Ý Nghĩa Má Lúm Đồng Tiền Trong Tướng Số

Má lúm đồng tiền là một đặc điểm hình thái trên khuôn mặt, không phân biệt giới tính và không đánh giá được đẹp hay xấu. Có thể có người cảm thấy má lúm đồng tiền trên khuôn mặt con gái khá đáng yêu, nhưng cũng có thể có người không thích.

Tuy nhiên, đánh giá của nhiều người, má lúm đồng tiền được xem là đặc điểm duyên dáng khiến chủ nhân trở nên đáng yêu mỗi khi cười. Tuy nhiên đặc điểm này rất ít người may mắn sở hữu, hơn thế đây còn là nét tướng phú quý mang lại nhiều may mắn. Vậy má lúm đồng tiền trong tướng số có ý nghĩa gì? Mời bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.

Má lúm đồng tiền là gì?

Ý Nghĩa Má Lúm Đồng Tiền Trong Tướng Số-1

Má lúm đồng tiền trên mặt rất dễ nhận biết. Đây là một hõm nhỏ trên mặt, hõm nhỏ này nằm ở vùng giữa má hoặc ở gần miệng. Mỗi khi bạn cười, đồng tiền trên má sẽ xuất hiện, điều này giúp chủ nhân sở hữu trông khá duyên dáng và đáng yêu.

Tuy nhiên theo khoa học thì má lúm đồng tiền là một khuyết điểm trên mặt. Nó được hình thành do phần da trên cơ bị dính liền với nhau, chúng được liên kết bởi cái mô phía dưới tạo một một lõm nhỏ sâu cạn khá nhau.

Thường đặc điểm má lúm đồng tiền được di truyền từ gen, nếu bố mẹ có má lúm đồng tiền thì con cái sinh ra có đến 20 – 25% khả năng có đồng tiền trên má.

Đặc điểm nhận biết má lúm đồng tiền

Để nhận biết một người có má lúm đồng tiền, chúng ta cần xem xét hình dáng của khuôn mặt của họ. Thông thường, những đặc điểm sau đây có thể được coi là nhận biết một người có má lúm đồng tiền:

 • Khuôn mặt có hình dáng tròn, không dài và thon.
 • Cằm hơi nhọn, tạo ra một hình dáng tròn như đồng tiền.
 • Khuôn mặt không có góc cạnh, nhọn như những người có khuôn mặt hình tam giác.
 • Nếu người đó cười, má sẽ to lên và tròn hơn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đây chỉ là một đặc điểm về hình dáng của khuôn mặt và không thể sử dụng để đánh giá tính cách hay phẩm chất của một người.

Nguyên nhân má lúm đồng tiền

Má lúm đồng tiền là một đặc điểm về hình dáng của khuôn mặt và có thể được gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp:

 • Tính chất di truyền: Có thể được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác trong một số gia đình.
 • Phát triển khớp hàm: Khi khớp hàm phát triển không đồng đều, có thể gây ra má lúm đồng tiền.
 • Cơ hội: Có thể là kết quả của sự phát triển bất đối xứng của cơ hội trên khuôn mặt.
 • Tác động của môi trường: Nhiều yếu tố môi trường như chấn thương, stress, thiếu dinh dưỡng và sử dụng thuốc cũng có thể ảnh hưởng đến hình dáng khuôn mặt, gây ra má lúm đồng tiền.
 • Lão hóa: Khi tuổi tác tăng lên, cơ và da trên khuôn mặt có thể giãn ra và dẫn đến má lúm đồng tiền.
 • Sử dụng quá nhiều cơ bụng khi cười: Khi cười quá nhiều hoặc quá mạnh, một số người có thể sử dụng quá nhiều cơ bụng, dẫn đến má lúm đồng tiền.

Tóm lại, má lúm đồng tiền có thể được gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau và không phải lúc nào cũng là kết quả của một vấn đề sức khỏe nào đó.

Các loại má lúm đồng tiền

Thông thường đồng tiền trên má xuất hiện 1 hoặc cả 2 bên vùng giữa má. Tùy theo các cơ mô dưới da vùng da liên kết ít hay nhiều mà đồng tiền trên má xuất hiện sâu hay cạn. Có một số trường hợp đồng tiền trên má nhỏ xíu nhìn thật kỹ mới nhận ra. Hoặc bạn cười thật thoải mái mới thấy. Dưới đây là một vào đồng tiền trên má thường thấy, mời bạn xem qua.

