Sinh năm 1990 hợp màu gì? Tuổi Canh Ngọ kỵ màu gì?

Theo quan niệm trong phong thủy, màu sắc giữ vai trò rất quan trọng và ý nghĩa. Bởi nó không chỉ mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho vật phẩm phong thủy. Mà nó còn mang lại nhiều tài lộc va may mắn cho người sở hữu, nhất là người kinh doanh buôn bán. Tránh chọn lựa màu sắc đại kỵ làm ảnh hưởng đến tinh thần và chất lượng của cuộc sống. Nếu bạn đang thắc mắc không biết người sinh năm 1990 hợp màu gì? Tuổi Canh Ngọ kỵ màu gì? Mời quý bạn cùng NgayAm theo dõi nội dung bài viết sau đây.

Sinh năm 1990 hợp màu gì? Tuổi Canh Ngọ kỵ màu gì?-1

Thông tin chi tiết cho tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990

Năm sinh âm lịch: Canh Ngọ (1990)

Sinh theo dương lịch: 27/01/1990 – 14/2/1991

Ngũ hành bản mệnh: Thổ (Lộ bàng Thổ)

Cung phi: Nam cung Khảm/ Nữ cung Cấn

Tương sinh với mệnh: Kim và Hỏa

Tương khắc với mệnh: Mộc và Thủy

Mỗi người sinh ra sẽ ứng với một năm, một tuổi nhất định. Song năm sinh này sẽ ứng với một mệnh trong ngũ hành âm dương Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ. Mặc khác, mỗi mệnh sẽ tương ứng với những màu sắc tương hợp.

Bên cạnh đó trong 5 yếu tố của ngũ hành âm dương luôn có mối quan hệ tương sinh, tương khắc với nhau.

Ngũ hành tương sinh có nghĩa là hành này sẽ giúp đỡ và tương trợ cho hành kia có lợi. Cụ thể là Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Chẳng hạn như Thủy sinh Mộc tức là nước có thể làm cây xanh thêm tươi tốt và phát triển. Mộc sinh Hỏa tức là cây khô sẽ dễ cháy và sẽ tạo ra lửa.

Ngũ hành tương khắc có nghĩa là hành này kìm hãm, hủy diệt dần hành kia. Song còn làm ảnh hưởng đến các hành còn lại. Cụ thể là Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Ví dụ như Hỏa khắc Kim tức là lửa có thể làm kim loại nóng cháy và dần biến mất. Thổ khắc Thủy tức là đất có thể làm ngăn chặn và cản trở không cho nước chảy qua.

  Ngũ quỷ là gì? Cách xác định và hóa giải cung ngũ quỷ

Sinh năm 1990 hợp màu gì? Tuổi Canh Ngọ kỵ màu gì?

1. Nam mạng Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp màu gì?

Màu tương sinh với nam mạng tuổi Canh Ngọ 1990: màu đỏ, màu hồng và màu tím

Màu hòa hợp với nam mạng tuổi Canh Ngọ 1990: màu vàng và màu nâu đất

Màu chế khắc với nam mạng tuổi Canh Ngọ 1990: màu đen và màu xanh nước biển

Màu bị khắc với nam mạng tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990: màu xanh lục

2. Nữ mạng Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp màu gì?

Màu hợp với nữ mạng tuổi Canh Ngọ 1990: Đỏ, Hồng, Tím, Vàng Sậm, Nâu Đất

Màu tương khắc với tuổi Canh Ngọ 1990 nữ mạng: Đen, Xanh Nước, Xanh Trời, Khói

Màu Đại Kỵ nữ mạng tuổi Canh Ngọ 1990: Xanh Lá Cây

=> Dù bạn sinh cùng năm nhưng giới tính khác nhau dẫn đến cung mệnh khác nhau. Vì thế việc lựa chọn màu sắc có chút riêng biệt. Dựa vào máu sắc hợp bản mệnh này, bạn tuổi Canh Ngọ nên chọn màu tương hợp nhất. Nhằm mang lại nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống lẫn sự nghiệp.

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp màu xe gì?

1. Nam mạng Canh Ngọ 1990 hợp màu xe gì?

Đối với nam mạng tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 nên chọn màu xe: Đỏ, Nâu Đất, Ghi, Khói. Tùy theo sở thích của mỗi người mà việc lựa chọn có sự khác nhau. Tuy nhiên để thể hiện cá tính mạnh mẽ và huyền bí của bản thân. Nam mạng nên chọn màu đen quyền lực và huyền bí.

2. Nữ mạng Canh Ngọ 1990 hợp màu xe gì?

Đổi lại nữ mạng nên chọn màu xe nhạt. Thông qua màu xe, người khác có thể dự đoán được tính cách của chủ sở hữu.

Nữ mạng tuổi Canh Ngọ 1990 nên chọn xe màu Đỏ, Nâu Đất, Ghi, Khói. Nên chọn lựa màu xe thích hợp với bản thân nhất nhé. Ngoài mang lại vẻ đẹp bên ngoài, nó còn giúp chủ nhân chiếc xe cảm thấy thoải mái và tự tin khi điều khiển phương tiện.

