Mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Trong cuộc sống của con người chúng ta, màu sắc giữ vai trò quan trọng. Màu sắc mang lại sự tươi trẻ, sinh động và muôn màu trong sự sống. Màu sắc không chỉ đem lại vẻ đẹp bên ngoài, mà nó còn đem lại tài lộc, vận may trong sự nghiệp, tình cảm lẫn sức khỏe, gia đạo. Thông qua màu sắc của trang phục, màu xe, màu sơn nhà, màu đá phong thủy,… sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và tự tin hơn trong cuộc sống. Để biết người mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì? Mời quý bạn cùng NgayAm tham khảo bài viết dưới đây.

Mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì?-1

Người mệnh Thổ sinh năm nào?

Nam, nữ mạng sinh năm dưới đây đều thuộc mệnh Thổ:

Bính Thìn sinh năm 1976

Đinh Tỵ sinh năm 1977

Canh Ngọ sinh năm 1990

Tân Mùi sinh năm 1991

Mậu Dần sinh năm 1998

Kỷ Mão sinh năm 1999

Lựa chọn màu sắc hợp mệnh Thổ có lợi ích gì?

Mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì?-2

Theo quy luật âm dương ngũ hành, vạn vật trong tự nhiên sinh ra và phát triển dựa theo 5 yếu tố: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi hành đều có mối quan hệ tương sinh, tương khắc với một số màu sắc nhất định.

Việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh không chỉ đem lại vẻ đẹp bên ngoài. Nó còn đem lại tài lộc và vận may trong cuộc sống, sự nghiệp, tình cảm, sức khỏe lẫn gia đạo. Người mệnh Thổ cần tìm hiểu và chọn màu sắc hợp mệnh để giảm thiểu vận hạn không may mắn, xua tan tai ương. Mang lại cuộc sống cho người mệnh Thổ được thuận lợi, vạn sự hanh thông.

Tính cách của người mệnh Thổ

Thổ là đại diện cho đất, là nơi nuôi dưỡng và phát triển của các loài cây cỏ. Mệnh Thổ là biểu thượng cho sự hiền hòa, chân thành và bình an. Màu nâu là màu tượng trưng cho mệnh Thổ, màu của thiên nhiên. Do đó tính cách của người mệnh Thổ luôn hòa đồng, yêu thương mọi người xung quanh, thích sinh động và ôn hòa với tự nhiên.

  Mệnh Mộc hợp cây gì? Top 10 cây phong thủy nên trồng

Bản chất của người mệnh Thổ khá tài giỏi, bản lĩnh vững vàng, tùy khả năng giao tiếp không được tốt. Ít nói, không được khéo léo trong việc cư xử. Nhưng người mệnh Thổ luôn ôn hòa và giúp đỡ người khác, sống rất chân thật và giàu lòng vị tha.

Mệnh Thổ hợp màu gì?

Mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì?-3

Màu sắc tương sinh với mệnh Thổ

Màu tương sinh với mệnh Thổ bao gồm: màu đỏ, màu hồng, màu tím.

– Màu đỏ: là màu tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực. Thể hiện tính kiên cường và vượt qua thử thách trong cuộc sống. Mặc khác màu đỏ là màu của sự đam mê, hưởng thụ và nhạy cảm.

– Màu hồng: là màu của hòa bình, êm ấm. Thể hiện sự dịu dàng, ngơ thơ trong sáng. Đây là màu của viên mãn, bền vừng của tình yêu.

– Màu tím: là màu tượng trưng cho ngọt ngào, lãng mạn. Song đó, màu tím là màu của sự đau buồn và tuyệt vọng.

Màu sắc hòa hợp với mệnh Thổ

Màu hòa hợp với mệnh Thổ bao gồm: màu vàng và màu nâu đất

– Màu vàng: là màu của ánh nắng mặt trời, tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt trong cuộc sống. Màu vàng mang lại cho người mệnh Thổ cảm giác ấm cúng và thoải mái.

– Màu nâu đất: là màu của sự bền vững và chắc chắn, màu gắn liền với đất. Mang lại cho người mệnh Thổ cảm giác bình yên và an toàn.

Mệnh Thổ kỵ màu gì?

