Xem hướng bàn thờ hợp phong thủy đón tài lộc

Bàn thờ là thứ không thể thiếu trong không gian thờ cúng, là nơi để di ảnh người mất. Làm nơi trang nghiêm, tôn kính nhất trong ngôi nhà. Việc chọn vị trí đặt bàn thờ rất quan trọng, chẳng may chọn sai hướng sẽ rước họa vào thân. Đem lại nhiều tai ương, rắc rối cho bạn và gia đình. Hãy cùng ngayam xem hướng bàn thờ để chọn hướng tốt, hướng đại cát đại lợi, đem lại vận khí may mắn cho gia chủ.

1. Đối tượng thờ cúng trong nhà

Xem hướng bàn thờ hợp phong thủy đón tài lộc-1

Thờ cúng là nét văn hóa truyền thống, gắn liền với cuộc sống của người dân Việt. Phần lớn gia đình Việt đều lập bàn thờ gia tiên, các vị thần nhằm cầu bình an, may mắn cho gia đình.

Gia đình Việt thường chọn đối tượng thờ cúng khác nhau. Ngoài thờ cúng gia tiên thì người Việt còn chọn thờ các vị thần nhằm cầu may mắn, tài lộc. Mỗi vị thần tượng trưng cho vận may khác nhau.

Đối tượng thờ cúng bao gồm:

+ Bàn thờ gia tiên (hầu như gia đình nào cũng có)

+ Bàn thờ Phật

+ Bàn thờ Thần tài – Thổ Địa

+ Bàn thờ Thổ Công

Tùy theo tín ngưỡng tâm linh của mỗi người mà việc thờ cúng gia tiên, các vị thần khác nhau. Thờ ít hay nhiều không quan trọng, quan trọng vẫn là ở tấm lòng, sự thành kính mà gia chủ đối với cội nguồn, thần linh. Đặc biệt là cách ăn ở, cách sống của con người. Cách đối nhân xử thế, chẳng hạn như ăn chay niệm Phật mà lòng đầy toan tính, âm mưu hại người cũng vô ích, không ý nghĩa.

2. Vị trí tốt nhất đặt bàn thờ

Xem hướng bàn thờ hợp phong thủy đón tài lộc-2

Tùy theo không gian mỗi nhà khác nhau mà vị trí đặt bàn thờ khác nhau. Vốn dĩ bàn thờ là nơi linh thiêng, trang nghiêm, gia chủ cần chọn vị trí tốt nhất trong ngôi nhà. Nơi đủ nắng và gió, hội tụ đầy đủ vượng khí tốt nhất. Điều này đem lại vận may tốt lành, giúp gia chủ gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.

  Sinh năm 1999 hợp màu gì? Tuổi Kỷ Mão kỵ màu gì?

+ Với những ngôi nhà cao tầng. Những ngôi nhà cao tầng thì gia chủ nên chọn căn phòng trên tầng cao nhất để thờ cúng gia tiên và các vị thần linh. Vị trí này tượng trưng cho sự cao quý, kính trọng với cội nguồn. Đặc biệt phía sau vị trí đặt bàn thờ phải là bức tường vững chắc. Tuyệt đối không dựa vào cửa sổ hay kính rào chắn.

+ Nếu là căn hộ chung cư thì vị trí đặt bàn thờ cần chọn ở không gian giữa căn hộ. Vị trí không phụ thuộc hẳn vào một phòng nào cả. Đặc biệt vị trí không gần chỗ ra vào thường xuyên. Song đó hãy sử dụng thêm rèm hoa văn cổ xưa chắn ngang bàn thờ và các phòng trong căn hộ. Điều này giúp không gian bàn thờ trở nên ấm cúng và thanh tịnh hơn.

3. Xem hướng bàn thờ hợp phong thủy

Xem hướng bàn thờ hợp phong thủy đón tài lộc-3

Để chọn hướng đặt bàn thờ tốt nhất đem lại may mắn cho gia chủ. Bạn hãy xác định bản thân thuộc mệnh nào trong ngũ hành âm dương Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Bởi mỗi một mệnh sẽ tương ứng với hướng bàn thờ khác nhau.

+ Với những người thuộc mệnh Thủy; Mộc; Hỏa thuộc Đông Tứ Mệnh. Hướng tốt nhất cho Đông Tứ Mệnh là hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc.

+ Những người thuộc mệnh Kim và Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh. Mà Tây Tứ Mệnh nên chọn theo hướng bàn thờ tốt như: hướng Tây; Tây Bắc; Đông Bắc và Tây Nam.

Tùy theo tuổi, cung mệnh, gia can của mỗi người mà cách chọn hướng đặt bàn thờ khác nhau. Nếu chọn hướng tốt để đặt bàn thờ thì vận khí ngày càng vượng. Công việc làm ăn của gia chủ ngày càng phất lên như diều gặp gió. Gia đạo thêm bình an và hạnh phúc. Cuộc sống sung túc, gia đình tràn ngập niềm vui và tiếng cười.

  Sinh năm 1994 hợp màu gì? Tuổi Giáp Tuất kỵ màu gì?

4. Một số lưu ý khi đặt bàn thờ gia tiên

Xem hướng bàn thờ hợp phong thủy đón tài lộc-4

Để đem lại vận khí may mắn cho gia chủ trong việc thờ cúng gia tiên, các vị thần linh. Khi đặt bàn thờ cần lưu ý một số vấn đề sau:

+ Tuyệt đối không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ. Đây là hướng rất xấu, chuyên đem lại tai ương rắc rối. Nếu không cẩn thận dễ gặp nạn nguy hiểm đến tính mạng. Tức là không đặt bàn thờ theo hướng Đông Bắc nhìn ra Tây Nam và ngược lại.

+ Không nên thờ cúng cùng 1 lúc 3 họ trở lên, thường gia đình Việt chỉ nên thờ cúng 2 họ Nội – Ngoại của gia chủ. Nếu phạm đại kỵ tai ương xui xẻo liên tiếp kéo đến.

+ Không nên đặt bàn thờ ở vị trí ra vào thường xuyên, đặc biệt là không đặt bàn thờ gần với nhà bếp hay nhà vệ sinh.

+ Hướng đặt bàn thờ gia tiên luôn hướng theo hướng cửa chính, cửa ra vào ngôi nhà.

+ Thường xuyên dọn dẹp, lau chùi bàn thờ. Tránh để vật dụng không cần thiết lên bàn thờ gia tiên. Tốt nhất nên thắp hương mỗi tối, trong lúc thắp hương cần mở sáng đèn và mở rộng chào đón gia tiên vào nhà nhận lộc.

>>> Xem thêm: Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi hợp phong thủy

Bên trên là những thông tin về việc xem hướng bàn thờ gia tiên, các vị thần hợp phong thủy. Hướng đặt bàn thờ tốt sẽ đem lại vận khí may mắn, giúp gia chủ gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống. Sức khỏe dồi dào, tinh thần thư thái, gia đạo bình an và hạnh phúc viên mãn. Bàn thờ vốn là nơi linh thiêng, là nơi con cháu bày tỏ lòng thành kính với gia tiên, cội nguồn. Gia chủ nên dọn dẹp và thắp hương bàn thờ mỗi tối để cầu bình an, may mắn.

Chia sẻ