Những loại hoa không nên thờ cúng, kẻo mất tài lộc

Bình hoa tươi cúng trên bàn thờ gia tiên ngày mùng 1, ngày rằm, lễ tết là lễ vật không thể thiếu. Theo tâm linh, hoa tươi tượng trưng cho sự thanh khiết, sự may mắn và tốt lành trong cuộc sống. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn hoa cúng đúng cách, chẳng may phạm vào đại kỵ kẻo rước họa vào thân. Dưới đây là những loại hoa không nên thờ cúng trên bàn thờ gia tiên hay bàn thờ các vị thần linh.

Cúng hoa tươi có ý nghĩa gì?

Những loại hoa không nên thờ cúng, kẻo mất tài lộc-1

Phong tục thờ cúng có từ lâu đời, đây là nét đẹp văn hóa gắn liền với cuộc sống của người Việt. Theo quan niệm người xưa, hoa tươi vốn là biểu tượng của sự thanh khiết và may mắn.

Lễ vật hoa quả càng tươi, càng đẹp mắt càng mang lại vận khí tốt lành cho gia chủ. Thông qua bình hoa tươi thể hiện rõ sự thành kính mà gia chủ dâng lên tổ tiên, các vị thần linh, những người đã khuất.

Trong Phật giáo, hoa tươi là biểu tượng may mắn, giúp các tu sự tâm tịnh, sống an nhiên. Giúp tư nhân nhìn về tương lai một cách đúng đắn và tươi sáng nhất. Cuộc sống trở nên thanh tịnh, yên vui, không hơn thua, bon chen với đời.

Những loại hoa không nên thờ cúng, kẻo mất tài lộc

Tùy theo điều kiện mỗi gia đình mà việc lựa chọn hoa cúng bàn thờ tổ tiên có sự khác biệt. Tuy nhiên tránh chọn những loại hoa hay mang lại xui xẻo, tai ương cho gia chủ. Dưới đây là những loại hoa không nên thờ cúng trên bàn thờ gia tiên, mời bạn xem qua.

1. Hoa ly có thờ được không?

Những loại hoa không nên thờ cúng, kẻo mất tài lộc-2

Trên thực tế, hoa ly khá đẹp, sở hữu màu sắc rực rỡ. Tuy nhiên trong thờ cúng thì không nên chọn để dâng lên tổ tiên hay các vị thần linh. Bởi quan niệm người xưa cho rằng, hoa ly đại diện cho sự ly tán, chia ly, sự đau buồn trong cuộc sống.

  Cách cúng 100 ngày cho người mất: Thời gian, Lễ vật

Việc thờ cúng hoa ly trên bàn thờ gia tiên ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống gia đình. Điều này khiến tình cảm gia đình ngày càng bất hòa, vợ chồng mâu thuẫn gay gắt. Nếu cả hai không dung hòa về mọi mặt dễ dẫn đến chia ly, xa cách.

2. Hoa hồng có cúng được không?

Vốn dĩ hoa hồng là loài hoa đại diện cho tình yêu. Màu sắc hương thơm khá thu hút nhiều người. Tuy nhiên trong tâm linh, hoa hồng là loài hoa cấm kỵ trong việc thờ cúng các vị thần linh, bàn thờ gia tiên.

Trong phong thủy tâm linh, hoa hồng luôn biểu tượng cho sự tươi mới. Dâng hoa hồng khiến linh hồn người đã khuất không được yên nghỉ. Điều này ảnh hưởng đến rất đến cuộc sống, khiến mọi việc trở nên trắc trở và khó khăn.

3. Không thờ cúng hoa giả

Những loại hoa không nên thờ cúng, kẻo mất tài lộc-3

Hoa cúng trên bàn thờ là lễ vật không thể thiếu trong ngày mùng 1, ngày rằm hay ngày lễ tết. Nhằm bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên, những người đã khuất, mọi người hay chọn những cành hoa tươi và đẹp nhất. Bởi hoa là biểu tượng cho sự thanh khiết, sự may mắn, tốt lành.

Nếu gia chủ chọn hoa giả để dâng lên bàn thờ sẽ khiến cuộc sống trở nên rắc rối và trắc trở. Công việc làm ăn không được suôn sẻ và hanh thông. Nhất là gia đạo, tình cảm vợ chồng dễ xảy ra mâu thuẫn, chia ly xa cách.

