10 Ngôi Chùa Linh Thiêng Ở Sài Gòn

Đi chùa cầu may là nét đẹp văn hóa truyền thống có từ lâu đời, gắn liền với cuộc sống người Việt. Dù bạn đi đâu, làm gì cứ đến ngày rằm, ngày đầu năm mới, mọi người tranh thủ viếng thăm Chùa để cầu bình an, may mắn. Dưới đây là 10+ ngôi chùa linh thiêng ở Sài Gòn được nhiều người trong và ngoài thành phố ghé viếng. Ước nguyện người khấn trở thành hiện thực, cuộc sống gia đạo thêm bình an và hạnh phúc viên mãn.

Những ngôi chùa linh thiêng, đẹp ở Sài Gòn

Đi chùa cầu may là một việc cần thiết, gắn liền với cuộc sống của người Việt. Thắp hương dâng Phật không chỉ bày tỏ lòng thành kính với các vị thần linh. Nó còn đem lại vận may tài lộc cho gia chủ. Giúp công việc làm ăn trở nên suôn sẻ và thuận lợi hơn. Cuộc sống gặp nhiều may mắn, gia đạo bình an và hạnh phúc. Dưới đây là 10 ngôi chùa không chỉ linh thiêng mà còn đẹp, bạn nên ghé viếng và cầu nguyện nhé.

1. Chùa Ngọc Hoàng

10 Ngôi Chùa Linh Thiêng Ở Sài Gòn-1

Đây là một trong những ngôi chùa linh thiêng được nhiều người trong và ngoài thành phố ghé viếng. Kiến trúc của ngôi chùa mang nhiều nét của người Hoa, bên trong chùa còn lưu giữ nhiều bức tượng điêu khắc bằng gỗ khá đẹp và quý hiếm.

Khi vào bước vào cửa Chùa, bạn sẽ cảm nhận hương khói của nhang bay tỏa khắp chùa. Đặc biệt trong khuôn viên nhà chùa có một hồ rùa lớn với hàng nghìn con rùa được thí chủ khắp nơi phóng sinh tại đây. 

Địa chỉ: 73 Mai Thị Lựu, P.Đa Khao, Q.1

2. Chùa Giác Lâm

10 Ngôi Chùa Linh Thiêng Ở Sài Gòn-2

Một trong những ngôi chùa có từ rất lâu đời, kiến trúc của ngôi chùa khá cổ điển. Không gian bên trong chùa thật yên tĩnh và rộng rãi rất thích hợp với du khách đến hành hương và nghỉ ngơi.

Kiến trúc của ngôi chùa được xây với kiểu chữ Tam với ba dãy nhà ngang liền kề nhau. Dãy chính diện được xây như kiểu nhà truyền thống với một gian rộng phối hợp với hai mái và bốn cột chính. Khi du khách hành hương tại chùa sẽ cảm nhận những giá trị văn hóa, lịch sử của dân tộc Việt.

Địa chỉ: 565 Lạc Long Quân, P.10, Q.Tân Bình

3. Chùa Vĩnh Nghiêm

10 Ngôi Chùa Linh Thiêng Ở Sài Gòn-3

Ngôi chùa có khuôn viên rất rộng và thoáng mát. Kiến trúc của chùa có nhiều nét giống với dân miền Bắc. Nét độc đáo của ngôi chùa chính là tháp đa 7 tầng cao 14m có trạm trổ những hoa văn theo phong cách thời Lý – Trần.

Cứ đến dịp tết hay ngày lễ, ngày rằm, cửa chùa đón vài trăm đến nghìn du khách hành hương mỗi ngày. Bởi đến chùa cầu nguyện rất linh thiêng, cầu gì được nấy, cuộc sống trở nên bình an và hạnh phúc.

Địa chỉ: 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q. 3.

4. Chùa Xá Lợi

10 Ngôi Chùa Linh Thiêng Ở Sài Gòn-4

Một ngôi chùa có kiến trúc hiện đại nhưng vẫn giữ nét văn hóa truyền thống của người Sài Gòn. Chùa được xây chủ yếu nhờ vào sự đóng góp của người dân. Điểm nổi bật của chùa Xá Lợi chính là tòa tháp 7 tầng cao 32m, trên tầng cao nhất có treo 1 đại hồng chuông nặng 2 tấn.

Bên cạnh đó ở chính điện của chùa Xá Lợi có 1 tháp bằng ngọc có hình là Bồ Đề. Tại đây du khách hành hương ngồi thuyền và cầu nguyện. Những lời ước nguyện khi thắp hương sẽ nhanh chóng thành hiện thực, cuộc sống gặp nhiều may mắn và bình an.

Địa chỉ: 89B Bà Huyện Thanh Quan, P.7, Q.3.

5. Chùa Bà Ấn Độ

10 Ngôi Chùa Linh Thiêng Ở Sài Gòn-5

Đây là một ngôi chùa rất đẹp và linh thiêng được người trong và ngoài Sài Gòn thăm viếng mỗi ngày. Kiến trúc của ngôi chùa có nhiều điểm giống phong cách của người Ấn Độ. Không gian của ngôi chùa khá yên tĩnh và rộng rãi.

