Hạn Kim Lâu là gì? Cách tính và hóa giải hạn Kim Lâu

Theo phong tục cưới hỏi của người Việt, Kim Lâu là yếu tố quan trọng quyết định chuyện hôn nhân gia đình. Để tránh phạm vào hạn Kim Lâu, dựa vào số tuổi mụ của người con gái mà quyết định ngày tháng năm kết hôn. Có tuổi cho rằng là rất đẹp để kết hôn, nhưng lại có tuổi rất xấu cần kiêng kị, tránh tiến hành cưới hỏi. Để tìm hiểu rõ hơn về hạn Kim Lâu là gì? Cách tính và hóa giải hạn Kim Lâu. Mời quý bạn cùng NgayAm tham khảo bài viết dưới đây.

Hạn Kim Lâu là gì?

Hạn Kim Lâu là gì? Cách tính và hóa giải hạn Kim Lâu-1

Ngày xưa các cụ có câu: “1, 3, 6, 8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Do đó trước khi dựng vợ gả chồng hoặc làm nhà, gia chủ cần xem tuổi thật kỹ càng trước khi quyết định nên hay không nên.

Những năm phạm vào hạn Kim Lâu được cho là xấu và bất lợi cho gia chủ khi tiến hành làm nhà hoặc cưới xin. Nếu vẫn tiến hành làm nhà hoặc cưới xin thì tương lai sẽ để lại nhiều hệ lụy nguy hiểm cho bản thân và gia đình. Mọi việc trở nên khó khăn, trắc trở và gặp nhiều điềm xui xẻo, không may mắn.

Đối với việc cưới hỏi, để xác định chính xác ngày tháng năm cưới. Hai bên gia đình sẽ căn cứ vào tuổi mụ của người con gái để quyết định cưới xin. Nếu tuổi con gái không tốt sẽ ảnh hưởng rất xấu đến chồng con sau này. Đôi khi còn nguy hiểm đến sức khỏe gia đình bên chồng và chuyện làm ăn của gia đình, cây trồng, vật nuôi.

Trong quy luật trong phong thủy, Kim lâu được chia thành 4 loại hay còn gọi là Tứ Kim Lâu. Cụ thể là Kim Lâu Thân, Kim Lâu Tử, Kim Lâu Thê và Kim Lâu Lục Súc

1. Kim Lâu Thân

Hạn này gây họa cho bản thân gia chủ. Nếu tiến hành cưới xin hoặc làm nhà thì bản mệnh sẽ đối mặt với cục diện nguy hiểm và khó khăn. Sức khỏe bản thân ngày càng ốm yếu, chuyện làm ăn ngày càng giảm sút. Nguy hại đến tính mạng của gia chủ.

2. Kim Lâu Tử

Hạn này chủ về cái chết, sinh tử. Nếu gia chủ phạm vào hạn Kim Lâu mà vẫn tiến hành cưới xin hoặc làm nhà thì gia chủ hoặc người thân trong gia đình sẽ đối mặt với tử thần. Dễ lâm vào tình cảnh sinh ly tử biệt.

3. Kim Lâu Thê

Hạn này chủ về vợ hoặc chồng. Chẳng hạn như nếu người chồng phạm hạn Kim Lâu nhưng vẫn tiến hành cưới xin hoặc làm nhà. Thì mọi tai họa sẽ kéo đến với người vợ. Bệnh tật, đau ốm thường xuyên. Tinh thần bất an, lo lắng.

4. Kim Lâu Lục Súc

Hạn này chủ về vật nuôi, gia súc, gia cầm. Nếu gia chủ phạm vào hạn Kim Lâu Lục Súc thì chuyện làm ăn liên quan đến gia súc, gia cầm đều thất bại.

Cách tính hạn Kim Lâu

Hạn Kim Lâu là gì? Cách tính và hóa giải hạn Kim Lâu-2

1. Cách tính Kim Lâu cưới hỏi

Người xưa có câu: “1, 3, 6, 8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Để xác định chính xác ngày tháng năm cưới hỏi. Gia đình cần xem tuổi mụ của cô gái trước khi kết hôn. Bởi có tuổi rất đẹp để tiến hành kết hôn nhưng lại có tuổi rất xấu thì kiêng kỵ. Nếu cô gái phạm vào hạn Kim Lâu mà vẫn tiến hành kết hôn thì tương lai sẽ đón nhận nhiều tai ương, nguy hiểm cho bản thân và gia đình.

Theo cách tính Kim Lâu dân gian của người xưa, nếu tổng các con số của tuổi mụ cô gái cuối cùng nhỏ hơn hoặc bằng 9. Nếu kết quả cuối cùng rơi vào 1, 3, 6, 8 tức là phạm vào hạn Kim Lâu.

Ví dụ như sau: Nếu cô gái sinh năm 1991 và lấy chồng năm 2020 thì cách tính hạn Kim Lâu như sau: Tuổi mụ của cô gái là 30, cách tính là 3 + 0 = 3. Như vậy trong năm Canh Tý 2020, cô gái này phạm vào hạn Kim Lâu.

Mặc khác, cách tính Kim Lâu theo thông thư của Trung Quốc, hạn Kim Lâu được tính như sau: Lấy tuổi mụ của cô gái đem chia cho 9. Nếu kết quả dư 1 là Kim Lâu Thân, dư 3 là Kim Lâu Thê, dư 6 là Kim Lâu Tử, dư là Kim Lâu Lục Súc.

Ví dụ: Nếu cô gái sinh năm 1990 và lấy chồng năm 2020 thì tuổi mụ của cô gái là 31 tuổi. Cách tính hạn Kim Lâu là 31 : 9 = 3 dư 4. Vậy cô gái này không phạm vào hạn Kim Lâu. Có thể kết hôn nhé.