1. Má lúm đồng xu

Ý Nghĩa Má Lúm Đồng Tiền Trong Tướng Số-2

Đây là dạng má lúm thường thấy và phổ biến nhất. Đặc điểm này xuất hiện ở cả nam và nữ giới, chính đặc điểm này giúp chủ nhân trở nên duyên dáng và thu hút ánh nhìn của người đối diện.

Hình dáng nhận biết: Có thể xuất hiện 1 hoặc 2 bên vùng giữa má. Trông má lúm tròn trịa, lõm sâu. Kích thước của má lúm đồng xu khá lớn, xoáy tròn. Chỉ cần bạn mở miệng cười hay nói sẽ thấy ngay má lúm đồng xu.

2. Má lúm đồng tiền lệch 1 bên

Đặc điểm của má lúm này chỉ xuất hiện 1 bên (bên trái hoặc bên phải). Nhìn thoáng qua thì đặc điểm này khá đáng yêu, lém lỉnh.

Hình dáng nhận biết: Má lúm đồng tiền một bên thường dài hoặc tròn, xuất hiện rõ rệt mỗi khi bạn cười. Kích thước của má lúm vừa phải, không quá lớn cũng không quá nhỏ. Đặc điểm này chỉ xuất hiện phần lớn ở nữ giới, nam giới cũng có nhưng rất hiếm.

3. Má lúm đồng trinh

Đây là một dạng má lúm xuất hiện phổ biến ở cả nam và nữ. Đặc điểm này có thể xuất hiện ở 1 bên (trái hoặc phải) của vùng giữa má hoặc có thể nằm ở 2 bên.

Hình dạng nhận biết: Thường má lúm đồng trinh có kích thước thon dài tạo thành một vét ở giữa má. Độ dài của vệt này khá dài và lớn, tuy nhiên không có lõm sâu.

4. Má lúm đồng điếu

Ý Nghĩa Má Lúm Đồng Tiền Trong Tướng Số-3

Má lúm đồng điếu hay còn gọi là má lúm hạt gạo. Đây là một dạng má lúm khá độc đáo bởi kích thước nhỏ xíu, vị trí má lúm nằm ở gần sát miệng. Thường má lúm đồng điếu xuất hiện ở nữ giới, điều này mang lại vẻ đẹp tươi tắn và thu hút mọi ánh nhìn của người đối diện.

Hình dáng nhận biết: má lúm dồng điếu luôn nằm ở vị trí sát miệng, kích thước tròn nhỏ như hạt gạo. Độ lõm khá sâu chỉ cần chủ nhân nói chuyện hay mỉm cười sẽ xuất hiện ngay.

Tướng số người có má lúm đồng tiền

Xét về tính thẩm mỹ thì má lúm đồng tiền là một đặc điểm duyên dáng và đáng yêu. Đặc điểm này giúp chủ nhân sở hữu trở nên xinh đẹp và thu hút ánh nhìn của người đối diện. Xét trong tướng số thì đồng tiền trên núm tượng trưng cho tướng phú quý giàu sang. Tuy nhiên vị trí đồng tiền nằm trên má mang những vận khí hung cát khác nhau, điều này ảnh hưởng đến cuộc sống, vận mệnh tương lai.

1. Người có dồng tiền má trái

Ý Nghĩa Má Lúm Đồng Tiền Trong Tướng Số-4

– Phụ nữ sở hữu đồng tiền trên má phải thường là người hướng ngoại. Khả năng giao tiếp rất tốt, luôn ăn nói khôn khéo và làm hài lòng người khác. Chính vì điều này mà con đường sự nghiệp của cô nàng vô cùng thuận lợi. Đứng trước khó khăn, cô nàng luôn bình tĩnh và tìm cách giải quyết hợp lý.

– Đàn ông sở hữu đồng tiền bên phải má thường là người hòa đồng và vui vẻ. Sống hướng thiện, luôn giúp đỡ mọi người xung quanh, cho đi mà không cần nhận lại. Trong tình duyên – hôn nhân thì chàng trai xếp vào dạng sát gái, có rất nhiều bóng hồng chết mê chết mệt trước nụ cười quyến rũ cộng với đồng tiền này.

2. Người có đồng tiền má phải

Ý Nghĩa Má Lúm Đồng Tiền Trong Tướng Số-5

– Phụ nữ sở hữu đồng tiền bên má trái thường là người sống hướng nội. Đặc biệt rất kỹ tính, luôn chu toàn trong mọi việc. Trong giao tiếp họ ít nói, thay vào đó là hành động. Chính vì vậy tinh yêu của họ luôn chân thành và chung thủy. Một khi yêu rồi thì họ yêu hét mình, không bay giờ thay lòng đổi dạ.

