Cây lưỡi hổ có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Bạn có sở thích trồng cây xanh trong nhà không? Nếu có chắc hẳn không bỏ qua giống cây cảnh phong thủy – Cây Lưỡi Hổ. Một giống cây cảnh phong thủy đẹp lại còn mang đến sự bình yên, may mắn cho người dùng. Thế cây lưỡi hổ có ý nghĩa gì trong phong thủy? Cây lưỡi hổ có ra hoa không? Cùng tìm hiểu ngay nội dung dưới đây.

Đặc điểm cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có ý nghĩa gì trong phong thủy?-1

Cây lưỡi hổ có tên gọi khác là cây lưỡi cọp, cây vĩ hổ thuộc họ Măng Tây. Và có tên khoa học là Sansevieria trifasciata, chiều cao trung bình của cây lưỡi hổ tầm 50 – 60cm. Cây có thân dạng dẹt và mọng nước.

Nhìn thoáng qua thân của cây lưỡi hổ khá nguy hiểm nhưng thực tế thân của cây khá mềm, không làm nguy hại người dùng mỗi khi đụng chạm vào. Trên thân của cây có 2 màu sắc chủ đạo, đó là màu xanh và màu vàng chạy dọc từ gốc đến ngọn cây.

Trên thế giới thì giống cây lưỡi hổ có đến mấy chục loại, phổ biến nhất là:

 • Cây lưỡi hổ Cylindrica
 • Cây lưỡi hổ Futura Robusta
 • Cây lưỡi hổ cọp
 • Cây lưỡi hổ vàng lửa
 • Cây lưỡi hổ Moonshine
 • Cây lưỡi hổ vàng đen
 • Cây lưỡi hổ đen
 • Cây lưỡi hổ đen Robusta
 • Cây lưỡi hổ Black Gold Superba
 • Cây lưỡi hổ Golden Hahnii
 • Cây lưỡi hổ Futura Superba
 • Cây lưỡi hổ Laurentii
 • Cây lưỡi hổ Bantel’s Sensation
 • Cây lưỡi hổ vàng Hahnii
 • Cây lưỡi hổ Whitney

Ý nghĩa phong thủy của cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có ý nghĩa gì trong phong thủy?-2

Tùy theo sở thích của từng người mà việc lựa chọn giống cây cảnh này trang trí trong nhà, trong phòng làm việc có sự khác biệt. Nói chung việc trồng giống cây này trong nhà vô cùng bổ ích. Không những cải tạo, thay đổi không gian sống. Cây lưỡi hổ còn mang đến sự bình yên, may mắn cho gia chủ.

Đối với công việc làm ăn thì cây lưỡi hỗ sẽ mang lại vận khí may mắn tốt lành. Giúp gia chủ thỉnh vận may, hút tài lộc. Mọi việc xảy ra khá thuận thành và trôi chảy như ý. Tiền tài, danh vọng có đủ.

Riêng cuộc sống gia đạo thì giống cây cảnh này sẽ giúp bạn có một tổ ấm viên mãn hạnh phúc. Không những vợ chồng hòa hợp, yêu thương nhau đến răng long đầu bạc. Còn giúp các mối quan hệ trong xã hội ngày càng thân thiết, tri kỷ.

Nói chung, cây lưỡi hổ có ý nghĩa đặc biệt và quan trọng trong phong thủy. Một giống cây có tác dụng tốt trong việc trừ tà, xua đuổi ma quỷ và đề phòng những điều xấu, không may mắn trong cuộc sống.

Có nên để cây lưỡi hổ trong phòng làm việc

Câu trả lời cho vấn đề là hoàn toàn NÊN nhé. Bởi đặt chậu cây lưỡi hổ trên bàn làm việc sẽ giúp vận khí làm ăn luôn tốt lành. Công việc ăn nên làm gì, sự nghiệp ngày càng phất lên như diều gặp gió. Không những thế, không gian phòng làm việc lúc nào cũng thoáng mát và trong lành nhờ cây lưỡi hổ lọc sạch không khí giúp người dùng.

Bạn đừng lo lắng về vấn đề chăm sóc cây lưỡi hổ trong phòng làm việc nhé. Bởi giống cây này rất dễ trồng và dễ chăm sóc. Cây sẽ sinh trưởng và phát triển tốt ở trong điều kiện môi trường thiếu ánh sáng.

