Mệnh Thủy nuôi cá gì là hợp? Đặt bể cá trong nhà tốt không

Những ai mệnh Thủy đang có ý định nuôi cá trong nhà thì nhất định không được bỏ qua thông tin sau. Nội dung bài viết sẽ chia sẻ về thắc mắc mệnh Thủy nuôi cá gì? Kích thước bể cá cho người mệnh Thủy? Người mệnh Thủy nuôi mấy con cá là hợp nhất? Tất cá giải đáp này sẽ giúp bạn lựa chọn giống cá thích hợp để chiêu tài hút lộc.

Đôi chút về mệnh Thủy

Nước là biểu tượng của hành Thủy. Phần lớn người mệnh Thủy khá chân thành và điềm tĩnh. Lúc nào cũng vui vẻ và hòa đồng với mọi người. Dù trong hoàn cảnh nào, mệnh Thủy cũng điềm tĩnh và tìm cách tháo gỡ một cách êm đẹp nhất.

Dựa theo ngũ hành âm dương thì mệnh Thủy sinh khắc các mệnh sau:

  • Mệnh Thủy hòa hợp mệnh Thủy
  • Mệnh Thủy tương sinh mệnh Kim và mệnh Mộc
  • Mệnh Thủy tương khắc mệnh Thổ và Hỏa

Mệnh Thủy nuôi cá hợp không? Có nên để bể cá trong nhà không

Mệnh Thủy nuôi cá gì là hợp? Đặt bể cá trong nhà tốt không-1

Như các bạn đã biết, cá luôn luôn sinh trưởng và phát triển tốt trong nước. Mà nước chính là biểu tượng của hành Thủy. Cho nên người mệnh Thủy rất hợp để nuôi cá.

Song đó, việc đặt bể cá trong nhà cũng rất hợp với người mệnh Thủy. Chỉ cần đặt đúng hướng và tránh phạm vào cấm kỵ trong phong thủy. Nhất định gia chủ sẽ gặp vô số tài lộc và may mắn.

Trong cuộc sống, việc nuôi cá cảnh vô cùng tốt. Không chỉ giúp các bạn thư giãn đầu óc, giảm stress hiệu quả. Nó còn mang lại rất nhiều may mắn cho người nuôi. Giúp gia chủ gặt hái thật nhiều trong cuộc sống lẫn sự nghiệp làm ăn.

Mệnh Thủy nuôi cá gì hợp phong thủy

Mệnh Thủy nuôi cá màu gì? Theo phong thủy thì mệnh Thủy rất hợp với màu xanh nước biển hoặc màu đen. Cho nên để chiêu tài hút lộc, mệnh Thủy chỉ nên chọn giống cá có màu sắc tương sinh tương hợp với bản mệnh của mình.

1. Cá Ranchu Đen

Mệnh Thủy nuôi cá gì là hợp? Đặt bể cá trong nhà tốt không-2

Màu đen đặc trưng của giống cá này chính là điểm mạnh hợp cho người mệnh Thủy. Chính màu sắc này sẽ mang đến nhiều vượng khí, tài lộc cho người mệnh này. Nuôi cá Ranchu không quá phức tạp, bạn chỉ cần thay nước và cung cấp đầy đủ thức ăn là được. Một lưu ý nhỏ, các bạn không nên cho cá ăn quá nhiều, như vậy dễ làm cá chết.

2. Cá Cánh Buồm Đen

Mệnh Thủy nuôi cá gì là hợp? Đặt bể cá trong nhà tốt không-3

Giống cá này có kích thước khá nhỏ, sở hữu màu đen đặc trưng. Điểm nổi bật nhất của giống cá này chính là toàn thân màu đen nhưng chỉ có cái đuôi chúng có màu trong suốt. Giống Cá Cánh Buồm Đen khá hiền lành, bạn có thể nuôi chung với các giống cá khác. Tập tính đặc biệt của loài cá này cũng là luôn bơi theo đàn.

