Mệnh Thổ hợp cây gì? Cây may mắn cho mệnh Thổ

Trong phong thủy, ngoài việc chọn màu sắc hợp mệnh thì việc trồng cây cảnh trong nhà hoặc nơi làm việc khá quan trọng. Cây cảnh không chỉ tạo phần tươi mới, sinh động trong không gian phòng khách, phòng làm việc. Mà nó còn đem lại vân may, tài lộc trong cuộc sống, sự nghiệp lẫn tình yêu. Vậy người mệnh Thổ hợp cây gì? Chúng ta cùng với ngayam tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Sơ nét người mệnh Thổ

1. Năm sinh nào thuộc mệnh Thổ

Mệnh Thổ hợp cây gì? Cây may mắn cho mệnh Thổ-1

Mỗi người sinh một năm khác nhau ứng với một cung mệnh nhất định. Bản chất của mỗi cung mệnh khác nhau. Dưới đây là những năm sinh thuộc mệnh Thổ

 • Mậu Dần : 1938 – 1998
 • Tân Sửu: 1961 – 2021
 • Canh Ngọ: 1990 – 1930
 • Kỷ Mão: 1939 – 1999
 • Mậu Thân: 1968 – 2028
 • Tân Mùi: 1991 – 1931
 • Bính Tuất: 1946 – 2006
 • Kỷ Dậu:1969, 2029
 • Đinh Hợi :1947 – 2007
 • Bính Thìn : 1976 – 2036
 • Canh Tý: 1960 – 2020
 • Đinh Tỵ: 1977 – 2037

2. Bản mệnh người mệnh Thổ

Thổ tượng trưng cho đất, mọi sự sống của cây cối thiên nhiên đều dựa vào đất. Tính cách của người mệnh Thổ khá trầm lặng, sống hướng nội. Luôn điềm tĩnh trong cách sống lẫn cách làm việc.

Mặc dù người bên cạnh rất thân thiết nhưng vẫn không hiểu rõ tính cách lẫn suy nghĩ của người mệnh Thổ. Người này luôn điềm tĩnh và giải quyết vấn đề theo hướng tích cực nhất. Trước khi đưa ra một quyết định nào đó, người mệnh Thổ luôn xem xét kỹ càng và cẩn thận đứng ở nhiều góc độ.

Đường công danh sự nghiệp của người mệnh Thổ vô cùng tươi sáng, họ luôn cố gắng phấn đấu để giành lấy sự thành công, tiền của vật chất. Vươn tới cuộc sống sung túc, giàu sang phú quý, gia đạo luôn bình an và hạnh phúc.

Trong cuộc sống, người mệnh Thổ luôn là chỗ dựa vững chắc và an toàn cho người bên cạnh. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của người mệnh Thổ chính là sự bảo thủ, thiếu kiên nhẫn ở một số lĩnh vực, nhất là khả năng giao tiếp bị hạn chế. Ăn nói trong giao tiếp không được khéo léo, dễ làm mất lòng người bên cạnh.

  Xem tuổi xông nhà, xông đất năm 2020 đón tài lộc, may mắn

Mệnh Thổ hợp cây gì đem lại nhiều may mắn, tài lộc

Mệnh Thổ hợp cây gì nhất? Ngoài việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh Thổ thì bạn cần chọn cây cảnh phong thủy trong nhà, bàn làm việc để kích thích vận may, tài lộc. Dưới đây là 10 cây cảnh phong thủy hợp mệnh Thổ, mời bạn xem qua.

1. Cây Lan Hồ Điệp

Mệnh Thổ hợp cây gì? Cây may mắn cho mệnh Thổ-2

Một loại cây thuộc họ Lan và có sức sống khá mãnh liệt, dẻo dai. Việc trồng cây Lan Hồ Điệp trong nhà hoặc nơi làm việc sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống. Loài cây tượng trưng cho sự thịnh vượng, sung túc và hạnh phúc viên mãn. Với màu tím của hoa Lan Hồ Điệp biểu tượng cho một tình yêu vĩnh cửu, một mối quan hệ lâu dài và bền vưng theo năm tháng.

2. Cây Lưỡi Hổ

Mệnh Thổ hợp cây gì? Cây may mắn cho mệnh Thổ-3

Những người mệnh Thổ nên chọn cây Lưỡi Hổ để là cây cảnh phong thủy trang trí trong nhà hoặc nơi làm việc. Bởi sức sống dẻo dai và mãnh liệt của cây Lưỡi Hổ rất tốt, dù ở môi trường nào thì cây Lưỡi Hổ luôn sinh trưởng và phát triển tốt. Mặc khác loài cây này tượng trưng cho sự may mắn và tốt lành trong vận trình sự nghiệp. Đem lại nhiều may mắn trong làm ăn kinh doanh, luôn được mọi người xung quanh yêu mến và quý trọng.

