Xem tuổi làm nhà năm 2022 cho người sinh năm 1993 Quý Dậu

Làm thế nào để chọn ngày tốt, chọn hướng đẹp để xây nhà. Và cách duy nhất đó là xem tuổi của gia chủ. Xem tuổi sẽ giúp quý bạn biết rõ tuổi này có thực sự tốt để khởi công xây dựng trong năm hay không. Một ngôi nhà được xây dựng hợp phong thủy, nhất định vận số tương lai vô cùng tốt đẹp. Thế tuổi làm nhà năm 2022 cho người sinh năm 1993 Quý Dậu có tốt không? Tuổi này phạm vào hạn xấu nào trong năm? Tuổi hạn có nên động thổ làm nhà không? Tất cả sẽ được giải đáp ở nội dung dưới đây.

Thông tin người sinh năm 1993

Xem tuổi làm nhà năm 2022 cho người sinh năm 1993 Quý Dậu-1

Thông tin Tuổi làm nhà Năm làm nhà
Năm sinh Quý Dậu 1993 Nhâm Dần 2022
Bản mệnh Kiếm Phong Kim Kim Bạch Kim
Thiên can Quý Nhâm
Địa chi Dậu Dần

Vì sao phải xem tuổi xây nhà, làm nhà

Có thể nói rằng, xem tuổi làm nhà 2022 là một trong những thói quen của người Việt. Cứ ai dự tính làm nhà đều đến thầy phong thủy để xem tuổi. Họ cho rằng xem tuổi để biết thời điểm tốt nhất để động thổ xây nhà.

Khi ngôi nhà được xây nhà trong ngày lành tháng tốt, nhất định cuộc sống tương lai vô cùng tốt đẹp. Mọi việc xảy ra với quý bạn đều hanh thông, thuận lợi. Sự nghiệp làm ăn phất lên như diều gặp gió. Cuộc sống gia đạo bình an, hạnh phúc viên mãn.

Mặc khác, xem tuổi làm nhà để quý bạn chọn được hướng nhà, hướng cổng hợp phong thủy. Chọn vị trí tốt để đặt bếp nấu trong ngôi nhà. Nói chung, làm theo phong thủy là một việc hết sức quan trọng. Vận may đến từ phong thủy luôn quyết định phần nào sự thành công của một người.

Tuổi Quý Dậu năm 2022 có làm nhà được không?

Xem tuổi làm nhà năm 2022 cho người sinh năm 1993 Quý Dậu-2

Yếu tố quyết định việc động thổ làm nhà hay không hoàn toàn phụ thuộc vào tuổi làm nhà. Khi tuổi làm nhà phạm vào hạn xấu trong năm, nhất định quý bạn không nên tiến hành dự định này. Nếu không hậu quả đem lại vô cùng nguy hiểm, có thế nguy hại đến tính mạng, cái chết.

Thế tuổi làm nhà Quý Dậu 1993 phạm vào hạn xấu nào trong năm Nhâm Dần 2022 tới đây. Cùng tìm hiểu nhé.

  • Tam Tai: Theo cách tính hạn Tam Tai thì người sinh năm 1993 sẽ gặp Tam Tai vào các năm Hợi – Tý – Sửu. Như vậy người tuổi Quý Dậu không phạm phải hạn xấu này.
  • Kim Lâu: Tính đến năm Nhâm Dần 2022 thì người sinh năm 1993 được 30 tuổi. Và theo cách tính hạn Kim Lâu thì người tuổi này phạm vào hạn Kim Lâu Thê. Hạn xấu liên tiếp xảy ra đối với người vợ của gia chủ. Tai họa liên tiếp khiến tinh thần của người vợ quý bạn suy sụp.
  • Hoang Ốc: Cũng trong năm Nhâm Dần 2022 thì người sinh năm 1993 được 30 tuổi. Và theo cách tính hạn Hoang Ốc thì gia chủ tuổi này phạm vào hạn Hoang Ốc – Tam Địa Sát. Hạn xấu chủ về xui xẻo, công việc làm ăn một ngày đi xuống, gia chủ rất dễ mắc phải bệnh nguy hiểm. Cái chết rất khó tránh khỏi.

