Hạn Ngũ Mộ năm 2023 – Cách hóa giải hạn

Vận mệnh con người ảnh hưởng rất lớn đến sao và hạn trong năm. Chẳng may gặp phải sao hạn xấu chiếu mệnh thì tin chắc năm đó mệnh chủ gặp rất nhiều xui xẻo, nạn tai nguy hiểm. Thế bạn đã biết những tuổi nào gặp hạn Ngũ Mộ năm 2023 chưa? Cách hóa giải hạn Ngũ Mộ ra sao? Hãy cùng ngayam.com tìm hiểu để đón nhận 2023 thành công tốt đẹp.

Bạn biết gì về hạn Ngũ Mộ?

Hạn Ngũ Mộ năm 2023 – Cách hóa giải hạn-1

Hạn Ngũ Mộ là gì? Như các bạn đã biết rồi đây, vận mệnh tốt xấu của con người thay đổi qua từng năm. Và một trong những yếu tố tạo nên sự thay đổi này là từ sao chiếu mệnh và hạn tuổi mà mệnh chủ gặp phải trong năm.

Và hạn Ngũ Mộ là 1 trong 8 hạn tuổi mà con người phải trải qua. Theo đánh giá của các chuyên gia phong thủy thì hạn Ngũ Mộ này là một tiểu hạn chủ về tiền của, vật chất.

Một khi phạm vào hạn Ngũ Mộ thi trước sau này mệnh chủ cũng bị hao tán phần nào tiền của trong năm. Không những hao tán về tiền bạc mà mệnh chủ còn gặp nhiều chuyện ngoài ý muốn, tai tiếng thị phi…

Hạn Ngũ Mộ được tính như thế nào?

Theo các nhà phong thủy tử vi thì cuộc đời con người trải qua 8 hạn tuổi. Mỗi hạn tuổi có một mức độ tai ương, xui xẻo nặng nhẹ khác nhau. Mỗi năm trôi qua, mệnh chủ sẽ gặp phải một sao chiếu mệnh và một hạn tuổi ứng theo số tuổi mụ của quý bạn.

Để biết bản mệnh có phạm vào hạn tuổi nào thì các chuyên gia đưa ra bảng tính về hạn tuổi như sau:

Hạn Ngũ Mộ năm 2023 – Cách hóa giải hạn-2

Lưu ý: Dựa theo số tuổi âm (tuổi mụ) và giới tính nam hay nữ của quý bạn mà xác định hạn tuổi trong năm.

Ví dụ: Quý bạn nam sinh năm 1983 Quý Hợi phạm hạn tuổi nào trong năm 2023.

Đáp án: Năm 2023, Quý Hợi 1983 được 41 tuổi âm. Dựa theo bảng tính hạn tuổi thì quý nam sinh năm 1983 phạm vào hạn tuổi Toán Tận trong năm 2023.

Tuổi nào phạm hạn Ngũ Mộ 2023

Theo cách tính hạn Ngũ Mộ thì những ai có số tuổi âm 12 – 21 – 29/30 – 38 – 47 – 56 – 65 – 74 – 83 – 92 đều phạm tiểu hạn này trong năm 2023 tới đây.

Cụ thể là những quý bạn có tuổi (năm sinh) như sau:

 • Kỷ Hợi sinh năm 1959
 • Mậu Thân sinh năm 1968
 • Đinh Tỵ sinh năm 1977
 • Bính Dần sinh năm 1986
 • Giáp Tuất sinh năm 1994
 • Ất Hợi sinh năm 1995
 • Quý Mùi sinh năm 2003

Dù quý bạn là nam hay nữ chỉ cần nằm trong danh sách năm sinh bên trên đều phạm hạn Ngũ Mộ trong năm 2023 Quý Mão.

Hạn Ngũ Mộ năm 2023 – Cách hóa giải hạn-3

Cách hóa giải hạn Ngũ Mộ 2023

Như chúng ta đã tìm hiểu thì hạn Ngũ Mộ là tiểu hạn liên quan trực tiếp đến tài chính kinh tế của mệnh chủ trong năm 2023. Nhất định trong năm này, mệnh chủ phạm hạn Ngũ Mộ sẽ hao tán phần nào về tiền của rồi đấy. Hao tán ít hay nhiều tùy thuộc vào sự cẩn thận và đề phòng của quý bạn.

Sau đây là một vài cách hóa giải hạn Ngũ Mộ 2023, quý bạn nào phạm hạn này thì hãy xem qua.

 • Trong làm ăn kinh doanh, mệnh chủ nên cân nhắc và kiểm tra thật kỹ. Đừng để cái lợi trước mắt làm lu mờ mọi thứ. Không kẻo tiền mất tật mang. Đặc biệt là trong năm phạm hạn Ngũ Mộ, mệnh chủ không nên đầu tư, hùn hạp làm ăn. Cho dù đối tác có cho phần lợi nhuận hấp dẫn bao nhiêu cũng không nên.
 • Tiền của, tài sản có giá trị… mệnh chủ nên cất giữ cẩn thận. Trong năm đừng nên cho ai vay mượn tiền bạc cả. Không kẻo mất cả chì lẫn chài đấy nhé.
 • Những ai có quá nhiều tài sản giá trị thì hãy gửi tiết kiệm cho an toàn. Đừng ôm khư khư trong người kẻo rước thêm tai họa. Không kẻo tạo người khác sinh lòng tham.
 • Song mệnh chủ gặp hạn Ngũ Mộ hãy sống lương thiện, tạo nhiều phước phần. Hãy thường xuyên đi chùa lễ Phật để cầu an lành, may mắn.
 • Ngoài ra, mệnh chủ có thể sử dụng thêm một số trang sức, vật phẩm phong thủy để hạn chế điều xui xẻo xảy ra.

Hạn Ngũ Mộ tốt để làm nhà không?

Hạn Ngũ Mộ tốt hay xấu? Thật ra, hạn Ngũ Mộ không quá xấu, không mang lại quá nhiều rắc rối cho mệnh chủ. Nếu mệnh chủ dự tính làm nhà nhưng phạm vào hạn tuổi Ngũ Mộ thì chả sao cả. Mệnh chủ có thể tiến hành bình thường. Ngôi nhà mới xây sẽ tràn ngập sinh khí tốt lành. Gia đạo bình yên, viên mãn hạnh phúc trong căn nhà mới xây nhà.

Thế nhưng nếu gặp hạn Ngũ Mộ mà tính khai trương, mở quán kinh doanh thì không nhé. Chắc chắn công việc này không thuận lợi, tiền vào cửa trước được một lúc là ra cửa sau ngay. Hãy lưu ý điều này nhé.

Bài viết tham khảo thêm: Những con giáp bị Tam Tai năm 2023 Quý Mão

Lời kết

Chúng ta vừa theo dõi qua những tuổi gặp hạn Ngũ Mộ năm 2023. Bạn nào nằm trong top tuổi hạn này thì hãy cẩn thận về tài chính, tài sản của mình. Hãy cố gắng tìm cách bảo vệ và giữ gìn, mức độ hao tán ít nhiều phụ thuộc vào sự cẩn thận của quý bạn đấy.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo và trải nghiệm.

Chia sẻ