Mệnh Hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Trong âm dương ngũ hành, vạn vật sinh trưởng phụ thuộc vào 5 yếu tố quan trọng: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa- Thổ. Mỗi cung mệnh sẽ tương sinh, tương khắc với một số màu sắc nhất định. Trong phong thủy, màu sắc có tầm quan trọng, hỗ trợ, cân bằng hài hòa các yếu tố trong cuộc sống. Mang lại sắc màu tươi mới, sinh động và tràn ngập sức sống. Việc lựa chọn màu sắc hợp mệnh không chỉ mang lại vẻ đẹp bên ngoài mà nó còn đem lại tài lộc, vận may trong cuộc sống. Để tìm hiểu rõ hơn người mệnh Hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Mời quý bạn cùng NgayAm tham khảo bài viết dưới đây.

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì?-1

Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

Nam, nữ mạng sinh năm dưới đây đều thuộc mệnh Hỏa:

Mậu Ngọ sinh năm 1978

Kỷ Mùi sinh năm 1979

Bính Dần sinh năm 1986

Đinh Mão sinh năm 1987

Giáp Tuất sinh năm 1994

Ất Hợi sinh năm 1995

Lựa chọn màu sắc hợp mệnh Hỏa có lợi ích gì?

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì?-2

Trong phong thủy, màu sắc có vai trò quan trọng, hỗ trợ và cân bằng các yếu tố trong ngũ hành âm dương. Màu sắc sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên tươi mới, sinh động và muôn sắc màu.

Nếu người mệnh Hỏa lựa chọn màu sắc hợp mệnh không chỉ đem lại vẻ đẹp bên ngoài. Nó còn mang lại nhiều điều tốt lành trong cuộc sống. Kích tài lộc, vận may trong đường công danh sự nghiệp, sức khỏe dồi dào, gia đạo bình an và hạnh phúc. Phát tài phát đạt, vạn sự thành công.

Tuy nhiên việc lựa chọn màu sắc hợp với mệnh Hỏa cần phụ thuộc vào yếu tố sở thích. Thông qua màu sắc của trang phục, màu xe, màu sơn nhà, màu đá phong thủy,… sẽ giúp người mệnh Hỏa cảm thấy thoải mái, tự tin và tràn ngập niềm vui trong cuộc sống này. Mặc khác, lựa chọn màu sắc hợp mệnh Hỏa là cách đề phòng, tránh né tai ương, điều xui xẻo có thể xảy ra trong tương lai. Giúp người mệnh Hỏa luôn đón nhận tin vui tốt lành.

  Sinh năm 1972 hợp màu gì? Tuổi Nhâm Tý kỵ màu gì?

Đặc tính và ý nghĩa của mệnh Hỏa trong Ngũ hành

Đặc tính mệnh Hỏa

Hỏa có nghĩa là “Viêm Thượng”, trong đó “Viêm” có nghĩa là nhiệt còn “Thượng” có nghĩa là bốc lên. Mệnh Hỏa này chủ về đức lễ, nhân đạo. Vì vậy đặc tính của mệnh Hỏa là bốc cháy, có khả năng sinh ra lửa và đốt cháy mọi thứ. Người mệnh Hỏa có bản tính khá nóng nảy nhưng sống rất giàu tình cảm. Tuy không khéo léo trong giao tiếp, ít nói nhưng người mệnh Hỏa luôn giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn.

Ý nghĩa mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là đại diện cho những vật có tính chất ấm nóng, dễ bốc cháy và phát ra lửa. Vì vậy mệnh Hỏa đối ứng với khí nóng của mùa Hạ và có màu đỏ đặc trưng của mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa hợp màu gì?

Màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì?-3

Màu tương sinh với mệnh Hỏa bao gồm: màu xanh lục

– Màu xanh lục: đây là màu tượng trưng của tự nhiên, cây cỏ, biểu tượng của sức sống tươi mới và tràn ngập niềm vui. Màu xanh lục luôn mang lại cho người mệnh Hỏa cảm giác dịu dàng, thoải mái và sự may mắn trong cuộc sống.

Màu sắc hòa hợp với mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì?-4

Màu hòa hợp với mệnh Hỏa bao gồm: Màu đỏ, hồng, tím

– Màu đỏ: là màu đại diện của mệnh Hỏa, tượng trưng cho máu và lửa. Màu đỏ là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực. Mặc khác màu đỏ còn thể hiện sự dũng cảm, sẵn sàng hy sinh đổ máu để bảo vệ đất nước.

