Cây kim ngân lượng có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Cây kim ngân lượng được biết đến là loại cây cảnh đẹp, độc đáo và sang trọng. Đặc biệt trong phong thủy, giống cây này còn mang lại nhiều ý nghĩa quan trọng, đại diện cho giàu sang phú quý. Ở bài viết này, chúng ta tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa cây kim ngân lượng trong phong thủy. Song đó giải đáp một số thắc mắc như cây kim ngân lượng hợp tuổi nào? Trồng ở đâu là tốt nhất? Tất cả sẽ được giải đáp qua nội dung sau.

Tìm hiểu về cây kim ngân lượng

Cây kim ngân lượng có ý nghĩa gì trong phong thủy?-1

Cây kim ngân lượng còn hay gọi là cây châu sa kim, có tên khoa học là Ardisia Crenata. Loại cây này thuộc họ cơm nguội có nguồn gốc từ Nhật, Trung Quốc. Chiều cao trung bình của cây kim ngân lượng tầm 30 – 100cm.

Khi trưởng thành cây có những chùm quả nhỏ xinh xắn với màu đỏ tươi rực rỡ vô cùng đẹp mắt. Cũng chính màu đỏ của quả kim ngân lượng kết hợp với lá xanh quanh năm nên mọi người yêu thích và lựa chọn dùng để trang trí trong nhà.

Cây kim ngân lượng thuộc thân gỗ và sinh trưởng theo từng bụi nhỏ. Tuổi thọ của cây kim ngân lượng khá cao, đặc biệt dù sinh trưởng trong môi trường khắc nghiệt cỡ nào thì cây cũng sinh trưởng và phát triển tốt. Cây phân nhánh nhiều ở tầng quả, so với các giống cây cảnh khác thì cây kim ngân lượng không phân nhánh ở phần gốc.

Lá cây kim ngân lượng có màu xanh đậm, bóng và dày. Lá có hình bầu dục và hai đầu khá thuôn nhon, ở viền lá có răng cưa. Cây kim ngân lượng sẽ ra hoa và kết trái vào tầm tháng 4 – 5 hàng năm.

Hoa kim ngân lượng kết thành từng chùm dày và có màu hồng nhạt trông khá đẹp. Hoa sở hữu mùi hương khá dễ chịu. Quả/trái kim ngân lượng có màu xanh nhạt khi còn non. Lúc chín trái kim ngân lượng có màu đỏ tươi, sáng bóng và mọng nước.

Ý nghĩa cây kim ngân lượng trong phong thủy

Hiểu theo nghĩa Hán Việt thì KIM NGÂN LƯỢNG có nghĩa là tiền, vàng, châu báu với số lượng nhiều, nặng. Và trong phong thủy, cây kim ngân lượng đại diện cho tài lộc và may mắn. Người trồng cây này trong nhà sẽ mang lại vô số may mắn, và tiền của. Giúp người trồng đón nhận vô số tin vui bất ngờ, cuộc sống sung túc, giàu sang phú quý.

Đặt chậu cây kim ngân lượng trong nhà, phong làm việc, nhà hàng khách sạn,… vô cùng thích hợp. Cây cảnh phong thủy này sẽ thỉnh vận may hút tài lộc, giúp công việc ăn nên làm gì, mọi việc xảy ra thuận thành, suôn sẻ, hanh thông.

Ngoài ý nghĩa đặc biệt bên trên, cây kim ngân lượng còn sở hữu một màu đỏ rực cộng với màu xanh đậm của lá cây. Tất cả đã tạo nên một chậu cây cảnh vô cùng đẹp và độc đáo, sang trọng.

Cây kim ngân lượng có độc không?

Cây kim ngân lượng có ý nghĩa gì trong phong thủy?-2

Theo tìm hiểu từ các chuyên gia khoa học thì cây kim ngân lượng không hề có độc. Và trong cuộc sống dân gian, nhiều người dùng ngọn non và quả của cây để ăn. Ngoài ra các bộ phận khác của cây kim ngân lượng dùng để làm thuốc.

Tuy nhiên người dùng cây kim ngân lượng khác ít, họ không xem kim ngân lượng là thực phẩm của con người. Hơn thế, khi bạn ăn quá nhiều cây kim ngân lượng sẽ gây ra một số tác dụng phụ không như mong muốn.

Nói tóm lại cây kim ngân lượng không có độc, bạn chăm sóc cây trồng thoải mái mà không cần lo ngại gì cả.

Cây kim ngân lượng sống được bao lâu?

