Mệnh Hỏa hợp hướng nào khi làm nhà, xây nhà

Xây nhà, làm nhà là một việc rất trọng đại, nó quyết định đến thành bại của một người. Và để ngôi nhà mới xây lúc nào cũng tràn ngập sinh khí. Gia chủ hãy chọn hướng cửa chính, hướng nhà bếp, hướng làm việc,.. hợp với ngũ hành bản mệnh. Đây là yếu tố cần thiết mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vậy người mệnh Hỏa hợp hướng nào nhất? Mệnh Hỏa hợp hướng làm việc nào? Cùng tìm hiểu nội dung sau để giải đáp nhé.

Thông tin mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp hướng nào khi làm nhà, xây nhà-1

Ngọn lửa chính là biểu tượng của hành Hỏa. Tính cách nổi bật nhất của người mệnh Hỏa chính là nóng nảy và vội vàng. Mặc khác, sự tự tin và quyết đoán trong người mệnh Hỏa có thừa. Lúc nào mệnh Hỏa cũng dứt khoát rõ ràng, luôn mạnh mẽ.

Mệnh Hỏa luôn cháy hết mình với ước mơ, đam mê của mình. Cho dù có thất bại trong chính đam mê của mình, mệnh Hỏa cũng không hối hận. Điểm trừ cho mệnh Hỏa chính là quá hấp tấp, thiếu kiên nhẫn.

Thế bạn đã biết người mệnh Hỏa sinh năm bao nhiêu chưa? Nếu chưa thì xem thông tin sau:

Mệnh Hỏa sinh năm: Giáp Tuất (1934, 1994), Đinh Dậu (1957, 2017), Bính Dần (1986, 1926), Ất Hợi (1935, 1995), Giáp Thìn (1964, 2024), Đinh Mão (1987, 1927), Mậu Tý (1948, 2008), Ất Tỵ (1965, 2025), Kỷ Sửu (1949, 2009), Mậu Ngọ (1978, 2038), Bính Thân (1956, 2016), Kỷ Mùi (1979, 2039).

Ngũ hành sinh khắc mệnh Hỏa

Theo thuyết ngũ hành âm dương thì mệnh Hỏa sinh khắc các mệnh sau:

  • Tương hợp: mệnh Hỏa
  • Tương sinh: mệnh Mộc và Thổ
  • Tương khắc: mệnh Thủy và Kim

Dựa theo mối quan hệ sinh khắc này mà các bạn lựa chọn hướng nhà, màu sắc, tuổi tác, cung mệnh tương sinh tương hợp với bản thân nhé. Chính sự tương hợp này sẽ mang lại may mắn, thành công cho bạn lẫn người bên cạnh.

Mệnh Hỏa hợp hướng nào?

Mệnh Hỏa hợp hướng nào khi làm nhà, xây nhà-2

Chắc hẳn rất nhiều bạn thắc mắc người mệnh Hỏa hợp hướng nhà nào khi xây nhà, mua nhà lắm phải không? Trong phong thủy, đây là một yếu tố cần thiết tạo nên một cuộc sống tốt đẹp, viên mãn.

Và dựa theo ngũ hành và phương vị thì mỗi hành tương ứng với một hướng tốt cho riêng mình. Cụ thể:

  • Hành Thủy: hướng Bắc
  • Hành Mộc: hướng Đông, Đông Nam
  • Hành Hỏa: hướng Nam
  • Hành Thổ: hướng Đông Bắc, Tây Nam
  • Hành Kim: hướng Tây, Tây Bắc

=> Như vậy, những bạn nào thuộc hành Hỏa chỉ nên xây nhà, mua nhà theo hướng Nam thôi nhé.

Ngoài ra theo mối quan hệ sinh khắc, các bạn có thể chọn hướng cửa chính theo phương vị hướng Đông, Đông Nam hoặc Đông Bắc.

Khi ngôi nhà xây nhà theo hướng tốt, hợp đại cát đại lợi. Khi ấy ngôi nhà mới xây của bạn sẽ tràn ngập sinh khí. Lúc nào công việc của bạn cũng thuận thành, cuộc sống gia đạo bình yên, viên mãn hạnh phúc.

Người mệnh Hỏa kỵ hướng nhà nào

Như các bạn đã biết, lửa và nước là 2 nguyên tố đại kỵ nhau. Dù lửa cháy dữ dội bao nhiêu thì gặp nước thì dập tắt. Chính vì vậy hành Hỏa và hành Thủy luôn xung khắc và đại kỵ nhau.