– Màu hồng: là màu của hòa bình, thể hiện nét đẹp tươi mới và sinh động trong cuộc sống. Màu hồng mang lại cho người mệnh Hỏa cảm giác thoải mái và tươi trẻ.

– Màu tím: là màu của lãng mạn, ngọt ngào, chân thành và chung thủy. Mặc khác màu tím là màu của đau buồn, tuyệt vọng.

Mệnh Hỏa kỵ màu gì?

Nếu bạn là người mệnh Hỏa thì không nên sử dụng những màu sắc đại kỵ với bản mệnh như màu trắng, xám, ghi, đen và xanh nước biển.

Trong cuộc sống, nếu người mệnh Hỏa sử dụng những màu sắc đại kỵ với cung mệnh sẽ đem nhiều vận hạn không may mắn, tai ương liên tục kéo đến. Chuyện làm ăn trở nên khó khăn, tài lộc giảm sút, gia đạo bất hòa, mâu thuẫn, tranh chấp,…

Mệnh Hỏa hợp màu xe gì?

Việc lựa chọn màu xe hợp mệnh Hỏa sẽ giúp chủ sở hữu lẫn phương tiện luôn gặp nhiều may mắn. Giúp người điều khiển phương tiện cảm thấy thoải mái và tự tin trong thời gian sử dụng xe, tránh hư hỏng về xe. Mặc khác, lựa chọn màu xe hợp mệnh Hỏa sẽ giúp bạn giảm thiểu tai nạn khi lái xe, xua tan vận hạn liên quan đến sức khỏe tính mạng.

  Mệnh Mộc hợp hướng nào đón tài lộc, may mắn

Màu xe hợp mệnh Hỏa bao gồm: màu đỏ và màu hồng. Tùy theo sở thích của mỗi người mà việc lựa chọn màu xe có sự khác biệt. Tin chắc rằng, người mệnh Hỏa lựa chọn một chiếc xe có màu sắc ưng ý vừa hợp phong thủy, vừa hợp sở thích sẽ đem lại rất nhiều may mắn.

Mệnh Hỏa hợp màu sơn nhà gì?

Bản tính của người mệnh Hỏa hay nóng nảy, thích cái nổi. Vì vậy màu sơn nhà hợp với mệnh Hỏa là màu tím và màu đỏ. Tuy nhiên bạn không nên chọn màu hợp này là tông màu sơn chủ đạo. Hãy kết hợp với màu vàng nhạt hay màu trắng kem để tạo một màu sơn hoàn hảo. Đen lại sự tươi mới, sang trọng cho ngôi nhà.

Màu sơn nhà hợp mệnh Hỏa không chỉ thể hiện sự tươi đẹp của ngôi nhà mà nó còn mang lại tài lộc, vận may cho gia chủ. Giúp gia đạo của người mệnh Hỏa trở nên hòa thuận, êm ấm và bình an hạnh phúc.

Mệnh Hỏa hợp đá phong thủy màu gì?

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì?-5

Màu sắc hợp mệnh Hỏa có thể giúp bạn thay đổi và cải thiện số mệnh của bản thân. Để kích thêm tài lộc và vận may cho người mệnh Hỏa, bạn nên chọn màu sắc đá phong thủy hợp với bản mệnh. Màu đá phong thủy nên sử dụng cho người mệnh Hỏa là màu tím, màu xanh lá, mày đỏ và màu hồng.

Người mệnh Hỏa có thể sử dụng một số vật phẩm đá phong thủy như đá cẩm thạch xanh, đá mắt hổ xanh, đã thạch anh tóc xanh,… Màu sắc đá phong thủy hợp mệnh Hỏa không chỉ mang lại vẻ đẹp bên ngoài, nó cón giúp gia tăng sức khỏe, chuyện làm ăn được thuận lợi và hanh thông hơn.

Xem thêm: Mệnh Thủy hợp màu gì?

Qua những thông tin bên trên, chắc hẳn bạn đã biết người mệnh Hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì? Hi vọng bài viết này sẽ giúp người mệnh Hỏa lựa chọn và sử dụng màu sắc hợp phong thủy. Màu sắc hợp mệnh Hỏa không chỉ đem lại vẻ đẹp bên ngoài, nó còn kích thêm tài lộc, vận may trong cuộc sống, sự nghiệp làm ăn ngày càng phát tài, thịnh vượng. Gia đạo bình an, sức khỏe dồi dào. Chúc bạn luôn thành công và gặp nhiều may mắn.

Tra cứu màu sắc phù hợp theo tuổi

Chọn năm sinh của bạn. Xem màu sắc gì sẽ hợp tuổi với bạn!

Chia sẻ