Là nơi cầu nguyện linh thiêng, đem lại bình an và hạnh phúc cho gia đình. Nhất là nhiều bạn trẻ đến đây cầu duyên, mong chuyện tình kết thúc viên mãn, hạnh phúc bên nhau trọn đời.

Địa chỉ: 45 Trương Định, P.Bến Thành, Q. 1.

6. Chùa Phổ Quang

10 Ngôi Chùa Linh Thiêng Ở Sài Gòn-6

Một trong những ngôi chùa linh thiêng và có từ lâu đời ở quận Tân Bình, Tp. HCM. Khuôn viên của chùa có nhiều cây to, bước chân vào cổng chùa nghe tiếng chim hót ríu rít. Điều này khiến mọi phiền muộn. lo toan của du khách hành hương tan biến.

Cảnh vật trong chùa khá đẹp và thanh tịnh biết mấy, chính vì điều này mà mỗi năm chùa đón tiếp hàng nghìn du khách thăm viếng. Đặc biệt cứ đến dịp tết, ngày lễ, ngày rằm, cổng chùa luôn chào đón rất đông du khách dâng hương. Bởi chùa khá linh thiêng luôn đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Địa chỉ: 64 Huỳnh Lan Khanh, P. 2, Q.Tân Bình.

7. Chùa Bà Thiên Hậu

10 Ngôi Chùa Linh Thiêng Ở Sài Gòn-7

Ngôi chùa có tầm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống văn hóa của người Sài Gòn. Chùa được xây dựng từ những năm 1760 và được công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật quốc gia. Theo thời gian chùa có phần cũ nhưng qua nhiều lần tu sửa, trùng tu.

Ngôi chùa trở nên trang nghiêm và lưu giữ nhiều nét đẹp của văn hóa dân tộc Việt. Không gian yên tĩnh pha lẫn hương khói cửa chùa trông rất ấm cúng và linh thiêng. Mỗi năm chùa đón tiếp hàng nghìn du khách hành hương tại chùa. Lời khấn vái của gia chủ luôn thành hiện thực, cuộc sống trở nên bình an và hạnh phúc viên mãn.

Địa chỉ: 710 Nguyễn Trãi, P.11, Q.5.

8. Chùa Ông

10 Ngôi Chùa Linh Thiêng Ở Sài Gòn-8

Đây là nơi in dấu vào lối sống của người dân trong và ngoài Sài Gòn. Chùa nằm giữ đô thị sầm uất, chỉ cách nhau một bức tường nhưng bên trong và ngoài chùa khác nhau hoàn toàn. Không gian bên trong chùa khá yên tĩnh và thoáng mát.

Cứ mỗi dịp Xuân về hay ngày lễ, ngày rằm, chùa đón hàng trăm du khách hành hương tại chùa. Gia chủ cần nguyện tại chùa điều thành hiện thực, cầu gì được nấy. Công việc làm ăn trở nên suôn sẻ và hanh thông. Gia đạo thêm bình an và hạnh phúc viên mãn.

Địa chỉ: 676 Nguyễn Trãi, P.14, Q.5

9. Chùa Vĩnh Nghiêm

10 Ngôi Chùa Linh Thiêng Ở Sài Gòn-9

Khuôn viên của chùa khá rông, thoáng mát. Kiến trúc của chùa theo lối cổ của miền Bắc trông rất uy nghiêm và hoành tráng. Khi bước chân vào chùa là tượng Phật mẹ quan âm cao lớn để du khách thắp hương và cầu nguyện.

Bước lên cầu thang du khách sẽ thấy Tháp Quan Thế Âm cao 7 tầng, bên trong mỗi tháp đều có bàn thờ Bồ Tát Quan Thế Âm. Khi thắp hương dâng Phật, bạn mang theo hoa sen để lời ước nguyện nhanh chóng thành hiện thực.

Địa chỉ: 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 14, Quận 3

10. Chùa Hoằng Pháp

10 Ngôi Chùa Linh Thiêng Ở Sài Gòn-10

Đây là nơi thắp hương dâng Phật rất linh thiêng, rất thích hợp cho các cặp đôi cầu nguyện tình duyên. Dù ngày thường hay ngày lễ tết, cổng chùa luôn đông người đến thăm viếng cầu bình an, may mắn.

Địa chỉ: ấp Tân Thới 3, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn

>>> Xem thêm: Khẩu nghiệp là gì? Hậu quả của khẩu nghiệp

Bên trên là top 10 ngôi chùa linh thiêng ở Sài Gòn, bạn nên ghé thăm. Những ước nguyện của người khấn vái nhanh chóng thành hiện thực. Đem lại cuộc sống bình an và hạnh cho gia chủ. 

Năm nay (2020) có 30 Tết không? Nhằm ngày mấy dương

Năm cũ sắp qua năm mới lại đến, nhà nhà nao nức chuẩn bị mâm cỗ tươm tất dâng cúng gia tiên. Một mặt gìn giữ nét đẹp văn hóa người Việt, một mặt nhằm cầu nguyện bình an, sức khỏe, gia đạo, công danh gặp nhiều may mắn. Vậy…

Chia sẻ