2. Cách tính Kim Lâu làm nhà

Ngoài tính cách hạn Kim Lâu dựa theo Hậu thiên bát quái và Bản đồ Lục thư cửu cung để quyết định chuyện cưới xin. Để tính hạn Kim Lâu làm nhà dựa theo các đốt trên bàn tay.

Cách tính hạn Kim Lâu làm nhà như sau:

– Trên bàn tay có 3 ngón tay: ngón trỏ, ngón giữa và ngón áp út. Sẽ có 9 đốt và đánh số thứ tự từ 1 đến 9 tương ứng với 9 cung: Khôn, Đoài, Càn, Khảm, Trung cung, Cấn, Chấn, Tốn, Ly. Cụ thể như hình.

Hạn Kim Lâu là gì? Cách tính và hóa giải hạn Kim Lâu-3

– Nếu tuổi mụ của gia chủ làm nhà rơi vào đốt cung Khảm, Ly, Chấn, Đoài và Trung cung thì thuận cho việc xây nhà. Nếu phạm 4 cung Khôn, Càn, Cấn, Tốn thì kiêng kị chuyện xây dựng nhà cửa.

Xem tuổi làm nhà có phạm vào hạn Kim Lâu hay không. Tuổi mụ gia chủ được tính theo quy luật bát quái thuận theo kim đồng hồ.

  • 10 tuổi khởi tại cung Khôn
  • 20 tuổi khởi tại cung Đoài
  • 30 tuổi khởi tại cung Càn
  • 40 tuổi khởi tại cung Khảm
  • 50 tuổi khởi tại Trung cung
  • 60 tuổi khởi tại cung Cấn
  • 70 tuổi khởi tại cung Chấn
  • 80 tuổi khởi tại cung Tốn
  • 90 tuổi khởi tại cung Ly.

Ví dụ gia chủ 63 tuổi mụ thì cách tính hạn Kim Lâu như sau: 60 tuổi khởi từ cung Cấn, theo kim đồng hồ 61 là cung Chấn, 62 là cung Tốn, 63 là cung Ly. Như vậy gia chủ 63 tuổi được phép tiến hành làm nhà.

Cách hóa giải hạn Kim Lâu

1. Cách hóa giải hạn Kim Lâu khi cưới hỏi

Hạn Kim Lâu là gì? Cách tính và hóa giải hạn Kim Lâu-4

Hạn Kim Lâu được tính bởi tuổi mụ của cô gái. Nếu tuổi mụ cô gái phạm vào hạn Kim Lâu nhưng không thể nhờ năm dự kiến làm đám cưới. Gia chủ nên tiến hành cách hóa giải hạn Kim Lâu sau đây:

– Cưới 2 lần – xin dâu hai lần

– Chờ qua ngày đông chí

– Chờ qua ngày sinh nhật âm của năm đó.

Tuy nhiên cách tính Kim Lâu này chỉ quan trọng khi nữ dưới 30 tuổi. Chứ nữ trên 30o tuổi thì tuổi mụ có phạm vào hạn Kim Lâu cũng không ảnh hưởng nhiều tương lai. Chỉ cần chọn được ngày tháng năm tốt để tiến hành hôn lễ.

2. Cách hóa giải hạn Kim Lâu khi làm nhà

Nếu gia chủ phạm vào hạn Kim Lâu trong năm dự kiến làm nhà nhưng vẫn muốn tiến hành. Cách tốt nhất nên mượn tuổi của người khác để tiến hành động thổ xây nhà. Tuổi mượn này thường là ông bà, cha mẹ hoặc chồng vợ,.. có mối quan hệ mật thiết với nhau.

Tuổi mượn làm nhà càng lớn thì vận khí của ngôi nhà càng sung túc và thịnh vượng. Quan trọng trong thời gian xây nhà, tuổi mượn này không được phép cho người khác để tiến hành xây nhà thứ 2.

Hạn Kim Lâu là gì? Cách tính và hóa giải hạn Kim Lâu-5

Tuổi kim lâu là những tuổi nào

Các tuổi Kim Lâu cần tránh là: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Nếu tuổi mụ của gia chủ phạm vào hạn Kim Lâu thì chớ nên quyết định kết hôn hay làm nhà. Nếu cố chấp vẫn tiến hành thì tương lai sẽ để lại nhiều hệ lụy nguy hiểm cho bản thân và gia đình.

Phạm vào hạn Kim Lâu có nên cưới xin, làm nhà không?

Nếu tuổi mụ của gia chủ phạm vào hạn Kim Lâu trong năm dự kiếm cưới xin hay làm nhà thì tuyệt đối không nên tiến hành. Bởi nếu cố chấp tiến hành thì tương lai sẽ để lại nhiều hệ lụy nguy hiểm cho bản thân và gia đình.

Tuy nhiên để phòng tránh tai ương, xui xẻo. Gia chủ nên tìm cách hóa giải hạn Kim Lâu bằng những biện pháp bên trên. Nhằm mang lại nhiều may mắn, tài lộc và gia đạo bình an, hạnh phúc viên mãn.

Xem thêm: Hạn Hoang Ốc là gì?

Qua những thông tin bên trên, chắc hẳn quý bạn đã biết được hạn Kim Lâu là gì? Cách tính và hóa giải hạn Kim Lâu để gia chủ tiến hành cưới xin, làm nhà. Nếu gia chủ phạm vào hạn Kim Lâu nhưng vẫn tiến hành cưới hỏi, làm nhà thì tương lai sẽ để lại nhiều hệ lụy nguy hiểm cho bản thân và gia đình. Chúc bạn gặp nhiều may mắn, thành công và phát tài phát lộc trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

Chia sẻ