Người mắt sâu là người như thế nào? Hốc mắt sâu tướng số

Xét theo tính thẩm mỹ thì độ trũng sâu ở hốc mắt ảnh hưởng rất nhiều đến vẻ đẹp của khuôn mặt. Những người sở hữu hốc mắt càng sâu thì gương mặt còn trông già hơn tuổi. Không những thế, tướng mắt sâu còn ảnh hưởng đến vận số của bản thân. Vậy tướng mắt sâu đàn ông, phụ nữ nói lên điều gì? Tốt hay xấu? Mời các bạn cùng ngayam.com tham khảo bài viết dưới đây.

Hốc mắt sâu là gì?

Người mắt sâu là người như thế nào? Hốc mắt sâu tướng số-1

Hốc mắt sâu là một điều kiện mắt trong đó khu vực hốc giữa các kết cấu của mắt, bao gồm đĩa thị giác, mạng nhĩ và võng mạc, có độ sâu lớn hơn so với trung bình. Nó có thể được phát hiện thông qua kiểm tra thị lực và xét nghiệm mắt bởi các chuyên gia y tế như bác sĩ mắt.

Tuy nhiên, hốc mắt sâu thường không gây ra triệu chứng rõ ràng và được coi là một điều kiện mắt bình thường. Tuy nhiên, nó có thể tăng nguy cơ các vấn đề liên quan đến mạch máu mắt, chẳng hạn như tổn thương thị giác và đục thủy tinh thể, vì vậy việc thường xuyên kiểm tra sức khỏe mắt là rất quan trọng để phát hiện và điều trị các vấn đề này kịp thời.

Hốc mắt sâu do đâu?

Hốc mắt sâu (hay còn gọi là kính độ sâu) là tình trạng mắt không có khả năng lấy nét đối với các vật thể xa. Nguyên nhân chính của hốc mắt sâu là do lỗi lớn của thấu kính mắt hoặc độ dài trục mắt.

Cụ thể, trong mắt, thấu kính là cơ quan quang học có chức năng tập trung ánh sáng vào điểm tiêu điểm trên võng mạc để tạo ra hình ảnh rõ nét. Khi thấu kính mắt bị lỗi, chẳng hạn như không còn có khả năng co dãn hoặc bị biến dạng, ánh sáng không thể tập trung đúng tại điểm tiêu điểm trên võng mạc, dẫn đến hình ảnh mờ hoặc không rõ nét. Độ dài trục mắt cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng lấy nét của mắt, vì nó ảnh hưởng đến khoảng cách giữa thấu kính và võng mạc.

Hốc mắt sâu thường là một tình trạng di truyền, nhưng nó cũng có thể được gây ra bởi một số yếu tố khác như tổn thương mắt, một số bệnh lý mắt, hoặc do sử dụng một số loại thuốc nhất định. Việc đo độ sâu kính độ sâu và chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng này được thực hiện bởi bác sĩ mắt chuyên nghiệp.

Nhận biết hốc mắt sâu

Mắt sâu là đôi mắt có độ sâu trũng xuống, trông con mắt bị thụt sâu vào bên trong. Đi kèm hốc mắt sâu là vùng da dưới mí mắt bị thâm quầng. Đây là vùng da nhạy cảm, cảnh báo cho sự lão hóa, mất nước, thiếu ngủ hoặc báo hiệu những bệnh lý về sức khỏe.

Cách nhận biết hốc mắt sâu như sau:

  • Vùng da phía dưới mát bị rỗng và trũng sâu xuống. Điều này làm lộ rõ hình dáng của nhãn cầu trong mắt.
  • Vùng thâm quầng dưới mắt luôn đi kèm với hốc mắt sâu. Vùng da dưới đuôi mắt xuất hiện nếp nhăn nheo, chảy xệ.
  • Khó nhìn rõ vật thể ở khoảng cách xa: Nếu bạn gặp khó khăn trong việc nhìn rõ các vật thể ở khoảng cách xa, dù cho bạn không có vấn đề về tầm nhìn gần, có thể bạn đang bị hốc mắt sâu.
  • Khó đọc chữ nhỏ: Nếu bạn gặp khó khăn trong việc đọc các chữ nhỏ ở khoảng cách xa, như đọc bảng tên các tòa nhà hay đọc biển báo trên đường, có thể bạn bị hốc mắt sâu.
  • Mắt thường cảm thấy mệt mỏi và khó chịu: Khi mắt không có khả năng lấy nét đúng cách, bạn sẽ phải căng mắt để có thể nhìn rõ hơn, dẫn đến cảm giác mỏi mắt và khó chịu.

