Cây kim tiền có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Cây kim tiền là một loài cây cảnh được mọi người yêu thích và lựa chọn làm cây cảnh trang trí trong nhà. Nó không đơn thuần lọc sạch không khí, tạo ra không gian sống thoải mái và trong lành. Cây kim tiền còn mang đến sự bình an, may mắn cho gia chủ. Ở bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu ý nghĩa cây kim tiền trong phong thủy. Song đó giải đáp cây kim tiền có độc không? Tuổi nào nên trồng cây kim tiền? Tất cả sẽ được giải đáp qua nội dung sau.

Đặc điểm của cây kim tiền

Cây kim tiền có ý nghĩa gì trong phong thủy?-1

Bạn biết gì về cây kim tiền? Đây là loại cây cảnh phong thủy được nhiều người yêu thích. Cây kim tiền có tên gọi khác là cây kim phát tài, cây phát tài, kim tiền phát lộc. Tên khoa học là Zamioculcas Zamiifolia. Giống cây này thuộc họ cây mọng nước, mọc thành từng bụi và có tuổi thọ rất cao.

Chiều cao trung bình của cây kim tiền từ 30 – 100cm. Phần rễ của cây kim tiền có củ chứa nhiều nước. Riêng phần lá thì chúng thuộc dòng lá kép lông chim, có màu xanh khá đậm. Chúng thường mọc đối xứng nhau từ cuống đến ngọn.

Giống cây kim tiền có khả năng chứa nước rất tốt, cho nên giống cây này sống tốt trong mọi điều kiện. Một lần tưới nhưng cây có thể sinh trưởng tốt kéo dài đến 1 tuần, thậm chí lâu hơn.

Nhìn chung cây kim tiền là giống cây chịu bóng mát, nếu trồng trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời thì lá cây kim tiền sẽ bị cháy nắng hoặc chuyển sang màu vàng. Cho nên lựa chọn cây kim tiền trồng trong nhà là một việc vô cùng hợp lý.

Ý nghĩa cây kim tiền trong phong thủy?

Nghe qua cái tên bạn đã hiểu phần nào ý nghĩa mà cây kim tiền mang lại. Theo phong thủy thì cây kim tiền đại diện cho tài lộc và tiền của. Trang trí cây kim tiền trong nhà nhân dịp tết hoặc khai trương làm ăn hoặc tân gia,.. sẽ mang đến sự bình an và mọi điều tốt đẹp cho gia chủ.

Hình ảnh cây kim tiền xanh tươi tốt, không ngừng vươn lên. Điều này đại diện cho sự mạnh mẽ, kiên cường, bất khuất. Mang lại thật nhiều điều tốt lành, giúp gia đạo viên mãn, vợ chồng hòa hợp đến răng long đầu bạc.

Cây kim tiền có độc không?

Cây kim tiền có ý nghĩa gì trong phong thủy?-2

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì cuống lá và lá của cây kim tiền chứa canxi oxalat (calcium oxalate). Và theo tìm hiểu thì canxi oxalat (calcium oxalate) là chất độc hại gây ảnh hưởng đến làn da của con người.

Chẳng may nuốt lá cây kim tiền vào bụng sẽ gây ngộ độc, khó thở. Cụ thể, khi bạn tiếp xúc trực tiếp với canxi oxalat (calcium oxalate) sẽ khiến làn da của bạn cảm thấy ngứa và đỏ.

Đặc biệt khi môi của bạn hoặc nuốt vào trong cơ thể, bạn sẽ cảm thấy nóng cổ họng, sưng miệng. Nặng hơn bạn sẽ cảm thấy khó thở và mệt. Nguy hiểm hơn, khi bạn nuốt phải một lượng canxi oxalat (calcium oxalate) quá nhiều, bạn sẽ đối mặt với nguy cơ co giật, hôn mê sâu, thậm chí còn tử vong, chết người.

Cây kim tiền ra hoa báo điềm tốt hay xấu?

