Lộ Bàng Thổ là gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp màu gì?

Hành Thổ là 1 trong 5 yếu tố ngũ hành âm dương Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Tượng trưng cho đất đai, là môi trường sinh trưởng của vạn vật trong tự nhiên. Theo nạp âm Lục Thập Hoa thì Lộ Bàng Thổ là 1 trong 6 nạp âm hành Thổ. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nạp âm này ngay cả người sở hữu. Vậy Lộ Bàng Thổ là gì? Hợp màu gì? Hợp với mệnh nào? Để tìm câu trả lời mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Lộ Bàng Thổ là mệnh gì?

Lộ Bàng Thổ là gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp màu gì?-1

Theo ngũ hành nạp âm Lục Thập Hoa thì Lộ Bàng Thổ là 1 trong 6 nạp âm hành Thổ. Đại diện cho đất đai, là môi trường sống của vạn vật trong tự nhiên. Dựa vào nạp âm này mà bản mệnh dự đoán phần nào về tính cách, vận mệnh ở tương lai.

Hiểu theo nghĩa Hán Việt thì Lộ Bàng Thổ là “đất ven đường” hay “đất đường đi”. Tức là những mảnh đất ven đường, khô cằn, ít ai quan tâm hay dòm ngó. Thường người xưa có câu “cỏ mọc ven đường”.

Nói cách khác đơn giản hơn là phần đất yếu thế nhất trong 6 nạp âm của hành Thổ. Năng lượng bên trong nạp âm này khá ít ỏi và hiếm hoi, không bị Mộc ảnh hưởng cũng chẳng phá hủy được Thủy.

Do đó người mang nạp âm này thường gặp nhiều khó khăn và vất vả trong cuộc sống lẫn sự nghiệp, tình cảm. Nhưng bù lại đất ven đường xuất hiện hầu hết ở mọi nơi, luôn chào đón điều may mắn ở tương lai. Nếu cố gắng vươn lên thì đây là người có tiềm năng nhận thức cao, khôn ngoan và tài giỏi.

Lộ Bàng Thổ hợp mệnh nào?

Theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành âm dương Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Người mệnh Thổ tương sinh với mệnh Hỏa và mệnh Kim, đồng thời tương khắc với mệnh Mộc và mệnh Thủy.

Với mối quan hệ tương sinh tương khắc này, người mang nạp âm Lộ Bàng Thổ chọn người hợp mệnh nhằm đem lại may mắn, tài vận trong sự nghiệp lẫn chuyện tình cảm. Hai người hợp mệnh luôn đem lại niềm vui và tiếng cười trong cuộc sống. Luôn cùng quan điểm và cùng tiếng nói chung trong mọi lĩnh vực.

+ Mệnh tương sinh với Lộ Bàng Thổ: Tích Lịch Hỏa, Phúc Đăng Hỏa, Lư Trung Hỏa, Thiên Thượng Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Hải Trung Kim, Kiếm Phong Kim, Bạch Lạp Kim, Sa Trung Kim, Kim Bạch Kim, Thoa Xuyến Kim

+ Mệnh tương hợp với Lộ Bàng Thổ: Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ), Sa Trung Thổ

+ Mệnh tương khắc với Lộ Bàng Thổ: Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc, Giản Hạ Thủy, Tuyền Trung Thủy, Trường Lưu Thủy, Thiên Hà Thủy, Đại Khê Thủy, Đại Hải Thủy

Lộ Bàng Thổ là gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp màu gì?-2

Lộ Bàng Thổ sinh năm bao nhiêu?

Những người mang tuổi Canh Ngọ và tuổi Tân Mùi đều thuộc nạp âm Lộ Bàng Thổ. Dưới đây là những năm sinh thuộc nạp âm này, mời bạn xem qua.

– Tuổi Canh Ngọ: những người sinh năm 1870, 1930, 1990, 2050. Mệnh nam thuộc Khảm Thủy, mệnh nữ thuộc Cấn Thổ

– Tuổi Tân Mùi: những người sinh năm 1871, 1931, 1991, 2051. Mệnh nam thuộc Ly Hỏa, mệnh nữ thuộc Càn Kim

Mỗi người có một năm sinh, một cung mệnh và một nạp âm riêng. Dựa vào đó mà chọn màu xe, màu sơn nhà, màu đá phong thủy, chọn người hợp mệnh. Điều này luôn đem lại may mắn, tài vận trong công việc làm ăn lẫn chuyện tình cảm.

