Mệnh Hỏa hợp cây gì? Cây nào đem lại may mắn, tài lộc

Sự thành công của người mệnh Hỏa không chỉ phụ thuộc vào tài năng, trí tuệ. Mà nó còn phụ thuộc vào vận may khi lựa chọn màu sắc, vật phẩm phong thủy hợp mệnh. Bên cạnh đó việc trồng cây cảnh phong thủy cũng kích thích may mắn, tài lộc cho gia chủ trong cuộc sống, sự nghiệp. Vậy người mệnh Hỏa hợp cây gì? Mời bạn cùng ngayam tham khảo bài viết dưới đây.

Sơ nét người mệnh Hỏa

1. Năm sinh nào thuộc mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Cây nào đem lại may mắn, tài lộc-1

Để biết chính xác cung mệnh, thường dựa vào năm sinh của bản thân. Dưới đây là những năm sinh thuộc mệnh Hỏa, mời bạn xem qua:

 • Giáp Tuất – 1934, 1994
 • Đinh Dậu – 1957, 2017
 • Bính Dần – 1986, 1926
 • Ất Hợi – 1935, 1995
 • Giáp Thìn – 1964, 2024
 • Đinh Mão – 1987, 1927
 • Mậu Tý – 1948, 2008
 • Ất Tỵ – 1965, 2025
 • Kỷ Sửu – 1949, 2009
 • Mậu Ngọ – 1978, 2038
 • Bính Thân – 1956, 2016
 • Kỷ Mùi – 1979, 2039

2. Bản mệnh người mệnh Hỏa

Hỏa tượng trưng cho lửa, sự chảy bỏng. Do năm sinh khác nhau nên tính chất bản mệnh cũng có phần khác nhau. Phần lớn những người mệnh Hỏa đều có tính cách cởi mở, nồng nhiệt và ấm áp. Luôn sống hướng thiện và giúp đỡ người khác mà không cần báo đáp.

Người mệnh Hỏa luôn nhiệt tình với công việc, càng khó khăn thử thách càng khiến người mệnh Hỏa hăng hái phấn đấu trong đường công danh sự nghiệp. Người mệnh Hỏa không cho phép mình gục ngã, không vì thất bại hiện tại mà đánh mất niềm tin ở tương lai.

Trong công việc làm ăn, người mệnh Hỏa luôn dứt khoát và quyết đoán. Trước khi đưa ra một quyết định nào đó, người mệnh Hỏa luôn suy tính cẩn thận và xem xét rõ ràng, tránh gây thiệt hại về lợi ích của bản thân.

Tuy nhiên sự thiếu bình tĩnh và kiên nhẫn chính là nhược điểm lớn của người mệnh Hỏa. Đôi lúc chính tính cách nóng nảy này khiến các mối quan hệ của người mệnh Hỏa ngày càng xa cách, xuất hiện nhiều bất đồng.

Mệnh Hỏa hợp cây gì đem lại nhiều may mắn, tài lộc

Mệnh Hỏa hợp cây gì nhất? Người mệnh Hỏa nên trồng cây gì để mang lại may mắn và tài lộc trong cuộc sống, sự nghiệp tương lai. Hãy cùng xem qua 10 loại cây cảnh phong thủy hợp với người mệnh Hỏa.

1. Cây Hồng Môn

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Cây nào đem lại may mắn, tài lộc-2

Đây là một trong những loại cây cảnh phong thủy hợp với người mệnh Hỏa. Nếu trồng cây Hồng Môn ở trong nhà hoặc nơi làm việc thì mọi việc trở nên suôn sẻ và hanh thông. Cuộc sống trở nên bình an, thoải mái và tràn ngập niềm vui tiếng cười.

Theo quan niệm của nhiều người, sự xanh tươi sinh trưởng tốt của cây Hồng Môn còn tượng trưng cho một tình yêu vĩnh cửu, nồng cháy và hạnh phúc viên mãn. Đây có thể nói là loài cây cảnh sống lâu năm được nhiều người mệnh Hỏa lựa chọn trồng trong nhà hoặc bàn làm việc. Cây cảnh phong thủy không chỉ kích thích vận may trong công việc mà nó còn đem lại bầu không khí trong lành và thoáng mát trong ngôi nhà hoặc nơi làm việc.

2. Cây Phú Quý

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Cây nào đem lại may mắn, tài lộc-3

Tuy bề ngoài của loại cây này không có gì nổi bật nhưng sức sống mãnh liệt của cây Phú Quý khá dẻo dai. Dù ở môi trường nào, cây Phú Quý luôn xanh tươi và phát triển tốt. Bởi thế cây Phú Quý luôn tượng trưng cho sức mạnh, sự dẻo dai của người mệnh Hỏa. Màu sắc của cây Phú Quý khá bắt mắt, sự pha trộn giữa màu đỏ và màu hồng khiến khung cảnh trong nhà hoặc nơi làm việc trở nên tươi mới, trong lành và thoáng mát.