– Đàn ông có đồng tiền bên trái má thường là người đa tình, luôn yêu thích cái mới mẻ. Trong tình yêu họ chẳng xem trọng đối phương, tình cảm kết thúc chóng vánh, với họ chẳng có mối tình nào sâu đậm. Song con đường sự nghiệp không mấy thành công, làm việc gì chàng trai cũng dang dở giữa chừng. Chỉ cần gặp chút khó khăn là anh chàng buông bỏ ngay.

3. Người có đồng tiền trên 2 má (trái lẫn phải)

Ý Nghĩa Má Lúm Đồng Tiền Trong Tướng Số-6

Đặc điểm đồng tiền ở cả 2 má trái và phải khá hiếm gặp, ai sở hữu dạng này quả thật rất may mắn. Cả nam và nữ có đồng tiền 2 má thường là người rất thông minh và nhạy bén.

Trong công việc thì gặt hái khá nhiều thành công, mọi khó khăn đối với họ chỉ là chuyện nhỏ. Càng thử thách, rào cản khiến họ trở nên mạnh mẽ và quyết đoán. Trong tình yêu thì họ luôn gặp được người hợp ý. Cuộc sống hôn nhân khá an nhàn, không phải quá lo nghĩ về chuyện cơm áo gạo tiền.

Con trai có thích con gái có má lúm đồng tiền không

Sở thích của mỗi người là khác nhau, vì vậy không thể khẳng định chắc chắn liệu con trai có thích con gái có má đồng tiền hay không. Một số người có thể thích nét đẹp khác thường như má đồng tiền, trong khi đó một số người có thể không ưa thích hoặc không quan tâm đến đặc điểm này.

Ngoài ra, sở thích của con trai cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tuổi tác, văn hoá, giáo dục và nền tảng gia đình của họ. Quan trọng hơn hết, quan điểm của con trai về ngoại hình của một người phụ nữ không nên bị giới hạn bởi một đặc điểm duy nhất như má đồng tiền. Tính cách, sự thông minh, sự hài hước và các phẩm chất khác cũng là những yếu tố quan trọng trong việc tạo nên một mối quan hệ tình cảm bền vững.

Những người có má lúm đồng tiền

Má lúm đồng tiền là một đặc điểm về hình dáng khuôn mặt, không phân biệt giới tính, tuổi tác, nền tảng văn hoá hay dân tộc. Bất kỳ ai cũng có thể có má lúm đồng tiền, bao gồm cả nam và nữ.

Có rất nhiều người nổi tiếng có má lúm đồng tiền trên toàn thế giới. Sau đây là một số ví dụ:

 • Julia Roberts – Nữ diễn viên người Mỹ, người được biết đến với vai diễn trong phim “Pretty Woman”.
 • Benedict Cumberbatch – Nam diễn viên người Anh, người tham gia diễn xuất trong các bộ phim như “Sherlock” và “Doctor Strange”.
 • Mark Twain – Nhà văn người Mỹ, tác giả của cuốn tiểu thuyết “The Adventures of Tom Sawyer” và “Adventures of Huckleberry Finn”.
 • Joseph Stalin – Tướng lĩnh quân đội người Liên Xô, người lãnh đạo Liên Xô trong thời kỳ Chiến tranh thế giới thứ hai.
 • Sandra Bullock – Nữ diễn viên người Mỹ, người tham gia diễn xuất trong các bộ phim như “The Blind Side” và “Gravity”.
 • Taylor Swift – Ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc người Mỹ, người có nhiều hit đình đám như “Love Story” và “Shake It Off”.
 • Tom Cruise – Nam diễn viên người Mỹ, người tham gia diễn xuất trong các bộ phim như “Top Gun” và “Mission: Impossible”.
 • Jennifer Lawrence – Nữ diễn viên người Mỹ, người được biết đến với vai diễn trong phim “The Hunger Games” và “Silver Linings Playbook”.

Bài viết tham khảo thêm: Tướng mặt kim cương đàn ông phụ nữ nói lên điều gì?

Lời kết

Qua bài viết bên trên, chắc hẳn bạn đã biết ý nghĩa má lúm đồng tiền trong tướng số rồi phải không ạ. Dựa vào đặc điểm duyên dáng trên má mà bạn dự đoán phần nào tính cách, vận mệnh tương lai. Song đó tìm cách hóa giải vận hạn xui xẻo, nạn tai nguy hiểm. Chúc tất cả gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Chia sẻ