Năm nay (2023) có 30 Tết không? Nhằm ngày mấy dương lịch

Năm 2023 tới đây là năm QUÝ MÃO, cầm tinh con MÈO. Có phải bạn rất nôn nao chào đón Tết Quý Mão 2023 lắm phải không? Thế bạn đã biết năm nay (2023) có 30 Tết không? Nhằm ngày mấy dương lịch không? Nếu chưa biết thì hãy cùng Ngày Âm tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Thông tin năm QUÝ MÃO 2023

Năm nay (2023) có 30 Tết không? Nhằm ngày mấy dương lịch-1

Để vận mệnh trong năm 2023 tới đây luôn thuận thành, trôi chảy tốt đẹp. Các bạn nên nắm rõ những điều cần biết về năm Quý Mão 2023 tới đây.

Năm 2023 là năm QUÝ MÃO, cầm tinh con MÈO

  • Thiên can: Quý
  • Địa chi: Mão
  • Tương hợp: Mậu
  • Tương hình: Đinh, Kỷ
  • Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi
  • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Cung mệnh năm 2023: Kim – Kim Bạch Kim – Vàng pha bạc

  • Nam: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh
  • Nữ: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh
  • Tương sinh: Mệnh Thủy, Thổ
  • Tương khắc: Mệnh Mộc, Hỏa

Năm nay (2023) có 30 Tết không?

Năm nay (2023) có 30 Tết không? Nhằm ngày mấy dương lịch-2

Câu trả lời là CÓ nhé các bạn.

Theo tính cách thời gian thì năm chính là một vòng luân hồi. Và Tết Nguyên Đán là thời điểm giao thoa giữa năm cũ và năm mới. Chỉ cần hết một vòng luân hồi này rơi vào ngày cuối cùng trong năm cũ là ngày 30 hay ngày 29. Tùy theo năm đủ hay năm thiếu mà năm đó có ngày 30 tết hay không.

So với năm rồi (2022) thì chúng ta có thêm ngày để chuẩn bị mâm cơm cúng ngày lễ Tết. Thay vào 29 mùng 1 thì năm nay chúng ta sẽ có thêm ngày 30 tết nữa, tức là 30 mùng 1.

30 Tết năm 2023 ngày bao nhiêu?

30 Tết nhằm ngày mấy dương lịch? Một câu hỏi được khá nhiều người quan tâm.

Câu trả lời là 30 Tết năm 2023 là ngày thứ 7, ngày 21/01/2023 Dương lịch, là ngày cuối tuần. Và các bạn sẽ đón Mùng 1 Tết âm lịch vào ngày Chủ Nhật 22/01/2023.

Việc xác định rõ thời gian, ngày giờ đón xuân 2023 rất quan trọng. Nó sẽ giúp các bạn thu xếp mọi việc theo cách tốt nhất và hiệu quả nhất. Chắc hẳn bạn đã có một kế hoạch hoàn hảo cho Tết năm Quý Mão 2023 tới đây rồi chứ.

Cúng Giao thừa 2023 vào thời điểm nào?

Năm nay (2023) có 30 Tết không? Nhằm ngày mấy dương lịch-3

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là một quan điểm gắn liền trong cuộc sống của người Việt chúng ta. Cứ đúng dịp lễ Tết là nhà nhà chuẩn bị mâm cơm dâng cúng gia tiên trong khoảnh khắc giao thoa giữa năm cũ và năm mới – cúng giao thừa.

Thông thường, nghi thức cúng giao thừa sẽ được tiến hành vào thời khắc đêm giao thừa của năm cũ và năm mới. Cụ thể là từ 23h10 phút – 0h40 phút ngày mùng 1 Tết.

Theo phong thủy thì trong khoảng thời gian này, khoảnh khắc giữa năm cũ và năm mới giao hòa với nhau. Âm dương kết hợp tạo sự hanh thông giữa đất trời. Khi thực hiện nghi thức cúng giao thừa vào lúc này sẽ đem đến sự may mắn và bình an cho gia chủ trong năm mới.

Cúng giao thừa trong nhà hay ngoài trời

Câu trả lời là NGOÀI TRỜI nhé. Thường gia đình sẽ đặt mâm cỗ trước sân nhà để cúng giao thừa. Theo truyền thuyết thì trong đêm giao thừa, các vị Hành Khiển sẽ đi thị sát hạ giới. Sau khi thị sát xong sẽ tấu dâng lên Ngọc Hoàng.

Tùy theo lời nhận xét của 12 vị Hành Khiển mà Ngọc Hoàng ban thưởng hay luận tội cho từng gia đình. Cũng chính vì thế mà nhà nhà bày biện mâm cỗ để 12 vị hành khiển này chứng giám và sớ tấu với bề trên. Mong năm mới được thịnh vượng và bình an may mắn.

Riêng những gia đình ở chung cư, không có sân nhà riêng thì hãy đặt mâm cỗ cúng giao thừa ở ban công hoặc dưới sảnh chung cư nhé. Hãy lưu ý rằng, mâm cỗ dâng cúng giao thừa không cách mặt đất quá xa. Nếu như vậy thì vận khí của bạn trong năm mới không được tốt lắm.

Lời kết

Tóm lại, năm nay 2023 sẽ có ngày 30 Tết. Đồng nghĩa bạn sẽ có thêm 1 ngày để chuẩn bị mọi thứ để đón Tết Quý Mão. Hãy nắm bắt thời gian này mà chuẩn bị thật tươm tất mọi việc từ nhà cửa, bánh mứt, mâm cơm ngày Tết nhé. Chúc các bạn có một cái Tết thật ấm cúng bên cạnh gia đình và người thân yêu.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Chia sẻ