Sinh năm 2024 mệnh gì? Tuổi gì? Hợp màu gì nhất?

Có thể nói, việc xác định cung mệnh của bản thân vô cùng cần thiết và quan trọng. Dựa theo cung mệnh bạn sẽ tìm kiếm những vận may, cơ hội tốt trong cuộc sống. Đề phòng chuyện buồn, xui rủi không mong muốn trong sự nghiệp, tình cảm. Ở bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ đến quý bạn thông tin người sinh năm 2024 mệnh gì? Cung gì? Hợp màu gì nhất? Cùng tìm hiểu ngay.

Người sinh năm 2024 mệnh gì?

Sinh năm 2024 mệnh gì? Tuổi gì? Hợp màu gì nhất?-1

Ai sinh ra cũng mang cho mình một ngũ hành bản mệnh riêng. Tùy theo năm sinh của mỗi người mà thuộc 1 trong 5 hành KIM – MỘC – THỦY – HỎA – THỔ. Cụ thể nam nữ sinh năm 2025 thuộc HỎA – PHÚ ĐĂNG HỎA (Lửa đèn to).

Trong ngũ hành luôn tồn tại các mối quan hệ sinh khắc giữa các hành. Cụ thể mệnh HỎA sinh khắc các mệnh như sau:

 • Mệnh HỎA tương hợp mệnh HỎA
 • Mệnh HỎA tương sinh mệnh THỔ và mệnh MỘC
 • Mệnh HỎA tương khắc mệnh THỦY và mệnh KIM

2024 cung gì?

Nam nữ sinh năm 2024 có cung phi như sau:

 • Nam cung Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ cung Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh

Dựa theo cung phi của mỗi người mà ứng dụng vào việc lựa chọn hướng xuất hành, hướng nhà. Bên cạnh đó, chọn hướng tốt để đặt bàn thờ, đặt giường ngủ, đặt bàn làm việc. Tất cả sẽ mang lại điều tốt lành cho quý bạn, giúp cuộc sống trở nên nhàn hạ và sung túc, đủ đầy hơn.

Sinh năm 2024 cầm tinh con gì? Tuổi gì

Theo can chi 12 con giáp thì người sinh năm 2024 cầm tinh con RỒNG. Tức thuộc thiên can GIÁP và địa chi THÌN => GIÁP THÌN 2024.

Năm sinh dương lịch: Từ 10/02/2024 đến 28/01/2025

Năm sinh âm lịch: Giáp Thìn

Thiên can: Giáp

 • Tương hợp: Kỷ
 • Tương hình: Mậu, Canh

Địa chi: Thìn

 • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn
 • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Đa phần người tuổi GIÁP THÌN có vận số rất tốt, cả đời chẳng bận hay lo lắng gì cả. Bởi GIÁP THÌN lúc nào cũng được quý nhân bảo vệ và đùm bọc. Mỗi khi gặp khó khăn, rắc rối nào đó, GIÁP THÌN đều được người khác gỡ rối và hỗ trợ hết mình.

Nhìn chung cuộc đời của người tuổi GIÁP THÌN khá tốt, luôn sống trong sung túc và giàu sang. Không những may mắn trong sự nghiệp làm ăn, GIÁP THÌN còn sở hữu cho mình một tổ ấm viên mãn và hạnh phúc.

GIÁP THÌN hợp màu gì nhất?

Sinh năm 2024 mệnh gì? Tuổi gì? Hợp màu gì nhất?-2

Khi bạn lựa chọn màu sắc, bạn căn cứ theo yếu tố nào? Bạn chọn theo cảm tính hay chọn theo gợi ý của người bên cạnh. Với người tin phong thủy, họ luôn chọn màu sắc theo ngũ hành bản mệnh của mình.

Bởi họ tin rằng, một màu sắc hợp ngũ hành luôn mang lại một vẻ đẹp hoàn hảo nhất cho quý bạn. Ngoài ra còn mang lại may mắn, tài lộc cho người dùng. Điều này giúp công việc lẫn tình cảm trở nên tốt đẹp.

Và dưới đây là màu sắc tương sinh tương khắc với người tuổi GIÁP THÌN 2024.

Màu sắc hợp:

 • Màu bản mệnh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.
 • Màu tương sinh: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

Màu kiêng kỵ:

 • Màu đại kỵ tránh dùng: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.

GIÁP THÌN sinh năm 2024 hợp hướng nào?

