Sinh năm 1990 mệnh gì? Cung gì? CANH NGỌ hợp tuổi nào

Trong cuộc sống, đa phần mọi người chỉ biết mình bao nhiêu, tuổi con gì? Chứ không hề biết bản thân thuộc cung mệnh gì trong thuyết ngũ hành âm dương KIM – MỘC – THỦY – HỎA – THỔ. Và điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bản thân. Quý bạn rất dễ chọn nhầm màu sắc khắc mệnh với mình, cũng như chọn nhầm người xung khắc hợp tác làm ăn hoặc yêu thương, kết hôn. Dưới đây là thông tin nam nữ sinh năm 1990 mệnh gì? Cung gì? Mời quý bạn cùng theo dõi qua và tìm hướng đi tốt đẹp cho mình nhé.

Sinh năm 1990 mệnh gì?

Sinh năm 1990 mệnh gì? Cung gì? CANH NGỌ hợp tuổi nào-1

Dù bạn là nam hay nữ, chỉ cần sinh năm 1990 đều thuộc mệnh THỔ – LỘ BÀNG THỔ (Đất đường đi).

Đất đai là biểu tượng cho mệnh THỔ, tùy theo khu vực mà đất đai màu mỡ hay khô cằn. Cũng như tính cách con người mệnh THỔ, tùy theo nhiều yếu tố mà tính cách, vận mệnh của mỗi người có sự khác biệt.

Trong ngũ hành âm dương, giữa các hành luôn tồn tại các mối quan hệ sinh khắc với nhau. Cụ thể mệnh THỔ sinh khắc các mệnh như sau:

 • Mệnh THỔ tương hợp mệnh THỔ
 • Mệnh THỔ tương sinh mệnh KIM và mệnh HỎA
 • Mệnh THỔ tương khắc mệnh THỦY và mệnh MỘC

1990 cung gì?

Người sinh năm 1990 có cung phi như sau:

 • Nam cung Khảm (Thủy) thuộc Đông tứ mệnh
 • Nữ cung Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh

Ứng dụng cung phi bát trạch của mỗi người vào việc lựa chọn hướng xuất hành, hướng nhà phù hợp. Chỉ cần chọn đúng hướng, tin chắc cuộc sống của quý bạn trọn vẹn niềm vui. Mọi việc xảy ra đều thuận thành, trôi chảy như ý muốn.

1990 tuổi gì? Cầm tinh con gì

Theo can chi 12 con giáp thì người sinh năm 1990 cần tinh con NGỌ. Tức thuộc thiên can CANH và địa chi NGỌ => CANH NGỌ 1990.

Năm sinh dương lịch: Từ 27/01/1990 đến 14/02/1991

Năm sinh âm lịch: Canh Ngọ

Thiên can: Canh

 • Tương hợp: Ất
 • Tương hình: Giáp, Bính

Địa chi: Ngọ

 • Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Sinh năm 1990 mệnh gì? Cung gì? CANH NGỌ hợp tuổi nào-2

CANH NGỌ 1990 hợp nghề gì?

Để sự nghiệp ngày càng thăng hoa và gặt hái thật nhiều thành công. Điều quan trọng nhất khi chọn công việc là phải phù hợp với năng lực của mình. Bên cạnh đó bản thân phải đam mê, yêu thích và tương thích với ngũ hành bản mệnh của mình.

Người tuổi CANH NGỌ sinh năm 1990 cầm tinh con NGỌ và thuộc mệnh THỔ. Do đó chỉ nên chọn những nghề nghiệp mang tính bao hàm, ổn định, vững chãi, lý trí.

Cụ thể những công việc tương thích với người mệnh THỔ sinh năm 1990 như sau: bất động sản, cây nông nghiệp, thổ sản, điền sản, kiến trúc, công trình, gốm sứ, vật liệu xây dựng, mở đường, nông nghiệp, chăn nuôi, mai táng, nhà địa lý, hộ lý, đồ cổ, …

Sinh năm 1990 hợp màu xe?

Trong cuộc sống, đa phần mọi người lựa chọn màu xe theo cảm tính, thấy đẹp là chọn. Ít ai quan tâm đến màu sắc tương sinh tương hợp với mình. Và đó là một sai lầm ảnh hưởng đến cuộc sống, sự nghiệp của bản thân.

Theo phong thủy, bạn khi sử dụng một chiếc xe có màu sắc tương hợp với cung mệnh. Khi ấy bạn sẽ cảm thấy tự tin mỗi khi điều khiển phương tiện. Mặc khác kể từ ngày mua xe, mọi việc của bản thân trở nên thuận thành và trôi chảy.

Cụ thể màu xe tương hợp tương khắc với người mệnh THỔ sinh năm 1990 như sau:

Màu sắc hợp:

 • Màu bản mệnh: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.
 • Màu tương sinh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

Màu kiêng kỵ:

 • Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

CANH NGỌ sinh năm 1990 hợp hướng nhà nào?

