Cây đại phú gia có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Trong phong thủy, ý nghĩa của cây đại phú gia y như cái tên gọi của nó. Người dùng cây đại phú gia sẽ mang lại tiền tài, sức khỏe, danh vọng phú quý. Cũng vì mang ý nghĩa đặc biệt này mà mọi người dùng cây đại phú gia làm cây cảnh phong thủy để chiêu tài kích lộc. Ngày hôm nay, chúng ta tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa của cây đại phú gia trong phong thủy? Cũng như giải đáp một vài thắc mắc về cây đại phú gia. Cùng tìm hiểu ngay.

Tìm hiểu về cây đại phú gia

Cây đại phú gia có ý nghĩa gì trong phong thủy?-1

Theo tìm hiểu thì cây đại phú gia thuộc họ cây ráy, với tên khoa học là Aglaoocm Sp. Giống cây này sinh trưởng và phát triển phổ biến ở các nước có khí hậu nhiệt đới.

Đặc biệt nổi bật của giống cây này chính là ưa ẩm và bóng râm. Chỉ cần đáp ứng đủ 2 điều kiện này thì cây đại phú quý sinh trưởng và phát triển rất tốt. Cây có chiều cao trung bình từ 80 – 150cm.

Thân cây là các bẹ màu xanh có vân đốm trắng mọc đan xen nhau. Khi già các bẹ trên thân cây sẽ rụng xuống và tạo thành các đốt trên thân cây. Nhìn về các đốt trên thân cây, bạn sẽ biết được cây đại phú gia có tuổi thọ bao lâu. Bởi cây càng lâu năm thì càng có nhiều đốt ở thân.

Cây đại phú gia có ý nghĩa gì trong phong thủy

Nghe qua cái tên bạn đã biết ý nghĩa trong phong thủy của cây đại phú gia mang lại là gì rồi chứ. Một giống cây được rất nhiều người quan tâm và sử dụng để trang trí trong nhà, nơi làm việc.

Hiểu theo nghĩa Hán Việt thì ĐẠI có nghĩa là “đại cát đại lợi, thuận buồm xuôi gió, thành công viên mãn”. PHÚ có nghĩa là “vinh hoa phú quý, tài lộc đủ đầy, tiền của sung túc”. Chữ GIA có nghĩa là “gia đạo, gia đình viên mãn hạnh phúc, cuộc sống trọn vẹn niềm vui, tiếng cười”.

Cho nên dùng cây cảnh này để trang trí trong nhà, trong phòng làm việc sẽ rất tốt. Giống cây phong thủy giúp người dùng thỉnh vận may, hút tài lộc vào nhà. Giúp công việc làm ăn kinh doanh ngày càng phất lên như diều gặp gió. Cuộc sống gia đạo bình an, viên mãn, vợ chồng hòa hợp đến răng long đầu bạc.

Vị trí đặt cây đại phú gia tốt nhất?

Cây đại phú gia có ý nghĩa gì trong phong thủy?-2

Để tăng vận khí tốt lành cho gia chủ, hãy đặt chậu cây đại phú gia theo hướng ĐÔNG hoặc hướng ĐÔNG NAM. Đây là 2 hướng tốt, hướng đại cát đại lợi giúp gia chủ đón may mắn, rước tài lộc vào nhà. Chỉ cần đặt cây cảnh phong thủy theo 2 hướng này thì mọi việc xảy ra đều êm đềm và viên mãn hạnh phúc.

Ngược lại tránh đặt cây đại phú gia theo hướng TÂY. Hướng này chủ về xui xẻo, nạn tai nguy hiểm. Người dùng bất cẩn đặt cây theo hướng này không khác nào tự mình rước họa vào thân. Sống dở chết dở, làm ăn thua lỗ, gia đạo trên dưới bất hòa.

Lưu ý: để cây sinh trưởng tốt và có hình dáng đẹp, không bị gãy hoặc cong thì gia chủ đặt chậu cây cảnh ở ngoài hành lang, cầu thang,… những nơi có nhiều ánh nắng và gió.

Do kích thước của cây đại phú gia khá lớn so với những cây cảnh khác nên bạn không nên đặt trong nhà, trong phòng làm việc. Nếu có đặt trong nhà thì hãy đặt chậu cây ở 2 bên cánh cửa (lối ra vào nhà), hoặc dưới chân cầu thang.