3. Cây Lan Quân Tử

Mệnh Thổ hợp cây gì? Cây may mắn cho mệnh Thổ-4

Một loài cây sống khỏe, dù ở môi trường điều kiện thời tiết khắc nghiệt đến mấy thường chúng vẫn sinh sôi nảy nở. Cây Lan Quân Tử tượng trưng cho tính cách của người mệnh Thổ, lúc nào cũng trung thực, ngay thẳng và không gian dối. Mọi việc trong cuộc sống luôn tốt lành, đem lại nhiều thành công cho người mệnh Thổ.

4. Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ

Mệnh Thổ hợp cây gì? Cây may mắn cho mệnh Thổ-5

Một loại cây thủy sinh được nhiều người mệnh Thổ lựa chọn làm cây cảnh phong thủy trang trí trong nhà hoặc nơi làm việc. Việc trồng cây cảnh này không chỉ tạo nét tươi mới, sinh động cho căn phòng mà nó còn kích thích vận may, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và thành công trong công việc. Cuốc sống trở nên giàu sang phú quý, gia đạo bình an và hạnh phúc.

5. Cây Phong Lộc

Mệnh Thổ hợp cây gì? Cây may mắn cho mệnh Thổ-6

Cây Phong Lộc hay còn gọi là cây Phước Lộc, cây Dứa Thái,… Đúng như tên gọi của chúng, loài cây cảnh phong thủy đem lại nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống, sự nghiệp lẫn tình yêu. Mọi việc đều thuận lợi và suôn sẻ, cuộc sống bình yên, thoải mái và tràn ngập niềm vui tiếng cười.

  Tìm hiểu ý nghĩa sim tứ quý 1111, điều bạn cần biết?

6. Cây Hồng Môn

Mệnh Thổ hợp cây gì? Cây may mắn cho mệnh Thổ-7

Đây là một trong những loài cây cảnh phong thủy mệnh với người mệnh Thổ. Loài cây không chỉ bắt mắt bởi vẻ ngoài tươi tắn mà nó còn kích thích vận may trong vận trình sự nghiệp. Đem lại nhiều may mắn, làm việc gì cũng thành công ngoài mong đợi. Gia đạo bình an, cuộc sống êm ấm và tràn ngập niềm vui tiếng cười.

7. Cây Hoa Trạng Nguyên

Mệnh Thổ hợp cây gì? Cây may mắn cho mệnh Thổ-8

Đúng như tên gọi của nó, việc trồng loài hoa này trong nhà hoặc nơi làm việc luôn đem lại sự thành công cho gia chủ mệnh Thổ. Tinh thần lúc nào cũng vui vẻ, thoải mái, cuộc sống tràn ngập niềm vui tiếng cười. Sự nghiệp ngày càng vươn cao, làm gì thắng đó. Tiền của vật chất đong đầy và rủng rỉnh đầy túi.

8. Cây Đa Búp Đỏ

Mệnh Thổ hợp cây gì? Cây may mắn cho mệnh Thổ-9

Ngoài việc chọn màu sắc hợp mệnh, thì người mệnh Thổ cần chọn cho mình một chậu cây phong thủy để trang trí trong phòng khách, phòng làm việc. Cây cảnh xanh tươi không chỉ đem lại bầu không khí trong lành mà nó còn kích thích sự may mắn trong sự nghiệp làm ăn.

9. Cây Đuôi Công

Mệnh Thổ hợp cây gì? Cây may mắn cho mệnh Thổ-10

Loài cây khá bắt mắt với vẻ đẹp bề ngoài, với những chiếc lá to tròn nhiều màu sắc sẽ đem lại một không gian tươi mới và sinh động cho ngôi nhà, nơi làm việc,… Trong phong thủy, cây Đuôi Công đem lại sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ mệnh Thổ. Luôn tạo niềm tin và động lực trong cuộc sống lẫn đường công danh sự nghiệp.

10. Cây Cô Tòng Lá Đốm

Mệnh Thổ hợp cây gì? Cây may mắn cho mệnh Thổ-11

Cây Cô Tòng Lá Đốm là một cây phong thủy hợp với người mệnh Thổ. Cây được hình thành với những chiếc là hình elip nhọn đầu, màu sắc đẹp mắt. Loại cây này không chỉ tạo sự tươi mới, sinh động trong ngôi nhà, nơi làm việc mà nó còn đem lại sự may mắn, tài lộc cho gia chủ mệnh Thổ. Thông qua màu sắc của lá cây Cây Cô Tòng Lá Đốm, tượng trưng cho năng lượng, quyền uy và sức mạnh.

Xem thêm: Mệnh Hỏa hợp cây gì? Cây cảnh mang nhiều may mắn cho mệnh Hỏa

Trên đây là 10 cây cảnh phong thủy hợp với mệnh Thổ, bạn nên xem qua và lựa chọn cho mình một cây phù hợp nhất. Bởi cây cảnh không chỉ tạo nét tươi mới, sinh động trong không gian ngôi nhà, nơi làm việc. Mà nó còn đem lại sự may mắn, tốt lành trong công việc làm ăn. Chúc bạn luôn may mắn và gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống tương lai.

Chia sẻ