Hạn Hoang Ốc là gì? Cách tính và giải hạn Hoang Ốc

Theo quan niệm của người dân Việt, trước khi xây nhà mới. Mọi người thường xem tuổi làm nhà và năm dự kiến làm nhà có thật sự hợp hay không? Nhất là xem tuổi làm nhà có phạm vào 3 hạn đại kỵ: Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc trong năm dự kiến làm nhà hay không? Nếu tuổi làm nhà phạm vào 1 trong 3 hạn đại kỵ thì tuyệt đối không nên tiến hành làm nhà. Nếu cố chấp tiến hành thì tương lai bản mệnh và gia đình đón nhận nhiều tin không may mắn, tai nạn bất ngờ ập đến. Vậy hạn Hoang Ốc là gì? Cách tính và giải hạn Hoang Ốc ra sao? Mời các bạn cùng NgayAm tham khảo bài viết dưới đây.

Hạn Hoang Ốc là gì?

Hạn Hoang Ốc là gì? Cách tính và giải hạn Hoang Ốc-1

Hoang Ốc có nghĩa là một ngôi nhà hoang vắng, không người ở. Vận khí trong căn nhà rất u ám, lạnh lẽo. Vì thế khi làm nhà rất nhiều người xem tuổi làm nhà có phạm vào hạn đại kỵ này không? Bởi nếu tuổi làm nhà phạm vào hạn Hoang Ốc trong năm dự kiến làm nhà.

Nếu vẫn tiến hành làm nhà thì hệ lụy bản mệnh và gia đình sẽ đón nhận nhiều tin xấu, dễ lâm vào tình cảnh sinh ly tử biệt, bệnh tật đau ốm quanh năm. Hao tài tốn của nhưng không giải quyết được vấn đề. Gia đạo bất hòa, thường xuyên mâu thuẫn, xung đột dù chuyện xảy ra rất nhỏ nhặt.

Theo quan niệm phong thủy, hạn Hoang Ốc được chia thành 6 cung tất cả. Trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu.

1. Nhất Cát

Đây là cung tốt trong Hoang Ốc. Nếu gia chủ làm nhà rơi vào Hoang Ốc Nhất Cát thì việc xây dựng nhà cửa tiến hành rất thuận lợi và hanh thông. Sinh khí của ngôi nhà thêm sung túc và thịnh vượng. Mọi việc điều tiến triển tốt lành và tươi đẹp. Nhất Cát (Kiết) an cư, thông vạn sự.

2. Nhì Nghi

Đây cũng là một cung tốt trong Hoang Ốc. Nếu gia chủ làm nhà vào cung Hoang Ốc Nhì Nghi này rất tốt. Mọi viêc đều tiến hành theo sự mong đợi. Tài vận thêm sung túc và gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp lẫn tình cảm. Nhì Nghi tấn thất địa sinh tài.

3. Tam Địa Sát

Đây là cung xấu trong hạn Hoang Ốc. Nếu gia chủ làm nhà vào hạn sẽ mang lại nhiều xủi xẻo không may mắn. Thường xuyên mắc phải bệnh tật, đâu ốm. Tinh thần bất an, lo lắng. Tam sát nhơn do giai đắc mệnh.

4. Tứ Tấn Tài

Đây là cung tốt trong hạn Hoang Ốc. Nếu gia chủ làm nhà vào cung này sẽ phát tài phát lộc, cuộc sống thêm sung túc. Gia đạo bình an và hạnh phúc viên mãn. Tứ Tấn Tài chi phước lộc lai.

5. Ngũ thọ tử

Đây là cung xấu trong hạn Hoang Ốc. Nếu tiến hành làm nhà trong cung này sẽ gặp nhiều chuyện rắc rối, buồn phiền về chuyện tình cảm. Gia đình thường xuyên mâu thuẫn, tranh chấp. Dễ lâm vào tình cảnh sinh ky tử biệt. Ngũ Tử ly thân phòng tử biệt.

6. Lục Hoang Ốc

Đây là cung xấu trong hạn Hoang ốc. Nếu xây dựng nhà cửa vào cung này sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Gia chủ làm ăn khó thành công như ý muốn. Lục Ốc tạo gia bất khả thành.

Cách tính hạn Hoang Ốc làm nhà

Cách tính Hoang Ốc làm nhà thường dựa theo thứ tự 6 cung ở các độ tuổi như sau:

Nhất cát (10 tuổi) → Nhì nghi (20 tuổi) → Tam địa sát (30 tuổi) → Tứ tấn tài (40 tuổi) → Ngũ Thọ tử (50 tuổi) → Lục Hoang Ốc (60 tuổi).

Nếu người có tuổi thọ hơn 60 thì cứ tiếp tục vòng quay Nhất cát (70 tuổi) → Nhì nghi (80 tuổi) → Tam địa sát (90 tuổi) …..