Khi bạn bước qua độ tuổi 35 – 40, tình trạng hốc mắt trũng sâu xuất hiện khá phổ biển và xuất hiện ở nhiều người. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ trên gương mặt. Song đó nó còn ảnh hưởng đến vận khí trong phong thủy.

Người mắt sâu là người như thế nào?

Tình trạng hốc mắt trũng sâu xuống xuất hiện khá phổ biến khi bạn bước qua tuổi 35 – 40. Đây được xem là tướng xấu ảnh hướng rất nhiều đến vẻ đẹp và vận số của bản thân. Tuy nhiên dựa vào độ sâu của hốc mắt, bạn có thể đánh giá phần nào tính cách, vận mệnh trong tương lai.

Đàn ông có hốc mắt sâu

Người mắt sâu là người như thế nào? Hốc mắt sâu tướng số-2

Đàn ông sở hữu râu rậm và đôi mắt trũng sâu luôn là người siêu trí tuệ, thông minh và nhạy bén. Luôn là người tiêu biểu, nổi bật trong đám đông. Khả năng nắm bắt tình hình rất tốt, vì vật họ luôn gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp.

Song họ là người sống rất nội tâm, lúc nào cũng trầm lặng, ít nói. Chỉ những lúc họ cần họ mới đưa tiếng nói của mình. Do đó nhìn từ bề ngoài, người đàn ông có hốc mắt trũng sâu khá nghiêm khắc và nguyên tắc. Trong các mối quan hệ, họ luôn có tiếng nói quan trọng. Đặc biệt luôn được mọi người xung quanh yêu thương và quý mến.

Phụ nữ có hốc mắt sâu

Người mắt sâu là người như thế nào? Hốc mắt sâu tướng số-3

Ngược với tính cách của cánh mày râu thì phụ nữ sở hữu hốc mắt trũng sâu thường có tính đa nghi rất cao. Chỉ cần một chút hoài nghi họ sẽ quyết tâm điều tra đến cùng. Đặc biệt người này sống rất chung thủy và trọng tình cảm. Lúc nào cũng lo nghĩ và yêu thương người bên cạnh, nhất là bạn đời.

Song người phụ nữ hốc mắt trũng sâu kết hợp với đôi gò má cao thì được xếp vào tướng sát phu. Chính vì vậy một khi mắt sâu má cao thì xác định chịu nhiều tai tiếng từ người đời. Nhưng nếu vượt qua gian nan, khổ sở thì cuộc sống về sau khá viên mãn và hạnh phúc.

Xem tướng mắt sâu đoán tính cách, vận mệnh

Người mắt sâu là người như thế nào? Hốc mắt sâu tướng số-4

Dưới đây là một vài tướng mắt trũng sâu thường thấy. Dựa vào đó hãy dự đoán phần nào vận mệnh, tính cách trong tương lai.

1. Mắt sâu mũi cao

Bất kể bạn là nam hay nữ khi sở hữu tướng mắt trũng sâu kết hợp với sống mũi cao thường là người khí chất anh hùng. Luôn yêu thương và giúp đỡ mọi người xung quanh. Lúc nào cũng sống trọng tình nghĩa, một lòng quan tâm gia đình và con cái. Đặc biệt trong sự nghiệp người có tướng mắt này vô cùng thành công, đạt chức vị cao trong xã hội.

2. Hốc mắt sâu gò má cao

Đàn ông hốc mát sâu má cao thường là người sống khá nguyên tắc. Lúc nào cũng suy tính rõ ràng, lên kế hoạch chi tiết mới bắt đầu làm việc. Song phụ nữ mắt sâu má cao lại liệt vào danh sách tướng sát phu. Một khi sở hữu tướng số này thì chuyện tình duyên khá lận đận và gian truân. Tuy nhiên nếu vượt qua tất cả thì cuộc sống hôn nhân vô cùng viên mãn và hạnh phúc.

3. Trán dô mắt sâu

Dù bạn là đàn ông hay phụ nữ khi sở hữu tướng trán dô mắt sâu thường là người tính toán rất chi li. Lúc nào cũng nghĩ cho bản thân trước, sau đó mới tới người bên cạnh. Mặc dù tài trí hơn người nhưng tính cách khá nghiêm khắc nhưng cuộc sống ít mối quan hệ thân thiết. Đặc biệt trong chuyện tình cảm, người trán dô mắt sâu có rất nhiều tiêu chí về người bạn đời.

