Tướng phu thê là gì? Cách nhận biết tướng phu thê

Xem tướng phu thê là một trong những cách nhận biết sự hòa hợp bền vững giữa hai người khác giới trong cuộc sống hôn nhân. Nhắc đến nét phu thê, nhiều người nghĩ đến nét tương đồng, giống nhau về khuôn mặt của nam và nữ giới. Vậy tướng phu thê là gì? Cách nhận biết nét phu thê thế nào? Vợ chồng có nét phu thê tốt hay xấu? Để tìm câu trả lời, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Tướng phu thê là gì?

Tướng phu thê là gì? Cách nhận biết tướng phu thê-1

Theo nhân tướng học thì tướng phu thê là một trong những dấu hiệu về sự hòa hợp và bền vững trong cuộc sống hôn nhân. Nhắc đến tướng phu thê, nhiều người nghĩ đến những nét tương đồng, giống nhau ở khuôn mặt 2 người khác giới. Sự giống nhau này khiến người đối diện cứ nghĩa là 1 hoặc là anh em ruột.

Mặc dù trên khuôn mặt của cánh mày râu có những đường nét khá thô cứng, mạnh mẽ. Nhưng đôi lúc nhìn thoáng qua lại trông khá giống nữ giới với những nét mềm mại. Theo đánh giá của nhiều người, 2 người khác giới có nhiều nét giống nhau trên khuôn mặt thường có tướng phu thê.

Nếu 2 người xây dựng 1 mái gia đình thì cuộc sống hôn nhân vô cùng viên mãn và hạnh phúc vẹn tròn. Nếu anh em trong gia đình có khuôn mặt giống nhau là do di truyền, chuyện quá bình thường.

Tuy nhiên nếu 2 người khác giới, không quên biết nhưng nhìn gương nhìn có nhiều nét giống nhau. Điều này cho thấy 2 người có nét phu thê, nếu se duyên thành 1 cặp thì cuộc sống hôn nhân khá êm ấm và hòa hợp.

Cách nhận biết vợ chồng có nét phu thê

Tướng phu thê là gì? Cách nhận biết tướng phu thê-2

Theo nhân tướng học thì xem tướng phu thê là 1 trong những dấu hiệu nhận biết sự hòa hợp, bền vững trong cuộc sống hôn nhân. Thường vợ chồng có nét phu thê luôn dung hòa về mọi mặt. Chẳng hạn như chồng cao vợ lùn, chồng mập vợ ốm, chồng đen vợ trắng, chồng ít nói vợ nói nhiều,… Dưới đây là một vài đặc điểm về vợ chồng có nét phu thê.

Tướng mũi túi mật đàn ông, phụ nữ nói lên điều gì?

Mỗi người sinh ra sở hữu cho mình một dáng mũi riêng, không ai giống ai. Có người tướng mũi cao, nhưng có người tướng mũi thấp. Dựa vào đặc điểm, hình dáng tướng mũi mà bạn dự đoán phần nào tính cách, vận mệnh một người. Vậy tướng mũi…

1. Vợ chồng có nét phu thê luôn hài hòa về mặt âm dương

Thường vợ chồng có nét phu thê luôn hòa hợp về mặt âm dương. Tức là chồng mập thì vợ ốm, chồng cao thì vợ lùn, chồng đen thì vợ trắng, chồng ít nói thì vợ nói nhiều,… Đây là một trong những nét đặc trưng của những cặp đôi có nét phu thê.

Trong cuộc sống hôn nhân gia đình, luôn xảy ra những điều trái ngược với những gì mình mong muốn. Chẳng hạn một người tài giỏi phải kết đôi với người yếu kém, điều này sẽ dung hòa tạo nên một mái ấm viên mãn. Một người có gương mặt sắc sảo, cứng rắn luôn kết đôi với người có gương mặt phúc hậu, mềm mại và ôn hòa, một người nói to thì phải kết đôi với người nói nhỏ.

Bên trên là những đặc điểm nhất quán, bù trừ giữa hai người khác giới trong hôn nhân. Chồng thuộc dương, vợ thuộc âm, âm dương sẽ hỗ trợ, bổ sung những thiếu hụt của nhau, những khoảng trống mà người khác còn hạn chế.

Trên thực tế, để xây dựng một mái gia đình rất dễ nhưng để giữ hạnh phúc một gia đình rất khó. Cả hai cần nhường nhịn và thấu hiểu nhau về mọi mặt, người đấm người xoa, tránh tranh giành hay hơn thua lẫn nhau. Nếu bạn và nửa kia có nhiều điểm hài hòa nhau thì xin chúc mừng. Bởi đây là người trong mộng, người sẽ đem lại hạnh phúc niềm vui ở quãng đường còn lại của cuộc đời bạn.