4. Tuyệt đối không chọn hoa sứ

Trong tâm linh, hoa tươi là lễ vật tượng trưng cho thanh khiết và may mắn. Tuy nhiên bạn không nên chọn hoa sứ bởi hình dáng của loài hoa này khá nhạy cảm và gần giống với cơ thể của phụ nữ.

Nếu chọn loại hoa này dâng lên bàn thờ gia tiên sẽ mang lại nhiều tai ương, rắc rối. Cuộc sống trở nên khó khăn, gia đạo bất hòa.

5. Không chọn hoa nhài

Những loại hoa không nên thờ cúng, kẻo mất tài lộc-4

Mặc dù hoa nhài khá đẹp và có hương thơm thu hút mọi người. Nhưng loài hoa này có hình dáng không đứng đắn. Do đó mọi người sẽ không chọn để thờ cúng trên bàn thờ gia tiên. Chẳng may chọn loài hoa này kẻo rước họa vào thân, tai ương xui xẻo kéo đến. Tài lộc không đuổi mà đi, sự nghiệp ngày càng đi xuống, gia đạo mất hòa khí.

6. Không chọn hoa cúc vạn thọ

Hoa cúc vạn thọ vốn là loài đặc trưng nhiều người chọn mua trong dịp tết. Tuy nhiên để chọn loài hoa trưng trên bàn thờ gia tiên thì không nên chọn hoa này. Bởi mùi hương của hoa cúc vạn thọ khá hôi, đem lại nhiều tai ương, rắc rối cho gia chủ. Song đó khiến cuộc sống gia đình trở nên bất hòa, dễ xảy ra mâu thuẫn tranh chấp.

  Ngày Vía Thần Tài 2021 Là Ngày Mấy? Cúng Những Gì?

7. Không chọn hoa dâm bụt

Những loại hoa không nên thờ cúng, kẻo mất tài lộc-5

Loài hoa thiên nhiên khá đẹp nhưng cắt khỏi cành sẽ nhanh héo và tàn. Vì thế không ai chọn loài hoa này để trang trí bàn thờ gia tiên hay bàn thờ các vị thần linh. Mặc khác, chữ “dâm” trong hoa dâm bụt không được khiêm tốn, điều này ảnh hưởng đến tâm linh phong thủy. Chẳng may chọn phải rươc họa vào thân, tài lộc không đuổi mà đi.

8. Không chọn hoa phù dung để thờ cúng

Vốn dĩ loài hoa này sớm nở tối tàn, nếu thờ cúng trên bàn thờ mang ý nghĩa xui xẻo, kém may mắn. Ngụ ý cuộc đời ngắn ngủi, gặp nhiều đại họa trong cuộc sống nếu thờ cúng loài hoa này. Thay vào đó hãy chọn những loài hoa lâu tàn, nở đẹp như huệ đỏ, hoa sen, hoa cúc vàng,…

9. Không chọn hoa phong lan để thờ cúng

Những loại hoa không nên thờ cúng, kẻo mất tài lộc-6

Tuy đây là loài hoa đẹp, đẹp về hình dáng lẫn màu sắc. Nhưng đây là loài hoa cấm kỵ trong việc thờ cúng tổ tiên, các vị thần linh. Bởi chữ “phong” trong hoa phong lan ngụ ý là phong tình, phong lưu,.. Nếu gia chủ quá yêu thích loài hoa này thì chỉ trưng đẹp mắt ở khuôn viên nhà. Tuyệt đối không chọn hoa đặt trên bàn thờ tổ tiên hay bàn thờ các vị thần.

10. Không chọn hoa cúc áo (hoa cứt lợn)

Một loài hoa đẹp về màu sắc và tốt cho sức khỏe trong Đông Y. Tuy nhiên loài hoa này tuyệt đối không chọn bày trí trên bàn thờ gia tiên hay bàn thờ các vị thần linh. Bởi loài hoa này đại diện cho điều xấu, xui xẻo. Nhắc đến tên loài hoa chẳng mấy ai yêu thích.

>>> Xem thêm: Những loại quả không nên thắp hương, kẻo mất tài lộc

Bên trên là những loại hoa không nên thờ cúng tổ tiên, các vị thần linh ngày mùng 1, ngày rằm hay lễ tết. Hoa tươi vốn là biểu tượng cho sự thanh khiết và may mắn. Hoa quả càng tươi, càng đẹp thì vận khí mang lại càng nhiều. Giúp gia chủ gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.

Chia sẻ