Tướng mũi gồ ở đàn ông, phụ nữ nói lên điều gì?

Xét về thẩm mỹ thì dáng mũi quyết định đến 70% sự hài hòa giữa các đường nét trên gương mặt. Một dáng mũi đẹp sẽ giúp gương mặt của bạn trở nên sắc nét và quyến rũ hơn. Đặc biệt là người có dáng mũi cao, thẳng gọn và thanh tú. Ở bài viết này, chúng ta tìm hiểu tướng mũi gồ ghề ở nam nữ. Xem tướng mũi gồ nói lên điều gì trong nhân tướng học.

Mũi gồ là mũi như thế nào?

Tướng mũi gồ ở đàn ông, phụ nữ nói lên điều gì?-1

Ở nước ta, người sở hữu dáng mũi gồ ghề khá phổ biến. Xét về thẩm mỹ thì tướng mũi gồ không được đẹp cho lắm. So với tướng mũi khác thì tướng mũi gồ sẽ xuất hiện một điểm nhô trên sống mũi. Điều này khiến cho tổng thể khuôn mặt trở nên thô kệch và kém xinh hơn.

Cách nhận biết dáng mũi gồ ghề khá là dễ dàng. Thường dáng mũi này không được thẳng, trên sống mũi sẽ xuất hiện 1 điểm đứt gãy và nhô lên cao. Chính điểm nhấp nhô này khiến cho sống mũi bị méo mó và mất đi sự cân bằng trên sống mũi.

Tùy theo mức độ gồ ghề trên sống mũi mà chúng ta chia thành các dạng như sau:

  • Mũi gồ đơn thuần: với dáng mũi này sẽ có độ gồ ít. Trên sống mũi sẽ có một điểm nhỏ nhô lên. Vị trí điểm nhô lên này chia chiều dài sống mũi làm 2 phần theo tỷ lệ 1:2.
  • Mũi gồ dạng yên nhựa: đây là tình trạng mũi gồ nhiều. Điểm nhô lên ở vị trí 1/3 của sống mũi. Chính điểm nhô này khiến sống mũi của bạn lõm xuống trông giống như yên ngựa vậy.

Nguyên nhân gây mũi gồ ghề

Trên thực tế, dáng mũi gồ ghề không phải dạng hiếm gặp. Dáng mũi này có thể gặp ở cả nam lẫn nữ, bất kể là giới tính nào thì dáng mũi này đều ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của người sở hữu.

Nói về nguyên nhân khiến mũi bị gồ thì có rất nhiều. Sau đó là một vài nguyên nhân chính.

  • Bẩm sinh: Bẩm sinh bạn sinh ra đã sở hữu dáng mũi gồ ghề. Từ lúc lọt lòng bạn sẽ sở hữu một cấu trúc xương mũi nhấp nhô. Hình thái sống mũi sẽ bị gãy khúc, nhô lên hoặc thiếu hụt mô sụn.
  • Chấn thương: Nguyên nhân khiến dáng mũi của bạn bị gồ ghề chính là do chấn thương sau khi té ngã. Hoặc do bị tác động mạnh trực tiếp lên vùng xương mũi khiến mũi bị gãy hoặc đứt đoạn.
  • Nâng mũi hỏng: Những bạn nào từng nâng mũi nhưng bị hỏng và phải chỉnh đi chỉnh lại sẽ xuất hiện tình trạng sống mũi bị gồ ghề. Một trong những nguyên nhân khá phổ biến khiến sống mũi bị vẹo, lệch so với dáng mũi chuẩn.

Tướng mũi gồ ở đàn ông nói lên điều gì?

Tướng mũi gồ ở đàn ông, phụ nữ nói lên điều gì?-2

Tính cách

Những anh chàng sở hữu tướng mũi gồ ghề thường là người rất quyết đoán trong công việc. Đặc biệt rất giỏi tính toán, luôn cân nhắc và lập định kế hoạch cho tương lai. Thế nhưng một điểm trừ ở tính cách người đàn ông mũi gồ chính là thích áp đặt người khác. Luôn ra lệnh người khác phải làm theo ý của mình, không bao giờ chấp nhận phản bác.

Sự nghiệp

Nói về chuyện làm ăn thì chàng trai mũi gồ khá tài giỏi. Chàng trai luôn nắm bắt cơ hội tốt của mình, đặc biệt với cái tính mạo hiểm của mình thì chàng trai gặt hái không ít thành tựu trong công việc. Nhờ vậy mà cuộc sống của anh chàng khá sung túc và đủ đầy. Tiền của vào cũng nhiều nhưng đôi khi đồng tiền này không được trong sạch. Nếu không cẩn thận rất dễ vướng vào vòng lao lý.