Nam mạng 

Hướng hợp: Nam (Sinh Khí) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y) – Đông (Phục Vị)

Hướng không hợp: Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát)

Nữ mạng 

Hướng hợp: Nam (Sinh Khí) – Đông Nam (Phúc Đức) – Bắc (Thiên Y) – Đông (Phục Vị)

Hướng không hợp: Tây (Tuyệt Mệnh) – Tây Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Họa Hại) – Đông Bắc (Lục Sát)

Khi bạn chọn hướng tốt, hướng hợp ngũ hành để đặt cửa chính, đặt giường ngủ, đặt bàn làm việc,… khi ấy bạn đã đón nhận rất nhiều luồng sinh khí tốt lành cho sức khỏe. Giúp công việc làm ăn phất lên như diều gặp gió, cuộc sống gia đình trở nên sung túc và đủ đầy hơn.

2024 hợp tuổi nào trong công việc, tình yêu

Trong cuộc sống hôn nhân cũng như trong sự nghiệp kinh doanh. Khi bạn chọn nhầm người khắc mệnh làm ăn chung hoặc kết hôn thì không khác nào tự rước họa vào người. Bởi 2 người xung khắc chẳng thể nào hòa hợp với nhau. Cả hai không tìm thấy tiếng nói chung, làm gì cũng bại lụi, sống chung rất dễ xảy ra xung đột và mâu thuẫn.

Nam mạng

Trong làm ăn: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thìn, Tân Hợi, Nhâm Tý

Trong tình yêu, hôn nhân vợ chồng: Mậu Thân, Tân Hợi, Nhâm Tý, Nhâm Dần

Tuổi kỵ: Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi. Tân Dậu, Quý Mão và Đinh Dậu

Nữ mạng

Trong làm ăn: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thân

Trong hôn nhân vợ chồng: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thân, Tân Hợi, Nhâm Tý, Nhâm Dần

Tuổi đại kỵ, xung khắc: Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Quý Mão, Đinh Dậu

Sinh năm 2024 hợp hình xăm gì?

Sinh năm 2024 mệnh gì? Tuổi gì? Hợp màu gì nhất?-3

Hình xăm hợp mệnh tuổi không đơn thuần là nghệ thuật mà nó còn là một lá bù hộ thân giúp bạn gặp nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống. Thế người mệnh Hỏa tuổi GIÁP THÌN 2024 nên xăm hình gì để kích tài lộc.

Với nữ mệnh HỎA nên chọn những hình xăm nghệ thuật nhỏ nhắn, đơn giản, ít họa tiết như hoa hướng dương, mặt trời, cỏ 4 lá, hoa sen, ngọn lửa,… Vị trí thích hợp nhất để xăm hình là cổ tay, cổ chân, sau tai, gáy hoặc trước ngực.

Ngược với nữ thì nam tuổi GIÁP THÌN 2024 mệnh HỎA nên xăm hình nhiều họa tiết, kích thước lớn để thể hiện rõ khí chất, sức mạnh của nam nhi. Những hình xăm mệnh Hỏa cho nam như: phượng hoàng lửa, rồng đỏ, voi, hổ, đại bàng, cây trúc,…

GIÁP THÌN 2024 hợp cây gì?

Trong cuộc sống, việc trang trí cây cảnh phong thủy trong nhà, trong phòng làm việc vô cùng bổ ích. Nó không đơn thuần làm thay đổi không gian sống, nó còn mang lại may mắn, tài lộc cho quý bạn. Giúp cuộc sống lẫn sự nghiệp của bạn trở nên tốt đẹp hơn.

Và dưới đây là những cây cảnh phong thủy thích hợp cho người tuổi GIÁP THÌN sinh năm 2024 như: cây kim tiền, cây kim ngân, cây trầu bà, cây vạn niên thanh, cây hồng môn, vạn lộc, đuôi công tím, sen đá đỏ, sen đá hồng, sen đá cam, bàng sing, cần thăng, xương rồng tai thỏ…

Ngày Âm vừa chia sẻ đến quý bạn thông tin nam nữ sinh năm 2024 mệnh gì? Cung gì? Hợp khắc tuổi nào trong 12 con giáp? Dựa theo cung mệnh của mỗi người mà lựa chọn màu sắc, đối tác làm ăn, bạn đời tương sinh tương hợp. Có như vậy thì cuộc sống mới tốt đẹp, thuận thành, trôi chảy. Sự nghiệp thăng hoa, gia đình êm ấm, vợ chồng hòa thuận, chung sống đến cuối đời.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo là chính.

Chia sẻ