=> Tóm lại, năm Nhâm Dần 2022 không phải là năm tốt để người sinh năm 1993 Quý Dậu xây nhà, làm nhà. Bởi tuổi làm nhà phạm vào hạn Kim Lâu Thê và Hoang Ốc – Tam Địa Sát.

Mượn tuổi làm nhà cho người sinh năm 1993 năm 2022

Như phân tích bên trên thì người sinh năm 1993 không nên động thổ làm nhà trong năm 2022. Thế nhưng khi gia chủ vẫn muốn tiến hành và không phạm húy phong thủy thì phải làm sao? Và cách hóa giải này là mượn tuổi của người thân để làm nhà.

Thế tuổi mượn nào thích hợp nhất cho người sinh năm 1993 để xây nhà năm 2022. Cùng theo dõi nhé.

Bảng tính hạn Tam tai, Hoàng ốc, Kim lâu năm 2022
Năm sinh Tuổi Tam Tai Hoang Ốc Kim Lâu
 Tân Hợi 1971  52 Tốt Tốt Tốt
 Giáp Dần 1974  49 Tốt Tốt Tốt
Quý Hợi 1983 40 Tốt Tốt Tốt
Kỷ Tỵ 1989
34 Tốt Tốt Tốt
Mậu Dần 1998 25 Tốt Tốt Tốt
Tân Tỵ 2001 22 Tốt Tốt Tốt
Quý Mùi 2003 20 Tốt Tốt Tốt

Thủ tục mượn tuổi làm nhà thế nào mới đúng

Tùy theo quan điểm của mỗi gia đình mà việc mượn tuổi làm nhà có nên hay không. Có gia đình không thích như vậy, họ chỉ thích xây nhà theo tuổi của bản thân. Do đó có người mượn xây nhà ngay, có người đợi đến năm tốt, năm đại cát đại lộc gần nhất để xây nhà.

Tuy nhiên với gia đình dùng giải pháp mượn tuổi xây nhà, quý bạn hết sức cẩn thận về các thủ tục mượn tuổi. Cụ thể như:

  • Trước khi làm nhà, gia chủ nên làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi.
  • Khi bước vào giai đoạn động thổ, người mượn tuổi phải đứng ra thay thế gia chủ thực hiện các lễ cúng. Đặc biệt, các buổi lễ cúng này không có sự góp mặt của gia chủ. Ngoài ra các buổi lễ cúng dựng nhà, đổ mái,… người mượn tuổi đều khấn vái và dâng lễ.
  • Sau khi ngôi nhà xây dựng hoàn tất, người mượn tuổi nhập trạch nhà mới và thắp hương tổ tiên rồi bàn giao lại cho gia chủ.
  • Trước khi bàn giao lại, người mượn tuổi hãy làm tờ giấy bán nhà tượng trưng cho gia chủ. Và trước khi dọn hẳn vào ngôi nhà mới này, gia chủ hãy nhập trạch và khấn vái thần linh.

Xem thêm: Xem tuổi làm nhà năm 2022 cho người sinh năm 1992 Nhâm Thân

Chúng ta vừa xem qua tuổi làm nhà năm 2022 cho người sinh năm 1993 Quý Dậu. Trên đời này ai cũng muốn mình sống trong một ngôi nhà đẹp, rộng rãi và đầy đủ tiện nghi cả. Thế nhưng nhà đẹp chưa chắc đã mang lại niềm vui tiếng cười cho một người. Do đó khi làm nhà, mọi người hãy xem qua phong thủy, tránh phạm vào tâm linh. Đây được xem là một yếu tố quan trọng quyết định vượng khí tốt lành của ngôi nhà.

Chia sẻ