Cây hạnh phúc có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Cây hạnh phúc có ý nghĩa gì trong phong thủy? Nghe qua cái tên bạn cũng đã hiểu phần nào ý nghĩa mà giống cây cảnh này mang lại. Cũng chính vì mang ý nghĩa viên mãn, trọn vẹn niềm vui mà nhiều người lựa chọn cây hạnh phúc làm cây cảnh trang trí trong nhà. Ngày hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu cây hạnh phúc hợp mệnh gì? Cây hạnh phúc có độc không? Cùng Ngày Âm tìm hiểu ngay.

Đặc điểm cây hạnh phúc

Cây hạnh phúc có ý nghĩa gì trong phong thủy?-1

Cây hạnh phúc có tên khoa học là Radermachera sinica, thuộc chi Heteropanax. Được biết cây hạnh phúc là giống cây hoang dã, sinh trưởng tốt ở các cánh rừng nhiệt đời thuộc khu vực Đông Nam Á.

Giống cây này có sức sống mãnh liệt đã mang đến một màu xanh tươi tốt cho cây. Về thân cây hạnh phúc thì chúng thuộc thân gỗ, có chiều cao trung thành từ 1, 5 – 2m. Với những cây hạnh phúc sinh trưởng trong môi trường tự nhiên, cây hạnh phúc cao đến 4 – 5m là chuyện bình thường.

Riêng phần vỏ cây khá sần sùi, và có màu xanh xám. Về lá cây thì có hình dáng như hình trái tim vô cùng độc đáo và sắc nét.

Lá mọc rất dày và nhiều trên các cành cây và ngọn cây. Lá non thường có màu xanh lục nhạt, khi cây trưởng thành thì lá cây có màu xanh đậm khá đẹp và cuốn hút.

Ý nghĩa cây hạnh phúc trong phong thủy

Đúng như tên gọi của nó, trồng cây hạnh phúc trong nhà sẽ mang đến sự bình yên, viên mãn hạnh phúc cho chủ sở hữu. Giúp người trồng sống sung túc, đủ đầy hơn, vợ chồng luôn gắn kết và yêu thương nhau đến răng long đầu bạc. Gia đạo trên dưới luôn giữ hòa khí, tránh việc xung đột, cãi vã giữa các thành viên.

Ngoài ra, cây hạnh phúc được xem là món quà ý nghĩa nhân dịp khai trương, tân gia hoặc đầu năm mới. Một món quà đại diện cho may mắn, thành công và viên mãn hạnh phúc. Món quà đại diện cho khát vọng, niềm tin vào một tương lai tươi sáng và tốt đẹp.

Cây hạnh phúc có ra hoa không?

Cây hạnh phúc có ý nghĩa gì trong phong thủy?-2

Thắc mắc “cây hạnh phúc có ra hoa không?” Và câu trả lời này là CÓ nhé. Bất cứ cây thực vật nào cũng ra hoa kết trái cả, và cây hạnh phúc cũng không ngoại lệ.

Hoa của cây hạnh phúc có màu trắng tinh khôi. Sau khi đơm hoa thì cây sẽ ra quả có dành hình đậu. Và cây hạnh phúc chỉ ra hoa kết trái khi được sinh trưởng và phát triển trong môi trường tự nhiên.

Với môi trường trồng trong nhà, trong phòng làm việc thì việc ra hoa cây hạnh phúc sẽ rất khó. Thậm chí không ra hoa, cho nên không ít người quan điểm rằng cây hạnh phúc không có hoa.

Tại sao cây hạnh phúc bị rụng lá?

Thường cây hạnh phúc sẽ rụng lá vào thời kỳ đầu mới mua về hoặc mới trồng vào chậu đất. Lý do lá cây hạnh phúc rụng có lẽ vì chưa thích nghi với điều kiện môi trường. Có thể là do bạn đặt chậu cây trong phòng kín. Hoặc do môi trường sống thiếu ánh nắng thiếu nước. Hoặc dư nước nên cây bị yếu và rụng lá đi.

Khi bạn thấy lá cây bị rụng, bạn hãy cân bằng lại môi trường sống như nước, ánh nắng thì cây hạnh phúc sẽ sinh trưởng và phát triển rất tốt. Nếu trồng trong môi trường tự nhiên, ngoài trời thì bạn chỉ cần tưới 2 ngày 1 lần là được.

Riêng trường hợp bạn trồng cây trong phòng kín thì hãy tắm nắng 2 – 3 lần 1 tuần. Đặc biệt hạn chế tưới nước, phải cây sống trong môi trường phòng kín ít mất nước hơn so với môi trường bên ngoài.

Cây hạnh phúc hợp mệnh gì?

Cây hạnh phúc có ý nghĩa gì trong phong thủy?-3

Cây hạnh phúc sở hữu một màu xanh đạm bao phủ từ dưới gốc lên đến ngọn cây. Cho nên loại cây này được xếp vào nhóm cây hành MỘC. Do đó người mệnh MỘC rất thích hợp trồng cây này trong nhà.

Ngoài ra người mệnh KIM cũng thích hợp trồng cây hạnh phúc để trang trí, cải tạo không gian sống. Một cây cảnh vừa làm đẹp, vừa chiêu tài đón lộc, mang lại một cuộc sống sung túc và viên mãn, đủ đầy hơn.

Đặt cây hạnh phúc vị trí nào tốt nhất?

Trong môi trường sinh trưởng tự nhiên, cây hạnh phúc có tuổi thọ lâu năm có kích thước rất lớn. Cho nên trồng cây hạnh phúc ở sân nhà vô cùng thích hợp. Vừa làm bóng mát vừa thỉnh vận may vào nhà.

Riêng những cây tuổi thọ ít sẽ có kích thước nhỏ và thường người dùng chọn loại này để trang trí trong nhà. Đặt một chậu nhỏ cây hạnh phúc lên trên bàn ăn, bàn tiếp khách, bàn làm việc,.. sẽ vô cùng thích hợp.

Và để tăng phúc khí, gia chủ chỉ nên đặt chậu cây hạnh phúc theo hướng ĐÔNG hoặc hướng ĐÔNG NAM. Đây là 2 hướng tốt giúp gia chủ thỉnh vận may hút tài lộc, giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp và ý nghĩa hơn.

Cây hạnh phúc có giá bao nhiêu?

Cây hạnh phúc có ý nghĩa gì trong phong thủy?-4

Tùy theo kích thước và tuổi thọ của từng cây hạnh phúc mà giá của cây hạnh phúc cao hay thấp. Với những cây tuổi thọ cao và được tạo dáng bonsai đẹp mắt sẽ có giá trị kinh tế cao.

Riêng những chậu cây hạnh phúc nhỏ và tạo dáng đẹp mắt thường có giá dao động từ 500.000 – 1.000.000đ 1 chậu. Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng mua bán cây kiểng gần nơi khu vực mình sinh sống nhé.

=> Cây phát lộc có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Qua bài viết bên trên, chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ ý nghĩa cây hạnh phúc trong phong thủy. Nếu bạn đang cảm thấy bế tắc trong cuộc sống thì hãy sắm ngay cho mình một chậu cây hạnh phúc trang trí trong nhà nhé. Tin chắc không gian sống của bạn trở nên tốt hơn. Đặc biệt mọi việc buồn, khó khăn đều tan biến.

Chia sẻ