Trên thực tế, cây kim tiền có ra hoa và hoa của cây kim tiền rất đẹp. Tuy nhiên thời gian trồng cây kim tiền để ra hoa khá là lâu. Đặc biệt nếu được chăm sóc và sinh trưởng trong môi trường tự nhiên, đủ nước và đủ nắng thì cây mới cho ra hoa.

Với những cây kim tiền nhỏ trồng trong chậu và đặt trong nhà thường không ra hoa. Màu hoa của cây kim tiền khá đẹp, có màu đỏ tươi và nở khá to. Hoa của cây kim tiền thường nở vào mùa xuân.

Cho nên nếu gia đình bạn trồng cây kim tiền mà ra hoa vào đúng dịp mùa xuân, tin chắc thời gian tới bạn và gia đình sẽ đón nhận vô số tin vui tốt lành. Cuộc sống lẫn sự nghiệp tràn ngập niềm vui, thuận thành và trôi chảy như ý.

Cây kim tiền có ý nghĩa gì trong phong thủy?-3

Cây kim tiền để trong nhà có tốt không?

Trông cây kim tiền trong nhà hoàn toàn tốt. Bởi cây kim tiền rất ưa bóng mát, nếu trồng cây kim tiền trong nhà mà cung cấp đủ nước. Tin chắc cây sẽ sinh trưởng và phát triển rất tốt.

Tuy nhiên để cây quang hợp tốt và giữa màu xanh đậm ở lá cây. Bạn nên cho cây kim tiền tắm nắng 1 tuần ít nhất 2 – 3 lần. Mỗi lần tầm 1 – 2 tiếng. Không nên trồng cây kim tiền dưới nắng suốt, bởi ánh nắng trực tiếp của mặt trời khiến lá bị cháy hoặc bị vàng.

Cây kim tiền hợp mệnh gì? Tuổi gì?

Cây kim tiền sở hữu một màu xanh đậm đặc trưng thuộc nhóm cây mệnh MỘC. Song đó hoa của cây kim tiền có màu đỏ thuộc mệnh HỎA. Cho nên những ai thuộc 2 mệnh này rất thích hợp để trông cây cảnh phong thủy này.

Đặc biệt những người tuổi TÝ mệnh MỘC hoặc mệnh HỎA, trồng cây kim tiền sẽ thỉnh vận may hút tài lộc rất tốt. Mọi việc xảy ra với gia chủ đều thuận thành và trôi chảy như ý. Làm gì cũng hanh thông, thành công trên cả tuyệt vời.

Vị trí đặt cây kim tiền tốt nhất?

Cây kim tiền có ý nghĩa gì trong phong thủy?-4

Vốn là giống cây ưa bóng mát nên bạn có thể đặt trong nhà, phòng khách, phòng làm việc, phòng ăn,.. Với những chậu cây nhỏ thì  bạn có thể đặt trên bàn, riêng những chậu lớn, kích thước to thì đặt ở một góc căn phòng hoặc đặt dưới chân cầu thang.

Đặc biệt, chỉ nên đặt cây kim tiền theo hướng ĐÔNG hoặc hướng ĐÔNG NAM. Đây là 2 hướng tốt giúp gia chủ chiêu tài đón lộc, giúp công việc ăn nên làm ra, sống sung túc và nhàn hạ hơn.

Tuyệt đối không đặt chậu cây kim tiền theo hướng TÂY. Hướng xấu chủ về xui xẻo và nạn tai. Đặt theo hướng này không khác nào tự rước họa vào người.

=> Cây bông trang có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Ngày Âm vừa giải đáp qua ý nghĩa cây kim tiền trong phong thủy. Tin rằng thông tin sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho bạn và gia đình. Nói chung trồng cây cảnh phong thủy trong nhà vô cùng bổ ích. Vừa cải tạo không gian sống vừa chiêu tài hút lộc, giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp và tươi sáng hơn.

Nếu bạn thấy thông tin hay và bổ ích thì đừng quên chia sẻ bài viết đến bạn bè, người thân nhé.

Chia sẻ