3. Cây Vạn Lộc

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Cây nào đem lại may mắn, tài lộc-4

Một loại cây phong thủy rất hợp với người mệnh Hỏa. Hình dáng của cây Vạn Lộc khá nhỏ bé không sự sống vô cùng mãnh liệt. Việc trồng cây Vạn Lộc ở trong nhà hoặc nơi làm việc điều mang lại may mắn cho gia chủ mệnh Hỏa. Mọi việc trong cuộc sống điều thuận lợi và hanh thông, gia đạo thêm bình an và hạnh phúc.

4. Cây Trạng Nguyên

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Cây nào đem lại may mắn, tài lộc-5

Một loại cây khá quen thuộc trong cuộc sống. Việc trồng cây Trạng Nguyên rất tốt cho người mệnh Hỏa, bởi loài cây này luôn đem lại sự may mắn, tài lộc cho gia chủ. Người mệnh Hỏa có thể trồng cây Trạng Nguyên ở phòng khách hoặc phòng làm việc để kích thích may mắn, tài lộc trong cuộc sống tương lai. Mọi việc trở nên suôn sẻ và hanh thông, cuộc sống trở nên giàu sang phú quý. Tiền của vật chất đong đầy và rủng rỉnh đầy túi.

5. Cây Cẩm Nhung Đỏ

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Cây nào đem lại may mắn, tài lộc-6

Loại cây rất hợp với người mệnh Hỏa, tượng trưng cho một tình yêu bền vững và lâu dài. Mặc khác, cây Cẩm Nhung Đỏ luôn đem lại nhiều may mắn và thành công trong công việc làm ăn. Làm việc gì cũng thành công ngoài mong đợi, làm chơi ăn thiệt, tiền của vật chất đong đầy, gia đạo bình an và hạnh phúc.

6. Cây Kim Tiền

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Cây nào đem lại may mắn, tài lộc-7

Đối với người mệnh Hỏa, nhất là người kinh doanh nên chọn cây Kim Tiền để trang trí trong nhà hoặc bàn làm việc. Loài cây phong thủy này không chỉ đẹp mang một màu xanh tốt đẹp. Mà nó còn kích thích may mắn, tài lộc trong cuộc sống, sự nghiệp tương lai. Nếu trồng cây Kim Tiền trong nhà hoặc bàn làm việc thì mọi việc trở nên suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió, gặt hái nhiều thành công.

7. Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Cây nào đem lại may mắn, tài lộc-8

Nghe cái tên thôi bạn cũng biết vẻ ngoài xanh tốt thế nào rồi phải không nào? Việc trồng cây Bạch Mã Hoàng Tử trong nhà hoặc nơi làm việc luôn đem lại nhiều may mắn và thành công trong công việc lẫn cuộc sống. Nhất là chuyện tình cảm ngày càng tốt đẹp, gia đạo bình an và hạnh phúc viên mãn.

8. Cây Kim Ngân

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Cây nào đem lại may mắn, tài lộc-9

Một loại cây xanh rất hợp với người mệnh Hỏa trồng trong nhà hoặc nơi làm việc. Loài cây này có kích thước tương đối lớn nhưng tán lá lại nhỏ nhắn. Tán lá cây Kim Ngân xòe rộng đón ánh nắng của Mặt trời. Nó tượng trưng cho sự vững chắc về sự nghiệp, tiền của vật chất, những người mệnh Hỏa tham gia kinh doanh thường chọn loại cây này để làm vật phong thủy may mắn.

9. Cây Ngũ Gia Bì Xanh

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Cây nào đem lại may mắn, tài lộc-10

Những người mệnh Hỏa nên chọn cây Ngũ Gia Bì Xanh để làm cây xanh trang trí trong nhà hoặc nơi làm việc. Cây cảnh phong thủy không chỉ đem lại bầu không khí trong lành mà nó còn đem lại vận may, tài lộc trong công việc lẫn cuộc sống. Giúp mọi việc trở nên suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió, gặt hái nhiều thành công.

10. Cây Cau Tiểu Trâm

Mệnh Hỏa hợp cây gì? Cây nào đem lại may mắn, tài lộc-11

Đây là một loại cây có kích thước không quá to, bạn có thể dễ dàng cầm bế trên tay. Bởi thế người mệnh Hỏa nên chọn loài cây này để trang trí trong nhà hoặc nơi làm việc để gia tăng may mắn và tài lộc.

Xem thêm: Mệnh Thủy hợp cây gì? Nên trồng cây gì trong nhà để may mắn

Trên đây là 10 cây cảnh phong thủy hợp với người mệnh Hỏa, bạn nên tham khảo và lựa chọn cho mình cây thích hợp nhất. Việc trồng cây cảnh trong nhà hoặc nơi làm việc không chỉ đem lại bầu không khí trong lành, thoáng mát. Mà nó còn giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và tốt lành trong cuộc sống, sự nghiệp tương lai. Giúp công việc làm ăn ngày càng thuận lợi, cuộc sống thêm sung túc, giàu sang phú quý.

Chia sẻ