Mệnh Kim nuôi cá gì? Nuôi mấy con để may mắn

Nuôi thú cưng được xem là một giải pháp giải stress hiệu quả. Tùy theo sở thích của từng người mà lựa chọn thú cưng để nuôi khác nhau. Người thì thích nuôi chó, người thích nuôi mèo,… Và những năm trở lại đây, nuôi cá cảnh trong nhà được nhiều người ưa chuộng. Thế bạn đã biết người mệnh Kim nuôi cá gì chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo nội dung bên dưới. Nhất định bạn sẽ chọn lựa cá cảnh phù hợp với ngũ hành của bản thân.

Nuôi cá cảnh có ý nghĩa gì trong phong thủy

Mệnh Kim nuôi cá gì? Nuôi mấy con để may mắn-1

Từ trước đến nay, việc nuôi cá cảnh được xem là một giải pháp hiệu quả giúp cuộc sống thêm ý nghĩa hơn. Nuôi cá trong nhà không chỉ tạo không gian thoáng mát, sinh động hơn. Nó còn mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ, nếu gia chủ chọn đúng giống cá phù hợp với bản mệnh của mình.

Các bạn để ý nhé, những ngôi nhà trang trí thêm một bể cá nhỏ bên cạnh bàn làm việc hoặc bất kỳ không gian nào trong nhà. Bể cá này sẽ giúp ngôi nhà trở nên rực rõ và sinh động hơn. Giúp các thành viên sinh sống trong ngôi nhà trở nên vui vẻ và tinh thần thoái mái hơn.

Cũng chính những lợi ích từ bể cá mang lại mà ngày nay mọi người yêu thích việc nuôi cá cảnh trong nhà nhiều hơn. Nó giúp mọi việc của gia chủ trở nên thuận thành và suôn sẻ như ý hơn.

Mệnh Kim nuôi cá được không?

Để trả lời chính xác vấn đề này, các bạn dựa theo mối quan hệ sinh khắc trong ngũ hành âm dương nhé.

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì hành KIM sinh hành THỦY. Và theo phong thủy thì cá được xếp vào nhóm hành THỦY (vì cá sống trong nước, nhờ nước mà cá sinh trưởng và phát triển).

=> Cho nên người mệnh KIM rất thích hợp nuôi cá. Thế nhưng, để cuộc sống luôn tốt đẹp, không rơi vào bế tắc, khổ đau. Người mệnh Kim cần chọn lựa giống cá cảnh phù hợp với ngũ hành của mình.

Người mệnh Kim nuôi cá gì hợp phong thủy?

Nếu bạn thuộc hành KIM và đang có ý định tậu một bể cá trong nhà thì hãy tham khảo thông tin sau để chọn đúng giống cá với ngũ hành bản mệnh của mình nhé.

Mệnh Kim nuôi cá gì? Nuôi mấy con để may mắn-2

Mệnh Kim chọn cá theo tuổi

Để không gian sống luôn sinh động và mang thật nhiều điều tốt lành, người mệnh Kim chọn cá cảnh để nuôi theo tuổi như sau.

Tuổi Tý

Người tuổi Tý mệnh KIM thì chọn cá cảnh phong thủy sau: cá chép phong thủy, cá rồng phong thủy vạn lộc phát, cá La Hán, cá Kim Ngư, cá Kim Long,…

Tuổi Sửu

Tuổi Sửu mệnh KIM thì chọn cá cảnh phong thủy như: cá Huyết Anh Vũ, cá Kim Ngư, cá chép Koi, cá Đĩa (ngũ sắc thần tiên),…

Tuổi Dần

Tuổi Dần mệnh KIM chọn cá La Hán, cá Nheo, cá Chép, cá Đĩa (ngũ sắc thần tiên),….

