Nghiệp duyên là gì? Cách hóa giải nghiệp duyên

Vợ chồng đến với nhau là do duyên nợ kiếp trước. Còn việc sống chung có hạnh phúc hay không là do nghiệp duyên của mình tạo nên. Nghiệp càng nặng thì tình cảm hôn nhân càng dễ cắt dứt, chia ly xa cách. Vậy nghiệp duyên là gì? Cách hóa giải nghiệp duyên ra sao? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tu nghiệp, đem lại niềm vui tiếng cười trong cuộc sống hôn nhân.

Nghiệp duyên là gì?

Nghiệp duyên là gì? Cách hóa giải nghiệp duyên-1

Trong Phật giáo cho rằng, nghiệp duyên là một cái nghiệp mà bạn đã gây ra ở kiếp trước và kiếp này bạn phải trả. Vợ chồng đến với nhau là do duyên nợ kiếp trước, tuy nhiên để cuộc sống vợ chồng hạnh phúc hay đau khổ là do nghiệp duyên ở kiếp trước của mình nặng hay nhẹ.

Thường nghiệp duyên không trả hết sẽ không được hưởng một tình yêu trọn vẹn. Chính vì thế, bạn không nên tạo nghiệp duyên, tránh để nợ và trả ở kiếp sau. Hãy yêu thương thật lòng người mà bạn cảm thấy tin tưởng và yêu thương nhất.

Đừng lợi dựng hay đùa giỡn tình yêu của bất kỳ ơn. Bởi lừa dối tình yêu ai đó chính là bạn đang tạo nghiệp duyên. Nghiệp này sẽ tích tụ ở kiếp này và kiếp sau phải trả trong sự đau khổ về tình duyên, hôn nhân gia đình.

Hiểu cách đơn giản hơn, nghiệp duyên chính là quy luật nhân quả, bạn gieo nhân nào thì gặp quả đấy. Hãy sống đúng với lương tâm mình, đừng bao giờ lừa gạt hay gian dối tình cảm của đối phương.

Đặc biệt trong tình yêu đừng vội yêu 1 lúc 2 – 3 người, hay ngoại tình. Bởi kiếp này bạn làm kiếp sau bạn sẽ trả đấy. Để tránh nghiệp duyên, bạn hãy sống 1 chồng 1 vợ, luôn yêu thương và chăm sóc bạn đời. Đừng dùng lời cay độc để hành hạ tâm hồn đối phương.

Những Con Giáp Kỵ Nhau Trong Hôn Nhân

Trong 12 con giáp sẽ có những tuổi rất hợp nhau, chỉ cần kết hợp một cặp sẽ gặp nhiều may mắn, thành công. Ngược lại sẽ có những tuổi đại xung đại khắc, kết hợp 1 cặp sẽ đem lại nhiều tai ương rắc rối. Hai tuổi kỵ nhau…

Cách hóa giải nghiệp duyên

Nghiệp duyên là gì? Cách hóa giải nghiệp duyên-2

Dưới đây là một vài cách để hóa giải nghiệp duyên, đem lại niềm vui tiếng cười trong cuộc sống hôn nhân gia đình.

1. Hãy thay đổi bản thân

Vốn dĩ nghiệp duyên là do nghiệp của mình tạo ra ở kiếp trước và kiếp này phải trả. Nếu kiếp này bạn đang gánh chịu nhiều đau khổ trong hôn nhân, tình cảm. Tốt nhất bạn nên sống thật với chính mình, dần thay đổi bản thân. Hãy sống có trách nhiệm và yêu thương người bạn đời nhiều hơn.

Đặc biệt không tạo điều xấu tạo nghiệp cho kiếp sau. Tích cực ăn năn hám lỗi những việc mình đã làm. Chẳng hạn bạn đang ngoại tình hay đang lén lút quen tình tay 3. Tốt nhất nên cắt đứt mối quan hệ ngoài luồng này, hãy thành thật trong tình cảm. Tránh làm tổn thương đau khổ cho người khác về tình cảm.