Cây kim ngân lượng thuộc loại cây thân gỗ. Cho nên cây có thể sống lâu năm với sức sống rất bền bỉ. Trong môi trường tự nhiên, cây kim ngân lượng sinh trưởng và phát triển tốt lên đến chục năm.

Những cây trồng trong chậu và trang trí trong nhà thường có tuổi thọ thấp. Những chậu cây có kích thước nhỏ dùng để trưng bày trong nhà, phòng làm việc thường có tuổi thọ từ 1 – 2 năm.

Vị trí đặt cây kim ngân lượng

Cây kim ngân lượng có ý nghĩa gì trong phong thủy?-3

Cây kim ngân lượng mang ý nghĩa đặc biệt trong phong phú. Đại diện cho tài lộc và may mắn, cho nên nhiều người trang trí cây cảnh này trong nhà, trong phòng làm việc, phòng khách, phòng ngủ..

Và để tăng thêm vận khí tốt lành, gia chủ nên đặt chậu cây theo hướng ĐÔNG hoặc hướng ĐÔNG NAM. Đây là 2 hướng tốt giúp cuộc sống của gia chủ thêm tốt đẹp và viên mãn. Đặc biệt giúp công việc ăn nên làm ra, làm đâu thành đó.

Với những chậu cây có kích thước lớn, bạn nên đặt ở dưới chân cầu thang hoặc đặt ở một góc của căn phòng. Đặc biệt gia chủ không nên đặt chậu cây theo hướng TÂY, bởi đây là hướng xấu chủ về xui xẻo và nạn tai nguy hiểm.

Cây kim ngân lượng hợp mệnh gì? Tuổi nào

Điểm nổi bật nhất của cây kim ngân lượng chính là quả. Quả kim ngân lượng có màu đỏ tươi, đẹp rực rỡ nên chúng được xếp vào nhóm cây thuộc hành HỎA. Và dựa theo ngũ hành sinh khắc thì HỎA sinh THỔ. Do đó người thuộc hành HỎA và hành THỔ rất thích hợp trồng cây kim ngân lượng trong nhà.

Cụ thể là những người có tuổi mụ, năm sinh như sau:

Người mệnh THỔ có năm sinh sau

 • Canh Tý 1960
 • Tân Sửu 1961
 • Mậu Thân 1968
 • Kỷ Dậu 1969
 • Bính Thìn 1976
 • Đinh Tỵ 1977
 • Canh Ngọ 1990
 • Tân Mùi 1991
 • Mậu Dần 1998
 • Kỷ Mão 1999

Người mệnh HỎA có năm sinh sau:

 • Giáp Tuất 1934, 1994
 • Đinh Dậu 1957, 2017
 • Bính Dần 1986, 1926
 • Ất Hợi 1935, 1995
 • Giáp Thìn 1964, 2024
 • Đinh Mão 1987, 1927
 • Mậu Tý 1948, 2008
 • Ất Tỵ 1965, 2025
 • Kỷ Sửu 1949, 2009
 • Mậu Ngọ 1978, 2038
 • Bính Thân 1956, 2016
 • Kỷ Mùi 1979, 2039

Trồng kim ngân lượng trong nhà có tốt không

Cây kim ngân lượng có ý nghĩa gì trong phong thủy?-4

Trồng cây kim ngân lượng trong nhà vô cùng tốt, và điêu này được nhiều người áp dụng trong cuộc sống. Với những chậu cây kim ngân lượng có kích thước nhỏ, người dùng sẽ đặt trực tiếp lên bàn tiếp khách, bàn ăn, bàn làm việc.

Riêng những giống cây to, kích thước lớn, người trồng sẽ đặt ở một góc của căn phòng. Hoặc đặt ở trước cửa nhà, ngay lối ra vào nhà. Việc trồng cây kim ngân trong nhà không đơn thuần cải tạo không gian sống. Nó còn mang lại may mắn, tài lộc giúp chủ sở hữu thỉnh vận may hút tài lộc.

=> Cây kim ngân có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Chúng ta vừa theo dõi qua ý nghĩa cây kim ngân lượng trong phong thủy. Tin rằng bài viết sẽ mang đến sự bình yên, may mắn cho quý bạn. Nói chung để cải tạo không gian sống cũng như để cải vận trong làm ăn kinh doanh, bạn nên trồng một chậu cây kim ngân lượng trong nhà, trong phòng làm việc. Nhất định cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp và ý nghĩa hơn.

Chia sẻ