Và theo ngũ hành phương vị thì người mệnh Hỏa tuyệt đối không xây nhà theo hướng Bắc. Hướng xấu chủ về xui xẻo, nạn tai, bệnh tật đau ốm.

Ngoài ra, gia chủ mệnh Hỏa cũng không nên chọn hướng Tây hoặc hướng Tây Bắc. Những hướng nhà xấu mà người mệnh Hỏa không nên chọn để làm hướng cửa chính. Nếu chọn hướng này đặt cửa chính, nhất định gia đạo bất hòa, sức khỏe đau ốm. Công việc xuống dốc, thua lỗ nợ nần.

Màu sơn nhà hợp mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp hướng nào khi làm nhà, xây nhà-3

Khi ngôi nhà xây nhà theo hướng tốt, hướng hợp bản mệnh. Các bạn cần kết hợp thêm màu sơn nhà hợp bản mệnh của gia chủ. Có như vậy thì sinh khí của ngôi nhà đã tốt càng tốt hơn.

Cụ thể màu sơn nhà hợp với người mệnh Hỏa như sau:

Màu tương hợp: màu đỏ, hồng, tím

Màu tương sinh: màu xanh lục (hành Mộc) và màu vàng, nâu đất (hành Thổ)

Tương tương khắc: màu xanh nước biển (hành Thủy), màu trắng, xám, ghi (hành Kim)

Mệnh Hỏa hợp hướng làm việc nào

Như tìm hiểu bên trên thì người mệnh Hỏa rất hợp với hướng Nam hoặc hướng Đông Nam. Cho nên để công việc làm ăn luôn thuận thành và trôi chảy. Các bạn mệnh Hỏa chỉ nên đặt bàn làm việc theo hướng Nam hoặc Đông Nam nhé.

Đây là 2 hướng tốt, giúp công việc luôn suôn sẻ, làm đâu thắng đó. Ngoài ra để công việc thêm phần thuận lợi. Các bạn nên trang trí thêm một số vật phẩm phong thủy trong phòng làm việc. Chẳng hạn như cây cảnh phong thủy, tranh phong thủy, bể cá phong thủy…

Mệnh Hỏa hợp hướng nào khi làm nhà, xây nhà-4

Mệnh Hỏa chọn sai hướng nhà thì sao?

Chọn sai hướng cửa chính, sai hướng bếp nấu, sai hướng nhà vệ sinh,… là một sai lầm rất nguy hại. Nó ảnh hưởng gián tiếp đến sự thành bại của gia chủ. Không những làm ăn không được mà gây bất hòa trong tình cảm gia đạo, sức khỏe lao đao.

Nếu ngôi nhà của bạn đang xảy ra những chuyện tệ hại ngoài tầm kiểm soát. Các bạn hãy nhờ thầy phong thủy xem lại ngôi nhà mình đang ở nhé. Biết đâu hướng nhà đang ở bạn đang chọn sai hướng.

Chẳng may chọn sai hướng thì sao? Chẳng lẽ đập nhà xây nhà lại, quá tốn kém. Và cách hóa giải đó là tìm vật phẩm phong thủy trấn điềm xấu vào nhà. Cụ thể cách hóa giải chọn sai hướng nhà cho mệnh Hỏa như sau:

  • Chọn lối đi phụ riêng biệt với hướng cửa chính. Gia chủ hạn chế ra vào nhà bằng cửa chính đặt sai hướng.
  • Trồng thêm cây cảnh phong thủy đặt gần cửa chính. Làm như vậy sẽ ngăn chặn hung khí vào nhà.

Bài viết liên quan: Mệnh Thủy hợp hướng nào? Kỵ hướng nào khi xây nhà

Bài viết chia sẻ thông tin mệnh Hỏa hợp hướng nào nhất? Nói chung việc chọn hướng cửa chính, hướng bếp, hướng WC,… cực kỳ quan trọng. Nếu chọn đúng thì chẳng có gì bàn cãi, phải mọi chuyện xảy ra vô cùng tốt đẹp. Ngược lại, chọn sai, chọn nhầm hướng đại kỵ với bản mệnh. Khi ấy những chuyện xui xẻo xảy ra liên tiếp khiến bạn trở tay không kịp.

Chia sẻ