Cây đại phú gia có hoa không? Hoa có độc không

Cây đại phú gia xuất hiện khá lâu tại Việt Nam. Và theo tìm hiểu thì cây cảnh này có hoa nhé. Hoa của cây đại phú gia có màu trắng, xung quanh hoa được bao bọc bởi chiếc ống giống như lá non.

Đặc biệt khi hoa của cây đại phú gia nở, chúng tỏa ra một mùi hương thơm nồng như mùi của nhân sâm. Tuy nhiên để cây đại phú gia không phải là chuyện đơn giản. Bởi cây cảnh này nở hoa không theo quy luật nào cả. Cho nên rất ít người thấy được hoa của giống cây này.

Và theo quan niệm dân gian thì những lúc hoa của cây đại phú gia nở cũng là lúc gia chủ đón nhận may mắn và tài lộc vào nhà. Mọi việc khi ấy đều thuận thành, hanh thông, đại cát đại lợi, gia đạo bình an, viên mãn hạnh phúc.

Cây đại phú gia có ý nghĩa gì trong phong thủy?-3

Dính nhựa cây đại phú gia có sao không?

Tính đến thời điểm hiện nay thì chưa có một nhà khoa học nào chứng minh rằng cây đại phú gia cũng hoa của nó có độc cả. Tuy nhiên giống cây này vốn thuộc họ Ráy nên nhựa cây của chúng thường gây ngứa, khó chịu mỗi khi dính phải nhựa màu trắng của cây.

Nhựa của cây đại phú gia có màu trắng đục, thường nhựa này tiết ra bên ngoài mỗi khi cây bị tổn thương. Tức là mỗi lần bạn đụng và thân hoặc lá của cây đại phú gia mới tiết ra dịch nhựa này.

Cho nên nhà nào có trẻ nhỏ thì hãy cẩn thận, không nên trang trí loại cây cảnh này trong nhà. Không kẻo con trẻ dính phải nhựa mũ của cây sẽ gây ngứa, rất khó chịu.

Đặc biệt nếu ắn phải lá cây của đại phú gia, cả trẻ em và người lớn đều bị tổn thương miệng, vòm họng, khoang lưỡi. Thậm chí còn nóng cổ họng rất khó chịu.

Cây đại phú gia hợp mệnh gì? Tuổi gì

Cây đại phú gia có ý nghĩa gì trong phong thủy?-4

Theo thuyết ngũ hành âm dương thì cây đại phú gia có màu xanh toàn thân. Và nó đại diện cho mệnh MỘC. Và theo ngũ hành sinh khắc thì mệnh MỘC tương sinh với mệnh THỦY và mệnh HỎA. Đặc biệt người mệnh MỘC trồng cây này càng tốt và mang lại không ít may mắn trong cuộc sống.

Cụ thể các tuổi thích hợp trồng và trang trí cây đại phú gia đó là:

Tuổi mệnh MỘC: KỶ HỢI 1959; MẬU THÌN 1988; NHÂM TÝ 1972; KỶ TỴ 1989; CANH DẦN 1950; QUÝ SỬU 1973; TÂN MÃO 1951; CANH THÂN 1980; MẬU TUẤT 1958,..

Tuổi mệnh THỦY: QUÝ TỴ 1953; NHÂM TUẤT 1982; ĐINH SỬU 1997; BÍNH NGỌ 1966; QUÝ HỢI 1983; GIÁP THÂN 1944; ĐINH MÙI 1967,…

Tuổi mệnh HỎA: GIÁP THÌN 1964; ĐINH MÃO 1987; MẬU TÝ 1948; ẤT TỴ 1965; KỶ SỬU 1949; MẬU NGỌ 1978; BÍNH THÂN 1956; KỶ MÙI 1979,…

Bạn có thể xem thêm: Cây phát tài có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Như bài viết bên trên, chắc hẳn bạn đã nắm rõ ý nghĩa của cây đại phú gia trong phong thủy rồi chứ. Sử dụng cây cảnh phong thủy này sẽ rất tốt và hiệu quả trong việc cải vận, kích tài hút lộc. Giúp công việc ăn nên làm ăn, sự nghiệp ngày càng thăng hoa. Cuộc sống trở nên sung túc và đủ đầy về mọi thứ.

Chúc bạn luôn may mắn và gặt hái thật nhiều thành công trong cuộc sống.

Chia sẻ