4. Mắt sâu tròng đen lớn

Dù bạn là nam hay nữ khi sở hữu đôi mắt trũng sâu, đặc biệt tròng đen lớn hơn tròng trắng là biểu hiện của người có chí khí cao. Người này thích sống tự do và độc lập, chẳng bao giờ chịu chói buộc của những thứ khuôn khổ sắp đặt trước. Họ chỉ làm những gì bản thân thích, đặc biệt rất thích ngao du, khám phá nhiều điều trong cuộc sống.

5. Mắt sâu lông mày rậm

Thường đàn ông mắt sâu mày rậm nhiều hơn phụ nữ. Đàn ông có tướng mắt trũng sâu mày rậm thường khá nóng giận và rất dễ mất bình tĩnh. Lúc nào cũng xem trọng cái tôi của bản thân. Ngược lại thì phụ nữ có tướng mắt sâu mày rặm trông khá đẹp và mạnh mẽ. Là người phụ nữ toan tính, luôn đấu tranh để giành lấy lợi ích cho bản thân.

Cách chữa hốc mắt sâu tại nhà

Người mắt sâu là người như thế nào? Hốc mắt sâu tướng số-5

Những người sở hữu đôi mắt trũng sâu kèm theo nhiều quầng thâm khiến bạn trở nên già trước tuổi và thiếu sức sống. Vì vậy để cải thiện tình trạng trũng sâu ở mắt, các bạn hãy thực hiện một số biện pháp đơn giản tại nhà dưới đây.

+ Sử dụng khoai tây sống. Hãy cắt mỏng từng lát khoai tây sống đắp trực tiếp vào đôi mắt. Thời gian đắp tầm 15 – 20 phút, tuần 2 – 3 lần.

Lưu ý: trước khi tiến hành đắp khoai tây sống, bạn hãy vệ sinh sạch vùng mắt. Bên cạnh hãy ướp lạnh khoai tây điều này sẽ giúp làm dịu da, giảm viêm mạch máu giúp da vùng mắt đều màu và sáng hơn.

+ Đắp túi trà thanh lọc. Sau khi lọc trà qua nước nóng. Bạn hãy để nguội túi trà (còn ấm) hãy đắp trực tiếp vào vùng mắt trũng sâu. Thời gian đắp trà túi lọc tầm 10 – 15 phút.

+ Đắp dưa chuột. Đây là cách cải thiện thâm quầng mắt rất hiệu quả. Chị em hãy thái lát mỏng dưa chuột rồi đắp trực tiếp vào vùng mắt trũng sâu và thâm đen.

Lưu ý: Sau khi đắp dưa chuột xong, chị em nên rửa mặt lại bằng nước ấm. Điều này tránh sự bắt nắng khi đi ngoài trời.

Tại sao người Tây mắt sâu

Đôi mắt sâu là một đặc điểm thường được nhắc đến khi mô tả hình dáng mắt của người Tây. Tuy nhiên, đây không phải là một đặc điểm chung của tất cả người Tây và cũng không phải là đặc trưng chỉ xuất hiện ở người Tây.

Đôi mắt sâu là do hình dáng và cấu trúc của mắt. Ở những người có đôi mắt sâu, mắt có trục thấp hơn so với những người khác, tạo ra khoảng trống giữa mắt và lông mày. Khoảng trống này làm cho đôi mắt của họ trông sâu và có khuôn mặt đẹp hơn.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng đôi mắt sâu có thể là do di truyền, nghĩa là được kế thừa từ bố mẹ hoặc tổ tiên của một người. Tuy nhiên, không có nghiên cứu cụ thể nào chứng minh rằng đôi mắt sâu chỉ xuất hiện ở người Tây.

Tóm lại, đôi mắt sâu không phải là một đặc điểm chung của tất cả người Tây và cũng không phải là đặc trưng chỉ xuất hiện ở người Tây. Đôi mắt sâu là một đặc điểm của mắt được tạo ra bởi hình dáng và cấu trúc của mắt và có thể được di truyền từ bố mẹ hoặc tổ tiên của một người.

Bài viết tham khảo thêm: Phụ Nữ Gò Má Cao Thì Sao? Tốt Hay Xấu

Lời kết

Bên trên là những thông tin về tướng mắt sâu, hãy dựa vào tướng mắt này mà bạn dự đoán vận mệnh tương lai. Hãy nắm bắt cơ hội may mắn mà tiến hành các dự định của bản thân. Song đó hãy tìm cách hóa giải vận hạn xui xẻo, tránh xe điềm xấu, nạn tai nguy hiểm. Chúc tất cả may mắn và gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.

Chia sẻ