Nam mạng

Dựa theo cung phi bát trạch của mỗi người mà xác định hướng nhà thích hợp với mình. Xây nhà theo hướng tốt nhất định sẽ mang đến sự bình yên, may mắn và tài lộc cho gia chủ và mọi người sinh sông trong nhà. Cụ thể các hướng tốt dưới đây:

 • Hướng Đông Nam (Sinh Khí): Gia chủ tuổi CANH NGỌ xây nhà theo hướng này nhất định sẽ sống giàu sang phú quý. Mọi việc đều thuận thành và trôi chảy như ý.
 • Hướng Nam (Phúc Đức): Cuộc sống của gia chủ khá viên mãn và hạnh phúc. Tình cảm vợ chồng hòa hợp, chung sống đến răng long đầu bạc. Gia đạo trên dưới đều hòa thuận.
 • Hướng Đông (Thiên Y): Hướng tốt sẽ mang đến sự bình yên, hạnh phúc cho gia chủ tuổi CANH NGỌ. Làm đâu thành đó, tiền của rủng rỉnh, sống nhàn hạ.
 • Hướng Bắc (Phục Vị): Ngôi nhà xây theo hướng này chủ về may mắn và thành công. Cuộc sống lẫn sự nghiệp đều thăng hoa.

Bên cạnh các hướng tốt, nam mạng tuổi CANH NGỌ cần biết rõ các hướng xấu, đại kỵ với cung mệnh của mình. Cụ thể các hướng: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát).

Nữ mạng

Hướng nhà tốt dành cho nữ mạng tuổi CANH NGỌ 1990:

 • Hướng Tây Nam (Sinh Khí): Hướng tốt làm nhà dành cho nữ CANH NGỌ. Xây nhà theo hướng này chỉ có tốt. Mọi việc đều thuận thành và trôi chảy, làm đâu thành công đó.
 • Hướng Tây (Phúc Đức): Gia đình trên dưới hòa thuận, cuộc sống trọn vẹn niềm vui và tiếng cười. Sống nhàn hạ, chẳng bận tâm lo lắng bất cứ thứ gì.
 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y): Xây nhà theo hướng tốt, bạn chỉ cần ngồi không mà hưởng lộc. Chẳng cần làm gì cũng có cái ăn cái mặc.
 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị): Cuộc sống sẽ viên mãn và thuận thành như ý nếu như bạn làm nhà, xây nhà theo hướng này.

Hướng đại kỵ, xung khắc mà nữ CANH NGỌ không nên chọn làm hướng nhà. Cũng như hướng đặt bàn thờ, hướng đặt bếp nấu, hướng đặt bàn làm việc: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát).

1990 hợp tuổi nào trong kinh doanh, hôn nhân?

Để cuộc sống gia đạo lẫn công danh sự nghiệp ngày càng tốt đẹp, thăng hoa. Nam nữ CANH NGỌ 1990 nên biết qua những ai hòa hợp với mình. Có như vậy thì mọi việc xảy mới trôi chảy và tránh những chuyện buồn, xui xẻo.

Nam mạng

Trong làm ăn: Tân Mùi, Giáp Tuất và Đinh Sửu

Trong tình yêu, hôn nhân vợ chồng: Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu và Mậu Thìn

Tuổi đại kỵ: Canh Ngọ, Ất Hợi, Bính Tý và Kỷ Tỵ

Nữ mạng

Trong làm ăn: Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu

Trong tình yêu, hôn nhân vợ chồng: Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu, Mậu Thìn

Tuổi đại kỵ, xung khắc: Nhâm Thân, Quý Dậu, Mậu Dần, Giáp Thân, Ất Dậu và Bính Dần

CANH NGỌ hợp cây gì?

Sinh năm 1990 mệnh gì? Cung gì? CANH NGỌ hợp tuổi nào-3

Khi bạn trang trí chậu cây cảnh trong phòng khách, phòng làm việc,.. sẽ mang lại bầu không khí thoáng mát. Không những thế nào thỉnh vận may, hút tài lộc giúp gia chủ gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống. Thế CANH NGỌ 1990 hợp cây gì? Nên chọn cây gì để trang trí trong nhà.

CANH NGỌ 1990 thuộc mệnh THỔ. Cho nên hãy chọn những loại cây có màu nâu đất hoặc vàng (Màu tương hợp mệnh THỔ). Cụ thể như cây lưỡi hổ vằn, cây trầu bà vàng,…

Bên cạnh đó hãy chọn những loại cây có màu đỏ, hồng, tím (Màu tương sinh mệnh THỔ). Cụ thể như cây hoa trạng nguyên, cây hồng môn, cây cẩm nhung. Những loại cây này sẽ phù hợp với người mệnh THỔ và mang đến sự bình yên và may mắn cho người tuổi CANH NGỌ.

=> Sinh năm 1991 mệnh gì

Thông tin người sinh năm 1990 mệnh gì? Cung gì? CANH NGỌ 1990 hợp tuổi gì? Hợp nghề gì? Tất cả đã được giải đáp một cách chi tiết nhất. Tin rằng quý bạn sẽ hiểu và ứng dụng thông tin vào cuộc sống. Mọi việc sắp tới sẽ tốt đẹp, viên mãn với quý bạn. Cùng hướng đến một cuộc sống giàu sang phú quý, sự nghiệp thăng hoa, gia đạo hòa hợp, vợ chồng hòa hợp đến bạc đời.

Chia sẻ