3. Cá Green Neon

Mệnh Thủy nuôi cá gì là hợp? Đặt bể cá trong nhà tốt không-4

Giống cá đẹp sở hữu một dài màu sắc xanh đậm chạy dọc theo thân mình. Toàn thân của cá có kết hợp một ít màu sắc khác như đỏ, đen, trắng,…. Nhưng màu xanh vẫn chiếm chủ đạo và thu hút sự chú ý của mọi người. Dưới ánh đèn của bể cá, Neon xanh chuyển động và toát lên màu xanh lấp lánh vô cùng đẹp và sắc nét.

4. Cá Đĩa Bông Xanh

Mệnh Thủy nuôi cá gì là hợp? Đặt bể cá trong nhà tốt không-5

Cá Đĩa Bông Xanh mang bộ gen của dòng cá Blue Turquise. Khi còn nhỏ, giống các này sở hữu màu xanh trong suốt. Thế nhưng theo thời gian, cá trưởng thành và sở hữu màu xanh ngọc đậm vô cùng nổi bật. Điều đặc biệt ở giống cá này chính là màu sắc cũng có thể thay đổi tùy theo tâm trạng.

Người mệnh Thủy nuôi mấy con cá

Dựa theo phong thủy thì con số 1 và con số 6 rất hợp với người mệnh Thủy. Cho nên nếu người mệnh Thủy có ý định nuôi cá cảnh thì chỉ nên chọn số lượng nuôi trong bể là 1 hoặc 6 con nhé.

Số lượng cá nuôi trong bể sẽ giúp người nuôi tăng cường thủy khí, mang vượng khí tốt lành cho người nuôi. Song đó các bạn cần quan tâm đến đặc tính của từng giống cá mà bạn có nên kết hợp với các giống cá khác hay không.

Mệnh Thủy đặt bể cá hướng nào hợp?

Mệnh Thủy nuôi cá gì là hợp? Đặt bể cá trong nhà tốt không-6

Việc lựa chọn hướng đặt bể cá vô cùng quan trọng. Chỉ cần chọn đúng, nhất định sẽ mang lại vô số tài lộc và may mắn. Và để người mệnh Thủy tăng phúc khí, hãy đặt bể cá theo hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc và hướng Đông Nam thuộc cung Tài Bạch.

Lưu ý: Khi chọn được hướng tốt để đặc bể cá, các bạn cần chọn vị trí tốt và đẹp. Chẳng hạn như phòng khách, phòng làm việc,… Đặc biệt tránh đặt bể cá ở trong phòng ngủ, phòng nấu ăn, … nhất là không đặt bể cá ở dưới cầu thang. Tránh đặt tại các vị trí dưới bàn thờ, tượng thần; phía sau sofa; đối diện nhà bếp, nhà vệ sinh,…

Kích thước bể cá cho người mệnh Thủy

Hãy lựa chọn bể cá hình lục giác (thuộc hành Thủy) để nuôi cá trong nhà nhé. Hình bể nuôi này không thượng, không hạ, giúp gia chủ củng cố năng lực.

Tùy theo số lượng cũng như không gian đặt bể cá mà lựa chọn kích thước bể cá. Hãy cân nhắc thận trọng để tạo ra một không gian sống thoáng đãng và trong lành nhé.

Bài viết liên quan: Mệnh Mộc nuôi cá gì? Bể cá đặt hướng nào tốt

Bên trên là thông tin về người mệnh Thủy nuôi cá gì? Hướng đặt bể cá hợp mệnh Thủy. Chơi cá cảnh được xem là giải pháp hiệu quả giúp bạn thư giãn đầu óc, giảm stress. Không những thế, khi bạn chọn giống cá hợp bản mệnh, hướng đặt bể cá hợp phong thủy,… nhất định các bạn sẽ thu hút rất nhiều tài lộc, may mắn.

Nếu bạn đang gặp quá nhiều chuyện xui xẻo, tinh thần quá căng thẳng, mệt mỏi thì thử nuôi một bể cá trong nhà xem thế nào nhé.

Chia sẻ