Tuổi Mão

Người tuổi Mão thuộc mệnh KIM nên chọn cá cảnh như: cá Huyết Anh Vũ, cá vàng, cá rồng, cá Nheo,…

Tuổi Thìn

Tuổi Thìn thuộc hành KIM nên chọn cá cảnh phong thủy: cá La Hán, cá Nheo, cá Chọi, cá Kim Ngư,…

Tuổi Tỵ

Những bạn nào tuổi Tỵ thuộc hành Kim nên chọn cá cảnh phong thủy: cá Chép, cá Đĩa, cá Đá, cá Rồng,…

Tuổi Ngọ

Bạn nào tuổi Ngọ thuộc hành KIM thì chọn cá phong thủy: cá Chép, cá Đĩa, cá Đá, cá Rồng,…

Tuổi Mùi

Tuổi Mùi thuộc hành KIM thì chọn nuôi bể cá như sau: cá Nheo, cá Chọi, cá Kim Ngư,…

Tuổi Thân

Người tuổi Thân hành Kim nên chọn cá cảnh phong thủy như: cá Chọi, cá Vàng, cá Huyết Anh Vũ,…

Tuổi Dậu

Bạn nào tuổi Dậu hành KIM thì chọn nuôi cá cảnh: cá Huyết Anh Vũ, cá chép phong thủy, cá Đĩa,…

Tuổi Tuất

Tuổi Tuất thuộc hành KIM thì nuôi bể cá cảnh phong thủy như: cá La Hán, cá Vàng, cá Huyết Anh Vũ,…

Tuổi Hợi

Tuổi Hợi hành KIM chỉ nên chọn cá cảnh: cá chép Koi, cá Rồng Đen, cá Huyết Anh Vũ, cá La Hán,…

Mệnh Kim chọn cá theo ngũ hành

Bên cạnh chọn cá theo tuổi, các bạn nên chọn màu sắc của cá hợp với ngũ hành bản mệnh của mình. Cụ thể người mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ và mệnh Thủy. Thế nhưng hãy chọn cá có màu sắc như màu trắng hoặc vàng như cá Huyết Anh Vũ, cá Kim Ngư, cá Đĩa,…

Mệnh Kim nuôi cá mấy con để may mắn

Mệnh Kim nuôi cá gì? Nuôi mấy con để may mắn-3

Theo phong thủy thì người mệnh KIM rất hợp với con số 4 và số 9. Cho nên khi người mệnh này nuôi cá thì hãy lấy con số này để chọn số lượng cá cảnh nuôi trong bể nhé.

Số lượng cá nuôi trong bể cũng ảnh hưởng phần nào đến tài lộc của gia chủ đấy nhé. Chẳng may chọn số lượng cá xung khắc với ngũ hành của bản thân. Nhất định cuộc sống lẫn sự nghiệp, tình cảm không được tốt đẹp như ý muốn.

Mệnh Kim nuôi cá đặt bể theo hướng nào

Mệnh Kim nuôi cá gì? Nuôi mấy con để may mắn-4

Việc chọn vị trí đặt bể cá cũng rất quan trọng, nó quyết định phần nào tài lộc, may mắn của gia chủ. Nếu bạn chọn đúng giống cá lẫn số lượng cá theo ngũ hành bản mệnh của bản thân. Thế nhưng bể cá đặt sai hướng. Khi ấy bản thân bạn sẽ gặp vô số điều rắc rối và trở ngại.

Thế nên để mọi thứ diễn ra luôn tốt đẹp, thuận theo ý muốn. Người mệnh KIM chỉ nên đặt bể cá phong thủy theo hướng Tây và Tây Bắc.

Lưu ý:

  • Để cá sinh trưởng và phát triển tốt, bể cá của bạn chỉ nên đặt ở nơi đủ ánh sáng.
  • Song bạn cần chú ý đến nguồn nước và thức ăn thường xuyên.
  • Đặc biệt, không nuôi bể cá ở phòng bếp, phòng ngủ, dưới gầm cầu thang,…

Bài viết tham khảo thêm: Người mệnh Thổ xăm hình gì hợp phong thủy

Website vừa giải đáp xong thắc mắc người mệnh Kim nuôi cá gì là hợp nhất? Hãy dựa theo thông tin này mà lựa chọn giống cá phù hợp với sở thích lẫn ngũ hành bản mệnh của mình nhé. Nuôi cá cảnh trong nhà vừa làm đẹp không gian sống vừa chiêu tài hút lộc, giúp bạn có cuộc sống tốt đẹp và ý nghĩa hơn.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Chia sẻ