Tướng mũi gãy ở đàn ông, phụ nữ nói lên điều gì?

Trong nhân tướng học, sống mũi đại diện cho cung tài lộc và may mắn. Người nào có sống mũi cao và đầy đặn, nảy nở luôn có vận số tốt, tướng đại quý. Tuy nhiên một số người kém may mắn có dáng mũi thấp và gãy ngang. Liệu rằng tướng mũi gãy có ảnh hưởng đến thẩm mỹ lẫn tướng số của bạn hay không? Hãy cùng tìm hiểu và tìm cách khắc phục dáng mũi gãy để sớm có một dáng mũi chuẩn đẹp.

Thế nào là tướng mũi gãy?

Tướng mũi gãy ở đàn ông, phụ nữ nói lên điều gì?-1

Theo nhân tướng học thì tướng mũi gãy là phần sống mũi không được thẳng, ngay hàng thẳng lối những các tướng mũi khác. Phần sống là phần tính từ hốc mắt chạy đến đầu mũi.

Thường mũi gãy khúc có đặc điểm là có một đoạn gồ lên khiến 2 bên mũi mất cân xứng. Dù bạn đứng đối diện hay nghiêng điều thấy sống mũi không ngay thẳng. Luôn tạo cảm giác thiếu cân đối và kém sắc trên tổng thể khuôn mặt.

Xét về thẩm mỹ lẫn tướng số, người có dáng mũi gãy là tướng xấu, kém sắc. Người sở hữu không những thế tự tin trong giao tiếp, họ còn gặp nhiều vấp ngã và khó khăn trong cuộc sống. Với người sống mũi gãy dường như mọi việc luôn rắc rối, làm gì cũng gặp vướng mắc và trắc trở.

Thường sống mũi gãy sẽ có 3 dạng như sau:

  • Sống mũi gãy khúc, tức là xương sống mũi có một điểm gồ và nhô lên cao. Phần xương mũi không được mượt mà, ngay thẳng
  • Sống mũi gãy dập, tức là phần xương sống mũi bị gãy dập và lõm vào bên trong. Điều này khiến dáng mũi trong như bị tật, khó nhìn và kém sắc
  • Sống mũi gãy ngang, tức là phần xương sống mũi xuất hiện 1 điểm lệch. Độ chênh lệch này sang hẳn sang 1 bên, khi bạn nhìn nghiêng trông như hình chữ S.

Sống mũi gãy do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sống mũi bị gãy khúc hoặc gãy ngang. Cụ thể như:

  • Bẩm sinh
  Tướng mắt rắn ở đàn ông, phụ nữ nói lên điều gì?

Một số trường hợp sinh ra đã sở hữu một chiếc mũi gãy. Nguyên nhân bắt nguồn từ thai nhi phát triển trong bụng mẹ. Có thể do mẹ trong lúc mang thai va đập mạnh với bào thai. Hoặc có thể do sự co bóp tử cung không đều khiến một số bộ phận trên cơ thể em bé bị tổn thương

  • Do té nga, va đập

Trường hợp khác khiến sống mũi bị gãy là do té xe hoặc do tai nạn lao động. Chính sự va đập mạnh vào sống mũi khiến sống mũi bị gãy và tổn thương. Chính điều này khiến sống bị biến dạng về hình dáng.

Đàn ông tướng mũi gãy khúc thì sao?

Tướng mũi gãy ở đàn ông, phụ nữ nói lên điều gì?-2

1. Tính cách

Thường chàng trai có sống mũi gãy có tính tình khá thất thường, lúc nắng lúc mưa. Đặc biệt, tính cách trong nóng ngoài lạnh khiến chàng trai chẳng có nhiều mối quan hệ thân thiết. Chàng trai thuộc tuýp người sống nội tâm, được hay không chẳng bao giờ chia sẻ hay tâm sự với người khác.

Mặc khác, chàng trai sở hữu sống mũi gãy thường là người 2 mặt, họ trở mặt rất nhanh chóng. Là người giỏi thay trắng thành đen, luôn biến chuyện nhỏ thành lớn. Thậm chí đôi lúc họ tiếp cận với bạn quá tốt nhằm chơi xấu hoặc dùng dao đâm vào bạn.