Tình yêu

Chuyện tình cảm hôn nhân của chàng trai mũi gồ không được tốt đẹp cho lắm. Chàng trai này vốn có tính gia trưởng, lại cộng thêm cái tính thích át chế vợ quá nhiều. Cho nên bạn đời của họ không chịu nỗi phải chọn cách ra đi. Về già cuộc sống của người đàn ông mũi gồ khá buồn tẻ, cô đơn không ai bên cạnh.

Xem tướng mũi gồ phụ nữ đoán vận mệnh sang hèn

Tướng mũi gồ ở đàn ông, phụ nữ nói lên điều gì?-3

Tính cách

Phụ nữ sở hữu tướng mũi gồ có tính cách khá là mạnh mẽ và độc lập. Ngay từ nhỏ cô nàng đã thích sống tự lập, chẳng cần ai giúp đỡ, một mình bước đi trên đường đời. Mặc dù đôi lúc cô nàng có té ngã trên đường đời nhưng họ sẽ cố gắng tự đứng dậy. Phải công nhận một điều là cô nàng mũi gồ cực kỳ mạnh mẽ. Những lúc khó khăn, cứ ngỡ nàng bỏ cuộc nhưng không. Nàng luôn cố gắng và vượt qua.

Công danh sự nghiệp

Về sự nghiệp làm ăn của cô nàng mũi gồ phải nói là lận đận đủ đường. Lúc bắt đầu, cô nàng phải đối diện với muôn trùng khó khăn, thử thách. Với cái tính độc lập của bản thân nên dù gặp khó khăn cỡ nào nàng cũng cố gắng cắn răng chịu đựng. Không than vãn với bất kỳ ai. Thế nhưng sau khi vượt qua thử thách, nàng sẽ đối diện với vô số thành tựu lớn. Nhờ đó mà cuộc sống về hậu vận khá tốt.

Hôn nhân gia đình

Những chị em có dáng mũi gồ ghề thường có cuộc sống hôn nhân không viên mãn. Nàng chịu nhiều nhẫn nhục trong cuộc sống vợ chồng. Nếu không có gì thay đổi thì phụ nữ tướng mũi này phải 2 lần đò mới tìm thấy hạnh phúc của mình.

Cách khắc phục mũi gồ ghề

Tướng mũi gồ ở đàn ông, phụ nữ nói lên điều gì?-4

Nói về việc khắc phục dáng mũi gồ ghề, chúng ta sẽ có 2 cách thông dụng nhất hiện nay.

Thứ 1. Mài xương sống mũi

Với những sống mũi bị gồ ít thì chúng ta áp dụng phương pháp mài xương sống mũi. Bác sĩ sẽ xử lý phần sống mũi bị nhô lên bằng dụng cụ chuyên biệt để dáng mũi trở nên thẳng và thon gọn hơn.

Thứ 2. Chỉnh hình toàn bộ mũi gồ

Với những dáng mũi bị gồ nhiều thì chúng ta áp dụng phương pháp chỉnh lại toàn bộ dáng mũi bị gồ lên. Các bác sĩ sẽ tiến hành hạ và chỉnh sửa phần gồ ở sống mũi. Điều này sẽ giúp cấu trúc của mũi được thẳng, cao và thon gọn hơn.

Người nổi tiếng mũi gồ ghề

Thực tế người sở hữu dáng mũi gồ ghề khá nhiều. Không những thế có rất nhiều ngôi sao nổi tiếng sở hữu dáng mũi gồ. Cụ thể như:

Tướng mũi gồ ở đàn ông, phụ nữ nói lên điều gì?-5

Kang Daniel

Tướng mũi gồ ở đàn ông, phụ nữ nói lên điều gì?-6

Park Ji Hoon

Tướng mũi gồ ở đàn ông, phụ nữ nói lên điều gì?-7

Ji Soo (Black Pink)

Tướng mũi gồ ở đàn ông, phụ nữ nói lên điều gì?-8

Kai (EXO)

Tướng mũi gồ ở đàn ông, phụ nữ nói lên điều gì?-9

Cha Eun Woo (ASTRO)

Bài viết tham khảo thêm: Người tướng tai thỏ đẹp hay xấu? Vận mệnh thế nào

Chúng ta vừa xem qua tướng mũi gồ ghề ở nam nữ. Dựa theo những luận đoán ở tương lai mà lựa chọn hướng đi tốt nhất cho mình nhé. Nếu không may sở hữu dáng mũi xấu cũng đừng quá buồn nhé. Hãy cố gắng làm việc và tìm cách chỉnh sửa lại dáng mũi của mình.

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết và đừng quên truy cập website thường xuyên để biết nhiều thông tin hay khác.

Chia sẻ