Cây hồng môn có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Trong phong thủy, cây hồng môn mang ý nghĩa khá đặc biệt. Chính lý do đó mà mọi người luôn chọn cây hồng môn làm cây cảnh trồng trong nhà. Có thể nói trang trí cây hồng môn trong nhà là một giải pháp hiệu quả vừa làm đẹp vừa chiêu tài hút lộc. Và để hiểu rõ hơn ý nghĩa cây hồng môn trong phong thủy. Mời các bạn cùng Ngày Âm dõi theo nội dung dưới đây.

Tìm hiểu cây hồng môn

Cây hồng môn có ý nghĩa gì trong phong thủy?-1

Cây hồng môn hay còn gọi là cây buồm đỏ, cây vĩ hoa tròn, cây hồng môn đỏ. Cây có tên khoa học là Anthurium Andraeanum. Được biết cây hồng môn là giống cây cảnh sống lâu năm, thường chúng sinh trưởng phát triển theo thành bụi.

Cây hồng môn sở hữu một sức sống vô cùng mãnh liệt, dù trong môi trường khắc nghiệt đến mấy, cây vẫn sinh trưởng tốt, chỉ có đều màu sắc của cây hồng môn không đẹp mà thôi.

Đặc điểm cây hồng môn như sau:

  • Cuống lá có hình trụ, chiều cao trung bình từ 30 – 60cm.
  • Lá cây lớn và có hình trái tim. Lá có màu xanh đậm khi trưởng thành, với lá non sẽ có màu xanh nhạt hơn và màu xanh nhạt cũng là màu chủ đạo cho cây hồng môn con.
  • Cây cho ra hoa quanh năm, hoa của cây mọc thành cụm dài và đính trên mo hoa. Mo hoa cây hồng môn có màu hồng, đỏ và có hình dạng trái tim.

Ý nghĩa cây hồng môn trong phong thủy

Cây hồng môn có ý nghĩa gì trong phong thủy?-2

Hiểu theo nghĩa Hán Việt thì HỒNG có nghĩa là màu màu mắn, màu của sự bình yên, hạnh phúc. MÔN có nghĩa là gia môn phú quý, gia đạo trên dưới hòa thuận, luôn yêu thương nhau. Chính ý nghĩa này khiến mọi người lựa chọn cây hồng môn làm cây cảnh đặt trong nhà.

Mặc khác, do hoa của cây hồng môn có hình trái tim và sở hữu sắc đỏ rực rỡ. Điều này tượng trưng cho một tình yêu nồng nhiệt và cháy bỏng. Nếu bạn tặng chậu hồng môn đỏ rực này cho người yêu, tin chắc đối phương sẽ cảm nhận được tình yêu chân thành và sâu sắc từ bạn.

Với người kinh doanh, đặt chậu hồng môn trên bàn làm việc sẽ mang lại luồng vận khí tốt lành. Giúp công việc làm ăn trở nên thuận thành và trôi chảy như ý. Làm đâu thuận đấy, sống sung túc, nhàn hạ chẳng cần bận tâm thứ gì.

Cây hồng môn có độc không?

Cây hồng môn có ý nghĩa gì trong phong thủy?-3

Cây hồng môn vốn thuộc họ cây RÁY nên hầu hết các bộ phận của cây đều chứa chất độc nguy hiểm. Cho nên trước khi đặt chậu cây trong nhà nên xem xét và tính toán thận trọng, đặc biệt là nhà có trẻ em nhỏ.

Mặc dù cây hồng môn chứa độc nhưng lượng độc không đủ lớn để gây tử vong, chết người. Chẳng may ăn nhầm lá hoặc hoa cây hồng môn sẽ khiến cổ họng của bạn khô rát, khó chịu. Hoặc nếu bạn tiếp xúc tay chân với phấn hoặc nhựa mủ cây chỉ có cảm giác ngứa và đỏ một chút sẽ hết.

Cây hồng môn trồng trong phòng ngủ được không?

Câu trả lời là ĐƯỢC nhé. Tùy theo sở thích của từng người mà việc đặt chậu cây hồng môn ở đâu là tốt nhất. Vốn dĩ cây hồng môn là loài cây cảnh đẹp mang ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy. Bạn có thể đặt bất kỳ nơi nào mà bạn thích như phòng ngủ, phòng làm việc, phòng ăn hoặc phòng khách.

Chỉ cần đặt đúng vị trí và lựa chọn một chậu hoa hồng môn thích hợp với nhu cầu của mình thì mọi việc xảy ra đều tốt đẹp và viên mãn. Chậu cây sẽ giúp không gian sống của bạn trở nên tuyệt vời và ngọt ngào hơn bao giờ hết.

Vị trí đặt cây hồng môn ở đâu là tốt nhất

Thường kích thước của chậu cây hồng môn tương đối, không lớn cũng không nhỏ. Bạn có thể đặt trên bàn làm việc, bàn ăn,.. Tuy nhiên để tăng thêm phúc khí tốt đẹp, bạn chỉ nên đặt chậu cây theo hướng ĐÔNG hoặc hướng ĐÔNG NAM.

Tuyệt đối không đặt chậu cây hồng môn ở hướng TÂY. Đây là hướng xấu chủ về xui xẻo và nạn tai nguy hiểm. Nếu bạn nghĩ đặt chậu cây cảnh ở đâu cũng được là hoàn toàn sai làm. Chỉ cần đặt sai vị trí thì cuộc sống của bạn rơi vào bế tắc ngay.

Cây hồng môn hợp với mệnh gì? Tuổi nào?

Cây hồng môn có ý nghĩa gì trong phong thủy?-4

Theo phong thủy thì màu đỏ rực của hoa hồng môn được xếp vào nhóm cây hành HỎA. Và theo ngũ hành sinh khắc thì HỎA sinh THỔ, cho nên người mệnh HỎA và mệnh THỔ đều thích hợp trồng cây hồng môn trong nhà.

Đặc biệt là người tuổi MÃO và tuổi THÌN nên chọn cây hồng môn là vật phẩm phong thủy để chiêu tài hút lộc, mang đến sự bình yên, may mắn trong cuộc sống.

Cây hồng môn có giá bao nhiêu?

Trên thực tế giá của cây hồng môn cao thấp tùy thuộc vào nhu cầu lựa chọn của người dùng. Chẳng hạn như kích thước, màu sắc, tuổi thọ,.. của cây hồng môn mà bạn cần mua. Thông thường giá của cây hồng môn dao động từ 200k – 500k.

Bạn có thể tìm mua cây hồng môn tại các cửa hàng mua bán cây kiểng. Và để cây sinh trưởng tốt, bạn nên cung cấp đủ nước và ánh nắng cho cây.

=> Cây hạnh phúc có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Website vừa chia sẻ đến các bạn thông tin về ý nghĩa cây hồng môn trong phong thủy. Nếu bạn cảm thấy cuộc sống hiện tại của mình quá bế tắc thì hãy nhanh chóng lựa chọn cho mình một chậu cây hồng môn đẹp nhất có thể. Đây là một giải pháp tốt đẹp vừa cải tạo không gian sống vừa thỉnh vận may hút tài lộc. Giúp cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp, mọi việc xảy ra sẽ thuận thành, trôi chảy hơn lúc trước.

Chia sẻ