Tính cách, vận mệnh mệnh Lộ Bàng Thổ

Lộ Bàng Thổ là gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp màu gì?-3

Với những người mang nạp âm Lộ Bàng Thổ thường có tính cách khá kiên định và dứt khoát. Làm việc gì cũng đòi hỏi sự rõ ràng và minh bạch, luôn thực hiện theo một khuôn khổ nhất định. Sống và làm việc khá nguyên tắc, nề nếp và kỷ cương.

Nhìn thoáng qua bề ngoài thì người mang nạp âm này khá lạnh lùng, nghiêm khắc. Tuy nhiên khi tiếp xúc gần lại là người hòa đồng, vui vẻ với mọi người, thích cho đi mà không cần nhận lại.

Trong công việc người mang nạp âm Lộ Bàng Thổ phải tự lực phấn đấu, chẳng mấy khi được người khác tương trợ và giúp đỡ. Bởi vậy sự thành công của người mang nạp âm này khá vất vả và chông gai.

Đổi lại đường tình duyên vô cùng may mắn, lúc nhỏ từ được ba mẹ yêu thương, chiều chuộng, lớn lên thì được vợ/ chồng bảo vệ và che chở. Cuộc sống hôn nhân khá thoải mái, sống bình an và hạnh phúc viên mãn.

Lộ Bàng Thổ hợp màu gì?

Việc chọn màu xe, màu sơn nhà, màu đá hợp mệnh rất quan trọng và ý nghĩa trong phong thủy. Bởi màu sắc hợp mệnh không chỉ mang lại vẻ đẹp ở bên ngoài. Mà nó còn đem lại tài vận may mắn trong cuộc sống.

Nhất là màu xe hợp mệnh, nó không chỉ đem lại vẻ đẹp hoàn hảo về chiếc xe. Mà nó còn giúp người sở hữu gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Đồng thời tránh né các tai nạn giao thông nguy hiểm đến tính mạng và tài sản.

Với người mệnh Thổ nói chung, người mang nạp âm Lộ Bàng Thổ nói riêng. Nên chọn màu xe, màu sơn nhà hợp mệnh như màu đỏ, tím, cam, hồng (thuộc hành Hỏa) hoặc vàng, nâu (thuộc hành Thổ). 

Song đó bản mệnh tránh chọn màu khắc mệnh như màu đen (thuộc hành Thủy), trắng (thuộc hành Kim), xanh (thuộc hành Mộc). Đây là những màu đại kỵ, ức chế tinh thần và luôn đem lại tai ương nguy hiểm cho người sở hữu.

Lộ Bàng Thổ là gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp màu gì?-4

Lộ Bàng Thổ hợp hướng nào? Hợp cây gì?

Trong phong thủy, việc chọn hướng nhà hết sức quan trọng. Bởi hướng nhà tốt không chỉ đón gió thoáng mát vào nhà. Mà nó còn đem lại vận khí may mắn vào nhà giúp gia chủ gặp nhiều cơ hội phát tài phát lộc trong làm ăn.

Những người mệnh Thổ nói chung và người mang nạp âm Lộ Bàng Thổ nói riêng. Tốt nhất nên chọn hướng nhà phía Đông Bắc và Tây Nam. Đây là 2 hướng tốt gia chủ nên lựa chọn nhằm đem lại may mắn cho bản thân.

Song đó để duy trì vận khí may mắn, gia chủ mệnh Thổ nên trồng và trang trí cây cảnh phong thủy trong nhà hoặc nơi làm việc. Người mệnh Thổ nên chọn Cây Sen Đá Nâu, Cây Xương Rồng, Cây Trúc Nhật Vàng, Cây Cô Tòng Lá Đốm, Cây Lan Hồ Điệp Vàng.

>>> Xem thêm: Sơn Đầu Hỏa là gì? Sinh năm bao nhiêu? Hợp cây gì?

Qua bài viết bên trên, chắc hẳn bạn đã biết phần nào về tính cách, vận mệnh của người mang nạp âm Lộ Bàng Thổ. Dựa vào nạp âm này mà bản mệnh chọn màu xe, màu sơn nhà, hướng nhà, người hợp mệnh. Điều này luôn đem may mắn, tài vận cho gia chủ trong công việc lẫn chuyện tình cảm. Chúc bạn may mắn và thành công trên mọi lĩnh vực.

Chia sẻ