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp đá màu gì?

1. Nam mạng Canh Ngọ 1990 hợp đá màu gì?

Để kích thích tài lộc và vận may trong người sinh năm 1990 Canh Ngọ, bạn nên chọn mua đá: Đá ruby, ganet, thạch anh hồng, thạch anh tím. Ngoài ra quý bạn có thể sử dụng thêm nhẫn đeo màu vàng hoặc màu trắng.

Khi quý bạn sở hữu vật phẩm phong thủy, không chỉ mang lại vẻ đẹp sang trọng bên ngoài. Nó còn giúp bạn gặp nhiều may mắn và tài lộc trong chuyện làm ăn, kinh doanh.

2. Nữ mạng Canh Ngọ 1990 hợp đá màu gì?

Đối với nữ mạng tuổi Canh Ngọ 1990 nên chọn mua đá: Xanh Nước biển (Hạn chế dùng), Vàng Chanh, Xanh Da Trời.

Tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 hợp màu sơn gì?

1. Phòng khách hợp màu sơn gì?

Phòng khách là nơi để bạn đón tiếp khách, người thân mỗi khi đến nhà chơi. Vì vậy màu sơn gì là hợp nhất. Vừa mang lại bầu không khí trong lành, thoáng mát lại mang nhiều tài lộc cho gia chủ.

  Sinh năm 1965 hợp màu gì? Tuổi Ất Tỵ kỵ màu gì?

Ngoài việc lựa chọn thiết kế, kiểu dáng thì màu sơn phòng khách cũng rất quan trọng. Tốt nhất hãy chọn sơn phòng khách màu Vàng Sậm, Đỏ, Xanh Trời (Hạn chế dùng), Trắng, Da cam, Vàng Chanh, Xanh Rêu, Màu Kem.

2. Phòng ngủ hợp màu sơn gì?

Đối với những căn hộ chung cư hoặc nhà có diện tích nhỏ. Thường màu sơn phòng khách và phòng ngủ giống nhau. Vì vậy người sinh năm 1990 nên chọn sơn màu Xanh Nước (Hạn chế dùng), Vàng Chanh, Xanh Da Trời.

Tùy theo sở thích của từng chủ nhân, việc lựa chọn màu sơn phòng ngủ có sự khác nhau. Tuy nhiên tất cả màu tương hợp này đều mang lại sự thoải mái và giúp bạn nhanh chóng đi vào giấc ngủ.

3. Nhà bếp hợp màu sơn gì?

Nhà bếp là nơi bạn thực hiện những món ngon cho cả nhà thưởng thức. Để mang lại sự gọn gàng và ngăn nắp cho không gian nhà bếp. Người sinh năm 1990 nên chọn sơn màu Xanh Nước (Hạn chế dùng), Vàng Chanh, Xanh Da Trời. Bởi đôi khi màu sơn nhà bếp lại là nguồn cảm hứng, sáng tạo ra những món ăn ngon.

Ý nghĩa màu hợp với tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990

Màu đỏ: là màu của máu, của sự nhiệt huyết, lòng thành. Mặc khác, màu đỏ là màu của thành công, chiến thắng. Nó đi liền với sức mạnh, quyền lực. Ở một khía cạnh khác, màu đỏ là màu của giận dữ tột độ.

Màu hồng: là màu của hòa bình, bền vững và chắc chắn. Bên cạnh đó màu hồng là màu của tươi trẻ, sức sống.

Màu tím: là màu của sự trung thủy, lãng mạn. Đối với màu tím đậm lại mang một ý nghĩa buồn bã, vô vọng.

Màu vàng: là màu của ánh nắng của mùa xuân. Trong dải màu quang phổ, màu vàng là màu chói nhất nên dễ gây sự chú ý và thu hút hơn so với các màu còn lại.

Màu nâu đất: là màu của đất, màu của quê hương. Song màu nâu đất còn tượng trưng cho sự bền vững, chân thực và mộc mạc. Ở một khía cạnh khác, màu nâu đất thể hiện sự kiên quyết, nghiêm nghị,…

Xem thêm: Sinh năm 1991 Tân Mùi hợp màu gì?

Với bài viết này quý bạn đã giải đáp thành công thắc mắc người sinh năm 1990 hợp màu gì? Tuổi Canh Ngọ kỵ màu gì? Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn lựa chọn màu sắc tương hợp với bản thân. Ngoài thể hiện tính cách của người sở hữu vật phẩm phong thủy. Màu sắc còn mang ý nghĩa quan trọng khác, giúp bạn kích tài lộc và vận may trong sự nghiệp, tình cảm lẫn sức khỏe. Việc chọn lựa màu sắc đúng và hợp phong thủy sẽ giúp quý bạn hướng đến một tương lai tươi sáng và tốt đẹp.

Chia sẻ