Sa Trung Thổ khắc mệnh gì? Hợp màu xe gì?

Theo ngũ hành nạp âm Lục Thập Hoa thì Sa Trung Thổ là 1 trong 6 nạp hành Thổ. Dựa vào nạp âm này mà dự đoán phần nào tính cách, cuộc đời tốt xấu ở tương lai. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu hết về nạp âm này ngay cả người sở hữu. Vậy Sa Trung Thổ là gì? Màu tương sinh tương khắc gì? Để tìm câu trả lời mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Sa Trung Thổ là mệnh gì?

Sa Trung Thổ khắc mệnh gì? Hợp màu xe gì?-1

Hành Thổ là 1 trong 5 yếu tố quan trọng trong ngũ hành âm dương Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Với Sa Trung Thổ là 1 trong 6 nạp âm của hành Thổ. Dựa vào nạp âm này mà bạn chọn màu sắc hợp mệnh, người hợp mệnh nhằm đem lại may mắn, tài vận trong cuộc sống.

Hiểu theo nghĩa Hán Việt thì Sa Trung Thổ là “đất pha cát” hay “đất phù sa”. Nói dễ hiểu hơn, “Sa” có nghĩa là Cát, “Trung” có nghĩa là nằm trong, pha trộn, hỗn tạp và “Thổ” có nghĩa là đất. Tức đây là dạng thổ dường phù sa pha trộn đất và cát và thường nằm ở các bãi soi, lưu vực các con sông.

Loại thổ dưỡng phù sa, đất pha cát thường được hình thành bởi quá trình đất đai ở bãi soi, lưu vực các con sông bị bào mòn. Sự pha trộn này tạo nên thổ dưỡng rất phù sa đem lại lượng dưỡng chất cần thiết cho cây trồng.

Với những người mang nạp âm này thường có tính cách khá thất thường, lúc nhẹ nhàng lúc sôi nổi, nóng vội. Chính vì điều này mà người xung quanh không hiểu hết tính cách của họ. Mọi thứ trong cuộc sống luôn cần sự giúp đỡ của người đỡ, đôi lúc xuất hiện nhiều mâu thuẫn ngay chính suy nghĩ của bản thân.

Sa Trung Thổ hợp mệnh nào?

Mỗi người sinh ra vốn sở hữu cho mình một cung mệnh, một nạp âm riêng. Dựa vào đó chọn màu xe, màu sơn nhà hay người hợp mệnh. Điều này luôn đem lại vận khí may mắn cho người sở hữu.

Theo mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành âm dương Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mệnh Thổ tương sinh với mệnh Hỏa và mệnh Kim, đồng thời tương khắc với mệnh Mộc và mệnh Thủy.

Dựa vào mối quan hệ này mà người mang nạp âm Sa Trung Thổ chọn người hợp mệnh. Bởi 2 người hợp mệnh luôn cùng quan điểm, cùng tiếng nói chung ở mọi lĩnh vực. Làm đâu thắng đó, thành công ngoài tầm mong đợi.

+ Mệnh tương sinh với Sa Trung Thổ: Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim, Thoa Xuyến Kim, Tích Lịch Hỏa, Phúc Đăng Hỏa, Lư Trung Hỏa, Thiên Thượng Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Sơn Đầu Hỏa

+ Mệnh tương hợp với Sa Trung Thổ: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ), Sa Trung Thổ

+ Mệnh tương khắc với Sa Trung Thổ: Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy, Đại Hải Thủy, Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc

Sa Trung Thổ khắc mệnh gì? Hợp màu xe gì?-2

Sa Trung Thổ sinh năm bao nhiêu?

Những người mang tuổi Bính Thìn và tuổi Đinh Tỵ đều thuộc nạp âm Sa Trung Thổ. Dưới đây là những năm sinh thuộc nạp âm này, mời bạn xem qua.

– Tuổi Bính Thìn: những người sinh năm 1916, 1976, 2036, 2096. Mệnh nam thuộc Càn Kim, mệnh nữ thuộc Ly Hỏa.

– Tuổi Đinh Tỵ: những người sinh năm 1917, 1977, 2937, 2097. Mệnh nam thuộc Khôn Thổ, mệnh nữ thuộc Khảm Thủy.

Mỗi người sinh ra vốn sở hữu cho mình một cung mệnh, một nạp âm riêng. Dựa vào đó mà dự đoán phần nào về tính cách, vận mệnh tốt xấu ở tương lai. Song đó chọn màu xe, màu sơn nhà, hình xăm hợp mệnh. Điều này luôn đem lại may mắn và thành công trong công việc lẫn tình cảm.