Nếu bạn là người mệnh Thổ thì hạn chế hoặc không nên sử dụng các màu sắc đại kỵ với bản mệnh như màu đen, màu xanh nước biển và màu xanh lục.

Với những màu đại kỵ với mệnh Thổ, nếu bạn sử dụng thông qua màu sắc của quần áo, màu xe, màu sơn nhà, màu đá phong thủy,… nó sẽ đem lại nhiều vận hạn không tốt cho bản mệnh. Cuộc sống trở nên u tối và gặp nhiều rắc rối, phiền phức trong cuộc sống, sự nghiệp, gia đạo,…

Mệnh Thổ hợp màu xe gì?

Mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì?-4

Ngoài việc chọn màu xe hợp mệnh Thổ thì bạn cần chọn màu xe theo sở thích của bản thân. Việc lựa chọn này mới đem lại sự thoải mái và vui vẻ cho người mệnh Thổ khi sử dụng xe. Màu xe hợp với mệnh Thổ nhất là màu đỏ và màu tím. Bên cạnh đó, người mệnh Thổ có thể chọn thêm màu xe: màu vàng và nâu đất.

  Sinh năm 1999 hợp màu gì? Tuổi Kỷ Mão kỵ màu gì?

Những màu xe này không chỉ đem lại vẻ đẹp bên ngoài mà nó còn đem lại vận may cho gia chủ trong thời gian sử dụng xe. Giúp người điều khiển giảm thiểu tai nạn khi tham gia lưu thông, giúp xe bền bỉ với thời gian, không hư hỏng.

Mệnh Thổ hợp màu sơn nhà gì?

Mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì?-5

Để tạo nên một ngôi nhà xinh đẹp và sang trọng từ phòng khách, phòng ngủ cho đến nhà bếp. Ngoài chọn vật liệu xây dựng thì chọn màu sơn nhà cũng hết sức quan trọng. Người mệnh Thổ nên chọn màu sơn nhà: màu nâu, mày vàng sậm hay vàng đất. Những màu này sẽ giúp ngôi nhà của gia chủ trở nên hài hòa, sang trọng và trường tồn với thời gian.

Để phối hợp với màu sơn chủ đạo, người mệnh Thổ nên chọn màu tương sinh, tương hợp với bản mệnh như màu đỏ, màu hồng, màu tím để tạo điểm thu hút và ấn tượng cho ngôi nhà thêm xinh. Tuy nhiên, người mệnh Thổ cần sử dụng màu sơn sao cho hợp phong thủy một cách dung hòa và nhẹ nhành để tôn lên sự tươi mát và thoáng mát cho ngôi nhà.

Mệnh Thổ hợp đá phong thủy màu gì?

Mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì?-6

Trong phong thủy, việc lựa chọn màu sắc luôn được con người tuân theo quy luật tương sinh, tương khắc của ngũ hành. Đá phong thủy không chỉ mang lại vẻ đẹp bên ngoài cho người mệnh Thổ, mà nó còn gia tăng tài lộc, sức khỏe. Vì vậy người mệnh Thổ nên sử dụng đá phong thủy màu vàng hoặc và đỏ, hồng, tím.

Với những vật phẩm đá phong thủy hợp mệnh Thổ như đá thạch anh tóc vàng,.. sẽ mang lại nhiều tài lộc, vận may trong cuộc sống, sự nghiệp, gia đạo và sức khỏe của người mệnh Thổ.

Xem thêm: Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Qua những thông tin bên trên, tin chắc rằng bạn đã biết người mệnh Thổ hợp màu gì? Kỵ màu gì? Hi vọng bài viết này sẽ giúp người mệnh Thổ lựa chọn và sử dụng màu sắc hợp với bản mệnh. Màu sắc hợp mệnh Thổ không chỉ đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ bên ngoài. Nó còn đem lại tài lộc, vận may trong cuộc sống. Vận trình sự nghiệp trở nên thuận lợi, hanh thông. Sức khỏe dồi dào, gia đạo êm ấm và bình an.

 

Tra cứu màu sắc phù hợp theo tuổi

Chọn năm sinh của bạn. Xem màu sắc gì sẽ hợp tuổi với bạn!

Chia sẻ