Căn tu là gì? Nhận biết người có căn tu

Thế nào là căn tu? Những người có căn tu với đạo Phật luôn toát lên ánh hào quang tỏa sáng trên khuôn mặt. Đặc biệt tâm hồn của người căn tu luôn sống hướng thiện, làm gì cũng lo nghĩ cho người khác. Vậy căn tu là gì? Đặc điểm nhận biết tướng người có căn tu như thế nào? Hãy cùng ngayam.com tham khảo bài viết dưới đây.

Căn tu là gì?

Căn tu là gì? Nhận biết người có căn tu-1

Căn tu chính là căn nghiệp mà ai trong chúng ta đều có. Dù người tu tại gia hoặc xuất gia tại chùa chỉ cần phát tâm tu tập theo thời gian sẽ chuyển đổi thành căn nghiệp.

Căn nghiệp ở đây là nghiệp thiện và nghiệp ác. Nếu bạn gieo trồng nghiệp thiện thì kết quả cho ra sẽ ngọt và tốt. Ngược lại tạo nhiều nghiệp ác thì chắc chắn hậu quả nhận được không tốt lành gì.

Người có căn tu thường tướng mặt luôn toát lên sắc khí hào quang tỏa sáng. Mặc khác người có căn tu thường sống hướng thiện, luôn làm việc thiện, giúp đỡ người xung quanh.

Căn nghiệp ở mỗi người khác nhau, có người tu tập ở nhiều kiếp và cho ra kết quả tốt lành ở hiện tại. Có người căn nghiệp vừa tu tập đã đủ và tỏa ánh hào quang, mang lại sự bình yên và thanh thản cho chủ thể.

Hầu hết chúng ta đang gieo trồng nhiều nơi thân (hành động), nơi khẩu (lời nói),… trong cuộc sống. Nếu bạn tích tụ nhiều nghiệp thiện thì tương lai bạn sẽ gặp nhiều may mắn, cuộc sống khá bình an và hạnh phúc. Song người tạo nhiều nghiệp ác thì tin chắc tương lai sẽ nhận nhiều kết quả cay đắng. Cuộc sống gặp nhiều vấp ngã và trông gai, tinh thần lúc nào cũng khổ sở.

  Xem tướng mũi đàn ông, phụ nữ đoán vận mệnh giàu nghèo

Đặc điểm nhận biết người có căn tu với đạo Phật

Cửa chùa là nơi thanh tịnh giúp con người tìm thấy sự bình yên, thanh thản trong cuộc sống. Thế nhưng không phải ai cũng có duyên với cửa Phật, bởi có người muốn đi tu nhưng tâm hồn lúc nào cũng nghĩ đến việc ác. Dưới đây là những đặc điểm nhận biết tướng người có căn tu, mời bạn xem qua.

Đường trí tuệ cong xuống

Căn tu là gì? Nhận biết người có căn tu-2

Những người có đường chỉ tay trí tuệ cong xuống thường có hứng thú với chuyện tu hành. Họ thường xuyên có những hành động và cử chỉ thiêng về Phật, tu tâm tích đức.

Người này thường sống hướng thiện, luôn yêu thương và giúp đỡ người khác. Đặc biệt họ thường xuyên làm việc thiện ở chùa, phát cơm từ thiện hoặc tham gia công tác tình nguyện giúp đỡ người nghèo.

Ấn đường cao và nổi hẳn lên trên

Dù nam hay nữ, người có ấn đường cao có khuynh hướng tu hành. Làm gì họ cũng lo lắng và giúp đỡ người khác. Đặc biệt người này cảm thấy bình yên và thoải mái khi tìm đến cửa Phật. Cuộc sống tuy không giàu có nhưng họ lúc nào cũng làm việc thiện. Chỉ cần người khác khó khăn là họ ra tay giúp đỡ ngay.

Nốt ruồi ở giữa trán

Căn tu là gì? Nhận biết người có căn tu-3

Người có nốt ruồi ở chính giữa trán có tinh thần khá bi quan, lúc nào cũng cảm thấy buồn chán. Chỉ cần gặp chuyện buồn là họ suy sụp ngay. Tuy nhiên khi đến cửa chùa, người này có tinh thần khá phấn khởi. Việc ăn chay niệm Phật luôn khiến người này cảm thấy bình an và thanh thản, hạnh phúc.

Người có dái tai to

Những ai có dái tai to từ nhỏ đã có căn tu hướng Phật. Cuộc sống của họ luôn sống giản dị và đơn thuần. Mặc dù tiền của không nhiều nhưng họ lúc nào cũng làm việc thiện tích công đức. Luôn giúp đỡ người bên cạnh, thường xuyên làm công quả ở cửa chùa. Cuộc sống xung quanh của người có tướng tai to thường liên quan đến nhà Phật. Hay đi chùa thắp hương cầu mong sự bình yên trong cuộc sống.

  Tướng tai cao hơn mắt ở nam nữ có gì đặc biệt?

Người có bàn tay mềm mại

Dù đàn ông hay đàn bà, khi có bàn tay mềm mại và tròn trịa thường tâm tính rất tốt. Họ thường xuyên sống hướng thiện, làm nhiều việc tốt. Hay làm tự thiện và thắp hương cửa chùa. Đặc biệt họ luôn sống bao dung, mọi lỗi lầm của người khác đều tha thứ, chẳng bao giờ để bụng hay chấp dứt bất kỳ ai.

Căn tu là gì? Nhận biết người có căn tu-4

Người có giọng nói truyền cảm và ấm áp

Phần lớn người có giọng nói nhỏ nhẹ và truyền cảm thườn sống hướng thiện tích đức. Đặc biệt người này có khuynh hướng ăn chay niệm Phật để cầu mong sự bình yên trong gia đạo. Dù người này không xuất gia nhưng chính tu tâm tích đức cho họ tu tập ngày qua ngày khiến cuộc sống trở nên bình yên và may mắn.

Người có búi tóc cao và dày

Trong nhân tướng học, người có búi tóc cao và dày thường sống trọng tình cảm hơn vật chất. Người này lúc nào cũng bao dung độ lượng, chỉ cần người khác khó khăn là họ ra tay giúp đỡ ngay. Đặc biệt họ thường xuyên thắp hướng cửa chùa nhằm cầu xin bình an và hạnh phúc. Tuy nhiên không xuất gia nhưng tâm hồn của họ lúc nào cũng hướng về cửa Phật.

>>> Xem thêm: Đàn ông mắt to mắt nhỏ có ý nghĩa gì trong tướng số?

Chắc hẳn bạn biết rõ khái niệm “căn tu là gì” rồi phải không. Qua một vài dấu hiệu nhận biết tướng người căn tu, bạn sớm tìm thấy sự bình yên trong cuộc sống. Cửa Phật là nơi bình an và thanh thản nhất, giúp con người tìm thấy chân lý của cuộc đời. Thế nhưng không phải ai cũng có duyên với cửa chùa. Một số trường hợp bản thân muốn tu nhưng tâm hồn lúc nào cũng nghĩ đến chuyện ác.

Chia sẻ