Thái Tuế là gì? Những con giáp phạm Thái Tuế 2021

Thái Tuế là vị thần chuyên cai quản mọi sự ở trần gian theo từng năm. Vì vậy trong năm phạm Thái Tuế thường mọi sự của gia chủ trăm sự không thành. Mọi việc điều bất thuận, công việc làm ăn trở nên khó khăn, sức khỏe ngày càng suy kém. Đặc biệt là gia đạo lục đục, bất hòa. Vậy phạm Thái Tuế là gì? Những con giáp phạm Thái Tuế trong năm Tân Sửu 2021? Cách hóa giải phạm Thái Tuế ra sao? Hãy cũng tìm hiểu và đem lại may mắn, tài lộc trong cuộc sống tương lai.

Thái Tuế là gì?

Thái Tuế là gì? Những con giáp phạm Thái Tuế 2021-1

Theo quan niệm dân gian thì Thái Tuế chính là Thái Tuế tinh quân, một vị thần chuyên cai quản mọi việc ở trần gian. Đem lại sự bình an và may mắn cho con người.

Đứng dưới góc độ thiên văn học thì Thái Tuế là sao Mộc (Mộc Tinh), là hành tinh lớn nhất có tới 63 vệ sinh xoay quanh. Cứ đúng 12 tháng sao Thái Tuế Mộc Tinh quay tròn 1 vòng.

Mỗi năm do 1 vị Thái Tuế tinh quân cai quản, gọi chung là niên Thái Tuế. Tương ứng với Lục thập hoa giáp thì tất cả đến 60 vị Thái Tuế tinh quân. Mỗi Thái Tuế tinh quân mang một nhiệm vụ riêng, tượng trưng có điềm may mắn, tốt lành riêng.

Phạm Thái Tuế là gì?

Phạm Thái Tuế hiểu đơn giản nhất chính là “xung” với Thái Tuế. Những ai có năm sinh “xung” với trị niên Thái Tuế thường mọi việc trong năm trăm sự bất thành. Công việc làm ăn trở nên khó khăn, làm đâu thất bại có đến. Sức khỏe ngày càng suy kém, tinh thần mệt mỏi. Tình cảm lận đận, gia đình lục đục bất hòa, tiền của tiêu hao, cuộc sống chịu nhiều vất vả.

Phạm Thái Tuế sẽ chia thành 5 kiểu: Trực Thái Tuế; Xung Thái Tuế; Hình Thái Tuế; Hại Thái Tuế và Phá Thái Tuế. Mỗi kiểu sẽ đem lại điềm xấu, tai ương khác nhau. Dựa vào mỗi kiểu phạm Thái Tuế mà gia chủ tìm cách đề phòng và tránh né, tránh rước họa vào thân.

Thái Tuế là gì? Những con giáp phạm Thái Tuế 2021-2

1. Trực Thái Tuế

Tức là năm phạm Thái Tuế có địa chi “trùng” với tuổi cầm tinh. Chẳng hạn như năm Tân Sửu 2021 thì những người tuổi Sửu điều phạm Trực Thái Tuế. Người này sẽ gặp nhiều chuyện buồn trong tình cảm, gia đạo. Tinh thần suy kém, chịu nhiều áp lực từ công việc,…

Thất tịch là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa của ngày lễ Thất Tịch

Ngày lễ Thất Tịch chỉ diễn ra 1 lần trong năm vào ngày mùng 7 thán 7 âm lịch. Là ngày Ngưu Lang - Chức Nữ gặp nhau tại cầu ô thước, đây cũng là ngày bày tỏ tình yêu của các cặp đôi đang yêu. Để hiểu rõ hơn…

2. Xung Thái Tuế

Tức là năm phạm Thái Tuế có địa chi “xung” với tuổi cầm tinh. Trong năm họ sẽ gặp nhiều biến động lớn, công việc lẫn cuộc sống bị xáo trộn. Gia đạo xuất hiện nhiều biến đổi, gia đình chia ly xa cách.

Xung Thái Tuế được chia thành 6 cặp tương xung: Tý – Ngọ; Mão – Dậu; Dần – Thân; Tị – Hợi; Thìn – Tuất; Sửu – Mùi

3. Hình Thái Tuế

Tức là năm phạm Thái Tuế có địa chi “hình” với tuổi cầm tinh. Trong năm người này sẽ gặp lắm chuyện thị phi, tai tiếng. Luôn bị người khác nói xấu sau lưng, dễ bị người khác hiểu lầm dẫn đến ranh ghét đố ky, hãm hại lẫn nhau.

Hình Thái Tuế chia thành 3 cặp tương hình như: Dần – Tị – Thân; Sửu – Mùi – Tuất; Tý – Mão – Hợi

4. Hại Thái Tuế

Tức là năm phạm Thái Tuế có địa chi “hại” với tuổi cầm tinh. Trong năm người này sẽ gặp phải tiểu nhân quấy phá và hãm hại, làm tới đâu thất bại, thua lỗ đến đó. Tiền của tiêu hao, tài chính eo hẹp,…

Hại Thái Tuế được chia thành 6 cặp tương hại như: Tý – Mùi; Mão – Dậu; Dần – Tị; Tuất – Thìn; Thân – Hợi; Sửu – Ngọ

5. Phá Thái Tuế

Tức là năm phạm Thái Tuế có địa chi “phá” với tuổi cầm tinh. Trong năm người này sẽ bị người khác chơi xấu, âm mưu hãm hại công danh sự nghiệp. Đường thành công ngày càng khó khăn và xa vời.

