Xem tuổi sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ

Con cái chính là món quà vô giá mà ông trời ban tặng cho gia đình. Và hầu như ba mẹ nào cũng muốn con của mình gặp nhiều may mắn trong cuộc sống tương lai. Cũng chính vì lý do này mà rất nhiều gia đình xem tuổi sinh con. Theo phong thủy thì tuổi con và tuổi bố mẹ hợp nhau thì tất cả mọi việc xảy ra đều thuận thành tốt đẹp. Xem tuổi sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ nào? Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tham khảo nội dung sau.

Sinh con năm 2023 mệnh gì?

Xem tuổi sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ-1

Mệnh của bé trai sinh năm 2023

 • Năm sinh dương lịch: 2023
 • Tuổi âm lịch: QUÝ MÃO
 • Mệnh ngũ hành: Kim Bạch Kim (vàng pha bạc)
 • Cung: Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ Mệnh
 • Màu sắc hợp mệnh: Đỏ, hồng, cam, tím
 • Màu sắc kỵ mệnh: Xanh lục, xanh da trời
 • Con số may mắn: Số 2,5,8,9
 • Hướng hợp mệnh: Bắc – Đông – Nam – Đông Nam
 • Hướng không hợp: Đông Bắc – Tây Nam – Tây Bắc – Tây

Mệnh của bé gái sinh năm 2023

 • Năm sinh dương lịch: 2023
 • Tuổi âm lịch: QUÝ MÃO
 • Mệnh ngũ hành: Kim Bạch Kim (vàng pha bạc)
 • Cung: Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ Mệnh
 • Màu sắc hợp mệnh: Đen, xám, xanh biển sẫm
 • Màu sắc kỵ mệnh: Trắng, Bạc, Kem
 • Con số may mắn: Số 1, 3, 4
 • Hướng hợp mệnh: Đông Bắc – Tây Bắc – Tây – Tây Nam
 • Hướng không hợp: Bắc – Đông Nam – Đông – Nam

Tính cách của bé sinh năm 2023

Những đứa trẻ sinh năm 2023 QUÝ MÃO sở hữu một vận mệnh không được ổn lắm. Cuộc sống thăng trầm theo thời gian. Mặc dù những đứa trẻ này sinh ra trông rất thông minh và nhanh nhẹn. Tuy nhiên cuộc đời không được may mắn như những đứa trẻ khác. Làm gì cũng gặp phải rắc rối và trục trặc, thành công thì ít & thất bại thì nhiều.

Nói về tính cách thì đứa trẻ tuổi này khá vui vẻ và ôn hòa với mọi người. Đi đến đâu cũng được mọi người yêu thương và quý mến. Dù môi trường sống thay đổi đến đâu thì họ cũng thích nghi được. Hầu như những đứa trẻ sinh năm 2023 đều không thích sự ồn ào và náo nhiệt.

Xét về tình cảm thì người tuổi MÃO sống rất xem trọng tình nghĩa, đặc biệt là người thân trong gia đình. Riêng người ngoài thì họ là người ôn hòa, dĩ hòa vi quý. Không thích gây sự với bất kỳ ai.

Cuộc sống gia đạo của người tuổi QUÝ MÃO khá lận đận, đặc biệt là nữ. Cô gái tuổi này chịu nhiều cay đắng và tủi nhục trong hôn nhân. Họ không được bạn đời yêu thương và cưng chiều. Làm cái gì cũng lẻ loi một mình, không được sự ủng hộ từ người bạn cùng giường.

Điều đáng khen ở con người tuổi này chính là sự nhẫn nại, kiên trì và chịu đựng. Nhờ vậy mà cuộc sống lẫn sự nghiệp càng về hậu vận càng tốt. Tiền tài, vật chất càng về già càng rủng rỉnh, giàu sang phú quý.

Xem tuổi sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ

Xem tuổi sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ-2

1. Về ngũ hành

Xét về ngũ hành thì bé trái, bé gái sinh năm 2023 thuộc mệnh KIM. Và theo các mối quan hệ sinh khắc thì THỔ sinh KIM. Đồng nghĩa cha mẹ thuộc mệnh THỔ rất thích hợp sinh con trong năm 2023.

Các tuổi mệnh THỔ hợp sinh con 2023: Bính Thìn (1976), Đinh Tỵ (1977), Canh Ngọ (1990), Tân Mùi (1991), Mậu Dần (1998).

Ngoài các tuổi mệnh THỔ bên trên ra thì bố mẹ thuộc mệnh KIM và mệnh THỦY cũng rất hợp sinh con trong năm 2023. Bởi trong ngũ hành âm dương thì KIM hòa KIM và KIM sinh THỦY. Cụ thể:

Các tuổi mệnh KIM hợp sinh con năm 2023: Nhâm Thân (1992), Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985), Canh Thìn (2000), Tân Tỵ (2001), Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971).

Các tuổi mệnh THỦY hợp sinh con năm 2023: Bính Tý (1996), Nhâm Tuất (1982), Bính Ngọ (1966), Quý Hợi (1983), Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975).

2. Về thiên can

Những đứa trẻ sinh năm 2023 có thiên can là QUÝ. Và theo các mối quan hệ trong thiên can thì QUÝ rất hợp MẬU. Bởi can QUÝ thiên về đối nội (âm) và can MẬU thiên về đối ngoại (dương). Cặp thiên can âm dương này hút nhau nên bố mẹ có can MẬU sinh con trong năm 2023 QUÝ MÃO vô cùng thích hợp.

