (hành Mộc) và màu xanh nước biển, màu đen (hành Thủy)

Mệnh Thổ hợp hướng làm việc nào?

Nam nữ mệnh thổ hợp hướng nào? Kỵ hướng nhà nào-4

Việc chọn hướng nhà, hướng đặt bàn làm việc đóng vai trò quan trọng đến sự thành bại của gia chủ. Theo phong thủy, khi bàn làm việc kê theo hướng tốt, nhất định công việc làm ăn sẽ thuận thành, trôi chảy hơn.

Ngược lại bàn làm việc kê theo hướng xấu, hướng hung cát. Khi ấy công việc làm ăn gặp vô số rắc rối. Dù bản thân đã cố gắng nhưng kết quả mang lại không như mong muốn.

Cho nên, các bạn mệnh Thổ nên kê bàn làm việc theo hướng ĐÔNG BẮC hoặc hướng TÂY NAM. Hướng tốt giúp công việc của mệnh Thổ luôn gặp may mắn, thành công.

Bài viết tham khảo: Mệnh Hỏa hợp hướng nào khi làm nhà, xây nhà

Như thông tin trên, các bạn đã biết người mệnh Thổ hợp hướng nào rồi chứ. Căn cứ theo đó mà chọn hướng nhà đại cát đại lợi với bản mệnh của mình nhé. Chỉ cần chọn hướng nhà hợp mệnh, không những tốt cho cuộc sống hôn nhân, gia đạo. Nó còn mang lại may mắn giúp bạn thành công hơn trong sự nghiệp làm ăn.

Hãy nhớ một điều, chọn hướng nhà cực kỳ quan trọng trong phong thủy nhà ở. Các bạn không được lơ là, cẩu thả nhé.

Chia sẻ