Cây kim ngân mang ý nghĩa gì trong phong thủy?

Nếu bạn là người yêu thích cây cảnh thì không được bỏ qua giống cây kim ngân. Một loài cây cảnh đẹp vừa mang ý nghĩa may mắn, tài lộc trong phong thủy. Trồng cây kim ngân trong nhà, tin chắc mọi việc xảy ra với bạn đều hanh thông, thuận thành, trôi chảy. Để tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa cây kin ngân trong phong thủy. Mời các bạn theo dõi bài viết mà Ngày Âm tổng hợp dưới đây.

Tìm hiểu về cây kim ngân

Cây kim ngân mang ý nghĩa gì trong phong thủy?-1

Cây kim ngân hay còn gọi là cây bím tóc, cây thắt bím, và có tên khoa học là Lonicera Periclymenum. Một giống cây có nguồn gốc từ châu Mỹ, sinh trưởng và phát triển tốt trong khu vực đầm lầy. Thân của cây kim ngân khá dẻo dai và bền chắc. Chiều cao của cây kim ngân lên đến 6m.

Riêng lá cây kim ngân xòe tán khá rộng như bàn tay. Điều đặc biệt ở cây kim ngân chính là xanh tươi tốt quanh năm. Chỉ cần cung cấp đủ nước và điều kiện tốt như nắng, gió thì cây phát triển rất tốt.

Cây kim ngân có hoa và hoa của cây có màu kem. Hoa của cây kim ngân có cánh khá to và thường nở về đem. Đặc biệt hương thơm của hoa kim ngân khá dịu nhẹ. Thời gian hoa kim ngân nở tầm tháng 4 – 11 hằng năm.

Tuy nhiên ngày nay chủ yếu người trồng cây kim ngân chủ yếu tạo dáng bonsai làm cảnh nên bạn ít thấy hiện tượng ra hoa ở cây kim ngân. Sau khi hoa tàn sẽ đậu thành quả. Quả của cây kim ngân có hình quả trứng đường kính tầm cỡ nữa gang tay. Khi chín quả của cây kim ngân có màu vàng nâu, khi khô quả rứt rụng và chứa khoảng 10 – 20 hạt.

Ý nghĩa cây kim ngân trong phong thủy

Hiểu theo nghĩa Hán Việt thì kim ngân có nghĩa là tiền vàng bạc, châu báu. Trồng cây kim ngân trong nhà nhân dịp ngày tết, khai trương làm ăn, tân gia,.. với mong muốn cuộc sống tương lại bình an, viên mãn hạnh phúc. Cuộc sống lúc nào cũng sung túc và nhàn hạ.

Theo các chuyên gia phong thủy, cây kim ngân giúp cân bằng nguồn năng lượng tích cực. Giúp điều hòa mọi yếu tố trong cuộc sống, mang đến sự bình yên, tiền tài, thịnh vượng cho gia chủ.

Ngoài ra, cây kim ngân còn là biểu tượng của sự uy quyền, bất khuất và kiên cường. Chính vì điều này mà mọi người lựa chọn cây kim tiền đặt trong phòng khách, phòng làm việc.

Cây kim ngân có độc không?

Cây kim ngân mang ý nghĩa gì trong phong thủy?-2

Theo các nhà khoa học thì cây kim ngân không hề chứa độc hại. Bạn có thể tiếp xúc trực tiếp với lá của cây mà không cần lo lắng hay e ngại khi chăm sóc cả. Tuy nhiên ở cuống lá cây kim ngân có chứa nhựa mủ, chẳng may để nhựa mủ này rơi vào mắt sẽ không tốt.

Đặc biệt nếu con trẻ nuốt nhầm loại nhựa mủ này vào cơ thể có thể làm nguy hại đến sức khỏe. Nhẹ thì ngứa rát miệng, buồn nôn, mệt mỏi. Nặng thì cơ thể tím tái, khó thở và tử vong. Cho nên khi trồng cây kim ngân trong nhà, gia chủ nên cân nhắc và suy tính cẩn thận, đặc biệt là nhà có trẻ em nhỏ.

Tuổi nào nên trồng cây kim ngân để may mắn

Theo các chuyên gia phong thủy thì cây kim ngân là loại cây thân gỗ và có lá xanh quanh năm nên được xếp vào hành MỘC. Và theo quy luật sinh khắc trong ngũ hành thì MỘC sinh HỎA.

Do đó người mệnh HỎA và người mệnh MỘC hoàn toàn thích hợp trồng cây kim ngân trong nhà. Đặc biệt là những người tuổi TỴ và tuổi DẬU.

Đặt cây kim ngân trên bàn làm việc tốt không?

Cây kim ngân mang ý nghĩa gì trong phong thủy?-3

Với những chậu cây kim ngân nhỏ tuổi và được tạo dáng bonsai đẹp mắt sẽ rất thích hợp để làm cây cảnh đặt trên bàn. Đặc biệt là bàn làm việc.

Cây kim ngân sẽ hỗ trợ và mang lại vô số tài lộc và may mắn cho gia chủ. Giúp công việc làm ăn luôn thuận thành và trôi chảy như ý. Đặc biệt giúp cuộc sống trở nên sung túc, bình yên viên mãn.

Cây kim ngân sống thủy sinh được không?

Cây kim ngân vốn rất ưa nước, nếu sống trong môi trường ẩm ướt và nhiều nước thì cây sinh trưởng và phát triển rất tốt. Cho nên, cây kim ngân sống thủy sinh là chuyện bình thường. Cây sinh trưởng còn tốt hơn ở môi trường đất.

Tuy nhiên nếu cây sống trong môi trường thủy sinh, bạn không nên để rễ cây hụt nước. Nếu như hụt nước, cây sẽ khô và héo vì mất, thiếu nước.

Cây kim ngân mang ý nghĩa gì trong phong thủy?-4

Cây kim ngân có giá bao nhiêu?

Thông thường cây kim ngân có giá dao động từ 150k – 700k, tùy vào kích cỡ và số lượng cây trồng trong chậu. Đặc biệt với những câu lâu năm và được tạo dáng bonsai đẹp mắt sẽ có giá trị kinh tế cao.

Bạn có thể tìm kiếm mua chậu cây kim ngân bất kỳ nơi nào bán cây cảnh. Tuy nhiên khi mua, bạn chỉ nên chọn những cây có thân và lá tươi. Tránh chọn những cây lá vàng hoặc khô héo.

=> Cây kim tiền có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Các bạn vừa xem qua ý nghĩa cây kim ngân trong phong thủy. Một giống cây cảnh đẹp, dễ chăm sóc lại còn mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Trồng cây kim ngân trong nhà chỉ có lợi, giúp bạn sống sung túc và đủ đầy hơn. Đặc biệt giúp công việc ăn nên làm gì, tài lộc tiền của rủng rỉnh.

Chia sẻ