Phá Thái Tuế được chia thành 6 cặp tương phá như: Tý – Dậu; Mão – Ngọ; Sửu – Thìn; Thân – Tị; Dần – Hợi; Mùi – Tuất

Những con giáp phạm Thái Tuế năm 2021

Thái Tuế là gì? Những con giáp phạm Thái Tuế 2021-3

Năm 2021 là năm Tân Sửu, dưới đây là những con giáp phạm Thái Tuế tránh tiến hành những việc lớn. Không may rước họa vào thân.

+ Trực Thái Tuế: Năm 2021 (Tân Sửu) nên những người tuổi Sửu phạm trực Thái Tuế. Người này cần cẩn thận trong năm 2021 nhé, mọi việc trong năm trăm sự bất thành.

+ Xung Thái Tuế: Những người tuổi Mùi sẽ gặp Xung Thái Tuế trong năm 2021. Trong năm có những lúc gặp may mắn đem lại tài lộc. Song đó cũng gặp xui xẻo, bệnh tật đau ốm.

+ Hình Thái Tuế: Người tuổi Mùi – Tuất phạm vào Hình Thái Tuế trong năm 2021. Hai con giáp này cần cẩn thận trong việc tính toán và chi tiêu tài chính.

+ Hại Thái Tuế: Người tuổi Ngọ phạm vào Hại Thái Tuế trong năm 2021. Trong năm người này chịu nhiều đàm tếu, thị phi.

Nghiệp duyên là gì? Cách hóa giải nghiệp duyên

Vợ chồng đến với nhau là do duyên nợ kiếp trước. Còn việc sống chung có hạnh phúc hay không là do nghiệp duyên của mình tạo nên. Nghiệp càng nặng thì tình cảm hôn nhân càng dễ cắt dứt, chia ly xa cách. Vậy nghiệp duyên là gì? Cách…

+ Phá Thái Tuế: Người tuổi Thìn phạm vào Phá Thái Tuế trong năm 2021. Hãy cẩn thận trong các mối quan hệ, tránh rước tai họa vào thân.

Cách hóa giải phạm Thái Tuế

Dù già hay trẻ, khi phạm Thái Tuế cần cẩn thận chú ý đến sức khỏe. Không nên tiến hành những công việc trọng đại, bởi mọi việc trong năm trăm sự không thành. Cuộc sống chịu nhiều biến đổi, gặp nhiều tai ương bất ngờ nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe.

Để tránh những biến đổi xấu trong năm, người phạm Thái Tuế tránh tham gia những hoạt động nguy hiểm như leo núi, lặn biển,… Đặc biệt cần chú ý an toàn khi tham gia lưu thông trên đường.

Ngoài ra trong ăn nói, giao tiếp, người phạm Thái Tuế cần giữ bình tĩnh và đưa ra hành động, cử chỉ chuẩn mực nhất. Tránh vướng vào thị phi, tai tiếng. Hơn thế nữa, người phạm Thái Tuế cần đi chùa dâng hương cầu bình an và may mắn cho bản thân và gia đình.

Văn khấn cúng hóa phù Thái Tuế

Thái Tuế là gì? Những con giáp phạm Thái Tuế 2021-4

Mỗi năm sẽ có một vị Thái Tuế tinh quân cai quản. Vì vậy sau mỗi năm phù Thái Tuế của bản thân sẽ hết tác dụng. Để cầu bình an và may mắn trong năm mới, tốt nhất vào đêm giao thừa hoặc rằm tháng Giêng. Gia chủ nên chuẩn bị lễ vật cúng ngoài sân và hóa phù Thái Tuế để cầu bình an tài lộc.

Con lạy 9 phương trời con lạy 10 phương Phật.

Đệ tử con tên là ….

Tuổi: ……

Sinh ngày: …………

Năm: (Ví dụ: Năm Bính Dần )

Đang cư ngụ tại địa chỉ: …………

Đệ tử năm ……… (nêu tên năm ra ví dụ: Tân Sửu 2021) đã thỉnh Phù Thái Tuế mong cầu giảm vận hạn tam tai, đệ tử xin cảm ơn Ngài đã phù hộ cho đệ tử được Phúc tới Tai qua, tứ thời bát tiết hạn ách vô lai, người vật bình an bước sang năm mới.

Nay đã hết một năm, con xin phép được hóa phù Thái Tuế mát mẻ và hanh thông.

Con lạy 9 phương trời con lạy 10 phương Phật.

(Vái lạy 3 vái)

>>> Xem thêm: Cách thay đổi vận mệnh con người

Qua bài viết bên trên, chắc hẳn bạn đã biết Thái Tuế là gì? Phạm Thái Tuế là gì rồi phải không? Trong năm Tân Sửu 2021, những con giáp Sửu, Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất không nên tiến hành những việc lớn. Bởi trong năm những con giáp phạm Thái Tuế, mọi việc trăm sự bất thành. Làm đâu thất bại, thua lỗ đến đó. Đặc biệt hãy cẩn thận, tránh để lại hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe, gia đạo.

Chia sẻ