2. Vợ chồng nét phu thê có nhiều điểm giống nhau ở khuôn mặt

Tướng phu thê là gì? Cách nhận biết tướng phu thê-3

Trên thực tế, sự tương đồng giống nhau ở khuôn mặt của hai người khác giới là 1 đặc điểm dễ nhận biết nhất về tướng phu thê. Trên khuôn mặt con người được chia thành 3 phần: Thượng Đình, Trung Đình, Hạ Đình. Với 3 phần này ứng với 3 thời kỳ trong cuộc đời: tiền vận, trung vận và hậu vận.

Một cặp vợ chồng đúng nghĩa hạnh phúc chung thủy thường có nhiều nét giống nhau về khuôn mặt. Một số trường hợp vợ chồng có khuôn mặt giống nhau gần như là 1. Đúng nghĩa vợ chồng thường chia ngọt sẻ bùi, đồng cam cộng khổ. Người này hỗ trợ giúp đỡ người khác, người thăng hoa thì người kia phá sản, thậm chí vướng vào vòng lao lý, ngục tù.

Tướng sát phu ở phụ nữ ra sao?

Trong hôn nhân, để tránh chọn nhầm người vợ sát phu, nhiều người luôn chú ý đến vóc dáng ngoại hình bên ngoài. Đàn bà sát phu có nghĩa rất rộng, nhẹ thì vợ chồng thường xuyên tranh cãi đánh nhau, gia đạo bất hòa. Nặng thì người chồng gặp…

3. Vợ chồng nét phu thê luôn giống nhau về hình tướng, tính cách

Để trở thành vợ chồng, cả hai người luôn cần nhiều thời gian tìm hiểu, quan tâm về nhau. Điều này khiến cả hai có nhiều điểm tương đồng về hình tướng và tính cách. Thậm chí về nhân cách, các nói chuyện cũng có sự tương đồng giống nhau.

Chẳng hạn như người thích du lịch thì người kia thích khám phá ăn uống. Một người gian tà, quỷ nguyệt thì sống chung với người tham lam, toan tính. Nhìn chung, cuộc sống hôn nhân gia đình luôn bù trừ và tương trợ lẫn nhau. Quan trọng để gìn giữ mái ấm gia đình, cả hai luôn yêu thương và nhường nhịn nhau. Một người đấm thì một người xoa, một người nâng thì một người buông.

Vợ chồng có tướng phu thê tốt hay xấu?

Tướng phu thê là gì? Cách nhận biết tướng phu thê-4

Xem tướng phu thê được xem là 1 trong những dấu hiệu nhận biết sự hòa hợp và bền vững trong cuộc sống hôn nhân. Vợ chồng có tướng phu thê cho thấy đây là cặp đôi viên mãn và dung hòa về mọi mặt. Tức là không chỉ giống nhau ở ngoại hình khuôn mặt mà cặp đôi còn có nhiều nét tương đồng về tính cách, suy nghĩ.

Trong cuộc sống, về mọi mặt vợ chồng có tướng phu thê luôn ăn khớp, hòa nguyện vào nhau như 1. Xem tướng phu thê được xem là 1 cách mà ông trời đánh dấu giữa 2 người khác giới không quên biết nên duyên vợ chồng.

Chính vì điều này mà nhiều người luôn đi tìm nữa kia có tướng phu thê với mình. Để nhận biết và tìm kiếm nữa kia có tướng phu thê với mình, nhiều người tự nhận biết bằng mắt thường. Bởi nét phu thê thường có nhiều điểm giống nhau về khuôn mặt, chỉ cần để mắt qua là bạn có tìm nhận biết được ngay.

>>> Xem thêm: Tam nam bất phú là gì? Có đúng không?

Trên đây là những thông tin về tướng phu thê. Nhắc đến nét phu thê, nhiều người nghĩ đến những nét tương đồng giống nhau ở khuôn mặt của hai người khác giới. Đây là một trong những dấu hiệu của sự hòa hợp và bền vững trong cuộc sống hôn nhân. Thường vợ chồng có nét phu thê thường ăn đời ở kiếp, sống bách niên giai lão. Cả hai luôn dung hòa ở mọi phương diện, sống hạnh phúc viên mãn.

Chia sẻ