Cho nên đặt chậu lưỡi hổ trên bàn làm việc chẳng bị ảnh hưởng gì đến sự sinh trưởng của cây cả. Chỉ cần bạn cung cấp đủ nước và 1 tuần cho cây tắm nắng từ 2 – 3 lần là được.

Cây lưỡi hổ có ra hoa không?

Cây lưỡi hổ có ý nghĩa gì trong phong thủy?-3

Cây lưỡi hổ có ra hoa không? Một thắc mắc được rất nhiều người quan tâm và cần câu trả lời. Và câu trả lời đó là CÓ nhé.

Bất kể loài thực vật nào cũng trải qua quá trình sinh trưởng phát triển và ra hoa kết quả cả. Với cây lưỡi hổ cũng vậy. Thường hoa của cây lưỡi hổ có màu trắng ngà, mọc thành từng cụm và mỗi cụm có tầm 10 hoa, mỗi hoa sẽ có 6 cánh.

Mùi thơm của hoa lưỡi hổ nhẹ nhàng đặc trưng và bạn sẽ cảm nhận mùi hương này rõ nhất khi vào đêm khuya. Bởi ban đêm chính là thời gian mà hoa lưỡi hổ nở. Sau khi hoa nở và tàn sẽ kết thành quả và chứa hạt bên trong.

Chính hạt lưỡi hổ này sẽ giống nhân đôi giống cây lưỡi hổ trong chậu ngày một nhiều hơn. Nói chung cây lưỡi hổ sinh trưởng rất tốt, nếu bạn không tỉa bớt thì chỉ trong một thời gian ngắn sẽ tạo thành 1 bụi cây lưỡi hổ với rất nhiều cây con.

Cây Lưỡi Hổ ra hoa là điềm xấu hay tốt?

Trong phong thủy, cây lưỡi hổ có ý nghĩa đặc biệt và quan trọng. Tượng trưng cho may mắn, tài lộc cho gia chủ. Giúp gia chủ trừ tà, xua đuổi vận khí xui xẻo, nạn tai nguy hiểm. Giúp gia chủ thỉnh vận may – hút tài lộc vào nhà.

Cho nên việc cây lưỡi hổ ra hoa luôn báo hiệu điềm lành, điều tốt lành trong cuộc sống. Chắn chắc trong thời gian tới, bạn và gia đình đón nhận vô số tin vui bất ngờ. Mọi việc xảy ra sẽ thuận thành, trôi chảy như ý muốn.

Cây lưỡi hổ hợp mệnh gì? Tuổi nào?

Cây lưỡi hổ có ý nghĩa gì trong phong thủy?-4

Cây lưỡi hổ có 2 màu chủ đạo chính, màu xanh là màu đại diện cho mệnh MỘC và màu vàng đại diện cho mệnh KIM. Cho nên những ai thuộc mệnh MỘC, HỎA, KIM và THỦY rất hợp để trồng cây lưỡi hổ. Cụ thể các tuổi như sau:

Mệnh HỎA: Đinh Mão 1987, Ất Tỵ 1965, Mậu Tý 1948, Kỷ Sửu 1949,…

Mệnh KIM: Tân Hợi 1971, Canh Tuất 1970, Quý Mão 1963, Nhâm Dần 1962,…

Mệnh THỦY: Nhâm Thìn 1952, Giáp Thân 2004,  Ất Hợi 1995, Quý Tỵ 1953,…

Mệnh MỘC: Kỷ Hợi 1959, Mậu Tuất 1958, Tân Mão 1951, Nhâm Tý 1972,…

=> Cây đại phú gia có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Các bạn vừa theo dõi qua ý nghĩa cây lưỡi hổ trong phong thủy. Một giống cây cảnh vừa đẹp vừa chiêu tài hút lộc. Rất thích hợp để bạn trang trí trong nhà, phòng làm việc. Tuy nhiên trước đặt chậu cây lưỡi hổ, gia chủ hết sức lưu ý. Chỉ nên đặt theo hướng ĐÔNG hoặc ĐÔNG NAM của phòng. Đây là hướng tốt để giúp gia chủ thỉnh vận may, giúp mọi việc xảy ra thuận buồm xuôi gió. Cuộc sống vẹn tròn, tốt đẹp hơn.

Chia sẻ