Người mệnh khuyết Thổ sinh tháng mấy?

Ai trong chúng ta cũng thiếu khuyết một mệnh trong ngũ hành. Tùy theo mùa sinh của mỗi người mà mệnh khuyết này khác nhau. Chính sự thiếu khuyết này khiến cuộc sống lẫn sự nghiệp gặp muôn trùng khó khăn và thử thách. Vậy người mệnh khuyết Thổ sinh tháng mấy? Làm gì để cải vận người mệnh khuyết Thổ? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết mà ngayam.com chia sẻ dưới đây.

Người mệnh khuyết Thổ sinh tháng mấy

Người mệnh khuyết Thổ sinh tháng mấy?-1

Theo thuyết khuyết học thì người sinh tháng 19/02 – 04/05 và 08/11 – 18/02 dương lịch là người có mệnh khuyết Thổ. Trong ngũ hành bản mệnh thì Thổ đại diện cho nguyên tố Đất. Đây cũng là môi trường sinh trưởng và phát triển của vạn vật trong tự nhiên.

Trong ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì mệnh Thổ là mệnh nuôi dưỡng và hỗ trợ các mệnh còn lại. Thường người mệnh Thổ luôn chú trọng chữ tín. Lúc nào cũng điềm tĩnh và nghĩ thấu đáo hơn người khác.

Người khuyết hành Thổ sẽ rất hợp với người và vạn vật thuộc hành Hỏa, đồng thời khắc mệnh Mộc. Để dung hòa thiếu khuyết bản mệnh trong ngũ hành, người khuyết hành nào thì bổ sung hành đó.

Tính cách của người khuyết Thổ thế nào?

Người mệnh khuyết Thổ sinh tháng mấy?-2

Theo ngũ hành tương sinh tương khác thì người mệnh Thổ khá điềm tĩnh. Mỗi khi gặp chuyện họ luôn đứng nhiều góc độ để suy tính vấn đề. Đặc biệt họ luôn là người có tính tình đôn hậu, sống lương thiện và giúp đỡ người khác. Thích cho đi mà không cần nhận lại, hơn thế họ luôn nghĩ cho người khác, nhất là người họ yêu thương.

Tuy nhiên một khi bạn thiếu khuyết hành Thổ sẽ gặp nhiều rắc rối trong cuộc sống lẫn tính cách. Bạn sẽ chẳng thể nào tập trung một vấn đề, tâm trạng lúc nào cũng xôn nhãn.

  Lục Phá, Lục Hợp, Lục Hại là gì? Cách Hóa Giải

Đặc biệt họ dễ dàng bị lung lay, thay đổi bởi những ý kiến xung quanh. Dù thành công hay thất bại, dù tiền nhiều hay tiền ít thì người khuyết hành Thổ chẳng thể nào tích lũy tài sản riêng cho mình. Cả đời sống trong thiếu thốn, lúc nào cũng khó khăn về mặt tài chính.

Người mệnh khuyết Thổ cần làm gì để cải vận số

Để tránh khỏi tai ương, tai họa nguy hiểm, người mệnh khuyết Thổ nên tim cách cải vận số. Thay vì chấp nhận số phận đã an bày, bạn nên tìm cách để sự nghiệp lẫn tình cảm có phương hướng tốt đẹp hơn. Dưới đây là một vài giải pháp tốt nhất để cải vận chon người khuyết hành Thổ.

Chọn màu sắc hợp mệnh

Người mệnh khuyết Thổ sinh tháng mấy?-3

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì hành Thổ tương sinh với Hỏa và tương khắc với Mộc. Do đó người khuyết hành Thổ nên chọn vật phẩm có màu thuộc hành Hỏa để dung hòa sự thiếu khuyết này.

Tốt nhất bạn nên sử dụng màu đỏ hoặc màu vàng, màu cam để cân bằng. Hãy sử dụng trang phục, trang sức hoặc vật phẩm bên người có màu sắc tương hợp. Không những thế, chủ thể có thể chọn màu sơn nhà, dụng cụ hay thiết bị trang trí trong nhà có màu tương sinh với bản mệnh của gia chủ.

Chọn thời gian tốt để tiến hành việc quan trọng

Với người khuyết hành Thổ hãy nên tháng 7 và tháng 11 dương lịch để tiến hành những công việc quan trọng như: xây nhà, cưới gả hay khai trương làm ăn,… Đây là khoảng thời gian trong tiết khí, thuận lợi nhất cho người khuyết hành Thổ.

Thời gian này luôn mang lại may mắn và tài lộc cho chủ thể. Đặc biệt nên chọn giờ Tuất trong khung thời gian tốt này để tiến hành. Tức là từ 19h – 21h trong tháng 7 và tháng 11, mọi việc làm của người khuyết hành Thổ đều thuận thành như mong muốn.

Chọn hướng hợp phong thủy

Những người khuyết hành Thổ nên chọn hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc để xuất hành. Hoặc có thể chọn hướng tốt để quay hướng cửa chính hoặc hướng đặt bàn làm việc.

  Giờ Mùi là mấy giờ? Số mệnh người sinh giờ Mùi

Chính sự dung hòa này giúp người mệnh khuyết Thổ tránh xa tai ương, xui xẻo. Đặc biệt tinh thần, sức khỏe lúc nào cũng vượng khí và đón nhận nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Chọn vật phẩm phong thủy

Người mệnh khuyết Thổ sinh tháng mấy?-4

Để dung hòa ngũ hành bản mệnh, người khuyết hành Thổ nên chọn vật phẩm phong thủy mang hình con chó, con dê hay còn rồng. Nếu trong nhà trang trí thêm bức tranh treo tường hình rồng bay phượng múa thì vận khí trong nhà càng sung túc.

Đặc biệt người khuyết hành Thổ nên nuôi một chú chó cưng để trông nhà. Vừa canh giữ ngôi nhà vừa giúp dung hòa vận khí của gia chủ được hanh thông.

Bên cạnh đó người khuyết hành Thổ nên sử dụng thêm trang sức bằng vàng hoặc đeo thạch anh bên mình. Điều này giúp chủ thể tránh xa vận khí xui xẻo, một phần giúp tinh thần chủ thể luôn bình an và thư thái.

Thay đổi tính cách của bản thân

Vốn dĩ người mệnh Thổ rất trọng chữ tín, luôn đặt lời hứa lên hàng đầu. Do đó một khi người nào khuyết hành Thổ sẽ luôn nuốt lời, lời nói như gió thổi mây bay. Bởi thế để cải thiện vận số, người khuyết hành Thổ nên thay đổi tính cách.

Trước khi nói điều gì cần suy nghĩ thấu đáo, đừng bao giờ hứa rồi quên. Mặc khác hãy tôn trọng tình cảm và quan tâm người bên cạnh nhiều hơn. Đừng vì lợi ích trước mắt mà đánh đổi tất cả.

>>> Xem thêm: Cách cải vận người mệnh khuyết Hỏa, bạn cần biết

Để dung hòa ngũ hành cho bản mệnh, những người mệnh khuyết Thổ nên tìm cách cải vận để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Mỗi người đều có phúc phần riêng của mình, thay vì sân si, đố kỵ người khác thì bạn hãy sống tốt phần mình. Tạo nghiệp ắt sẽ gặp nghiệp, vì thế hãy sống lương thiện tạo phúc để cuộc sống được an nhàn hạnh phúc.

Chia sẻ