Và những tuổi có thiên can MẬU như sau: 1978 (Mậu Ngọ), 1998 (Mậu Dần). Tuy nhiên bố mẹ tuổi MẬU THÌN 1988 không thích hợp sinh con năm 2023. Bởi sinh con năm 2023 chỉ hợp với mệnh THỔ hoặc KIM hoặc THỦY. Mà người tuổi MẬU THÌN 1988 thuộc mệnh MỘC (tương khắc).

Ngoài thiên can QUÝ thì bố mẹ có can TÂN mệnh KIM cũng rất thích hợp để sinh con năm 2023. Các tuổi có thiên can TÂN mệnh KIM như 1991 (Tân Mùi)

3. Về địa chi

Về địa chi thì bé trai bé gái sinh năm 2023 có địa chi MÃO. Và theo các mối quan hệ địa chi thì HỢI – MÃO – MÙI tam hợp. Như vậy bố mẹ có địa chi HỢI và MÙI rất thích hợp để sinh con năm 2023 QUÝ MÃO.

Những người tuổi Hợi: sinh năm 1971 (Tân Hợi) mệnh KIM, 1983 (Quý Hợi) mệnh THỦY. Riêng tuổi Ất Hợi (1995) mệnh Hỏa nên không hợp sinh con năm 2023.

Những người tuổi Mùi: sinh năm 1991 (Tân Mùi) mệnh THỔ. Riêng tuổi Kỷ Mùi (1979) mệnh Hỏa và tuổi Quý Mùi (2003) mệnh Mộc nên không hợp sinh con Quý Mão.

Sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ ngày nào tốt nhất?

Xem tuổi sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ-3

1. Ngày TÝ

Theo dân gian thì TÝ – Chuột xung khắc, đại kỵ với MÃO – Mèo. Cho nên sinh con năm 2023 vào ngày Tý sẽ không tốt. Cuộc sống lẫn sự nghiệp của con gặp vô số trở ngại và rắc rối.

2. Ngày SỬU

Theo ngũ hành âm dương thì MÃO thuộc mệnh MỘC và SỬU thuộc mệnh THỔ => MỘC khắc THỔ. Cho nên sinh con năm 2023 vào ngày SỬU cũng không tốt. Tương lai của con gặp vô số chuyện buồn, làm gì cũng gặp trục trặc. Thành công thì ít mà thất bại thì nhiều.

3. Ngày DẦN

Sinh con vào ngày DẦN sẽ được được sao QUANG PHÙ chiếu mệnh. Và khi được sao này chiếu mệnh thì vận số cực tốt nhưng cần chú ý đến lời ăn tiếng nói. Nếu không con đường sự nghiệp lẫn các mối quan hệ không được tốt.

4. Ngày MÃO

Ngày MÃO có sao THIÊN TƯỚNG chiếu mệnh. Sinh con năm 2023 vào ngày Dần thì cả đời con được hưởng giàu sang phú quý. Làm gì cũng gặp may mắn và thành công ngoài mong đợi. Làm tới đâu thành công tới đó.

5. Ngày THÌN

Nếu sinh con vào ngày THÌN sẽ được sao THÁI DƯƠNG chiếu mệnh. Cả đời của con luôn gặp quý nhân, ăn nên làm ra. Cuộc sống của con ít gặp khó khăn, làm gì cũng thuận thành và suôn sẻ như ý.

6. Ngày TỴ

Nếu sinh con ngày TỴ sẽ bị sao DỊCH MÃ chiếu mệnh. Sao này khiến đứa trẻ phải vất vả cả đời. Con phải bươm chải ở phương xa, cả đời phải chịu nhiều vất vả.

7. Ngày NGỌ

Sinh ngày NGỌ có sao THÁI DƯƠNG chiếu mệnh. Nếu là bé trai sinh vào ngày này thì cuộc đời giàu sang phú quý. Nhưng nữ thì cả đời lận đận chuyện tình cảm.

8. Ngày MÙI

Sinh con năm 2023 vào ngày MÙI thì cả đời con sống trong giàu sang phú quý. Làm gì cũng may mắn và thành công ngoài mong đợi. Cả đời bình yên, muốn gì được đó.

9. Ngày THÂN

Con tuổi MÃO mà sinh trong ngày THÂN thì sức khỏe của con trong tương lại không được tốt. Rất dễ ốm đau bệnh tật. Tuy nhiên được sao NGUYỆT ĐỨC chiếu mệnh nên mọi chuyện càng về hậu vận càng ổn.

10. Ngày DẬU

Bố mẹ muốn sinh con năm 2023 thì tuyệt đối không sinh trong ngày DẬU. Nếu không cả đời con chịu nhiều cay đắng và buồn tủi.

11. Ngày TUẤT

Ngày này có sao TỬ VI chiếu mệnh nên những bé sinh năm 2023 vào ngày này có vận mệnh cực kỳ tốt. Cả đời gặp may mắn, thuận lợi và viên mãn hạnh phúc.

12. Ngày HỢI

Ngày HỢI có sao BẠCH HỔ chiếu mệnh nên sinh con ngày này chẳng khác nào muốn cả đời con chịu nhiều vất vả.

Bài viết liên quan: Cách tính sinh con trai năm 2022

Bên trên là những thông tin liên quan đến thắc mắc sinh con năm 2023 hợp tuổi bố mẹ. Gia đình nào có dự định sinh con trong năm QUÝ MÃO 2023 thì hãy tham khảo qua. Khi con cái sinh ra khỏe mạnh và hợp tuổi bố mẹ, tin chắc mọi chuyện trong cuộc sống đều thuận thành tốt đẹp. Không những tốt cho con mà còn tốt cho bố mẹ và mọi việc liên quan.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Chia sẻ