Tam hợp là gì? Cách tính tuổi Tam Hợp 12 con giáp

Trong 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Mỗi con giáp sẽ ứng với những tuổi hợp và tuổi kỵ với nhau. Thường những người sinh cách nhau 4 năm sẽ tương thích, tam hợp với nhau. Nếu năm sinh cách nhau 6 năm thì kỵ nhau hay gọi là tứ hành xung. Để tránh mang lại xui xẻo, vận khí không may mắn cho bản mệnh. Nhiều người trước khi kết hôn, cất nhà, khai trương,… đều xem tuổi tam hợp với bản mệnh hay không. Nhằm mang lại nhiều may mắn, tài lộc, vạn sự thành công. Vậy tam hợp là gì? Cách tính tuổi tam hợp 12 con giáp như thế nào? Mời các bạn cùng Ngayam tham khảo bài viết dưới đây.

Tam hợp là gì?

Tam hợp là gì? Cách tính tuổi Tam Hợp 12 con giáp-1

Tam hợp là một nhóm gồm có con giáp có cùng tính cách, sở thích,… mọi thứ đều tương đồng, liên quan đến nhau. Theo quan niệm phong thủy, tam hợp có cùng Âm hoặc cùng Dương. Tức là đồng thành tương ứng, đồng khí tương cầu.

Những người có mối quan hệ tam hợp thường có chung quan điểm vào một vấn đề nào đó. Hoặc có cùng lý tưởng, trong mọi việc người tuổi tam hợp không hợp tác ưng ý và thành công.

Thường mối quan hệ tương thích, tam hợp sẽ có khoảng cách là 4 năm. Không những thế, có người quan niệm nếu trai gái kết duyên cách nhau 4 tuổi sẽ rất hòa hợp, hạnh phúc.

Các con giáp trong bộ Tam hợp bao gồm:

+ Dần, Ngọ, Tuất cùng âm (tạo thành Hỏa cục)

+ Hợi, Mão, Mùi cùng dương (tạo thành Mộc cục)

+ Thân, Tý, Thìn cùng âm (tạo thành Thủy cục)

+ Tỵ, Dậu, Sửu cùng dương (tạo thành Kim cục)

Cách tính tuổi Tam Hợp 12 con giáp

Tam hợp là gì? Cách tính tuổi Tam Hợp 12 con giáp-2

Theo quan niệm phong thủy, nếu đôi lứa có tình cảm và quyết định kết hôn mà khoảng tuổi khoảng 4 tuổi sẽ rất hòa hợp, hạnh phúc, may mắn, thuận lợi, mở ra cơ hội phát triển tốt. Dưới đây là những đặc trưng của từng nhóm tam hợp.

– Tam Hợp Hỏa cục Dần – Ngọ – Tuất (cùng âm): nhóm Độc Lập

Khởi đầu từ Dần Mộc, tới Ngọ Hỏa rồi đi vào Tuất Thổ. Những người trong nhóm tam hợp – độc lập thường có chug sở thích là tự do, độc lập. Thích trải nghiệm cuộc sống bên ngoài, thích khám phá mọi thứ xung quanh. Tuổi Ngọ sống tình cảm, hay giúp đỡ người khác. Cần cù siêng năng trong công việc. Tuổi Dần lại khá mạnh mẽ và quyết đoán trong mọi việc. Dù có chuyện gì xảy ra tuổi Dần luôn tỉnh táo và giúp đỡ tuổi Ngọ và Tuất.

– Tam Hợp Mộc cục Hợi – Mão – Mùi (cùng dương): nhóm Ngoại giao

Khởi đầu từ Hợi Thủy, tới Mão Mộc rồi đi vào Mùi Thổ. Nhóm tam hợp ngoại giao bao gồm những con giáp thích giao tiếp với mọi người không xã hội. Họ luôn biết lắng nghe, thông cảm và chia sẻ kinh nghiệm, sự buồn vui trong cuộc sống. Hợi siêng năng chăm chỉ nhưng cần đến Mão tỉ mỉ và khéo léo. Mùi thì nhanh nhẹn và hoạt bát. Nhóm này có điểm chung là có khả năng giao tiếp tốt, ngoại giao rộng, sống hòa đồng, thích kết bạn, ngao du.

– Tam Hợp Thủy cục Thân – Tý – Thìn (cùng âm): nhóm Kiên trì

Khởi đầu từ Thâm Kim, tới Tý Thủy rồi đi vào Thìn Thổ. Nhóm tam hợp này tập hợp những con người có tinh thần chịu đựng rất cao. Họ luôn biết cách kiềm chế thái độ của bản thân. Luôn biết cách giải quyết vấn đề theo chiều hướng tích cực. Nhóm này đều thuộc những người có tính cách quyết đoán, ý chí mạnh mẽ, nói là làm, làm là phải thắng.

– Tam Hợp Kim Cục Tỵ – Dậu – Sửu (cùng dương): nhóm Trí Thức

Khởi đầu từ Tỵ Hỏa, tới Dậu Kim rồi đi vào Sửu Thổ. Nhóm Trí thức tập hợp những con giáp thông minh và tài giỏi. Tam hợp này cùng thực hiện một ý tưởng tin chắc nó sẽ thành công ngoài ý muốn. Nhóm này được xem là nhóm vận dụng đầu óc, thông minh, trí tuệ, suy luận logic, sống có lý tưởng và mục tiêu rõ ràng.

Tuổi tam hợp hóa tam tai khi nào

Tam hợp là gì? Cách tính tuổi Tam Hợp 12 con giáp-3

Trong cuộc đời ai cũng phải trải qua hạn tam tai. Hạn này thường gặp phải trong vòng 3 năm liên tiếp. Theo cách tính tuổi tam tai hóa tam tai, khi bạn gặp phải vận hạn này, Bạn sẽ đối mặt với cục diện khó khăn, thử thách trên mọi lĩnh vực từ sự nghiệp cho đến tình cảm, sức khỏe.

Nếu vợ chồng hoặc con cái thuộc tuổi tam hợp nhưng gặp phải năm tam tai thì đây là một sự công hưởng gây hậu quả nặng nề cho bản mệnh. Tức là hạn gặp hạn, mọi việc trở nên xấu đi rất nhiều.

Các nhóm hợp tuổi này tại các năm như sau:

  • Thân, Tý, Thìn gặp hạn Tam Tai tại các năm: Dần, Mão, Thìn.
  • Dần, Ngọ, Tuất gặp hạn Tam Tai tại các năm: Thân, Dậu Tuất.
  • Hợi, Mão, Mùi gặp hạn Tam Tai tại các năm: Tỵ, Ngọ, Mùi.
  • Tỵ, Dậu, Sửu gặp hạn Tam Tai tại các năm: Hợi, Tý, Sửu.

Xem thêm: Cung mệnh là gì?

Qua những thông tin bên trên, chắc hẳn quý bạn biết rõ tam hợp là gì? Cách tính tuổi tam hợp 12 con giáp ra sao? Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn những người có tuổi tam hợp với bản thân. Nhằm kích thích tài lộc, vận may, gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp, tình cảm. Bên cạnh đó, xem tuổi tam hợp còn giúp bạn đề phòng, giảm thiểu tai họa bất ngờ ập tới.  Chúc mọi người luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống!

Chia sẻ