2. Con đường sự nghiệp

Sự nghiệp của chàng trai sống mũi gãy luôn bị cản trở, khó khăn trùng trùng điệp điệp. Hầu như mọi việc lớn nhỏ gì của chàng trai này đều thất bại. Đặc biệt mỗi lần thất bại, vấp ngã, họ trở thành một con người khác.

Họ luôn nổi cáu với người khác với bất cứ lý do nào, họ là người giận cá chém thớt. Chẳng bao giờ nhận sai lầm của mình, thay vào đó tìm cách đổi lỗi cho người bên cạnh nhằm phũ bỏ trách nhiệm. Cũng chính điều này là con đường sự nghiệp chẳng bao giờ thành công như mong muốn. Cả đời chỉ sống vừa đủ, không dư không thiếu.

3. Tình yêu gia đạo

Trong hôn nhân, đàn ông có sống mũi gãy không được hòa hợp. Đặc biệt họ luôn thích quản lý và kiềm chặt người bạn đời của mình. Bởi thế gia đình thường xuyên xảy ra mâu thuẫn và tranh cãi. Cũng vì vậy mà tình cảm vợ chồng ngày càng lạnh nhạt dẫn đến ly hôn, đường ai nấy đi.

  Tướng Mắt Lá Khoai Nam Nữ Đoán Vận Mệnh Giàu Nghèo

Phụ nữ tướng mũi gãy có ý nghĩa gì trong tướng số?

Tướng mũi gãy ở đàn ông, phụ nữ nói lên điều gì?-3

1. Tính cách

Những cô nàng sống mũi gãy thường sống khá khép kín và nội tâm. Làm gì cũng không chia sẻ hay tâm sự với người thân hay bạn bè. Lúc nào cũng lầm lầm lì lì, im lặng tiến hành một mình. Cuộc sống không có quá nhiều bạn bè thân thiết, tính đi tính lại cũng chỉ mấy người bạn thân. Một phần họ sống nội tâm vì có chút mặc cảm về diện mạo bên ngoài của bản thân.

2. Công danh sự nghiệp

Trong công việc làm ăn, cô nàng mũi gãy luôn bị cô lập. Dù bản thân khá thông minh và tài giỏi nhưng vì e ngại tiếp xúc nhiều người nên họ tự cô lập bản thân. Vì thế họ đánh mất nhiều cơ hội thành công trong cuộc sống. Dù bản thân đã cố gắng nhưng vẫn không gặt hái quá nhiều thành công. Cuộc sống chỉ tạm ổn, không giàu có như người ta.

3. Hôn nhân gia đình

Trong chuyện tình cảm, cô nàng có sống mũi gãy luôn chịu tủi nhục và cay đắng. Mặc dù bản thân luôn yêu thương và hi sinh tất cả để bảo vệ tổ ấm. Nhưng lúc nào cũng bị bạn đời coi thường và khinh bỉ. Cũng chính về thế mà cuộc sống vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn và xung đột.

Cách khắc phục tướng mũi gãy

Để chỉnh sửa sống mũi gãy chỉ có một cách duy nhất chính là thẩm mỹ, sử dụng đến dao kéo. Với thời buổi hiện đại như ngày nay thì việc chỉnh sửa sống mũi gãy trở thành một sống mũi cao và chuẩn dáng hoàn toàn dễ dàng.

Tuy nhiên trước khi tiến hành chỉnh sửa, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn nơi thẩm mỹ uy tín và chất lượng. Đừng vì ham giá rẻ mà tiền mất tật mang.

>>> Xem thêm: Tướng ngón tay dài thì sao? Ngón tay dài sướng hay khổ

Dù nhìn ở chính diện hay góc nghiêng thì tướng mũi gãy điều tạo cảm giác thiếu cân đối trên khuôn mặt. Điều này khiến chủ sở hữu luôn cảm thấy thiếu tự tin trong giao tiếp. Không những thế vận số gặp nhiều rắc rối và tai ương trong cuộc sống. Bởi thế người sở hữu tướng mũi này luôn tìm cách chỉnh sửa dáng mũi gãy nhằm cải thiện vận số lẫn tướng mạo bề ngoài.

Chia sẻ