Số tuổi tính hạn Hoang Ốc được tính dựa theo tuổi mụ của gia chủ (tức là tuổi âm lịch). Thường xem tuổi làm nhà, tính hạn Hoang Ốc sẽ theo tuổi gia chủ lớn nhất trong gia đình hoặc là trụ cột của gia đình. Cụ thể như ông bà – ba mẹ – chồng vợ.

Trường hợp nếu trong gia đình không có ai có tuổi làm nhà hợp với năm dự kiến. Thì có thể lấy tuổi của con trai trưởng trong gia đình để xem tuổi làm nhà. Nếu gia đình không có con trai trưởng thì lấy tuổi của con gái lớn nhất trong nhà.

Nếu tuổi gia chủ rơi vào số lẻ (không được làm tròn) thì cách tính hạn Hoang Ốc được tính như sau. Chẳng hạn như Bạn 43 tuổi dự kiến làm nhà trong năm 2020? Để biết tuổi của gia chủ có phạm vào hạn Hoang Ốc hay không?

Trước hết bạn nên chọn tuổi 40 là cột mốc. Tuổi 40 tương ứng là Tứ Tấn Tài. Theo kim đồng hồ thì tuổi 41 ứng với Thọ Tử, 42 ứng với Lục Hoang Ốc, 43 ứng với Nhất Cát. Như vậy gia chủ 43 tuổi có thể làm nhà trong năm 2020 mà không phạm vào hạn Hoang Ốc.

Hạn Hoang Ốc là gì? Cách tính và giải hạn Hoang Ốc-2

Bao nhiêu tuổi gặp phải hạn Hoang Ốc?

Nếu tuổi gia chủ rơi vào các tuổi sau đây thì chớ nên tiến hành làm nhà: 12; 14; 15; 18; 21; 23; 24; 27; 29; 30; 32; 33; 36; 38; 39; 41; 42; 45; 47; 48; 50; 51; 54; 56; 57; 60; 63; 65; 66; 69; 72; 74; 75.

Cách hóa giải hạn Hoang Ốc

Nếu tuổi của gia chủ phạm vào hạn Hoang Ốc trong năm dự kiến làm nhà. Điều này chứng tỏ gia chủ không được phép xây dựng nhà cửa. Nếu không tương lai sẽ gặp nhiều hệ lụy nguy hiểm cho bản thân và gia đình.

Tuy nhiên vì một số lý do nào đó mà gia chủ vẫn muốn tiến hành làm nhà nhưng vẫn được bình an và may mắn. Cách tốt nhất là gia chủ hãy tìm cách hóa giải hạn Hoang Ốc này. Trước tiên bạn cần chọn ngày lành tháng tốt để động thổ, nhập trạch. Tuy nhiên, khi nhập trạch thì bạn nên nhờ một người nào đó hợp tuổi bước vào nhà trước.

Khi xây nhà, động thổ hãy mượn tuổi người khác để xây nhà và tiến hành mọi việc như bình thường, không có gì đáng lo ngại. Tuổi mượn này có thể mượn tuổi của ông bà, cha mẹ hoặc anh chị em trong nhà. Tuổi mượn làm nhà càng lớn thì sinh khí của ngôi nhà càng sung túc và thịnh vượng.

Sau khi nhập trạch, gia chủ không nên dọn đến ở ngay. Tốt nhất nên nhờ người quen hợp tuổi (không phạm Hoang ốc) đến ở trước vài ngày để lấy phong thủy, sinh khí cho ngôi nhà. Thông thường người quen này sẽ là nam giới như ông, cha hoặc chú, bác trong nhà….

Phạm hạn Hoang Ốc có nên xây nhà không?

Hạn Hoang Ốc là gì? Cách tính và giải hạn Hoang Ốc-3

Nếu gia chủ muốn làm nhà trong nhà năm 2020 này. Trước hết gia chủ nên xem tuổi có phạm vào hạn Hoang ốc hay không. Nếu tuổi làm nhà rơi vào cung tốt Hoang ốc thì việc tiến hành xây dựng nhà cửa khá suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió. Mọi việc đều thuận lợi và hanh thông.

Ngược nếu tuổi làm nhà rơi vào cung xấu của Hoang ốc thì chớ nên tiến hành làm nhà. Nếu vẫn cố chấp tiến hành thì tương lai sẽ để lại nhiều hệ lụy nguy hiểm cho bản thân và gia đình. Chuyện làm ăn trở nên khó khăn và trắc trở.

Xem thêm: Cách cúng động thổ xây nhà

Qua những thông tin bên trên, chắc hẳn quý bạn đã biết rõ hạn Hoang Ốc là gì? Cách tính hạn Hoang Ốc ra sao rồi phải không? Nếu quý bạn đang có ý định làm nhà trong năm 2020 này. Tốt nhất nên xem tuổi bản thân có phạm vào 1 trong 3 hạn đại kỵ: Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai hay không? Nếu có thì chớ nên tiến hành làm nhà, nếu không tương lai bạn và gia đình sẽ đón nhận nhiều tin không tốt lành ảnh hưởng đến tính mạng, tài lộc, sức khỏe.

Chia sẻ