2. Hãy lấy chữ “nhịn” làm đầu

Nghiệp duyên là gì? Cách hóa giải nghiệp duyên-3

Trong cuộc sống hôn nhân vợ chồng, tốt nhất không nên hơn thua nhau. Một người nóng thì một người nguội, người tiến thì người lùi. Cả hai phải biết cách kiềm chế và nhường nhịn nhau.

Trong hôn nhân tránh cả hai cùng bước hay cả hai cùng lùi. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của tình yêu đôi lứa. Mỗi khi gặp khó khắn, rắc rối, cả ha vợ chồng nên bình tâm suy nghĩ, cùng ngồi lại thương lượng và tìm cách giải quyết. Đừng vì cái tôi của bản thân và đánh giá bạn đời thấp hơn mình.

Song đó đừng vội chê bay, xúc phạm bạn đời. Hãy hiểu và quan tâm bạn đời nhiều hơn, hãy lấy chữ “nhịn” làm đầu. Bởi trong phút nóng giận, bạn sẽ làm những điều sai trái để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng, mai sau phải hối hận.

3. Tìm hiểu về nhau thật kỹ

Trong Phật giáo, nghiệp duyên là cái nghiệp trong tình duyên mà bạn đã tạo ra ở kiếp trước và trước này bạn phải trả. Vì thế để hướng đến một cuộc sống hôn nhân gia đình tràn ngập niềm vui và tiếng cười.

Ngày hắc đạo là gì? Tốt hay xấu

Khi tiến hành những công việc quan trọng như kết hôn, xây nhà, khai trương,... tránh chọn ngày hắc đạo. Bởi đây là ngày xấu, ngày của thần ác khiến mọi việc trở nên khó khăn và gặp nhiều rắc rối. Vậy ngày hắc đạo là gì? Tốt hay xấu?…

Bạn nên tìm hiểu đối phương thật kỹ càng trước khi bắt đầu một mối quan hệ. Đừng để cảm xúc của con tim làm mờ mắt của chính bạn. Vì vậy để bắt đầu một mối quan hệ yêu đương, bạn hãy biết cách cân bằng lý trí và cảm xúc con tim. Tránh lấy nhau về rồi tạo nghiệp sẽ không tốt cho cuộc sống hôn nhân về sau.

Bởi người xưa có câu “lấy vợ xem tông, lấy chồng xem giống”. Một câu nói đi sâu vào lòng người, nhấn mạnh với mọi người rằng hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi tiến tới hôn nhân gia đình.

Nghiệp duyên là gì? Cách hóa giải nghiệp duyên-4

4. Một số cách giải nghiệp duyên khác

Để cuộc sống hôn nhân gia đình được trọn vẹn, bạn nên chọn người yêu lớn tuổi hoặc kết hôn ở tuổi trung niên. Hãy trả nghiệp duyên của bản thân trước khi kết hôn. Mặc dù chuyện tình cảm yêu đương đầy gian nan, rào cản, sóng gió. Nhưng cuộc sống tương lai về sau sẽ được hạnh phúc và bình an.

Nếu duyên chưa đủ thì không nên cố chấp giành lấy, hãy cho mình cơ hội tìm kiếm duyên mới. Bởi càng gượng ép duyên nợ thì càng không hạnh phúc trong hôn nhân.

>>> Xem thêm: Khẩu nghiệp là gì? Hậu quả của khẩu nghiệp

Qua bài viết bên trên, chắc hẳn bạn đã biết nghiệp duyên là gì rồi phải không. Đây là một nghiệp mà bạn đã gây ra ở kiếp trước và phải trả ở kiếp này. Vợ chồng đến với nhau là do duyên nợ kiếp trước. Còn việc sống chung hạnh phúc hay đau khổ là do nghiệp của kiếp trước của mình nặng hay nhẹ. Để xây dựng một mái ấm gia đình, cả hai hãy dung hòa mọi mặt, bình tĩnh thương lượng mọi mâu thuẫn.

Chia sẻ