Tính cách, vận mệnh mệnh Sa Trung Thổ

Những người mang nạp âm Sa Trung Thổ có tính cách thất thường khó phán đoán. Lúc nắng lúc mưa ngay cả người thân bên cạnh cũng không đoán được suy nghĩ của người này. Vốn bản chất là đất pha cát, tài năng bản lĩnh hơn người. Luôn hỗ trợ và đem lại tài vận cho người khác, ngược lại bản thân chẳng mang lợi ích gì cho bản thân.

Tuy nhiên tinh thần của nạp âm “đất pha cát” khá thoải mái, vô tư và lạc quan yêu đời. Phần lớn họ đem lại niềm vui và tiếng cười cho người khác. Đặc biệt họ rất khôn ngoan, biết cách xử lý tình huống trong giao tiếp rất giỏi.

Chính vì điều này mà các mối quan hệ xã hội ngày càng tốt đẹp. Đây là lý do khiến công việc làm ăn ngày càng thuận lợi và hanh thông. Cuộc sống sung túc, thoải mái, gia đạo bình an và hạnh phúc viên mãn.

Song đó đường tình duyên của họ vô cùng may mắn, luôn được người xung quanh yêu thương và quý mến. Luôn rõ ràng trong các mối quan hệ, vì thế hôn nhân gia đình đến rất muộn.

Sa Trung Thổ khắc mệnh gì? Hợp màu xe gì?-3

Sa Trung Thổ hợp màu gì?

Việc chọn màu xe, màu sơn nhà, màu đá hợp mệnh rất quan trọng và ý nghĩa trong phong thủy. Bởi màu sắc hợp mệnh không chỉ đem lại vẻ đẹp hoàn hảo ở bên ngoài. Mà nó còn đem lại tài vận may mắn trong công việc lẫn tình cảm.

Nhất là chọn màu xe hợp mệnh, nó không đơn giản mang lại một chiếc xe màu sắc ưng ý. Nó còn đem lại vận may cho người sử dụng trong công việc làm ăn. Đồng thời tránh né các tai nạn giao thông nguy hiểm đến tính mạng, tài sản.

Với người mệnh Thổ nói chung và người mang nạp âm Sa Trung Thổ nói riêng. Tốt nhất nên chọn màu xe, màu sơn nhà hợp mệnh: màu đỏ, da cam (thuộc Hỏa), màu vàng (thuộc Thổ), màu trắng, xám (thuộc Kim). 

Song đó tránh chọn màu sắc khắc mệnh với mệnh Thổ như màu đen thuộc Thủy, màu xanh lá thuộc Mộc. Đây là những màu đại kỵ, luôn ức chế tinh thần và công việc. Khiến mọi thứ trở nên trắc trở và khó khăn.

Sa Trung Thổ khắc mệnh gì? Hợp màu xe gì?-4

Sa Trung Thổ hợp hướng nào? Hợp cây gì?

Trong phong thủy, việc chọn hướng nhà hợp mệnh rất cần thiết và ý nghĩa. Bởi hướng nhà tốt không chỉ mang lại nguồn gió thoáng mát vào ngôi nhà. Mà nó còn đem lại vận khí may mắn giúp gia chủ thành công trong công việc. Gia đạo thêm bình an và hạnh phúc viên mãn.

Những người mang mệnh Thổ nói chung nên chọn hướng nhà phía Đông Bắc hay phía Tây Nam. Đây là 2 hướng nhà rất tốt đem lại vận may, phát tài phát lộc trong mọi việc.

Song đó để duy trì vận khí may mắn, gia chủ mệnh Thổ nên trồng và trang trí thêm cây cảnh phong thủy trong nhà hoặc nơi làm việc. Tốt nhất nên chọn cây cảnh hợp mệnh Thổ như Lan Hồ Điệp, Sen đá nâu, Lưỡi Hổ, …

>>> Xem thêm: Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ)) là gì? Hợp mệnh nào?

Qua bài viết bên trên, chắc hẳn quý bạn đã hiểu phần nào về tính cách, cuộc đời của người mang nạp âm Sa Trung Thổ. Dựa vào nạp âm này mà lựa chọn màu xe, màu sơn nhà hay người hợp mệnh. Điều này luôn đem lại may mắn, vận khí tốt lành cho gia chủ trong cuộc sống lẫn tình cảm. Qua đó tránh né các tai ương xui xẻo nguy hiểm đến tính mạng, tài sản.

Chia sẻ